Sinh năm 2008 mệnh gì? Mậu Tý hợp với tuổi nào và màu nào?

Dhbdesign.vn giới thiệu tới các bạn bài viết tìm hiểu người Sinh năm 2008 mệnh gì? Mậu Tý hợp với tuổi nào và màu nào? Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về hướng nhà, tính cách của tuổi này.

Từ xa xưa, các nước phương Đông đã biết cách dựa trên các quy luật về hệ thống ngũ hành và phong thủy để xác định được vận mệnh và những may mắn của bản thân. Chính vì vậy, cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay. Vì vậy, bài viết dưới đây dành cho những bạn sinh năm 2008 về vấn đề phong thủy và bản mệnh. Các bạn hãy đón nhận những thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu và đón nhận nó nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2008 mệnh gì

 1. Sinh năm 2008 mệnh gì và tuổi nào?

Những người sinh năm 2008 thường được tính từ 07/02/2008 cho đến ngày 25/01/2008 được tính theo hệ thống Dương lịch mà toàn thế giới sử dụng. 

Để biết được những người sinh năm 2008 sẽ mang trong mình mệnh gì thì cần biết đến hệ thống ngũ hành của phong thủy. Có tất cả 5 yếu tố phong thủy lần lượt là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những bạn sinh năm 2008 sẽ rơi vào mệnh Hỏa. Và nạp âm của nó sẽ là nạp âm: Thích Lịch Hỏa. 

Nạp âm Thích Lịch Hỏa theo nghĩa Hán Việt được hiểu là Lửa Sấm Sét. Nghĩa là tiếng sấm vang vọng và âm vang trên bầu trời, các tia sét hiện ra một cách dữ tợn và hùng mạnh. Cho thấy những người sinh năm 2008 thường có tính cách nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc và tính nghiêm túc rất cao.

Muốn biết 2008 tuổi gì thì cần phải giải đáp theo hệ thống Thiên can và Địa chi vô cùng quan trọng trong hệ thống ngũ hành. Những bạn sinh năm 2008 sẽ rơi vào thiên can Mậu và địa chi Tý. Vậy có nghĩa là năm 2008 sẽ là tuổi Mậu Tý. 

Thế nhưng, Mậu thuộc về hành Thổ, Tý thuộc về hành Thủy. Thế nhưng, Thổ và Thủy lại khắc nhau, vì một khi nước mà thấm vào trong đất thì đất sẽ rút hết nước đi. Như chúng ta đã biết, đất mang lại sự vững chãi và là nơi ươm mầm, phát triển sự đâm chồi nảy lộc. Tuy nhiên, khi nước chảy xuống đất thì lại bị ngăn chặn mất đi sự may mắn và sự thuận lợi chảy trôi của nước. Vì vậy, hai yếu tố này tương khắc với nhau.

Chính những yếu tố ấy mà những người sinh năm 2008 thường gặp những khó khăn và trắc trở trong đời sống. Thế nhưng, các bạn không cần phải quá lo lắng mà hãy tự tin, nỗ lực bằng chính sức lực của các bạn thì mọi việc sẽ qua mà thôi.

 1. Tính cách của nữ sinh năm 2008 (2008 mệnh gì):

Tý là một trong những con giáp đứng đầu trong 12 con giáp trong hệ thống của chúng ta hiện nay. Chuột là loài động vật liên quan đến sự gặm nhấm, hơn thế còn có bản tính nhanh nhẹn và tháo vát. Nó cũng vô cùng mưu mẹo và khôn ngoan vô cùng. Chính vì vậy, nhìn chung, các bạn nữ sinh năm 2008 cũng sẽ có những đặc tính tương tự như Tý vậy.

Các bạn sẽ vô cùng khôn ngoan, biết lựa chọn tình huống và đưa ra những lựa chọn có lợi cho bản thân nhiều nhất. Trong một số trường hợp, những bạn sinh năm 2008 sẽ có những tư duy sắc bén khiến người khác phải nể phục.

Mặt khác, những bạn nữ Mậu Tý thường có tính cảnh giác rất cao, thế cho nên họ thường thành công và đạt được nhiều vị trí có tầm quan trọng trong công ty hoặc ở nơi làm việc. 

Độ thành công của họ thường được nhiều người khác ghen tị và thầm ước ao

Tuy nhiên, những bạn nữ sinh năm 2008 lại có một nhược điểm khá lớn, đó chính là sự cầu toàn, tỉ mỉ trong mọi chi tiết. Mặt khác, các bạn còn thiếu sự bền bỉ và tính kiên nhẫn, nên các bạn cũng sẽ dễ từ bỏ những gì mà mình không thích. Các bạn cũng có sự than phiền và cau có, khiến cho đôi lúc các bạn sẽ bực tức với mọi người xung quanh như để giải tỏa áp lực của các bạn vậy.

 1. Tính cách của nam sinh năm 2008 (2008 mệnh gì):

Khi tìm hiểu về tính cách của các bạn nữ sinh năm 2008 thì sẽ không thể bỏ qua tính cách của các bạn nam sinh năm 2008 được. Vì vậy, các bạn nam Mậu Tý hãy đón xem nhé:

Cũng như những bạn nữ, các bạn nam sinh năm 2008 cũng có tính cách khôn ngoan của loài gặm nhấm. Ngoài ra, vì là nam giới nên các bạn có sự thích nghi với hoàn cảnh xung quanh khá nhanh chóng và ít gặp các trở ngại về môi trường xung quanh

Các bạn nam sinh năm 2008 được mọi người xung quanh yêu mến bởi các bạn ấy rất ưa sự hài hước và hướng ngoại, dễ dàng bắt chuyện, làm quen và hòa đồng với mọi người. 

Tuy nhiên, cũng giống các bạn nữ Mậu Tý, những bạn nam Mậu Tý cũng là những người thiếu đi tính kiên nhẫn và không thể duy trì một việc nào đó quá lâu. Do tính mau chán và mau nản của các bạn nam sinh năm 2008. Chính vì vậy, mỗi khi gặp một thử thách hay khó khăn nào đó thì các bạn nam Mậu Tý vẫn thường muốn hướng đến sự từ bỏ. Nhưng nếu có ai đó ở bên để động viên và cổ vũ thì các bạn nam Mậu Tý sẽ lấy lại tinh thần và tiếp tục phấn đấu. 

Sinh năm 2008 mệnh gì? Mậu Tý hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2008 mệnh gì? Mậu Tý hợp với tuổi nào và màu nào?

Phong thủy của sinh năm 2008 mệnh gì mà bạn nên biết

 1.  Mậu Tý hợp với tuổi nào?

 • Về khía cạnh hôn nhân và gia đình: những người sinh năm 2008 nếu lựa chọn cho mình những người bạn đồng hành, những người yêu hoặc là những người bạn đời thì cuộc đời của họ sẽ lên hương, gặp nhiều chuyện tốt lành. Họ sẽ được nhờ vào công danh của vợ/chồng, nhờ vào sự may mắn của vợ/chồng để thăng tiến trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống hôn nhân
 • Về khía cạnh công danh, sự nghiệp: những người sinh năm Mậu Tý nếu gặp được những cộng sự hết lòng, hợp ý tưởng, hợp tuổi, hợp về nhu cầu làm việc thì công việc của những bạn sinh năm 2008 sẽ thăng hạng nhanh chóng. Công việc ít gặp thử thách và không có sự chùng lại, …

Các yếu tố về độ tuổi phù hợp với Mậu Tý mà các bạn nên biết:

 • Xét về sự tương hợp giữa hệ thống Can và Chi trong hệ thống ngũ hành: những người Mậu Tý sẽ vô cùng thích hợp với những người mang thiên can năm Quý. Đây sẽ là những người giúp đỡ và hỗ trợ cho những bạn Mậu Tý thăng hạng trong sự nghiệp và cuộc đời
 • Xét về sự tương hợp giữa 2 độ tuổi: những bạn Mậu Tý khi làm ăn hoặc kết đôi, yêu đương với những người tuổi Sửu thì cuộc đời của bạn sẽ bước sang một trang mới, công việc sẽ lên hương và gia đình luôn ngập tràn tiếng cười.
 • Xét về sự tương hợp giữa 3 độ tuổi: Bộ ba Tý – Dậu – Sửu khi kết hợp với nhau sẽ giúp cho nhau phát triển, thăng tiến và giúp đỡ nhau rất nhiều.
 1. Mậu Tý hợp với màu nào?

Màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong chuỗi ngày sinh hoạt thường nhật của con người. Vì vậy, các bạn hãy lưu ý một số thông tin dưới đây:

Để biết được Mậu Tý hợp với màu sắc nào thì cần phải xem xét về hệ thống tương hợp giữa các ngũ hành mệnh. Những người sinh năm 2008 sẽ hợp với mệnh Hỏa – nó tượng trưng cho ngọn lửa đang bùng nổ trong mỗi người, đại diện cho nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng. Do đó, nó rất hợp với độ tuổi của mình, cũng như tăng thêm năng lực cho Mậu Tý. Mặt khác, mệnh Mộc cũng vô cùng hợp. Vì nó tượng trưng cho thiên nhiên, cỏ cây và hoa lá.

Vì vậy, Mậu Tý nên lựa chọn các màu sắc liên quan tới những màu như: đỏ, tím, cam, xanh lá cây, xanh nõn chuối,…

Thế nhưng, Mậu Tý nên lưu ý về những gam màu kỵ với bản mệnh của mình. Vì mệnh của Mậu Tý liên quan đến mệnh Hỏa, nên chắc chắn sẽ kỵ với mệnh Thủy. Vì nước (thủy) sẽ dập tắt hết những ngọn lửa (hỏa) đang cháy bùng lên. Nên các bạn hãy tránh những màu sắc như: xanh dương, đen, xám

 1. Mậu Tý hợp với hướng xây nhà nào?

 • Những bạn nam sinh năm 2008 nên lựa chọn xây nhà ở các hướng sau: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Những hướng này giúp Mậu Tý năm hút được vận khí dồi dào của đất trời, có được phước phần cũng như thăng hoa trong cuộc sống và tiền tài
 • Những bạn nữ sinh năm 2008 nên lựa chọn xây nhà ở các hướng sau: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc: những hướng này cũng giúp cho các bạn nữ Mậu Tý thu hút được vượng khí, cuộc sống hôn nhân viên mãn, gia đình lúc nào cũng con đàn cháu đống, hạnh phúc và sung túc quanh năm.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi (2008 mệnh gì) đã đúc kết và rút ra được. Các bạn Mậu Tý 2008 hãy chú ý và lựa chọn các mục thật kỹ lưỡng nhé. Các bạn sinh năm 2009 hãy chờ đợi chúng tôi ở bài viết tiếp theo nhé!

>> Tham khảo thêm: 2005 mệnh gì ?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời