Sinh năm 2010 mệnh gì? Canh Dần hợp với tuổi nào và màu nào?

Mời các bạn cùng Dhb Design tìm hiểu thông tin về người Sinh năm 2010 mệnh gì? Canh Dần hợp với tuổi nào và màu nào? Bài viết được chúng tôi tổng hợp khá chi tiết, các bạn tham khảo.

Bản mệnh của  mỗi người sinh ra đều có những đặc điểm và tính cách khác nhau. Vì vậy mà mỗi năm sinh sẽ có một độ tuổi nhất định. Nối tiếp chuỗi bài viết về vận mệnh và năm sinh, bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp sinh năm 2010 mệnh gì. Các bạn hãy đón đọc bài viết sinh năm 2010 mệnh gì và hãy xem thật kỹ nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2010 mệnh gì

 1. Sinh năm 2010 mệnh gì và tuổi nào?

Muốn biết năm 2010 mang mệnh gì thì chúng ta cần chú ý đến 5 nguyên tố cơ bản của hệ thống ngũ hành. Đó lần lượt là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi một yếu tố đều mang những vận mệnh và sắc thái riêng. 

Mệnh của những bạn sinh năm 2010 sẽ là mệnh Mộc. Mệnh Mộc có đến 6 nạp âm nhỏ hơn lần lượt là Tang Đố Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc và cuối cùng là Bình Địa Mộc. Và cụ thể hơn thì những người sinh năm 2010 sẽ gắn với mệnh Mộc và có nạp âm là Tùng Bách Mộc.

Tùng Bách Mộc theo ý nghĩa Hán Việt có nghĩa là Gỗ Bách Tùng. Vì nó là gỗ nên nó mang trong mình ý nghĩa là một cây đại thụ vững chắc, mạnh mẽ và có thể bảo vệ các loài cây khác xung quanh nó. 

Những bạn sinh năm 2010 với nạp âm Tùng Bách Mộc nhìn chung, họ là những người dũng cảm, có tính kiên trì và hướng đến những niềm tin tích cực trong cuộc sống. Ngoài ra, họ luôn biết cách bảo vệ và có tấm lòng bác ái, bao dung đối với người khác. 

 

Các chú ý đối với các bạn sinh năm 2010 sẽ có hệ thống tương sinh và tương khắc. Mệnh Hỏa và mệnh Thủy là hai mệnh tương sinh với mệnh Mộc. Đối lập, mệnh Thổ và mệnh Kim là hai mệnh tương khắc với mệnh Mộc. 

Muốn biết những bạn sinh năm 2010 tuổi con gì thì chúng ta lại phải quan tâm đến hệ thống Thiên can và Địa chi ở trong hệ thống phong thủy. Cụ thể, những bạn sinh năm 2010 sẽ có Thiên can Canh và Địa chi Dần. Nghĩa là những bạn ra đời vào năm 2010 có độ tuổi là Canh Dần. Đặc biệt, Thiên can Canh thuộc về hành Kim và Địa chi Dần thuộc về hành Mộc. 

Thế nhưng, dựa vào hệ thống ngũ hành mà chúng ta cho ra được mệnh Kim và mệnh Mộc là hai mệnh đối lập lại với nhau. Vì những thứ kim loại có thể làm gãy hoặc là chặt đứt cây cối. Vì vậy mà những người tuổi Canh Dần thường sẽ gặp những khó khăn và những điều không may mắn. Họ sẽ có những mâu thuẫn đối với chính bản thân họ và hơn nữa, họ cũng thường nản chí. 

 1. Tính cách của nữ sinh năm 2010

Những người sinh năm 2010 mang tuổi Canh Dần, vì vậy mà trong họ sẽ có tính cách và những đặc điểm vốn có của mệnh hổ. Một loài động vật mang tượng trưng cho sự mạnh mẽ và sự uy nghiêm, hùng dũng. 

Những bạn nữ Canh Dần là những người có sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường và rất ghét khi phải nghe theo chỉ thị và yêu cầu của người khác. Mặt khác, họ cũng có những ý kiến riêng và tính độc lập cao, vì vậy mà họ thường đạt được những mục đích đã vạch sẵn trong cuộc sống và hướng tới những địa vị cao trong công việc cũng như học tập. 

Những bạn nữ sinh năm 2010 cũng là những người có tính nhạy cảm tương đối cao và có những cảm xúc nảy sinh khá nhiều trong tâm trạng của mình. Họ cũng rất dễ nổi nóng, mất bình tĩnh với mọi người xung quanh mặc cho tình huống hay trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. 

Chính họ cũng sẽ tự bốc đồng với những ý kiến đối lập. Thế nên, trong công việc, họ rất cầu kì và tỉ mẩn với những ý kiến và quan điểm của mọi người. Con người của họ cần những người có sự bình tĩnh và cẩn thận để khuyên can những lúc họ đang nổi nóng và mất kiểm soát. 

Những bạn nữ tuổi Canh Dần thường sẽ là người có tài năng vẹn toàn cả về sự nghiệp lẫn trong cuộc sống. Thế nhưng họ cần kiểm soát tốt những sự nóng nảy của mình và cần sự kiên nhẫn cao để đạt được những ước nguyện như ý. 

Sinh năm 2010 mệnh gì? Canh Dần hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2010 mệnh gì? Canh Dần hợp với tuổi nào và màu nào?
 1. Tính cách của nam sinh năm 2010

Cũng như những bạn nữ sinh năm 2010, những bạn nam sinh năm 2010 cũng là những người được hưởng những tính cách của loài chúa rừng xanh. Nhất là khi họ còn là con trai, họ thường có bản tính mạnh mẽ, kiên cường, vững chắc của loài hổ. 

Tuy vậy, cũng như loài hổ, họ là người khó đoán và không thể hiện quá nhiều cảm xúc ở trên gương mặt.Tuy nhiên, họ là những người có những cảm xúc hỗn độn và khá nhạy cảm đối với những ý kiến của người khác và những sự dè bỉu của mọi người. 

Vì thế mà họ hay có những suy nghĩ tiêu cực. Chính vì thế mà họ thường xuyên có dấu hiệu nổi nóng, hung hãn với người khác. Đây chính là điểm yếu của những người sinh năm 2010 về nam giới vì chính nó sẽ làm những bạn nam sinh năm 2010 thất bại trên con đường sự nghiệp và gầy dựng sự nghiệp. 

Do vậy, các bạn nam sinh năm 2010 cũng như những bạn nữ sinh năm 2010, các bạn cần phải kiểm soát và giữ bình tĩnh với sự nóng nảy của bản thân để dễ dàng trung hòa cảm xúc. 

Phong thủy của sinh năm 2010 mệnh gì mà bạn nên biết

 1.  Canh Dần hợp với tuổi nào?

 • Về con đường tình yêu: vì những bạn Canh Dần thường có tính khí nóng nảy và khá kiểm soát cảm xúc, các bạn nên tìm cho mình những người có thể trung hòa các bạn, có thể kiềm được những cơn tức giận của các bạn,… Họ sẽ là những người giúp các bạn bớt nhạy cảm và trở nên hoàn thiện bản thân mình hơn để cùng xây dựng một gia đình và một tình yêu hạnh phúc
 • Về con đường sự nghiệp: trong công việc, Canh Dần nên lựa chọn những người có thể thỏa mãn nhu cầu cầu thị và tỉ mẩn của Canh Dần. Chính như thế sẽ không tạo nên những sự mất kiểm soát hay nóng nảy ở những bạn Canh Dần. Vì thế, Canh Dần mới có thể thăng hạng trong sự nghiệp và hướng tới những địa vị cao trong công việc và trong xã hội.

Những chú ý dưới đây của chúng tôi sẽ cho những bạn sinh năm 2010 xem xét:

 • Về độ tương hợp giữa Thiên can và Địa chi: Những bạn sinh năm 2010 thường sẽ rất phù hợp với những người mang Thiên can của năm Ất. 
 • Về độ tương hợp giữa hai độ tuổi: những người mệnh Hợi sẽ là một người đưa đến sự may mắn và là những người có thể kiểm soát được những cơn tức giận, sự nổi nóng của những người mệnh Mộc.
 • Về độ tương hợp giữa ba độ tuổi: bộ ba Dần – Ngọ – Tuất một khi đã kết hợp với nhau sẽ giúp cho nhau có được sinh khí, lộc tài và hướng tới những điều thành công trong sự nghiệp lẫn trong cuộc sống.
 1.  Canh Dần hợp với màu nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành, ta sẽ biết được những người Canh Dần hợp với những màu sắc nào theo những lưu ý dưới đây:

 • Mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc: như đã nói ở trên, nguồn nước chính là chất dinh dưỡng tốt nhất để cây cối có thể đơm hoa kết trái, giúp cho cây cối phát triển và khôn lớn. Chính vì thế, các bạn có thể lựa chọn những màu sắc có liên quan đến mệnh Thủy cho những ngày lễ trọng đại và trong những sự kiện mà bạn thấy quan trọng. Đó là các màu sắc như: màu xanh biển, màu xanh dương đậm,…
 • Mệnh Mộc tương sinh với chính nó: cũng như chúng tôi đã giải đáp ở phía trên, những bạn sinh năm 2010 sẽ tự tương sinh với chính bạn, bởi mỗi một cây khi kết hợp với nhau sẽ trở nên to cao, vững vàng và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, các bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc của mệnh Mộc để lựa chọn: màu nâu, màu xanh lá cây, xanh nõn chuối,…

Có hợp ắt sẽ có khắc, chính vì thế, những bạn mệnh Mộc nên tránh lựa chọn những màu sắc thuộc về mệnh Kim. Đó là các màu sắc như sau: màu trắng, màu xám, màu hồng,…

 1. Canh Dần hợp với hướng xây nhà nào?

 • Các bạn nam nên lựa chọn các hướng xây nhà như sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc,.. những hướng này sẽ giúp cho gia chủ hút được tài lộc, vượng khí và nuôi dưỡng sự hạnh phúc, tình đoàn kết ngay trong chính gia đình của mình, con đường sự nghiệp cũng thăng hạng lên rất nhiều
 • Các bạn nữ sinh năm 2010 nên xây nhà theo các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây: những hướng này giúp cho các bạn nữ sinh năm 2010 có sự đoàn viên, con đàn cháu đống, nhà cửa đuề huề,…Sự nghiệp thăng tiến và con đường phía trước trải rộng thênh thang. 

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra cho các bạn có thể lựa chọn và tìm hiểu. Các bạn sinh năm 2011 hãy đón chờ chúng tôi ở bài viết sau nhé!

Tham khảo bài viết: Sinh năm 2011 mệnh gì? Tân Mão hợp với tuổi nào và màu nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời