Hướng dẫn cách vẽ chim đơn giản ấn tượng ai cũng vẽ được

DHB Design chia sẻ bài viết Hướng dẫn cách vẽ chim đơn giản ấn tượng ai cũng vẽ được, các bạn tham khảo theo các bước và thực hiện nhé, chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu về chim và tranh vẽ về chim

Chim sống là một bài tập thú vị bởi vì chim là những sinh vật hấp dẫn với những đặc điểm kỳ lạ. Học cách vẽ các loài chim mang đến cho nghệ sĩ cơ hội duy nhất để khám phá các nguyên tắc cơ bản của việc tạo hình một con chim.

Học cách phát triển một bản phác thảo chim đơn giản thành một bức vẽ chim thực tế hơn cũng là một kỹ năng rất dễ thích nghi để sử dụng cho các loài chim khác nhau.

Theo nhiều cách, các loài chim có cấu trúc cơ sở tương tự, có thể được vẽ bằng một vài bước đơn giản. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách vẽ những con chim, dễ dàng và đơn giản.

Chim cũng là một chủ đề tuyệt vời cần có trong bộ công cụ vẽ của một người, vì bản phác thảo chim có thể dễ dàng được tích hợp vào các tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

Khi học cách vẽ những con chim thực tế, chúng ta sẽ có một kỹ năng khác có thể dễ dàng sử dụng cho các ý tưởng tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

>> Xem thêm: Vẽ tranh chân dung (+1001 bức vẽ đẹp hướng dẫn chi tiết)

Tham khảo cách vẽ chim đơn giản

Trong hướng dẫn vẽ chim này, chúng ta sẽ nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản của vẽ chim. Có nhiều loại loài chim khác nhau, nhưng chim sẻ có lẽ là hình dạng cơ bản và phổ biến nhất đối với nhiều loài chim khác.

Khi học cách vẽ một con chim, chúng ta sẽ thấy rằng quy trình này khá đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện. Biến một bản phác thảo chim đơn giản thành một bức vẽ chim thực tế hơn là vấn đề chia nhỏ quá trình thành các bước dễ hiểu.

Trong hướng dẫn này, đó chính xác là những gì chúng ta sẽ làm khi học cách vẽ những con chim thực tế bằng cách sử dụng kỹ thuật la bàn.

vẽ chim 44

 

Các dụng cụ cần thiết để vẽ chim

Trong hướng dẫn vẽ chim này, chúng ta sẽ làm việc với một số công cụ để giúp chúng ta tạo ra những bức vẽ chim đẹp và chân thực.

Chúng tôi sẽ muốn đảm bảo rằng chúng tôi có một số bút chì và bút mực để phác thảo sơ bộ về loài chim của chúng tôi.

Chúng ta cũng sẽ học cách sử dụng màu sắc để tạo ra một bức vẽ chim sống động và chân thực hơn, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ cần bút chì màu.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ muốn đảm bảo rằng chúng tôi có một cục tẩy và đồ mài để khắc phục mọi lỗi ngớ ngẩn mắc phải trong quá trình thực hiện.

Sau khi bạn có các tài liệu cần thiết, hãy đảm bảo rằng bạn tìm thấy một không gian nơi bạn có thể tham gia vào hướng dẫn vẽ con chim.

Tất cả các tài liệu có thể được tìm thấy thông qua các liên kết dưới đây:

 • bút chì HB
 • Bút bi
 • Bút đánh dấu
 • Micron bút
 • Cục gôm
 • Gọt chì
 • Bút chì màu Derwent
 • Giấy tốt (khuyên dùng 200 g/m – 250 g/m)

Chi tiết hướng dẫn các bước vẽ chim

Trong hướng dẫn vẽ con chim này, chúng tôi sẽ chia quá trình thành ba phần chính. Phần đầu tiên chia nhỏ quy trình cơ bản để xây dựng một con chim, sử dụng phương pháp la bàn.

Đây là nơi chúng ta sẽ học cách xây dựng hình dạng cơ bản của một con chim.

Giai đoạn thứ hai khám phá cách chúng ta có thể sử dụng phương pháp này để tạo ra các hình dạng và hình dáng con chim khác nhau.

Sau đó, cuối cùng, chúng ta sẽ xem xét một số phương pháp để tăng cường các tính năng trong bản vẽ con chim của chúng ta thông qua việc sử dụng bóng đổ, đường nét và màu sắc.

Bây giờ chúng ta đã biết những gì chúng ta có thể mong đợi, chúng ta hãy bắt đầu quá trình học cách vẽ các loài chim.

 

Nguyên tắc cơ bản của vẽ chim

Chim là những sinh vật xinh đẹp và theo nhiều cách, chúng ta có chung cấu trúc nền tảng. Học cách xây dựng một bản vẽ con chim bằng cách sử dụng phương pháp la bàn sẽ giúp chúng ta hiểu được vị trí đặc điểm trong bản vẽ con chim.

Chúng ta sẽ đi qua các khối xây dựng cơ bản để xây dựng một con chim bằng cách sử dụng các nguyên tắc hướng dẫn từ phương pháp la bàn.

vẽ chim 03

 

phương pháp la bàn

Hãy tưởng tượng bạn đang vẽ một la bàn hình tròn đơn giản và thiết lập các điểm phía bắc, đông, nam và tây dọc theo la bàn này.

Những điểm này có thể được sử dụng để thiết lập vị trí của các đặc điểm khác nhau trong bản vẽ con chim, đây có thể là một cách tuyệt vời để hướng dẫn bạn trong quá trình vẽ con chim của mình.

vẽ con chim 01

Sử dụng các điểm hướng dẫn của la bàn, sau đó bạn có thể tiến hành thiết lập các hình dạng cơ bản cơ bản của một con chim. Đây có thể là hình tròn cho đầu, hình tam giác cho cánh và các đường cho chân.

vẽ con chim 02

Khi chúng tôi đã thiết lập bản thiết kế cơ bản cho cấu trúc con chim của mình, chúng tôi có thể tiến hành phác thảo các đặc điểm của bản vẽ con chim, sử dụng các nguyên tắc hướng dẫn của phương pháp la bàn.

Phương pháp la bàn để vẽ hình dạng

Quá trình này có thể dễ dàng áp dụng cho quá trình vẽ bút chì của bạn. Một cách tốt để thực hành là bắt đầu với một cây bút chì màu xanh nhạt và thiết lập la bàn trên trang. Chúng ta cũng có thể bắt đầu lắp ráp các hình dạng chung dọc theo la bàn cho các đặc điểm khác nhau của con chim.

vẽ chim 04

Một khi bạn có phương pháp này trong đầu, bạn có thể giữ cho các đường ranh giới rất mờ và trong nhiều trường hợp, thay đổi hướng của chúng. Bạn muốn thiết lập các hình dạng cơ bản của cấu trúc con chim và sắp xếp chúng dọc theo la bàn để định hướng.

vẽ chim 05

Sử dụng bút chì màu xanh của bạn, bây giờ bạn có thể bắt đầu vẽ các hình cơ bản dọc theo dạng của hình la bàn. Điều này cho phép bạn thiết lập chính xác nơi bạn muốn đặt các tính năng khác nhau.

vẽ chim 06

Từ đó, bạn có thể sử dụng một số đường nét nhẹ để xác định chính xác nơi bạn sẽ vẽ các đặc điểm. Điều này tốt cho cánh, mỏ, mắt và chân.

vẽ chim 07

 

Vẽ các tính năng dọc theo hướng dẫn la bàn

Sử dụng các hướng dẫn của la bàn, bạn có thể bắt đầu vẽ các đặc điểm của chú chim của mình. Một gợi ý hay là bắt đầu từ một bên và thực hiện theo cách của bạn thông qua toàn bộ bản phác thảo con chim.

vẽ chim 08

Sử dụng các hướng dẫn của phương pháp la bàn giúp bạn thiết lập các tính năng với tỷ lệ chính xác. Theo nhiều cách, một con chim được tạo ra với các hình dạng cơ bản, sau đó được tinh chỉnh thành các đặc điểm chân thực hơn bằng cách sử dụng các kỹ thuật vẽ.

vẽ chim 09

Sau khi bạn có các hình dạng cơ bản, việc thêm các tính năng bổ sung sẽ thú vị và tự do hơn vì giờ đây bạn có các hướng dẫn để trợ giúp. Điều này cũng cho phép bạn khám phá các kỹ thuật vẽ khác nhau để nâng cao bản vẽ con chim.

vẽ con chim 10

Khi bạn đã phác thảo hình dạng của con chim với sự trợ giúp của các hướng dẫn và hình dạng của la bàn, thì bạn có thể tự do khám phá thêm các tính năng khác nhau vào bản vẽ con chim của mình.

vẽ con chim 11

Có các hướng dẫn cũng giúp bạn thiết lập luồng các đặc điểm và cách chúng hình thành dọc theo cơ thể của một con chim.

vẽ con chim 12

Sau khi bạn đã phác thảo con chim và đã thiết lập tất cả các tính năng khác nhau, bạn có thể khám phá bóng đổ, Linework và nhiều phong cách đánh dấu khác để nâng cao bản vẽ của mình.

vẽ con chim 14

Đây là quy trình cơ bản về cách sử dụng phương pháp la bàn cho cả hình dạng cơ bản của con chim và sau đó là vị trí chính xác của các đặc điểm trong bản vẽ con chim.

 

Sử dụng phương pháp la bàn theo những cách khác nhau

Khi chúng ta hiểu các nguyên tắc cơ bản của phương pháp la bàn, một gợi ý hay là thực hành sử dụng nó để tạo ra các bức vẽ chim khác nhau. Nhiều loài chim cũng có hình dạng cơ bản giống nhau, có thể được điều chỉnh theo những cách tinh tế. Phương pháp la bàn có thể được sử dụng để tạo ra các loài chim khác nhau bằng cách điều chỉnh hình dạng la bàn.

vẽ chim 15

 

Khám phá các quan điểm khác nhau bằng phương pháp la bàn

Khi bạn hiểu phương pháp la bàn, hãy bắt đầu khám phá các cách đặt đối tượng địa lý khác nhau. Điều này bắt đầu bằng cách đơn giản là vẽ la bàn và sau đó thay đổi hướng của các hình dọc theo la bàn.

vẽ con chim 16

Bằng cách thay đổi vị trí của các hình dạng, chúng ta sẽ thay đổi hướng của con chim. Đây là một cách tuyệt vời để luyện tập cách bạn vẽ những chú chim từ các góc độ khác nhau.

vẽ chim 17

Bằng cách này, bạn cũng thử thách bản thân với quá trình vẽ các tính năng. Điều này có nghĩa là các đặc điểm sẽ biến dạng hoặc thay đổi theo những cách tinh tế tùy theo cách bạn có thể đã vẽ các hình.

vẽ chim 18

Một lần nữa, bạn có thể bắt đầu đơn giản bằng cách tạo một hình la bàn tròn cơ bản với bốn điểm đã thiết lập.

vẽ chim 19

Từ đó, bạn có quyền tự do sắp xếp chú chim của mình với các hình dạng cơ bản theo cách bạn muốn.

vẽ chim 20

Điều này đặt nền móng cho cách bạn sẽ thêm vào các tính năng, giúp bạn vượt qua thách thức về quan điểm. Học cách vẽ những con chim thực tế đòi hỏi một người phải học các định hướng và quan điểm khác nhau về cách nhìn thấy các loài chim.

vẽ chim 21

Sau khi bạn có định hướng và đã phác thảo sơ qua các đặc điểm, bạn có thể tự do khám phá các kỹ thuật tô bóng , đường nét khác nhau và nhiều cách khác để nâng cao bản phác thảo các loài chim của mình.

vẽ chim 22

Hiểu phương pháp la bàn là một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với việc vẽ chim vì nó là một công thức có thể áp dụng cho nhiều loài chim khác nhau.

vẽ chim 23

Nó cũng mang lại cho bạn sự tự do sáng tạo để tạo ra các bức vẽ chim thực tế không nhất thiết phải là loài thực, nhưng trông giống như những con chim hợp pháp.

vẽ con chim 24

 

Tạo các loài chim khác nhau bằng phương pháp la bàn

Phương pháp la bàn cũng có thể được điều chỉnh để tạo ra các loài khác nhau. Ví dụ, nó bắt đầu với hình tròn, có thể kéo dài ra thành hình bầu dục cho những con chim có thân dài hơn.

vẽ chim 25

Điều này sau đó sẽ cho phép bạn đặt các tính năng phù hợp và có thể giúp thiết lập các định hướng và quan điểm khác nhau. Bạn có thể định hình la bàn dọc theo các mặt phẳng khác nhau để phù hợp với các góc độ khác nhau mà bạn đang vẽ các loài chim.

vẽ chim 26

Khi bạn có cách định hình lại la bàn được quay số này, bạn có thể bắt đầu xóa nhẹ la bàn và vẽ các đối tượng địa lý theo phong cách tự do hơn. Bạn cũng có thể thay đổi các tính năng một cách tinh tế để phù hợp với các loài chim khác nhau.

vẽ chim 27

Điều này có nghĩa là bạn có thể kéo dài mỏ, mở rộng cơ thể hoặc thậm chí kéo dài đuôi. Đây là một cách tuyệt vời để suy nghĩ về việc tiếp cận một bản vẽ bằng tài liệu gốc, sau đó bạn có thể áp dụng phương pháp la bàn bằng cách thay đổi hình dạng của nó cho phù hợp với hình dạng của các loài chim khác nhau.

vẽ chim 28

Tất cả chỉ là vấn đề suy nghĩ về loại chim bạn muốn tạo và bạn đang vẽ con chim từ góc độ nào. Sau đó, bạn có thể kéo dài la bàn, thay đổi vị trí của các điểm của la bàn và làm việc theo các hướng dẫn đó.

vẽ chim 29

Bằng cách sắp xếp lại hình dạng của la bàn, bạn có thể tạo ra nhiều loài chim khác nhau bằng một kỹ thuật xây dựng đơn giản.

vẽ chim 30

Điều này có nghĩa là la bàn có thể được vẽ theo đường chéo, nó có thể được rút ngắn hoặc kéo dài hoặc đơn giản là thay đổi cho phù hợp. Hãy suy nghĩ về hình thức cơ bản của bất kỳ con chim nào bạn có thể vẽ.

vẽ chim 31

Phương pháp này để học cách vẽ các loài chim, dễ dàng và đơn giản, rất hiệu quả. Điều này là do hình dạng cơ bản và giải phẫu của các loài chim không khác nhau nhiều.

vẽ chim 32

Đối với bất kỳ thứ gì từ chim sẻ đến quạ hay thậm chí là hải âu, bạn có thể sử dụng phương pháp la bàn này để chia con chim thành các hình dạng cơ bản và sau đó từ từ xây dựng nó bằng cách sử dụng các kỹ thuật vẽ tinh vi hơn.

vẽ chim 33

Điều này cho phép bạn tự do sáng tạo hơn khi thêm các tính năng khác nhau vào bản phác thảo các loài chim của mình. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra một bức vẽ chim chân thực hơn.

vẽ chim 34

Nếu bạn muốn học cách tạo ra các bức vẽ chim thực tế, bạn cần hiểu giải phẫu cơ bản của các loài chim. Khi bạn đã quay số đó, sau đó bạn có thể hiểu thêm về kỹ thuật với cách bạn nâng cao bản phác thảo về loài chim của mình.

vẽ chim 35

Dành thời gian của bạn và khám phá phương pháp xây dựng các loài chim này và sau đó xem việc thêm vào các tính năng sau này đơn giản như thế nào. Phương pháp la bàn rất linh hoạt cho các phối cảnh khác nhau vì bạn bắt đầu với các hình dạng hai chiều. Vị trí của các hình dạng hai chiều này có thể tạo thành bất kỳ con chim nào từ bất kỳ góc nhìn nào.

vẽ chim 36

Điều này làm mất đi sự lo lắng khi cố gắng tạo ra không chỉ một loài cụ thể mà còn cả góc mà loài chim đó đang được vẽ.

vẽ chim 38

Sau khi bạn chia nhỏ các hình dạng hai chiều về cách nhìn thấy con chim từ góc nhìn của bạn, thì bạn có thể thêm vào các tính năng một cách hiệu quả hơn.

vẽ chim 39

Bạn càng thực hành tạo các bản phác thảo về chim, bạn sẽ càng bắt đầu nhận ra rằng việc vẽ các loài chim thực sự dễ dàng. Có sẵn nền tảng sẽ cho phép bạn tinh chỉnh và thay đổi các chi tiết.

vẽ chim 40

Điều này cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn với các tính năng và cách bạn làm cho chúng trông thực tế hơn trong bản vẽ chim của bạn. Bạn sẽ thấy rằng có một hiệu ứng domino từ hình thức, hình dạng và chi tiết đến ánh sáng và bóng tối. Cách con chim được định vị sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách tạo bóng râm và kết hợp các khoảnh khắc của ánh sáng và bóng tối.

vẽ chim 42

Các chi tiết bóng mờ và tinh tế là phần khó nhất để làm cho một con chim trở nên chân thực hơn. Nhưng nó bắt đầu với việc biết cách tạo hình một con chim trước.

vẽ chim 43

Khi bạn đã khám phá toàn bộ tiềm năng của phương pháp la bàn cho cả phối cảnh và các loài khác nhau, thì bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh các chi tiết của mình bằng các quy trình vẽ kỹ thuật hơn.

 

Nâng cao tính năng

Bây giờ chúng ta đã biết các nguyên tắc cơ bản của việc tạo một hình vẽ con chim bằng cách sử dụng các nguyên tắc hướng dẫn của phương pháp la bàn, bây giờ chúng ta có thể bắt đầu khám phá những cách khác nhau để tạo một hình vẽ con chim thực tế. Giống như bất kỳ đối tượng nào khác, một con chim có ba chiều với nhiều kết cấu khác nhau.

Chúng ta sẽ học cách xác định những phẩm chất ba chiều này trong một bức vẽ con chim thông qua việc sử dụng một số kỹ năng đơn giản.

 

Phác thảo con chim

Một lần nữa, để tạo ra một bản vẽ chim thực tế, bạn phải bắt đầu với quá trình xây dựng cơ bản. Điều này có nghĩa là giờ đây chúng ta có thể sử dụng phương pháp la bàn một cách lỏng lẻo hơn để thiết lập hình dạng của một con chim.

vẽ chim 46

Khi chúng ta đã thiết lập các hình dạng cơ bản, chúng ta có thể làm việc với cả cục tẩy và bút chì để tinh chỉnh hình dạng của con chim. Ý định là luôn dành thời gian của bạn, không bao giờ vội vàng qua bất kỳ bước nào.

 

Sử dụng Linework để biết chi tiết

Khi chúng ta đã vẽ chính xác hình dạng của con chim, chúng ta có thể bắt đầu thêm một số chi tiết vào bản vẽ. Đường kẻ có lẽ là cách hiệu quả nhất để thêm các đặc điểm vào hình vẽ con chim vì nó giống với lông vũ.

vẽ chim 47

Các loài chim có chiều dài lông khác nhau trên khắp cơ thể và sử dụng các nét ngắn dọc theo vùng đầu là một cách hiệu quả để đạt được các đặc điểm lông ngắn này trong một bức vẽ về loài chim.

vẽ chim 48

Bạn cũng sẽ thấy rằng sử dụng các nét vẽ dài hơn có thể là một cách hiệu quả để thể hiện đôi cánh dài hơn của loài chim. Điều quan trọng là phải hiểu rằng các loài chim được xếp lớp với nhiều độ dài lông khác nhau. Sử dụng kết hợp các đường có độ dài khác nhau có thể là một cách hiệu quả để thiết lập các chất lượng lông vũ khác nhau trong một bức vẽ về loài chim. Điều này cũng mang lại sự nhất quán cho chất lượng tổng thể của một bức vẽ về loài chim.

vẽ chim 50

Khám phá các kiểu đường khác nhau cũng hữu ích để cung cấp nhiều kết cấu hơn. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể khám phá các đường chéo, ngang, thẳng, dày, mỏng, v.v. Bạn muốn xem xét các đặc điểm khác nhau của con chim và cách sắp xếp hàng của bạn có thể đóng góp vào các đặc điểm đó.

vẽ chim 53

Cho phép bản thân khám phá việc sử dụng các đường kẻ như một phương tiện để tạo kết cấu và chi tiết trong bản vẽ con chim của bạn. Sự kết hợp của các kỹ thuật vẽ chi tiết, tốt hơn kết hợp với bóng đổ là những gì sẽ phát triển một bản phác thảo chim đơn giản thành một bản vẽ chim thực tế. Bạn khám phá càng nhiều đường kẻ, bản vẽ chim của bạn sẽ càng chi tiết và thú vị.

 

Sử dụng Shading cho Dimension

Một đóng góp quan trọng khác cho chất lượng hiệu ứng chân thực của bức vẽ chim là việc sử dụng bóng tối hơn. Khi bạn bắt đầu kết hợp cả đường nét và bóng đổ vào một bản vẽ, bạn bắt đầu bước vào lãnh thổ thực tế hơn.

vẽ chim 54

Khám phá độ dốc trong bóng đổ có thể bắt đầu mang lại cho bức tranh vẽ con chim một sự tương tác thực tế hơn với ánh sáng và bóng tối. Bóng tối và ánh sáng thường có sự chuyển đổi liền mạch giữa nhau, vì vậy việc kết hợp điều này vào các vật thể ba chiều là một kỹ năng tuyệt vời cần có. Khi bạn bắt đầu có một sự quan sát sâu sắc hơn đối với đối tượng mà bạn đang vẽ, bạn bắt đầu chú ý đến các hình bóng nhỏ hiện có. Chúng tôi cũng tìm hiểu cách các bề mặt khác nhau tương tác với ánh sáng và bóng tối.

vẽ chim 56

Trong trường hợp vẽ một con chim, chúng tôi muốn thể hiện những phẩm chất này trên một bề mặt đầy lông. Đây là lý do tại sao đường kẻ kết hợp với bóng tối hơn là điều cần thiết vì nó đạt được những khoảnh khắc bóng tối nhỏ hơn giữa các lông vũ.

vẽ chim 57

Nó không chỉ tương quan tốt với phẩm chất lông vũ của một con chim, mà cả những đặc điểm khác nữa. Điều này có thể bao gồm kết cấu mượt mà hơn ở một con chim, chẳng hạn như mắt, mỏ và chân. Sự kết hợp của cả đường kẻ và bóng tối là điều cần thiết cho các bản phác thảo chim tinh tế và chân thực.

vẽ chim 59

 

Thêm màu để tạo các thuộc tính độc đáo

Cuối cùng là yếu tố kết hợp của màu sắc, đôi khi là yếu tố phân biệt các loài chim. Khi bạn hiểu quy trình tích hợp cơ bản của đường nét và bóng đổ, bạn có thể áp dụng các quy trình này bằng các công cụ tô màu.

vẽ chim 60

Tùy thuộc vào cách tiếp cận của bạn, bạn có thể kết hợp màu sắc trước những thời điểm bóng tối hơn hoặc bạn có thể áp dụng màu sắc sau đó. Có nhiều cách tiếp cận để thêm màu, tuy nhiên, sử dụng các hành động vẽ đường kẻ và tô bóng bằng các công cụ màu là một cách tuyệt vời để thêm màu vào bản vẽ con chim. Để cung cấp cho bản vẽ con chim một tính năng màu phong phú hơn, bạn cũng có thể khám phá việc kết hợp các công cụ có màu khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng bút chì màu cho các tông màu nền, sau đó áp dụng các dấu bút cùng màu để tạo cho các phẩm chất màu có nhiều chiều và kết cấu hơn.

vẽ chim 62

Màu sắc là một thuộc tính thứ ba tuyệt vời cho một bản vẽ nhiều lớp kết hợp đường nét và bóng đổ. Khám phá các tông màu khác nhau ở các bộ phận khác nhau của con chim là một cách tuyệt vời khác để tạo bóng và ánh sáng bằng cách sử dụng các công cụ màu.

vẽ chim 63

Điều này có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng cùng một nguyên tắc tạo bóng với các công cụ màu để phát triển cả vùng sáng hơn và vùng tối hơn trong bản vẽ con chim. Theo nhiều cách, bạn có thể tiếp cận một bản vẽ con chim với tông màu nền và các lớp nền, tuân theo quy trình xây dựng tương tự ngoại trừ việc sử dụng các công cụ màu thay vì bút chì than chì. Sau đó, bạn có thể thêm các tính năng tối hơn bằng các công cụ tối hơn sau này.

vẽ con chim 66

Mọi thứ bạn đã học cho đến thời điểm này đều có thể hoán đổi cho nhau bằng các công cụ khác nhau. Nếu bạn định tạo một bản phác thảo đen trắng truyền thống, đơn giản, bạn có thể làm điều đó, nhưng bạn cũng có thể sử dụng quy trình vẽ tương tự chỉ bằng các công cụ màu. Bây giờ bạn đã có kiến ​​thức cơ bản cơ bản về cách tạo các bức vẽ chim thực tế, hãy thử khám phá các cách tiếp cận khác nhau để tạo các bức vẽ chim của bạn!

làm thế nào để vẽ chim

 

 

Mẹo để ghi nhớ

Chim dường như luôn là loài động vật phức tạp để vẽ , có lẽ vì chúng quá nhỏ với những đường nét rất xinh xắn. Với phương pháp của chúng tôi, chúng tôi làm cho việc học cách vẽ các loài chim trở nên dễ dàng đối với các nghệ sĩ ở mọi trình độ. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật hàng đầu của chúng tôi để vẽ các loài chim.

 • Khám phá phương pháp la bàn cho phối cảnh. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng phương pháp này cho các bản phác thảo về các loài chim từ các góc độ khác nhau.
 • Sử dụng phương pháp la bàn để vẽ tự do. Phương pháp la bàn cũng là một cách tuyệt vời để thực hành vẽ chim trong tâm trí của bạn, điều này có thể giúp bạn tạo ra những con chim của mình.
 • Sử dụng phương pháp la bàn để vẽ trực tiếp. Nếu bạn muốn vẽ chim thật giỏi, bạn có thể thử vẽ những con chim trong cuộc sống bằng phương pháp la bàn.

vẽ chim 37

 • Khám phá các phong cách đánh dấu khác nhau. Xem xét cách các đường nét, bóng đổ và các kỹ thuật vẽ khác nhau có thể cải thiện các bức vẽ về loài chim của bạn.
 • Thử nghiệm với các kỹ năng khác nhau mà bạn đã học được. Khi bạn cảm thấy đủ tự tin, hãy cố gắng kết hợp những ý tưởng phác thảo về loài chim này vào tác phẩm của mình.

 

Vẽ những chú chim không phải là một nhiệm vụ khó khăn và trong hướng dẫn này, có rất nhiều mẹo và thủ thuật hữu ích giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tạo các bản vẽ chim thực tế là vấn đề hiểu được hình dạng của chúng, tinh chỉnh chúng và sau đó nâng cao chúng với các chi tiết. Hướng dẫn cách vẽ chim này trang bị cho bạn bộ kỹ năng và kiến ​​thức để tạo ra những bức vẽ chim đẹp và chân thực của riêng bạn.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để bạn vẽ lông trên một con chim?

Có nhiều cách vẽ lông vũtrên một con chim, nhưng điều quan trọng là phải biết lông mọc dọc theo cơ thể của một con chim như thế nào. Trong nhiều trường hợp, các loài chim có nhiều loại lông khác nhau ở các vùng khác nhau trên cơ thể. Ví dụ, lông thường ngắn hơn dọc theo đầu nhưng dài hơn ở bên trong cánh. Cách hiệu quả nhất để đạt được sự đa dạng về kiểu dáng và kết cấu là sử dụng đường nét và bóng mềm. Linework là một kỹ thuật tạo bóng tuyệt vời có thể được sử dụng với các độ dài khác nhau để đạt được chất lượng lông vũ khác nhau. Ví dụ, các nét vẽ ngắn có thể được sử dụng để tạo ra các chùm lông vũ ngắn dọc theo vùng đầu, trong khi bóng mềm có thể được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng lông vũ mềm mại và bồng bềnh hơn trên cơ thể. Hãy suy nghĩ về các lớp, đường nét và kỹ thuật tô bóng để tạo lông vũ trong một bức vẽ chim thực tế.

 

Làm thế nào để bạn vẽ đôi cánh khép lại trên một con chim?

Đôi cánh rất thú vị bởi vì theo nhiều cách, việc vẽ đôi cánh mở sẽ dễ dàng hơn, vì chúng trải rộng và do đó các chi tiết rõ ràng hơn. Mặt khác, đôi cánh khép lại và ngồi trên cơ thể của một con chim có vẻ phức tạp hơn. Tuy nhiên, nó khá đơn giản khi bạn hiểu về giải phẫu của cánh. Vì đôi cánh có nhiều loại lông dài và lông ngắn khác nhau để bay, nên chúng sẽ xếp chồng lên nhau khi chúng ở tư thế nghỉ ngơi. Điều này có nghĩa là đường kẻ là một kỹ thuật vẽ cần thiết cho các bản phác thảo về loài chim của bạn. Cho dù một con chim được nhìn từ bên cạnh hay ở một góc, chúng ta sẽ thấy rằng có những lớp xếp chồng lên nhau trong đôi cánh. Điều này có nghĩa là chúng tôi muốn nghĩ về quy trình xếp chồng khi vẽ đôi cánh trong một bức vẽ chim thực tế. Từ đó, chúng ta có thể kết hợp bóng để tạo sự khác biệt giữa các lớp khác nhau,vẽ cánh .

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *