Sinh năm 2012 mệnh gì? Nhâm Thìn hợp với tuổi nào và màu nào?

Mời các bạn cùng Dhb Design tìm hiểu thông tin về người Sinh năm 2012 mệnh gì? Nhâm Thìn hợp với tuổi nào và màu nào? Bài viết được chúng tôi tổng hợp khá chi tiết, các bạn tham khảo.

Vận mệnh luôn là những điều được nhiều người quan tâm và hỗ trợ từ phía những người tò mò muốn mang lộc phát và hướng phát triển bản thân thành công. Nối tiếp chuỗi bài viết về sinh năm theo mệnh gì thì bài viết này sẽ dành cho những bạn muốn biết sinh năm 2012 mệnh gì nói chung và những người quan tâm đến những bạn sinh năm 2012. Các độc giả hãy đón đọc và tìm hiểu thông tin cùng chúng tôi nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2012 mệnh gì

 1. Sinh năm 2012 mệnh gì và tuổi nào?

Những bạn sinh năm 2012 được tính từ ngày 23/01/2012 đến hết ngày 09/02/2013 theo lịch Dương mà thế giới đang cùng sử dụng. 

Muốn biết sinh năm 2012 mệnh gì thì các bạn cần phải biết đến các yếu tố trong hệ thống ngũ hành. Cụ thể là gắn với 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi một mệnh sẽ đại diện cho một năm tuổi. Những bạn sinh năm 2012 sẽ gắn với mệnh Thủy. Trong mệnh Thủy lại có rất nhiều nhánh nạp âm nhỏ hơn, chính vì vậy, các bạn sinh năm 2012 mang mệnh Thủy và có nạp âm là Trường Lưu Thủy.

Trường Lưu Thủy được dịch theo nghĩa Hán Việt có nghĩa cụ thể như sau: “Trường” nghĩa là sự trường tồn, một khoảng không rộng lớn; “Lưu” có nghĩa là sự lưu thông”; và cuối cùng “Thủy” có nghĩa là nước: một dòng nước chảy dài, chảy mãi cho ra tới biển cả đại dương. 

Nhìn chúng, những người có nạp âm này thường là những người có tính cách khá năng động, khá phóng khoáng và hướng ngoại. Họ luôn biết cách sử dụng thời gian và không bao giờ để thời gian chết. 

Muốn biết sinh năm 2012 tuổi gì thì cần phải xem xét đến 2 yếu tố chính trong hệ thống ngũ hành: Thiên can và Địa chi. Cụ thể, những bạn sinh năm 2012 có Thiên can Nhâm và Địa chi Thìn, vì vậy mà tuổi của các bạn là Nhâm Thìn.

Xét về hệ thống ngũ hành, ta có thể thấy Thiên can Nhâm thuộc về hành Thủy mà Địa chi Thìn lại thuộc hành Thổ. Trong hệ thống này thì mệnh Thổ và mệnh Thủy là tương khắc với nhau. Chính vì vậy mà cuộc sống của các bạn sinh năm Nhâm Thìn sẽ gặp không ít chông gai và thử thách. Tuy nhiên, nếu các bạn biết cách nỗ lực và tự tìm cho mình con đường để thoát ra thì mọi chông gai và thử thách chỉ là chuyện nhỏ.

Sinh năm 2012 mệnh gì? Nhâm Thìn hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2012 mệnh gì? Nhâm Thìn hợp với tuổi nào và màu nào?
 1. Tính cách của các bạn nữ sinh năm 2012

Những bạn nữ sinh năm 2012 có nạp âm Thủy là Trường Lưu Thủy, vì vậy nên tính cách của các bạn ấy cũng có sự tinh khiết, trong sáng và nhẹ nhàng như dòng nước vậy. Họ hướng ngoại và vô cùng hòa đồng, vui vẻ với mọi người xung quanh. 

Trong công việc và cả trong học tập, họ vô cùng chăm chỉ và tháo vát. Đây chính là tính cách vô cùng tốt của những bạn nữ sinh năm Nhâm Thìn. 

Không những thế, cũng như những dòng nước kia, họ vô cùng tinh tế và hiểu chuyện. Với bản tính là nữ, họ lại càng lo lắng chu toàn về mọi việc trong gia đình, vì vậy mà họ sẽ trở thành những người phụ nữ đảm đang và lo cho gia đình đến nơi đến chốn. 

Trong công việc và học tập, họ không cầu kì quá mọi chuyện nhưng họ lại yêu cầu cường độ làm việc rất cao. Chính vì thế mà các bạn cần chú ý khi hợp tác với những người có năng suất làm việc tương tự với mình. Và cũng chính vì thế mà họ dễ dàng đạt được những thành công nhất định trong công việc và cả trong quá trình học tập. 

 1. Tính cách của các bạn nam sinh năm 2012

Nếu nói đến tính cách của các bạn nữ sinh năm 2012 mà không nói đến tính cách của các bạn nam sinh năm 2012 thì quả là một thiếu sót lớn. 

Cũng như hình ảnh dòng nước dám vươn mình chảy mãi ra cho đến biển cả, thì các bạn nam Nhâm Thìn cũng như thế. Dù có khó khăn thế nào thì cũng nỗ lực vượt qua, chăm chỉ hướng về phía trước để bước đi tiếp. 

Vì bản tính là con trai nên họ luôn ưa thích sự khám phá và chinh phục mọi chướng ngại trong cuộc sống, họ cũng ưa thích sự tự do và phóng khoáng, không thích sự ép buộc và gắn kết với bất cứ điều gì. Vì thế mà cuộc sống của họ khá đa dạng và phong phú, đa màu sắc. 

Cũng nhờ thế mà họ luôn biết cách tận hưởng và nâng niu cuộc sống của mình, họ cũng là những người sẵn sàng giúp đỡ cho người khác. 

Là con trai Nhâm Thìn, họ còn có một tính cách đáng khen ở chỗ: họ có ý chí tiến lên và phấn đấu. Họ không dễ dàng từ bỏ mọi việc dù nó có khó khăn đến nhường nào. Vì vậy mà họ được biết đến là những người vừa thông minh, vừa có óc sáng tạo, sáng suốt và học rộng tài cao… 

Trong khía cạnh học tập thì họ có khá nhiều giải thưởng và bằng khen vì khả năng học tập của mình. Tương lai họ sẽ trở thành những người giữ chức vụ khá cao trong lĩnh vực mà họ làm việc. 

Phong thủy của sinh năm 2012 mệnh gì mà bạn nên biết:

 1. Nhâm Thìn hợp – kỵ với màu nào?

Dựa trên các quy luật về hệ thống ngũ hành, mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy. Vì khi gặp phải lửa nóng, Kim (kim loại) sẽ nóng chảy và trở thành một chất lỏng ở dạng Thủy (nước). 

Mặt khác, Thủy còn tự tương sinh với chính nó. Khi chúng hòa lại với nhau thì nó sẽ trở thành một nguồn nước lớn, cường độ dòng chảy sẽ mạnh mẽ và căng tràn hơn bao giờ hết. 

Vì vậy, màu sắc phù hợp với những bạn sinh năm 2012 chính là những màu sắc liên quan đến mệnh Kim và mệnh Thủy. Đó là các màu như: xanh dương, đen, xám, trắng, ánh kim,…

Trong quy luật của hệ thống ngũ hành, có tương sinh ắt sẽ có tương khắc. Mệnh Thủy sẽ khắc mệnh Thổ. Vì khi Thủy gặp Thổ thì đất (Thổ) sẽ hút hết nước đi và tự nuôi bản thân nó. 

Vì vậy, những bạn Nhâm Thìn cần phải tránh các màu sắc liên quan đến Thổ, như là các màu: vàng, nâu đất, đỏ, hồng,…

 1. Nhâm Thìn hợp với con số may mắn nào?

Trong cuộc sống, số học cũng được quan tâm khá nhiều vì nó liên quan trực tiếp đến vận may của mỗi người. Vì vậy, các bạn Nhâm Thìn nên lựa chọn các con số sau theo tương hợp với mệnh để xét về độ may mắn của mình: 

 • Số tương hợp với mệnh Kim: số 6 và số 7
 • Số tương hợp với mệnh Thủy: số 1

Mặt khác, nếu không muốn xét về sự tương hợp giữa các vận mệnh thì các bạn có thể xét dựa trên năm Nhâm Thìn của các bạn:

 • Nam sẽ hợp với các số sau: số 6, số 7 và số 8
 • Nữ sẽ hợp với các số sau: số 3, số 4 và số 9
 1. Nhâm Thìn hợp với đá hộ mệnh nào?

Với độ tuổi còn nhỏ, các bạn sinh năm 2012 có thể lựa chọn vật may mắn là đá hộ mệnh ở bên cạnh mình để phục vụ cho các vấn đề về may mắn, phong thủy, sức khỏe,…

 • Đá hộ mệnh thạch anh trắng: với màu sắc phù hợp với mệnh Thủy, đây là loại đá giúp xua đi các năng lượng xấu, hút các năng lực tích cực về cho người sở hữu
 • Đá hộ mệnh thạch anh tóc đen: nó giúp các bạn Nhâm Thìn tránh được các năng lượng xấu và tránh được các nguyên hiểm
 • Đá hộ mệnh MoonStone: giúp thu hút vận may, đặc biệt rất tốt cho người sử dụng là nữ giới khi nó cũng giúp làm đẹp làn da và dễ ngủ
 • Đá hộ mệnh mắt hổ xanh đen: giúp cho người sở hữu có lòng tin và sự dũng cảm, dám đương đầu với thử thách trong học tập cũng như trong sự nghiệp.
 • Đá hộ mệnh Aquamarine: giúp đem lại bình an và xua đi những gì tiêu cực trong suy nghĩ của người sở hữu. 

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã rút ra và chắt lọc được, các bạn sinh năm Nhâm Thìn hãy chú ý nhé! Các bạn sinh năm 2013 hãy đón chờ bài viết sau nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Sinh năm 2013 mệnh gì? Quý Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời