Hướng dẫn cách vẽ con bò đơn giản ấn tượng ai cũng vẽ được

DHB Design chia sẻ bài viết Hướng dẫn cách vẽ con bò đơn giản ấn tượng ai cũng vẽ được, các bạn tham khảo theo các bước và thực hiện nhé, chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn vẽ bò từng bước có hướng dẫn của chúng tôi

Trong tất cả các con vật trong trang trại, con bò không phải là con vật khó vẽ nhất. Với hướng dẫn của chúng tôi, việc vẽ con bò thậm chí còn trở nên dễ dàng hơn khi chúng tôi chia quy trình thành các bước dễ quản lý.

Chúng tôi bắt đầu bằng cách sử dụng các đường xây dựng và hình dạng để đặt các hình dạng cơ bản của cơ thể con bò, sau đó chúng tôi chuyển sang thêm các chi tiết và tô màu. Bạn có thể xem phác thảo các bước hướng dẫn tại đây.

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

vẽ con bò đơn giản

Chúng tôi làm cho hướng dẫn vẽ của mình trở nên dễ tiếp cận hơn đối với tất cả các nghệ sĩ bằng cách giúp dễ dàng điều chỉnh các giai đoạn màu cho phương tiện bạn đã chọn. Cho dù bạn là một nghệ sĩ đồ họa hay bạn thích làm việc với sơn hoặc bút chì, hướng dẫn này đều phù hợp với bạn. Vì vậy, không cần phải bận tâm thêm, hãy thu thập đồ dùng vẽ của bạn và để chúng tôi bắt đầu với hướng dẫn vẽ con bò dễ dàng của chúng tôi.

 

Bước 1: Vẽ hình dạng xây dựng cho phần thân chính

Luôn luôn là một ý tưởng hay khi bắt đầu vẽ bất kỳ con vật nào bằng cách xây dựng phần lớn nhất trên cơ thể của nó. Như vậy, chúng ta đang bắt đầu hướng dẫn vẽ con bò của mình bằng cách đặt hình dạng cơ bản của thân chính. Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục nằm ngang lớn ở giữa canvas của bạn.

Mẹo vẽ hàng đầu của chúng tôi cho bước đầu tiên này là đảm bảo rằng bạn để lại nhiều khoảng trống trên tất cả các mặt của hình dạng xây dựng đầu tiên này, vì chúng tôi sẽ thêm các bộ phận khác của cơ thể con bò xung quanh nó.

vẽ con bò 1

 

Bước 2: Vẽ móng đầu

Trong bước thứ hai, chúng ta sẽ tiếp tục với các hình xây dựng của mình và sử dụng một hình bầu dục có góc chéo để thể hiện phần đế của đầu con bò. Vẽ hình bầu dục đầu này ở bên trái của hình bầu dục thân chính.

Cần có một khoảng cách vừa phải giữa hình bầu dục của đầu và thân chính để chừa khoảng trống cho cổ.

vẽ con bò 2

 

Bước 3: Vẽ mũi bò

Những con bò có khuôn mặt giống hình nón và chúng ta có thể nắm bắt điều này trong giai đoạn xây dựng của mình bằng cách vẽ một chữ “U” hơi méo xung quanh phần cuối của hình bầu dục trên đầu.

vẽ con bò 3

 

Bước 4: Phác thảo hình dạng của sừng

Bước 4 là một bước đơn giản khác. Tất cả những gì bạn cần làm là vẽ hai chiếc sừng hơi góc cạnh trên đỉnh đầu của con bò. Cả hai chiếc sừng này nên hơi chếch xuống.

Để có góc nhìn phù hợp, chiếc sừng gần chúng ta nhất phải trùng với chiếc sừng xa nhất.

vẽ con bò 4

 

Bước 5: Nối đầu và thân với cổ

Bây giờ bạn đã đặt xong các hình cơ bản của đầu con bò, đã đến lúc vẽ các đường viền cổ để nối thân và đầu trong bản phác thảo con bò của bạn. Bắt đầu với đường trên cùng, tạo một đường cong nhẹ nhàng từ đỉnh hình bầu dục của đầu lên đỉnh của hình bầu dục thân chính.

Đối với đường viền cổ dưới cùng, bắt đầu từ điểm mà mũi gặp đáy của hình bầu dục trên đầu và uốn cong đường này lên để tạo cằm. Sau đó, bạn có thể uốn cong đường thẳng xuống để nối phần thân chính ngay bên dưới điểm phía trước.

vẽ con bò 5

 

Bước 6: Định hình mông và đuôi của bức vẽ con bò của bạn

Có hai phần trong bước này. Đầu tiên chúng ta sẽ tạo hình mông bò, sau đó chúng ta sẽ tạo hình đuôi. Cả hai phần này có thể được hoàn thành với một dòng duy nhất. Bò có mông khá vuông, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách lấy một đường từ đỉnh của hình bầu dục trên cơ thể và tạo một hình hơi vuông nhưng cong kéo dài cho đến khi nó thẳng hàng với mặt sau của hình bầu dục trên thân chính.

Khi bạn đã cong xuống 90 độ, hãy kẻ đường xuống để tạo hình đuôi cong hạ xuống thấp bằng đáy của hình bầu dục thân chính. Bạn có thể kết thúc bước này bằng cách kéo dây ngược lên một điểm, sau đó rút dây xuống để nối vào điểm sau của thân chính.

vẽ con bò 6

 

Bước 7: Xây bầu vú bò

Trong bước này, chúng ta sẽ sử dụng một hình tròn không hoàn chỉnh để đặt nền cho bầu vú của con bò. Chúng tôi sẽ thêm nhiều chi tiết hơn trong các bước sau, nhưng bây giờ, chỉ cần vẽ một vòng tròn không hoàn chỉnh bên dưới hình bầu dục của thân chính về phía sau.

Hãy nhớ đừng làm cho bầu vú quá xa về phía sau vì chúng ta vẫn cần đặt nền móng cho chân sau.

vẽ con bò 7

 

Bước 8: Vẽ hình dạng của chân trước

Nếu bạn xem bản vẽ cuối cùng ở phần cuối của hướng dẫn này, bạn sẽ thấy con bò có một vết sưng nhỏ hình vuông trên ngực ngay phía trước chân trước. Do đó, chúng ta cần chừa một khoảng trống ngay sau khi cổ nối với hình bầu dục chính của cơ thể để tạo điều kiện cho điều này trước khi chúng ta vẽ các chân trước. Đối với chân trước đầu tiên, cái gần chúng ta nhất, sử dụng hai đường thẳng nghiêng về phía nhau để tạo đùi bò. Sử dụng một đường cong ngắn để tạo khớp, sau đó tạo phần dưới của chân bằng hai đường song song. Hoàn thành phần chân này bằng cách vẽ hình móng guốc.

Chặng thứ hai cách chúng ta xa hơn nên sẽ có vẻ ngắn và mỏng hơn một chút. Bạn chỉ cần lặp lại quy trình cho phần chân này, chỉ cần làm cho nó nhỏ hơn một chút.

vẽ con bò 8

 

Bước 9: Thêm hình dạng của chân sau

Đối với chân sau, bạn có thể sử dụng chính xác quy trình tương tự như đã làm với chân trước. Sự khác biệt duy nhất là những chiếc chân này lớn hơn nhiều, cong hơn một chút và hơi chếch về phía trước. Bắt đầu với chân sau, chân gần nhất với góc nhìn của chúng ta. Mặt sau của đùi phải cong khá mạnh và đường trước của đùi bị che khuất bởi bầu vú.

Chân thứ hai phải có góc cạnh hơn một chút và bạn chỉ có thể vẽ đoạn dưới cùng và móng vì phần còn lại bị ẩn khỏi tầm nhìn của chúng ta.

vẽ con bò 9

 

Bước 10: Đã đến lúc phác thảo!

Sau tất cả những công việc khó khăn với các dây chuyền xây dựng, cuối cùng cũng đến lúc đưa chúng vào sử dụng. Sử dụng các hình dạng xây dựng này làm cơ sở của bạn, bây giờ bạn sẽ tạo đường viền cuối cùng cho bản vẽ con bò của mình.

Hãy để chúng tôi bắt đầu với cái đầu. Bạn có thể theo sát các đường xây dựng ở đây và trong khi thực hiện, bạn có thể thêm một số chi tiết trên khuôn mặt. Bên dưới cả hai sừng, vẽ hai cái tai nhỏ, đảm bảo rằng cái phía sau đầu bò nhỏ hơn nhiều. Sau đó, bạn có thể vẽ một con mắt nhỏ bên dưới cặp sừng, thêm một lỗ mũi trên mũi và sử dụng một đường kẻ nhỏ để tạo sự tách biệt của đôi môi. Bây giờ bạn có thể làm theo đường viền cổ ở cả hai bên.

Đối với phần còn lại của bản vẽ con bò của bạn, bạn có thể làm theo các đường xây dựng khá chặt chẽ, thêm một vài cục u và bướu – như cái trên ngực – để tăng thêm tính chân thực.

Khi phác thảo phần đuôi, bạn có thể thêm một vài nét nhỏ ở phần cuối để tạo ấn tượng cho mái tóc. Bạn cũng có thể làm theo các đường xây dựng chân khá chặt chẽ, thêm một đường nhỏ ở mỗi móng để định nghĩa. Đối với chân trước và chân sau hướng về phía chúng ta, bạn có thể lấy các đường chân lên thành thân chính. Trên bầu vú, vẽ bốn cái răng và hoàn thành đường viền bằng cách vẽ bụng con bò.

Khi bạn hài lòng với phác thảo cuối cùng của mình, bạn đã sẵn sàng xóa mọi đường xây dựng còn lại và chuyển sang bước tiếp theo.

vẽ con bò 10

 

Bước 11: Thêm các mẫu và chi tiết kết cấu

Bước này có vẻ là một bước đáng sợ so với bước trước, nhưng nó thực sự đơn giản hơn nhiều so với bạn nghĩ. Chúng ta sẽ sử dụng các đường kẻ và dấu khác nhau để tạo ra hoa văn màu sắc trên cơ thể con bò và tạo ra kết cấu lông như thật.

Bắt đầu từ cổ, thêm một loạt các đường khá nặng uốn cong xuống cổ để tạo ấn tượng về làn da nhăn nheo. Sau đó, bạn có thể thêm một số đường ngắn và dấu chấm vào khuôn mặt của bức vẽ bò, sử dụng chúng để tạo đường viền xung quanh một số đặc điểm trên khuôn mặt như mắt và mũi.

Đối với các hoa văn và họa tiết gần đường viền bản vẽ, bạn có thể tạo cho chúng một đường cong nhẹ để làm cho chúng có vẻ bao quanh cơ thể, tạo ra nhiều chiều hơn.

Kết thúc bước này bằng cách sử dụng các đường nguệch ngoạc để tạo một số hoa văn màu giống như con bò trên khắp cơ thể. Bạn có thể làm theo ví dụ của chúng tôi hoặc để trí tưởng tượng của bạn chạy. Sau khi bạn đã bố trí mẫu của mình, hãy sử dụng một số đường và dấu cuối cùng để tạo kết cấu trên toàn bộ phần còn lại của cơ thể con bò.

vẽ con bò 11

 

Bước 12: Sơn lớp sơn nền

Bản vẽ con bò của chúng ta có nhiều sắc thái khác nhau trên khắp cơ thể của nó và chúng ta sẽ xây dựng những sắc thái này theo lớp. Chúng tôi bắt đầu với lớp sơn nền có tông màu xám đậm.

Bất kể phương tiện màu bạn chọn là gì, hãy đảm bảo rằng lớp sơn nền này đều và mịn trên toàn bộ cơ thể của con bò.

vẽ con bò 12

 

Bước 13: Thêm các phần tối hơn của mẫu

Ở bước này, bạn sẽ dùng một ít sơn màu đen để tô nhẹ các họa tiết bạn đã vẽ trên da bò. Bạn muốn lớp sơn này khá nhẹ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chấm nhẹ sơn lên để nó có vẻ hơi lấm tấm.

vẽ con bò 13

 

Bước 14: Tô màu cho bóng mẫu khác

Ở bước cuối cùng, chúng ta đã tô màu các phần tối hơn của mẫu và bây giờ chúng ta sẽ sử dụng màu trắng để tô màu cho nửa còn lại của mẫu. Sử dụng kỹ thuật chấm tương tự để phủ màu trắng của bạn lên tất cả các phần còn trống ở bước cuối cùng.

Điều quan trọng là phải tô màu trắng cho mắt, sừng, mũi, đuôi và trán vì đây là những vùng có điểm nhấn.

vẽ con bò 14

 

Bước 15: Sử dụng màu để tạo chi tiết

Đối với bước này, tất cả những gì bạn cần là một chiếc cọ nhỏ và một ít màu hồng nhạt. Sử dụng màu hồng nhạt này, tô bóng cẩn thận ở vùng bụng dưới và bầu vú của bức vẽ con bò của bạn.

Bạn cũng có thể thêm một chút bóng hồng này vào vùng mũi.

vẽ con bò 15

 

Bước 16: Tạo kích thước với Shadows và Highlights

Trong bước cuối cùng thứ hai này, bạn sẽ sử dụng màu đen và trắng để tạo bóng và vùng sáng trên toàn bộ cơ thể của bức phác thảo con bò của bạn. Bắt đầu với một bàn chải nhỏ và một chút sơn đen. Bắt đầu vạch dọc theo các đường họa tiết mà bạn đã tạo trước đó, thêm đường viền khắp cơ thể con bò ở bất kỳ nơi nào ánh sáng không chiếu vào một cách tự nhiên. Sau đó, bạn có thể lấy một ít sơn trắng và làm hoàn toàn ngược lại – thêm những điểm sáng nhỏ dọc theo đỉnh của một số vùng bóng mờ này để tạo độ tương phản giữa vùng tối và vùng nổi.

Đối với cả vùng tối và vùng sáng, bạn có thể sử dụng cọ khô và mềm để tán nhẹ vùng sáng và vùng tối, tạo hiệu ứng hòa trộn tự nhiên hơn.

vẽ con bò

 

Bước 17: Thêm các bước hoàn thiện

Nếu bạn hài lòng với bức vẽ con bò của mình, thì bạn có thể để nó như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có giao diện liền mạch hơn, bạn có thể sử dụng màu tương ứng tại mỗi điểm của đường viền để xóa nó. Đơn giản chỉ cần sử dụng các sắc thái này để theo dõi các đường viền để tạo ra một bản phác thảo con bò mượt mà và chân thực.

vẽ bò

 

Bây giờ là lúc để đứng lại và chiêm ngưỡng bản vẽ con bò thực tế và dễ dàng của bạn. Chúng tôi đã đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về cách vẽ một con bò và chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã tạo ra một bức vẽ tuyệt đẹp về một con bò. Chúc bạn vẽ vui vẻ và chúng tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn với một trong những hướng dẫn vẽ động vật khác của chúng tôi!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *