Sinh năm 2011 mệnh gì? Tân Mão hợp với tuổi nào và màu nào?

Mời các bạn cùng Dhb Design tìm hiểu thông tin về người Sinh năm 2011 mệnh gì? Tân Mão hợp với tuổi nào và màu nào? Bài viết được chúng tôi tổng hợp khá chi tiết, các bạn tham khảo.

Vận mệnh và phong thủy là những vấn đề đang được quan tâm và đón đợi bởi nhiều người vì sự tò mò về bản mệnh và tương lai của bạn thân. Nối tiếp chuỗi bài viết về vận mệnh, bài viết này của chúng tôi sẽ viết về những bạn sinh năm 2011 mệnh gì. Vì vậy, các bạn sinh năm 2011 nói riêng và những bạn đang quan tâm tới sinh năm 2011 mệnh gì nói chung hãy đón đọc và xem xét nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2011 mệnh gì

 1. Sinh năm 2011 mệnh gì và tuổi nào?

Những bạn sinh năm 2011 thường sẽ được tính từ ngày 03/02/2011 cho đến ngày 22/01/2012 tính theo Dương Lịch. 

Để giải đáp những vấn đề về mệnh của những bạn sinh năm 2011, các bạn cần phải xem xét về hệ thống ngũ hành. Đó là hệ thống lần lượt là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những người sinh năm 2011 sẽ rơi vào mệnh Mộc, có nạp âm là Tùng Bách Mộc. Những người mang nạp âm này thường là những người có ý chí vô cùng kiên cường, mạnh mẽ và dũng cảm vô cùng. Chính vì vậy mà những người sinh năm 2011 nếu có cố gắng thì địa vị trong công việc và trong cuộc sống luôn được khẳng định và thăng hạng 

Bên cạnh những phẩm chất ở trên, những nam nữ của nạp âm Tùng Bách Mộc còn mang tính nhân ái và lòng tốt đặc trưng của mệnh Mộc. Đây chính là một điểm tốt nói chung của những người sinh năm 2011.

Bên cạnh đó, các bạn sinh năm 2011 nên lưu ý tới một số chú ý dưới đây để đưa ra những quyết định thiết thực:

 • Những bạn thuộc về mệnh Thủy và mệnh Mộc là những người vô cùng hợp với những bạn sinh năm 2011. Bởi nước là nguồn cung cấp dinh dưỡng đủ đầy và giàu mạnh nhất để có thể nuôi dưỡng và phát triển cây cối. Mặt khác, khi hai loài cây kết hợp với nhau nó sẽ rất mạnh mẽ và hùng dũng. Chính vì vậy, mộc cũng tự tương sinh với chính bản thân nó
 • Mặt khác, mệnh Kim lại khắc mệnh Mộc. Vì những búa, những rìu, những cưa,… bằng kim loại sẽ có thể chặt đứt cũng như đe dọa đến sự sống của cây cối. 

Muốn biết những bạn sinh năm 2011 ở tuổi nào, chúng ta cần chú ý đến hệ thống ngũ hành, đó là hai yếu tố: Thiên can và Địa chi. Những bạn sinh năm 2011 có Thiên can Tân và Địa chi Mão. Nói cách dễ hiểu, các bạn sinh năm 2011 có tuổi Tân Mão. 

Thế nhưng, Thiên can Tân thuộc về mệnh Kim và Địa chi Mão thuộc về mệnh Mộc. Như đã nói ở trên, mệnh Kim và mệnh Mộc lại tương khắc với nhau. Chính vì vậy mà cuộc đời của những bạn Tân Mão thường gặp những chông gai và những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu Tân Mão biết cố gắng và biết vận dụng những điểm mạnh của mình thì bản thân họ sẽ biến họa thành may, biến nguy thành an trong nháy mắt.

Sinh năm 2011 mệnh gì? Tân Mão hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2011 mệnh gì? Tân Mão hợp với tuổi nào và màu nào?
 1. Tính cách của các bạn nữ sinh năm 2011

Vì mang trong mình nạp âm Tùng Bách Mộc, thế cho nên những bạn nữ sinh năm 2011 cũng sẽ có sự mạnh mẽ và sự kiên cường nhất định. Mặt khác, họ cũng có sự giúp đỡ và tính cách rất nhẹ nhàng, thùy mị và nết na. 

Họ rất biết cách tận hưởng cuộc sống và biết hưởng thụ. Họ trân trọng mọi phút giây ở trên đời sống và sống hết mình. Mặt khác, họ cũng được lòng của mọi người xung quanh vì tính cách hướng ngoại và luôn luôn giúp đỡ người khác. 

Họ rất trân trọng bản thân mình, vì vậy mà họ thường sẽ không đặt bản thân vào những tình huống hay trạng thái nguy hiểm, có những cuộc xung đột hay tranh giành. 

Cũng như sự bền chặt và vững mạnh của cây Tùng Bách, mỗi lúc họ vô tình rơi vào khó khăn thì bản thân họ sẽ cứng rắn và trở nên mạnh mẽ vô cùng. Chính vì vậy mà họ thường tỏ ra mạnh mẽ và không dễ dàng gục ngã để khiến cho bản thân ít gặp những nguy hiểm hơn.

 1. Tính cách của các bạn nam sinh năm 2011

Nếu đã đề cập đến tính cách của các bạn nữ Tân Mão mà không kể đến tính cách của các bạn nam Tân Mão quả là một thiếu sót vô cùng lớn.

Các bạn nam tuổi Tân Mão cũng như những bạn nữ, họ thường được yêu mến và quý trọng bởi mọi người xung quanh khi họ rất cởi mở, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ thấy những người đó đang gặp khó khăn và trắc trở gì đấy. 

Thế nhưng, đôi lúc họ lại rất bảo thủ và chỉ chăm chăm theo ý kiến của bản thân mình. Vì vậy, có thể đôi lúc trong mắt của người khác, họ sẽ rất cố chấp, không chịu lắng nghe và nghe lời khuyên từ bất cứ một người nào. 

Giống như các bạn nữ, các bạn nam Tân Mão cũng luôn là những người ưa thích sự yên bình và sự tĩnh lặng. Họ không quá quan tâm đến địa vị cũng như những ganh đua với người khác. Thế nhưng, nếu ai đó động chạm đến lòng tự trọng và “cái tôi” của những bạn nam sinh năm 2011 thì họ sẽ sẵn sàng đứng lên để bảo vệ bản thân mình và danh dự của mình. Đây chính là một trong những điều giúp cho các bạn nam Tân Mão luôn giữ vững được danh tiếng và hình ảnh của bản thân đối với mọi người biết đến họ.

Phong thủy của sinh năm 2011 mệnh gì mà bạn nên biết:

 1. Tân Mão hợp – kỵ với màu nào?

Những bạn tuổi Tân Mão là những người mệnh Mộc, vì vậy, mệnh Mộc cũng tự tương sinh với chính nó. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc liên quan đến mệnh Mộc để sử dụng trong các sự kiện quan trọng hoặc là những lần mà bạn ưu tiên. Đó là các màu sắc như: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh lá mạ,… 

Mặt khác, mệnh Thủy cũng tương trợ cho mệnh Mộc, vì vậy, bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc liên quan đến mệnh Thủy để đảm bảo tính may mắn của mình. Đó là các màu sắc: màu xanh dương, …

Trái ngược lại với những màu sắc tương hợp với mệnh Mộc, các màu tương khắc sẽ nằm chủ yếu ở trong mệnh Kim. Đó là các màu như: màu trắng, màu xám,… Các bạn Tân Mão nên tránh lựa chọn các màu sắc này trong quá trình sống hay là sử dụng nó trong các dịp lễ trọng đại,.. vì nó sẽ áp lại những may mắn và điều lành dành cho các bạn.

 1. Tân Mão hợp với con số may mắn nào?

Số học thường được xem là sự may mắn để đem lại lợi lộc cho những ai tin vào nó. Nó hỗ trợ về sự may mắn, tính khách quan trong học tập hay lựa chọn theo tâm linh trong học tập dành cho các bạn 2011. 

Cụ thể, nó sẽ rơi vào số 3, số 4 và số 1. Những số này phù hợp với nạp âm Tùng Bách Mộc và hợp với quy luật của mệnh Thủy. 

Cụ thể hơn, các bạn nam Tân Mão thường sẽ hợp với các số: số 6, số 7 và số 8. Và các bạn nữ sinh năm 2011 sẽ hợp với các số: số 2, số 5, số 8 và số 9. Những con số này sẽ giúp cho các bạn Tân Mão trong hoạt động lựa chọn theo số học và lựa chọn theo may mắn, mang đến những lộc lá trong quá trình học tập của các bạn.

 1. Tân Mão hợp với đá hộ mệnh nào?

Nếu như số học đem đến sự may mắn và tâm linh trong lựa chọn theo các con số thì đá hộ mệnh sẽ giúp cho các bạn thu hút được tài lộc và phong thủy. 

 • Đá hộ mệnh mặt trăng: nó sẽ giúp cho các bạn Tân Mão có thêm niềm tin và hy vọng vào mọi lựa chọn mà họ mong muốn, giúp xua tan đi lo lắng và mọi năng lượng tiêu cực; đưa ra những ý kiến và sáng tạo riêng
 • Đá hộ mệnh Aquamarine: nó giúp cho sức khỏe của người sở hữu đều bình an và mạnh khỏe
 • Đá hộ mệnh Lapis Lazuli: nó dùng để cầu bình an và che chở mọi nguy hiểm của người sở hữu để tránh khỏi những xui xẻo và năng lượng xấu ảnh hưởng đến người sở hữu. Đồng thời, nó cũng là vật có thể thu hút được tài lộc và vượng khí may mắn
 • Đá hộ mệnh mắt hổ xanh đen: loại đá này giúp cho người sở hữu tăng thêm trí tuệ và sự cơ khí, minh mẫn. 

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tra cứu và đưa ra để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn thông tin. Các bạn sinh năm 2012 hãy đón chờ chúng tôi ở bài viết sau nhé!

Tham khảo bài viết: Sinh năm 2012 mệnh gì? Nhâm Thìn hợp với tuổi nào và màu nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *