Sinh năm 2009 mệnh gì? Kỷ Sửu hợp với tuổi nào và màu nào?

Dhb Design tổng hợp thông tin bài viết người Sinh năm 2009 mệnh gì? Kỷ Sửu hợp với tuổi nào và màu nào? Các bạn có thể tìm hiểu đẩy đủ thông tin về phong thuỷ và ứng dụng trong bài viết này của chúng tôi.

Phong thủy là một trong những yếu tố dựa trên năm sinh và ngày sinh của con người để dự đoán về tương lai của người đó. Chính vì vậy, nối tiếp chuỗi bài viết về phong thủy, bài viết này của chúng tôi nhằm phục vụ những bạn sinh năm 2009 giải đáp thắc mắc và những người quan tâm đến những bạn sinh năm 2009. 

Thông tin cơ bản của sinh năm 2009 mệnh gì

 1. Sinh năm 2009 mệnh gì và tuổi nào?

Những người sinh năm 2009 được tính độ tuổi theo năm Dương lịch sẽ tính từ ngày 06/01/2009 đến ngày 13/02/2010. 

Muốn biết sinh năm 2009 mệnh gì thì cần đến 5 yếu tố quan trọng của hệ thống ngũ hành, bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những bạn sinh năm 2009 sẽ được biết đến với mệnh Hỏa. Trong mệnh Hỏa có rất nhiều nạp âm khác nhau. Nhưng sinh năm 2009 sẽ gắn với nạp âm Tích Lịch Hỏa. 

Nói một cách cụ thể, theo nghĩa Hán Việt, “Tích Lịch” nghĩa là sấm sét, còn “Hỏa” nghĩa là lửa. Chính vì vậy, ta có thể hiểu Tích Lịch Hỏa nghĩa là Lửa sấm sét. Hiện tượng này chỉ diễn ra trong những ngày mưa và có bão lớn. Thế nên trên trời mới có những tia điện như thế.

Vì vậy, những người sinh năm 2009 thường gắn liền với tính cách sống ngay thẳng, bộc trực, mạnh mẽ và kiên cường vô cùng. Thế nhưng, cũng giống như những tia sét điện, họ cũng vô cùng nóng nảy và khó tính, họ có thể nổi giận với bất cứ ai và trong bất kì hoàn cảnh nào. 

Những người sinh năm 2009 với mệnh Hỏa thì vô cùng hợp với những mệnh Thổ và mệnh Mộc. Ngược lại, mệnh Thủy và mệnh Kim thì lại tương khắc với mệnh Hỏa. 

Tiếp theo, muốn biết được sinh năm 2009 sẽ mang tuổi con gì thì cần xem xét đến hệ thống Thiên can và Địa chi. Thiên Can của năm 2009 chính là Kỷ và Địa chi của năm 2009 sẽ là Sửu. Vì vậy, kết hợp lại, những bạn sinh năm 2009 sẽ rơi vào tuổi Kỷ Sửu. 

Để cụ thể hơn nữa, Thiên can Kỷ thuộc về hành Thổ, Địa chi Sửu cũng là mệnh Thổ, vì vậy những bạn sinh năm 2009 sẽ vô cùng thuận lợi và vô cùng tốt đẹp. Cuộc sống của họ luôn tràn ngập những niềm vui và hạnh phúc. Trên mọi lựa chọn và trên mọi con đường mà họ đi luôn có quý nhân phù trợ và được giúp đỡ rất nhiều. 

 1. Tính cách của nữ sinh năm 2009

Những bạn nữ sinh năm 2009 nhìn chung sẽ vô cùng hiên ngang, mạnh mẽ và bản lĩnh vô cùng. Họ luôn lộ rõ tính lanh lợi và thông minh của mình. Trong các trường hợp và mọi tình huống, họ đều đưa ra những lựa chọn và những kế sách rất thông minh và có lợi vô cùng. Mọi người xung quanh sẽ vô cùng an tâm khi bên cạnh mình là những bạn nữ sinh năm 2009. 

Mặt khác, các bạn nữ sinh năm 2009 thường là những người biết cách chơi và lựa chọn người cùng hoạt động chung với mình. Thế nhưng, nếu các bạn chỉ muốn lợi dụng những bạn nữ Kỷ Sửu này thì các bạn sẽ chịu nhiều tổn hại và tổn thương về phía mình. 

Họ luôn được biết đến là những người mang nguồn năng lượng tích cực và luôn cổ vũ mọi người trong mọi hoạt động của cuộc sống. 

Vì là người phụ nữ, họ luôn là những người cần cù, chăm chỉ và chịu khó. Họ cũng có quyết tâm vô cùng cao trong công việc và trong quá trình học tập. Chính vì thế mà họ dễ dàng có được điểm học tập khá cao và trong công việc, họ được trọng dụng ở những cấp cao.

Những lúc họ nổi nóng và cau có, họ cần có những người có thể khuyên bảo ở bên cạnh để giúp họ có được sự bình tĩnh và lấy lại được những cảm xúc tích cực.Thế nhưng, họ cũng có điểm yếu đó chính là sự yếu đuối. Nghĩ rằng họ mạnh mẽ là đúng, thế nhưng, họ cũng rất mau nước mắt. Với một vấn đề nào đó họ không thể kịp thời giải quyết thì họ sẽ khóc và rơi nước mắt ngay lập tức. Nếu như điều đó đi quá giới hạn của họ, họ cũng sẽ tự trách mình rất nhiều.

 1. Tính cách của nam sinh năm 2009

Nếu giải đáp về tính cách của những bạn nữ sinh năm 2009 mà không giải thích về tính cách của những bạn nam sinh năm 2009 sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn. Sau đây là những đặc điểm tính cách của những bạn nam sinh năm 2009:

Cũng như những tia sét ở trên bầu trời vào những đêm giông bão, những bạn nam Kỷ Sửu cũng tỏa ra được năng lượng và nhiệt huyết như vậy. Họ là những người hướng ngoại, năng động và vô cùng sôi nổi với mọi thứ xung quanh. Cũng như những âm thanh của tiếng sét trên bầu trời, năng lượng họ tỏa ra những bùng nổ và vang vọng như vậy. 

Những bạn nam Kỷ Sửu cũng là những người có ý chí và năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người. Những gì họ đã muốn làm thì nhất định họ sẽ làm được. Cho dù việc đó có khó khăn và có gặp nhiều trắc trở đến bao nhiêu thì họ vẫn sẽ nỗ lực để đạt được kết quả mà họ mong muốn. 

Những bạn nam sinh năm 2009 thường là những người mang năng lượng nhiệt huyết trong mình. Thế nhưng, họ cũng là những người hiếu thắng và thiếu kiên nhẫn vô cùng. Nếu họ phải đợi một việc gì đó quá lâu sẽ khiến họ muốn buông bỏ và nản chí. Họ cũng rất hay giận dỗi và cũng sẽ vui vẻ trở lại nếu như được ai đó khen họ hay thưởng cho họ cái gì đấy.

Sinh năm 2009 mệnh gì? Kỷ Sửu hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2009 mệnh gì? Kỷ Sửu hợp với tuổi nào và màu nào?

Phong thủy của sinh năm 2009 mệnh gì mà bạn nên biết

 1.  Kỷ Sửu hợp với tuổi nào?

 • Về con đường tình yêu: nếu Kỷ Sửu gặp được những người phù hợp với mình thì tình yêu của họ sẽ thăng hoa và nở rộ. Họ sẽ cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc, một tình yêu vĩnh cửu và đơm hoa kết trái ngọt.
 • Về con đường sự nghiệp: những người mà Kỷ Sửu hợp tác nếu như phù hợp thì sẽ vô cùng thuận lợi, con đường công danh sẽ thăng tiến và đạt được nhiều vị trí cao trong công việc. Họ cũng sẽ gặp nhiều may mắn và giúp đỡ nhau rất nhiều. 

Tuy vậy, những bạn Kỷ Sửu vẫn cần phải lưu ý đến một số thông tin về tính hợp theo độ tuổi dưới đây:

 • Về sự tương hợp giữa Thiên can và Địa chi: những người sinh năm 2009 sẽ phù hợp với những người mang Thiên can Giáp. Họ sẽ cùng hỗ trợ và giúp đỡ nhau trên con đường phía trước. 
 • Về sự tương giữa hai độ tuổi: Tuổi Sửu xét theo hệ thống phong thủy sẽ vô cùng phù hợp với những người tuổi Tý. Một khi hai độ tuổi này kết hợp với nhau thì tương lai họ sẽ rực rỡ và thành công rất nhiều
 • Về sự tương hợp giữa ba độ tuổi: những người tuổi Tỵ – Dậu – Sửu khi kết hợp với nhau sẽ giúp cho họ mang nhiều vận khí, đạt được nhiều thành tựu và mang đến nhiều danh tiếng. Mặt khác, họ cũng giúp đỡ nhau về mặt cuộc sống, những vấn đề nhỏ nhặt hay lớn lao một khi cùng nhau giải quyết thì sẽ thu được kết quả vô cùng tốt đẹp.
 1.  Kỷ Sửu hợp với màu nào?

Theo hệ thống ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ sinh Hỏa, nghĩa là cây cối hay hoa cỏ một khi đã bị thiêu đốt thì chúng sẽ trở thành ngọn lửa bùng cháy lên. Mặt khác, Hỏa cũng tự tương hợp với chính mình. Vì khi lửa càng tập hợp lại với nhau thì chúng càng lớn mạnh và nổi mạnh lên. Vì vậy, các bạn nên lựa chọn những màu sắc của mệnh Mộc và mệnh Hỏa để mặc trong những ngày lễ trọng đại của gia đình hoặc những ngày lễ trọng đại mà bạn tham gia. Đó là những màu sắc như: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh lá mạ, đỏ, hồng,…

Có hợp ắt sẽ có khắc. Như chúng ta đã biết: nước sẽ dập được lửa, vì vậy, mệnh Thủy và Hỏa sẽ tương khắc với nhau. Mặt khác, Thổ cũng tương khắc với Hỏa, bởi nếu lửa đốt cháy mọi thứ thì tất cả mọi thứ sẽ biến thành cát bụi. Có nghĩa là bạn nên tránh các màu sắc liên quan đến mệnh Thủy và mệnh Thổ, đó là các màu sắc như sau: xanh nước biển, đen, vàng,…

 1.  Kỷ Sửu hợp với hướng xây nhà nào?

Những bạn nam sinh năm 2009 nên chú ý đến các hướng xây nhà sau: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc: chúng sẽ giúp gia chủ hút được lộc lá, phát triển sự nghiệp và vô cùng thành công.

Những bạn nữ sinh năm 2009 nên chú ý đến các hướng xây nhà sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc: đây là các hướng mang đến sự sung túc, những điều may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Giúp cho gia chủ có nhiều sự thành công trong cuộc sống.

Lời kết:

Như vậy bài viết của chúng tôi về người  2009 mệnh gì?  Đó chính là mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa. chi tiết đó là Hỏa là lửa, Tích Lịch là sấm sét, cho nên Tích Lịch Hỏa còn gọi là Lửa sấm sét.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi đã tìm hiểu được về vận mệnh của những bạn sinh năm 2009. Các bạn sinh năm 2010 hãy đón chờ bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

>> Tham khảo thêm: 2008 mệnh gì ?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời