Sinh năm 2014 mệnh gì? Giáp Ngọ hợp với tuổi nào và màu nào?

Mời các bạn cùng Dhb Design tìm hiểu thông tin về người Sinh năm 2014 mệnh gì? Giáp Ngọ hợp với tuổi nào và màu nào? Bài viết được chúng tôi tổng hợp khá chi tiết, các bạn tham khảo.

Vận mệnh là một nơi để con người có thể hiểu biết về tương lai của bản thân, biết cách tránh những sự xui rủi trong cuộc sống, biết cách làm sao để đời sống phát triển hơn,… Nối tiếp chuỗi những bài viết về sinh năm nào gắn với mệnh gì, bài viết này của chúng tôi dành cho những bạn sinh năm 2014 mệnh gì và những người quan tâm đến những bạn sinh năm 2014 mệnh gì. Các bạn hãy cùng đón đọc cùng chúng tôi nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2014 mệnh gì

 1. Sinh năm 2014 mệnh gì và tuổi nào?

Các bạn sinh năm 2014 sẽ được tính từ ngày 31/01/2014 cho đến hết ngày 18/02/2015 theo lịch Dương của toàn thế giới đang sử dụng.

Muốn biết các bạn sinh năm 2014 mệnh gì thì chúng ta cần tìm hiểu về hệ thống ngũ hành trong phong thủy để biết chắc chắn. Cụ thể, nó có 5 mệnh lần lượt là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Từ đó, ta biết được những bạn sinh năm 2014 sẽ thuộc về mệnh Kim. Trong mệnh Kim lại có rất nhiều nhánh nạp âm khác nhau, cụ thể thì những bạn sinh năm 2014 sẽ thuộc về nạp âm Sa Trung Kim. Theo nghĩa Hán Việt, Sa Trung Kim nghĩa là vàng được giấu trong cát, ý chỉ về một kim loại quý hiếm, ngọc ngà được tìm thấy ở sâu trong cát.

Nhìn chung, những người mang nạp âm Sa Trung Kim sẽ là những người có lối sống không phô trương, kín tiếng và luôn theo một khuôn mẫu mà họ đã tự định ra cho bản thân mình. Họ đôi lúc thì hòa mình vào với không gian xung quanh để hòa hợp cùng mọi người, nhưng đôi lúc, họ cũng sẽ tự xa cách và đẩy xa bản thân mình ra khỏi mọi người xung quanh. 

Có một số lưu ý dành cho sự kết hợp giữa các quan hệ với mọi người xung quanh của những người mang nạp âm Sa Trung Kim:

 • Mối quan hệ tương hợp: chính những người mệnh Kim sẽ tự tương hợp với bản thân họ. Bởi khi kết hợp lại với nhau, nó sẽ càng vững mạnh và vững chắc hơn
 • Mối quan hệ tương sinh: những người mang mệnh Thổ sẽ tương sinh với những người mệnh Kim. Bởi, thổ là đất, sẽ sản sinh, ấp ủ và bảo vệ những kim loại như vàng; thậm chí là sản sinh ra những kim loại quý hiếm này.
 • Mối quan hệ tương khắc: những người mệnh Hỏa sẽ tương khắc với những người mệnh Kim. Bởi, một khi kim loại bị nung chảy bởi lửa thì nó sẽ trở thành một dạng hình thái với chất lỏng, mất đi hình dáng vốn có ban đầu của nó. 

Muốn biết các bạn sinh năm 2014 mang tuổi gì thì chúng ta lại phải quan sát về hệ thống hai yếu tố trong hệ thống phong thủy, lần lượt là: Thiên can và Địa chi. Những người sinh năm 2014 mang Thiên can Giáp và Địa chi Ngọ, nên cụ thể, họ sẽ là người mang tuổi Giáp Ngọ. 

Cụ thể hơn nữa, Thiên can Giáp sẽ thuộc về hành Mộc, còn Địa chi Ngọ lại thuộc về hành Hỏa. Theo quy luật phong thủy thì mệnh Mộc sẽ sinh mệnh Hỏa, vì vậy, con đường của những người sinh năm 2014 sẽ thuận lợi, gặp nhiều may mắn và mọi điều đều suôn sẻ, được quý nhân phù trợ và bảo hộ cho bản thân trong cuộc sống. 

 1. Tính cách của các bạn nữ sinh năm 2014

Như đã nói ở trên, những bạn nữ sinh năm 2014 chịu sự ảnh hưởng từ nạp âm Sa Trung Kim. Những bạn nữ này không thích sự phô trương và khoe khoang mọi thứ của mình. Họ sống khá khép kín và đôi khi là tự tách biệt mình ra khỏi xã hội và mọi người xung quanh. 

Họ không thích trưng bày mọi thứ, vì vậy mà họ luôn âm thầm rèn giũa và tự chứng minh thực lực của mình bằng hành động. Vì vậy mà mọi người xung quanh đều đánh giá cao mọi quyết định của những bạn nữ sinh năm 2014. 

Mặc dù những bạn nữ Giáp Ngọ không hay chia sẻ mọi thứ và suy nghĩ của bản thân cho người khác nhưng họ sống vô cùng nhân hậu và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Chính vì vậy mà họ cũng luôn được mọi người nâng đỡ và giúp đỡ, giúp họ hòa đồng và cởi mở hơn với mọi người xung quanh. 

 1. Tính cách của các bạn nam sinh năm 2014

Nếu nói đến tính cách của các bạn nữ sinh năm 2014 mà bỏ qua tính cách của các bạn nam 2014 là một sơ suất rất lớn. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu với mục này nhé:

Cũng như những bạn nữ sinh năm 2014, các bạn nam Giáp Ngọ cũng là những người sống nội tâm và ít chia sẻ mọi thứ của mình (kể cả suy nghĩ và những hoạch định trong cuộc đời) cho người khác. Họ thường chứng minh mọi thứ bằng hành động của mình thay vì lời nói suông. 

Vì là con trai, nên khi họ không thể tâm sự cùng với mọi người xung quanh thì mọi người cũng không thể nắm bắt hay nghĩ họ đang suy nghĩ điều gì. Các bạn nam sinh năm 2014 sẽ rất dễ bị cô đơn và lạc lõng giữa mọi người xung quanh. 

Nhưng mặt khác, vì họ cầm tinh con ngựa, nên họ thích ngao du và khám phá mọi thứ mới lạ. Họ cũng có những hoài bão được chinh phục những mục tiêu to lớn và mạnh mẽ. Họ cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công nếu họ có thể lựa chọn những mục tiêu đúng đắn và đúng với sở thích của họ. 

Sinh năm 2014 mệnh gì? Giáp Ngọ hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2014 mệnh gì? Giáp Ngọ hợp với tuổi nào và màu nào?

Phong thủy của sinh năm 2014 mệnh gì mà bạn nên biết:

 1. Giáp Ngọ hợp – kỵ với màu nào?

Muốn biết Giáp Ngọ phù hợp và kỵ với những màu sắc nào thì chúng ta cần phải dựa vào những yếu tố phù hợp với mệnh Kim. 

Như đã nói ở trên, mệnh Kim tự tương thích với chính nó, vì vậy, bạn có thể lựa chọn các màu sắc phù hợp với mệnh Kim để lựa chọn màu sắc. Ví dụ như màu trắng và màu xám. 

Mặt khác, mệnh Thổ cũng phù hợp với mệnh Kim, vì vậy, bạn có thể lựa chọn những màu sắc của mệnh Thổ, như: màu vàng, màu nâu để đem lại may mắn và những lộc lá về cho bản thân và gia đình. 

Tuy nhiên, có các màu sắc hợp thì cũng có những màu sắc kỵ. Như đã nói, mệnh Hỏa và mệnh Kim tương khắc với nhau. Thế cho nên, bạn không nên lựa chọn các màu sắc của mệnh Hỏa, như: màu đỏ, màu cam, màu hồng,…

 1. Giáp Ngọ hợp với con số may mắn nào?

Thần số học luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng đối với những lần phải lựa chọn con số hay là sử dụng để đem đến sự may mắn,…

Những con số dưới đây sẽ giúp cho các bạn sinh năm 2014:

 • Hợp với hành Thổ: các số 0, số 2, số 5 và số 8
 • Hợp với hành Kim: các số 6, số 7

Đối với các bạn nam sinh năm 2014: số 1, số 3 và số 4

Đối với các bạn nữ sinh năm 2014: số 2, số 5, số 8 và số 9

 1. Giáp Ngọ hợp với đá hộ mệnh nào?

Đá hộ mệnh giúp cho những người sở hữu vừa có thể đem đến may mắn, xua đuổi vận xui và phát triển bản thân trong tương lai:

 • Đá hộ mệnh thạch anh tóc vàng: giúp cho các bạn mệnh Kim xua đuổi các xui rủi, ngăn cản những trắc trở và khó khăn trong cuộc sống
 • Đá hộ mệnh mắt hổ vàng: giúp cho người sử dụng được thanh lọc tâm hồn, khai thông trí thức, tràn đầy năng lượng tích cực
 • Đá hộ mệnh thạch anh lưu linh trắng: giúp cho những người sở hữu có sức khỏe tốt, xua đuổi áp lực của học tập và công việc
 • Đá hộ mệnh hổ phách: giúp người sở hữu có tinh thần thư thái và cảm giác mệt mỏi của cả một ngày làm việc. 

Lời kết:

Vậy Theo phong thuỷ ngũ hành, người sinh năm 2014 Giáp Ngọ là mệnh Kim.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tích góp và tìm hiểu, các bạn hãy đọc thật kĩ và lựa chọn thông tin nhé! Các bạn sinh năm 2015 hãy đón chờ chúng tôi ở bài viết sau nhé!

>> Tham khảo thêm: Sinh năm 2009 mệnh gì? Kỷ Sửu hợp với tuổi nào và màu nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *