Sinh năm 2013 mệnh gì? Quý Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào?

Mời các bạn cùng Dhb Design tìm hiểu thông tin về người Sinh năm 2013 mệnh gì? Quý Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào? Bài viết được chúng tôi tổng hợp khá chi tiết, các bạn tham khảo.

Vấn đề về dự đoán tính cách và tương lai thông qua năm sinh không còn quá xa lạ đối với mọi người trong thời đại ngày nay. Nối tiếp chuỗi bài viết về sinh năm theo mệnh gì thì bài viết này của chúng tôi sẽ dành cho các bạn quan tâm đến những bạn sinh năm 2013 mệnh gì nói chung và dành cho các bạn sinh năm 2013 mệnh gì nói riêng. Các bạn hãy cùng đón đọc và tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2013 mệnh gì

 1. Sinh năm 2013 mệnh gì và tuổi nào?

Các bạn sinh năm 2013 sẽ được tính từ ngày 10/02/2013 cho đến ngày 30/01/2014 theo lịch Dương mà toàn thế giới đang sử dụng.

Muốn biết sinh năm 2013 mệnh gì thì chúng ta cần phải hiểu về quy tắc vận hành của hệ thống ngũ hành. Cụ thể, đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những bạn sinh năm 2013 sẽ mang mệnh Thủy. Có rất nhiều nhánh nạp âm trong mệnh Thủy, thế nhưng, những bạn sinh năm 2013 sẽ mang nạp âm Trường Lưu Thủy

Trường Lưu Thủy được dịch theo nghĩa Hán Việt cụ thể là: “Trường” nghĩa là dài, là sự trường tồn; “Lưu” có nghĩa là dòng chảy, lưu thông; “Thủy” có nghĩa là nước. Thế nhưng, dịch nghĩa cụ thể hơn thì Trường Lưu Thủy có nghĩa là dòng chảy trôi tận và trường tồn ra đến sự rộng lớn của biển khơi mênh mông. 

Nhìn chung, những bạn sinh năm 2014 sẽ là những người ưa sự sôi động, thích mọi hoạt động làm cho không khí sôi nổi và chăm chỉ, tháo vát vô cùng. Họ cũng là những người kết nối mọi người lại với nhau để khiến bầu không khí thêm gắn kết và khuấy động bầu không khí. Họ cũng vô cùng hứng thú với những gì mà họ thích. Về độ tuổi chín chắn, họ sẽ trở nên chín chắn và điềm đạm hơn, thích giúp đỡ người khác,…

Sinh năm 2013 mệnh gì? Quý Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2013 mệnh gì? Quý Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào?

Muốn biết các bạn sinh năm 2013 tuổi gì chúng ta cần phải biết đến hai yếu tố trong hệ thống ngũ hành: Thiên can và Địa chi. Cụ thể, những người sinh năm 2013 sẽ có Thiên can Quý và Địa chi Tỵ. Có nghĩa là các bạn sinh năm 2013 sẽ mang tuổi Quý Tỵ. 

Thiên can Quý thuộc về hành Thủy, Địa can Tỵ lại thuộc về hành Hỏa. Như chúng ta có thể quan sát, Thủy và Hỏa là hai mệnh tương khắc với nhau. Vì vậy mà cuộc sống của những bạn sinh năm 2013 sẽ gặp những trắc trở và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu các bạn sinh năm 2013 suy nghĩ tích cực và hướng đến những điều tích cực thì mọi khó khăn và mọi thử thách sẽ không là gì đối với các bạn Quý Tỵ

Mặt khắc, Quý Tỵ theo các chuyên gia phong thủy là Thảo Trung Chi Xà, tức là loài rắn sống ở trong cỏ. Đây là loại rắn có sự thông minh, lanh lợi và có một sự tháo vát, rất nhanh nhẹn. Chính vì vậy mà những Quý Tỵ 2013 được biết đến là những người có đầu óc linh hoạt, luôn luôn sử dụng thời gian hợp lý cho mọi công việc. 

 1. Tính cách của các bạn nữ sinh năm 2013

Vì là những con rắn ở trong cỏ, Quý Tỵ nữ được xem là những người vô cùng sắc sảo và nhạy bén. Tuổi thọ của họ lại vô cùng cao theo các chuyên gia phong thủy nhận định. 

Mặc dù là cầm tinh con rắn nhưng những bạn nữ Quý Tỵ lại là những người hiền lành, hòa đồng và hướng ngoại. Họ luôn giúp cho người khác dù cho họ ở đâu và hoàn cảnh như thế nào. Vì vậy mà họ luôn được sự quý mến và yêu quý của mọi người xung quanh. 

Như đã nói, vì có sự tương khắc trong Thiên can và Địa chi, nên cuộc đời của các bạn nữ sinh năm 2013 luôn gặp những thăng trầm và khó khăn, thử thách. Thế nhưng, khi những bạn nữ này kết hôn và lập gia đình, cuộc sống của họ sẽ thay đổi. Họ được hưởng phúc lộc từ phía nhà chồng, cuộc sống sẽ vinh hoa và phú quý hơn

Trong học tập cũng như công việc, các bạn nữ sinh năm 2013 phải có sự kỹ lưỡng và nhận thức đúng đắn về mọi vấn đề mà mình sẽ lựa chọn. Đặc biệt, các bạn cần sự nắm bắt cơ hội để trau dồi và phát triển bản thân. 

Khi trường thành, các bạn nữ Quý Tỵ thường là những người có lý tưởng sống độc lập, không phụ thuộc quá nhiều vào bố mẹ, nhưng lại vô cùng trân trọng và coi trọng việc báo hiếu với bậc sinh thành ra mình.

 1. Tính cách của các bạn nam sinh năm 2013

Các bạn nam sinh năm 2013 thường sẽ có xu hướng thiên về những môn học mang tính tự nhiên như: Toán học, Sinh học, Hóa học,… Họ không ngừng tìm hiểu về những sự vật và các hiện tượng xung quanh mà họ chưa biết. Đặc điểm mà nhiều người quý trọng ở họ chính là sự chăm chỉ, cần cù và siêng năng vô cùng. Họ luôn sử dụng thời gian hợp lý và giúp cho bản thân nâng cao nhận thức và tầm hiểu biết hơn mọi lúc mọi nơi. 

Vì cuộc đời họ có những thăng trầm, vì thế mà họ cũng tự tôi luyện cho bản thân tính cách và bản lĩnh trưởng thành hơn so với lứa tuổi. Vì vậy, họ thường có vốn sống phong phú, dồi dào và phát triển. Mặt khác, nhờ đó mà họ thích sự khám phá và ngao du đây đó để tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, khi họ đã có tuổi thì họ lại là những người điềm đạm và sống khép kín mình hơn. 

Nam Quý Tỵ thường là những người chú trọng đến ngoại hình và vẻ ngoài của họ. Trong tình yêu, họ thường là những người lãng mạn và chủ động. Vì vậy mà họ cũng rất đào hoa. Thế nhưng, một khi đã thành gia lập thất, họ lại là những người biết yêu thương và quý trọng gia đình của mình. 

Phong thủy của sinh năm 2013 mệnh gì mà bạn nên biết:

 1. Quý Tỵ hợp – kỵ với màu nào?

Muốn biết được Quý Tỵ sẽ hợp và kỵ với màu sắc nào thì chúng ta cần phải tìm hiểu về quy luật màu sắc trong hệ thống ngũ hành. Vì những bạn 2013 mang mệnh Thủy, nên lẽ dĩ nhiên họ sẽ phù hợp với màu sắc tương thích với mệnh Kim và mệnh Thủy. 

Những màu sắc đó chính là: màu xanh dương, màu đen, màu trắng, màu bạc, màu trắng bạc,…

Có tương sinh ắt sẽ có tương khắc, chính vì thế mà các bạn Quý Tỵ nên tránh các màu sắc thuộc về hệ Thổ. Ví dụ như các màu: vàng, nâu,… 

 1. Quý Tỵ hợp với con số may mắn nào?

Thần số học luôn là điều quan tâm đối với các bạn để lựa chọn theo phong thủy, vận may,… Chính vì vậy, các bạn cần chú ý đến các con số dưới đây:

Theo hệ thống phù hợp với phong thủy giữa mệnh Thủy và mệnh Kim, các bạn có thể lựa chọn các con số sau: số 1, số 6 và số 7

Nếu xét riêng về mỗi người, các bạn có thể xem xét các số sau:

 • Nam giới có thể lựa chọn các số sau: số 2, số 5, số 8 và số 9
 • Nữ giới có thể lựa chọn các số sau: số 1, số 6 và số 7

Bố mẹ nếu sinh con vào năm 2013 thì có thể áp dụng những con số may mắn này để phát triển và kê đệm cho cuộc sống của sau này của con

 1. Quý Tỵ hợp với đá hộ mệnh nào?

Các hòn đá hộ mệnh thường được sử dụng để giúp cho chủ sở hữu có thể gặp nhiều may mắn, ví dụ như:

 • Đá hộ mệnh Aquamarine: bảo vệ và giúp cho người sở hữu có thêm sự can đảm, mạnh mẽ và nhiều điều bình an
 • Đá hộ mệnh thạch anh đen: có công dụng mang đến may mắn và bình an cho người sở hữu
 • Đá hộ mệnh thạch anh trắng: nó giúp cho người sở hữu có thêm sự tự tin, kiên định và bền chí. Nó cũng giúp cho người sở hữu có thêm vận may
 • Đá hộ mệnh Topax trắng: giúp cho gia chủ có sức khỏe, chống lại mọi căn bệnh cũng như xua tan đi mọi sự căng thẳng và mệt mỏi cho người sở hữu
 • Đá hộ mệnh mắt hổ xanh đen: công dụng của nó là xua đuổi những sự xui xẻo để mang đến may mắn cho người sở hữu

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu và nhờ tới các chuyên gia phong thủy giúp đỡ. Các bạn hãy xem xét và lựa chọn thông tin sao cho phù hợp với mình nhất nhé! Các bạn sinh năm 2014 hãy chờ đợi chúng tôi ở những bài viết sau nhé!

Tham khảo bài viết: Sinh năm 2014 mệnh gì? Giáp Ngọ hợp với tuổi nào và màu nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời