Sinh năm 2018 mệnh gì? Mậu Tuất hợp với tuổi nào và màu nào?

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết người Sinh năm 2018 mệnh gì? Mậu Tuất hợp với tuổi nào và màu nào?

Hiện nay, nhu cầu muốn biết về vận mệnh vô cùng cao. Vì vậy, nắm bắt được nhu cầu của mọi người, chúng tôi luôn muốn đáp ứng được mọi nguyện vọng của quý vị. Nối tiếp chuỗi các bài viết về năm sinh nào ứng với mệnh gì, chúng tôi tiếp tục với bài viết về năm 2018 mệnh gì. Bài viết dành riêng cho các bạn sinh năm 2018 nói riêng và những người quan tâm đến sinh năm 2018 mệnh gì. Hãy cùng đón đọc và tìm hiểu thông tin cùng chúng tôi nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2018 mệnh gì

 1. Sinh năm 2018 mệnh gì và tuổi nào?

Những bạn sinh năm 2018 sẽ được tính từ ngày 16/02/2018 cho đến hết ngày 04/02/2019 theo lịch Dương của thế giới đang sử dụng. 

Muốn biết các bạn sinh năm 2018 mệnh gì, chúng ta cần phải biết đến hệ thống ngũ hành của phong thủy. Cụ thể, nó bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Để hiểu rõ, những bạn sinh năm 2018 sẽ mang mệnh Mộc. Trong hệ thống mệnh Mộc có nhiều nạp âm nhỏ hơn, các bạn sinh năm 2018 mệnh Mộc và có nhánh nạp âm là Bình Địa Mộc. 

Cụ thể, theo nghĩa Hán Việt, Bình Địa Mộc có nghĩa là gỗ ở đồng bằng. Nó là những loài cây có thân mềm dẻo, sinh trưởng ở vùng đồng bằng. Thế nhưng, vì thân cây của nó có đặc tính mềm, thế nên, mỗi khi gặp gió bão lớn, nó sẽ rất dễ lung lay. 

Chính vì thế, nhìn chung, những bạn sinh năm 2018 sẽ là những người không yên chí, dễ lung lay trước những lời đàm tiếu. Thế nhưng, họ cũng là những người ôn hòa, nhẹ nhàng, dễ chịu. Họ sống phóng khoáng và thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì vậy mà họ được xem là những người rất đáng tin cậy.

Bên cạnh đó, muốn biết các bạn sinh năm 2018 tuổi gì, chúng ta lại phải xem xét đến 2 yếu tố chính trong hệ thống phong thủy, đó là Thiên can và Địa chi. Những bạn sinh năm 2018 sẽ có Thiên can Mậu và Địa chi Tuất. Tức là những bạn sinh năm 2018 sẽ có tuổi Mậu Tuất. 

Cụ thể hơn nữa, Thiên can Mậu thuộc về hành Thổ và Địa chi Tuất thuộc về hành Thổ. Trong hệ thống ngũ hành, mệnh Thổ khi kết hợp với nhau sẽ càng lớn mạnh, vững chắc và dễ gặp may mắn và được quý nhân mọi phương hỗ trợ. 

Vì vậy, những người có tuổi Mậu Tuất thường sẽ gặp được thành công, mọi công việc đều làm ăn thuận lợi và thành đạt trên cả con đường học tập, sự nghiệp của mình.

Sinh năm 2018 mệnh gì? Mậu Tuất hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2018 mệnh gì? Mậu Tuất hợp với tuổi nào và màu nào?
 1. Tính cách của các bạn nữ sinh năm 2018

Như đã nói ở trên, những bạn nữ sinh năm 2018 thường là những người sống nhẹ nhàng và rất ôn hòa. Tuy nhiên, vì mang mệnh Mộc, nên những bạn này thường ưa sự ngay thẳng và bộc trực. Vì thế mà trong tính cách của họ cũng có đặc tính như thế. Họ thường bày tỏ quan niệm và ý kiến của mình đầu tiên mỗi khi xảy ra xung đột và mâu thuẫn trong mọi tình huống mà họ thấy. 

Nhiều lúc như thế, họ được mọi người nhìn nhận là người thông minh và rất tài khí. Họ cũng rất sắc bén với đầu óc linh hoạt. 

Mặt khác, họ luôn yêu thương và dành mọi lời khuyên hữu ích của bạn thân để khuyên nhủ, chỉ dẫn cho người khác. Vì vậy, họ không những được yêu thương bởi mọi người xung quanh. Vì thế mà họ cũng được các quý nhân phù hộ và giúp đỡ, ủng hộ cho mọi con đường học tập và thăng quan tiến chức của những bạn Mậu Tuất.

Thế nhưng, vì quá thẳng tính và dễ bị thuyết phục, dễ lung lay trước những ý kiến trái chiều mà các bạn nữ Mậu Tuất cũng thường mông lung và thiếu tập trung với quyết định và lựa chọn của mình. 

 1. Tính cách của các bạn nam sinh năm 2018

Nếu nói đến tính cách của các bạn nữ sinh năm 2018 mà không nói đến tính cách của các bạn nam sinh năm 2018 thì quả là một sai sót vô cùng lớn.

Những bạn nam sinh năm Mậu Tuất thường là những người khá linh hoạt và nhanh nhạy trong mọi hành động và trong mọi tình huống. Họ cũng như những bạn nữ sinh năm 2018, họ vô cùng tốt bụng và hiền lành. Họ thích giúp đỡ mọi người xung quanh và không quản ngại khó khăn. Vì vậy, các bạn nam Mậu Tuất thường là người chăm làm, có óc thông minh và dễ dàng gặt hái được thành công nhờ vào chính năng lực của bản thân

Tuy nhiên, họ là những người nóng nảy và khá khó tính. Nên không lạ khi những bạn nam sinh năm 2018 thường dễ xảy ra xung đột với mọi người xung quanh. Thế nhưng cũng chính vì mặt tính cách này mà những bạn nam Mậu Tuất thường bị vụt mất rất nhiều cơ hội tốt dành cho mình

Vì vậy, các bạn sinh năm 2018 cần phải cố gắng giữ tâm trạng bình thản, yên bình để giảm bớt bản tính nóng nảy của mình lại.

Phong thủy của sinh năm 2018 mệnh gì mà bạn nên biết:

 1. Mậu Tuất hợp – kỵ với màu nào?

Những bạn Mậu Tuất như đã nói, gắn với bản mệnh Mộc. Vì vậy mà họ sẽ tương hợp với những người mệnh Thủy. Tức là, nước sẽ là nguồn dinh dưỡng, giúp cho các bạn mệnh Mộc được phát triển và lớn nhanh hơn. Hơn thế, mệnh Mộc cũng tự tương sinh với chính mình, vì vậy mà nó ngày càng lớn mạnh và thịnh vượng

Cụ thể, màu hợp với mệnh Mộc sẽ là màu xanh lục, màu xanh nõn chuối, màu xanh lá,… Và màu hợp với mệnh Thủy là màu xanh biển và màu đen.

Có những hệ thống màu tương sinh thì cũng sẽ có những màu sắc tương khắc. 

Trong hệ thống ngũ hành, mệnh Kim và mệnh Thổ sẽ khắc mệnh Mộc. Nên các bạn cần phải tránh lựa chọn những màu sắc liên quan đến hai mệnh này. Vì nó sẽ khiến cho bạn gặp xui xẻo và không đem lại lợi lộc, sự thịnh vượng.

Cụ thể, đó là các màu: với mệnh Kim là màu trắng, màu xám và màu ghi; với mệnh Thổ là màu vàng và màu nâu đất

 1. Mậu Tuất hợp với con số may mắn nào?

Các bạn có thể lựa chọn con số phong thủy dựa theo độ hợp về bản mệnh. Cụ thể như sau:

 • Với mệnh Mộc: đó là các số: 3 và 4
 • Với mệnh Thủy: đó là các số: 0 và 1

Mặt khác, các bạn có thể lựa chọn theo các con số dưới đây:

 • Với các bạn nam: số 3, số 4 và số 9
 • Với các bạn nữ: số 6, số 7 và số 9
 1. Mậu Tuất hợp với đá hộ mệnh nào?

Đá hộ mệnh là loại đá giúp cho các bạn về mặt tinh thần, vừa hợp với bản mệnh của các bạn:

 • Đá hộ mệnh thạch anh tóc đen: giúp cho người sử dụng có sức khỏe mạnh mẽ hơn và tránh được các bệnh về xương khớp
 • Đá hộ mệnh thiên thạch: giúp người sở hữu có được sự bình an và sự ổn định vật chất cho đến tinh thần khi họ còn đang làm việc, kể cả khi về già
 • Đá hộ mệnh mắt hổ xanh đen: giúp mang đến sự bình an, điều lành và giúp cho người sở hữu có thể tránh được tai ương.
 • Đá hộ mệnh ngọc bích: giúp cho các bạn Mậu Tuất có thể tìm cho mình ý trung nhân phù hợp và hướng các bạn sinh năm 2018 đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc, tình cảm nồng cháy

Lời kết:

Trên đây là các thông tin mà chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực phong thủy. Các bạn hãy đón đọc và tham khảo thông tin của chúng tôi nhé! Các bạn sinh năm 2019 hãy đón đợi bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết: https://dhbdesign.vn/2014-menh-gi/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời