Sinh năm 2005 mệnh gì? Ất Dậu hợp với tuổi nào và màu nào?

Dhbdesign.vn giới thiệu tới các bạn bài viết tìm hiểu Sinh năm 2005 mệnh gì? Ất Dậu hợp với tuổi nào và màu nào? Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về hướng nhà, tính cách của tuổi này.

Phong thuỷ và vận mệnh là những vấn đề mà nhiều người tò mò và quan tâm. Bởi nó trực tiếp liên quan đến cuộc sống, tương lai cũng như đường phát triển bản thân của mọi người. Vì vậy, tiếp nối bài viết về năm 2004, bài viết này của chúng tôi sẽ dành cho các bạn sinh năm 2005. Các bạn hãy đón đọc và tìm hiểu nhé! 

>> Xem thêm bài viết: 2004 mệnh gì 

Thông tin cơ bản của sinh năm 2005 mệnh gì

 1. Sinh năm 2005 mệnh gì và tuổi nào?

Để biết được sinh năm 2005 mệnh gì, ta cần phải biết đến hệ thống ngũ hành trong phong thuỷ. Có 5 yếu tố quyết định đến hệ thống này, bao gồm: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Những bạn sinh năm 2005 sẽ rơi vào mệnh Thuỷ. 

Theo các chuyên gia phong thuỷ xem xét, những người sinh năm 2005 sẽ được tính từ ngày 09/02/2005 cho đến ngày 28/01/2006 tính theo lịch Dương của thế giới. 

Trong mệnh Thuỷ có rất nhiều nạp âm, nạp âm là những nhánh nhỏ hơn của mệnh. Vì vậy, những người sinh năm 2005 sẽ rơi vào nạp âm Tuyền Trung Thuỷ. 

Trong bảng tương sinh và tương khắc thì có hai mệnh dưới đây sẽ liên quan đến mệnh Thuỷ. Đó là: mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thuỷ, còn mệnh Thổ sẽ tương khắc với mệnh Thuỷ. Vì vậy, các bạn sinh năm 2005 cần chú ý đến hai mệnh trên để chắc chắn trong những dịp lễ đặc biệt không xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. 

Nạp âm Tuyền Trung Thuỷ được hiểu là dòng nước ở trong một con suối có nước chảy từ thượng nguồn ở tít sâu trong rừng, vì vậy nên nước của nó rất trong lành và thanh khiết. Cho nên, nói một cách chung chung, những người sinh năm 2005 thường có tính cách rất lặng, hiền lành và trầm lắng vô cùng. Thế nhưng, bên trong họ lại mang một sự tươi mát và thuần khiết, tinh tế và khéo léo. 

Sinh năm 2005 mệnh gì? Ất Dậu hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2005 mệnh gì? Ất Dậu hợp với tuổi nào và màu nào?

Ở trên là những thông tin năm 2005 thuộc về mệnh gì, vì vậy, dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những bạn sinh năm 2005 sẽ theo tuổi gì. 

Để biết rõ về những bạn sinh năm 2005 tuổi gì, các bạn cần phải biết về 2 yếu tố quan trọng trong hệ thống ngũ hành: đó là hai yếu tố: Thiên can và Địa chi. Và những người sinh năm 2005 sẽ có tuổi là Ất Dậu. 

Để tường minh hơn cho các bạn, thì Ất là thuộc về hành Mộc còn Dậu lại thuộc về hành Kim. Thế nhưng, như đã nói ở trên, hai mệnh Mộc và Kim có mối quan hệ tương khắc, đối lập lợi ích với nhau. Vì vậy, những người sinh năm 2005 thường gặp những trục trặc, những khó khăn và những vướng mắc trong công việc cũng như trong chính cuộc sống của họ. 

 1. Tính cách của nữ sinh năm 2005: 

Như đã nói ở trên, nạp âm của những người sinh năm 2005 là Tuyền Trung Thuỷ, vì vậy, ta có thể hiểu chung chung về tính cách của những bạn nữ sinh năm 2005. 

Trước hết, họ là những người hài hoà, có tính mềm mại và nhẹ nhàng như tính chất của nước vậy. Thế nhưng, đây là dòng suối thượng nguồn, thế nên họ cũng mang trong mình sự tháo vát, dễ thích nghi với hoàn cảnh và luôn sẵn sàng đón nhận khó khăn, thử thách. 

Cũng như bản chất của nước suối, họ mang trong mình một tâm hồn thanh khiết, tinh tế và luôn nhẹ nhàng, mềm  mỏng với mọi người. 

Mặt khác, vì bản tính của phụ nữ, những người sinh năm 2005 thường là những người sống chu toàn, luôn lo lắng cho tương lai, là những nội trợ đảm đang và biết nghĩ cho gia đình. Với những bạn nữ còn đang là tuổi học tập, họ sẽ luôn đạt được kết quả học tập khá cao nhờ vào sự tỉ mỉ và khôn khéo của mình. 

 1. Tính cách của nam sinh năm 2001

Nếu như đã giải đáp tính cách của những bạn nữ sinh năm 2005 thì chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp những tính cách của bạn nam sinh năm 2005. 

Dòng suối chảy từ thượng nguồn đều mang vẻ ngoài mạnh mẽ, trầm lắng. Vì vậy mà tính cách của những bạn nam sinh năm 2005 cũng vô cùng mạnh mẽ và phóng khoáng như thế. Họ không hề vụ lợi và ích kỉ, họ viết cách tính toán kỹ lưỡng cho từng kế hoạch trong cuộc đời của mình. 

Họ có một tính cách biết hiểu rộng và tính toán mọi thứ khá tỉ mẩn, vì vậy mà họ luôn đạt được những hoạch định tốt trong tương lai. Mặt khác, họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, vì vậy mà họ được quý trọng cũng như yêu mến rất nhiều. 

Với những tính cách ấy của nam sinh năm 2005, họ thường có những bước tiến xa trong công việc, nhưng đôi lúc lại dễ dàng bị vuột mất những cơ hội ở ngay trước tầm mắt. 

Phong thủy của sinh năm 2005 mệnh gì mà bạn nên biết

 1. Ất Dậu hợp với tuổi nào?

 • Về khía cạnh tình duyên: Ất Dậu nên lựa chọn những người thực sự phù hợp với tính cách, con đường sự nghiệp,… để có một tình yêu tuyệt đẹp, gia đình êm ấm và một mái nhà đầy ắp tiếng cười trẻ thơ. 
 • Về khía cạnh công danh, sự nghiệp: những Ất Dậu một khi đã tìm được những người cộng tác phù hợp với mình, họ sẽ trở thành những người thành công, làm được việc lớn và sự nghiệp phát triển vô cùng thăng hạng. 

Để biết thêm những độ tuổi sẽ hợp với Ất Dậu thì chúng tôi có đưa ra một vài yếu tố sau đây: 

 • Những người sinh năm 2005 cần chú ý đến yếu tố giữa Thiên can và Địa chi: những Ất Dậu sẽ vô cùng hợp với những người có Thiên can Canh 
 • Yếu tố tiếp theo là sự tương hợp giữa hai độ tuổi: Ất Dậu vô cùng hợp với những người mang trong mình tuổi Thìn
 • Yếu tố cuối cùng là sự tương hợp giữa ba độ tuổi với nhau: Ất Dậu sẽ hợp với những tuổi Tỵ và tuổi Sửu. Khi cả ba kết hợp với nhau thì con đường công danh sự nghiệp sẽ vô cùng rạng rỡ. 
 1. Ất Dậu hợp với màu nào?

Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng và nó quyết định đến hầu hết các sự lựa chọn của con người trong cuộc sống. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sự tương hợp màu sắc này nhé: 

Theo các nhà phong thuỷ, mệnh Kim sẽ sinh ra mệnh Thuỷ, vì khi kim loại được nung ở nhiệt độ cao của lửa thì nó sẽ nóng chảy thành dạng lỏng, đó chính là nước. 

Bên cạnh đó, mệnh Thuỷ cũng tự tương hợp với chính mình khi kết hợp lại sẽ cho ra một không gian nước mênh mông, thậm chí là cường độ của dòng nước còn rất mạnh. 

Vì vậy, các màu sắc dưới đây là vô cùng thích hợp với những người sinh năm 2005: màu trắng, bạc, đen, xanh lục, xanh da trời, vàng đồng, xanh biển,… 

Nếu đã có tính chất tương hợp thì ắt sẽ có tính chất tương khắc. Vì vậy, những người sinh năm 2005 cần chú ý: mệnh Thuỷ và mệnh Thổ là hai mệnh có sự tương khắc với nhau. Bởi, theo như dân gian, một khi đã tưới nước cho đất thì đất sẽ hút hết nước đi. nên các bạn cần kỵ những màu liên quan đến mệnh Thổ. Ví dụ như: màu đỏ, hồng, tím, cam, nâu đất, vàng,….

 1. Ất Dậu hợp với hướng xây nhà nào?

Để mang lại phúc lộc, may mắn cũng như phát triển công danh sự nghiệp thì các hướng xây nhà là vô cùng quan trọng. Các bạn nên chú ý đến các hướng như sau: 

 • Các bạn nam sinh năm 2005 nên chú ý xây dựng nhà cửa ở các hướng sau: phía Đông, phía Bắc, phía Nam và phía Đông Nam. Những hướng này sẽ giúp cho các bạn nam vừa có sức khoẻ ổn định, phát triển sự nghiệp thuận lợi, vừa đón tài đón lộc, gia đình sung túc và ấm áp
 • Các bạn nữ sinh năm 2005 nên chú ý xây dựng nhà cửa ở các hướng sau: hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc. Đây là những hướng giúp cho các bạn nữ sinh năm 2005 hút được vận khí, gia đình con đàn cháu đống, sự nghiệp và hạnh phúc thăng tiến liên tục,…

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tham khảo và rút ra được, những bạn sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu hãy chú ý và tham khảo thật kỹ những thông tin này nhé. Các bạn sinh năm 2006 hãy đón chờ ở bài viết sau nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *