Sinh năm 2004 mệnh gì? Giáp Thân hợp với tuổi nào và màu nào?

Dhbdesign.vn giới thiệu tới các bạn bài viết tìm hiểu Sinh năm 2004 mệnh gì? Giáp Thân hợp với tuổi nào và màu nào? Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về hướng nhà, tính cách của tuổi này.

Phong thủy là một trong những yếu tố mang tính chất tâm linh và được nhiều người ưa chuộng. Trong đó, phong thủy trong năm sinh cũng là một chủ đề được quan tâm hiện nay. Hiểu được các nhu cầu đó, chúng tôi sẽ đưa ra bài viết này “Sinh năm 2004 mệnh gì? Giáp Thân hợp với tuổi nào và màu nào?” để nhằm phục vụ cho những bạn 2004 khi muốn lựa chọn một số việc liên quan đến phong thủy. Vì vậy, hãy đón đọc bài viết này và lựa chọn thật kỹ những vấn đề phong thủy dưới đây bạn nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2004 mệnh gì

 1. Sinh năm 2004 mệnh gì và tuổi nào?

Theo lịch vạn niên mà chúng ta vẫn thường dùng hiện nay, những bạn sinh năm 2004 sẽ được tính bắt đầu từ ngày 22/01/2004 cho đến ngày 08/02/2005. 

Trước hết, chúng ta sẽ tiến đến xem về vấn đề sinh năm 2004 mệnh gì. Để biết về mệnh thì chúng ta cần phải xem và hiểu về hệ thống ngũ hành. Bao gồm 5 thành tố cơ bản: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 

Những bạn sinh năm 2004 thuộc vào mệnh Thủy. Trong mệnh Thủy có tới 6 nạp âm, bao gồm: Trường Lưu Thủy, Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy, Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy. Trong đó, những bạn sinh năm 2004 rơi vào mệnh Thủy và có nạp âm là Tuyền Trung Thủy. 

Nạp âm Tuyền Trung Thủy nghĩa là dòng nước mát lành, tinh khiết và sạch sẽ được chảy róc rách, có âm thanh vang vọng. Chính nó tạo ra một khung cảnh vô cùng thơ mộng và nên thơ, như là cảnh tiên sâu thẳm trong rừng thượng nguồn phía trong. 

Chính vì vậy, một số bạn sinh năm 2004 nói chung có tính cách ưa sự yên bình, thanh tĩnh và nội tâm thì vô cùng sáng tạo và phong phú. Mặt khác, họ cũng tựa như suối nguồn mà thanh khiết và trong sáng vô cùng. 

Có hai mệnh tương sinh – tương khắc với mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Thủy là mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thủy là mệnh Thổ. Các bạn nên chú ý đến mối quan hệ sinh – khắc này trong hệ thống phong thủy vì nó vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Tiếp đến, chúng ta đến với sinh năm 2004 tuổi nào. Để biết được sinh năm 2004 tuổi gì, bạn lại phải xem xét đến hai yếu tố trong quy luật ngũ hành âm dương, đó là Thiên can và Địa chi. Cụ thể, sinh nam 2004 có Thiên can là “Giáp” và Địa chi là “Thân”, đó là tuổi Giáp Thân – tuổi con khỉ. 

Sinh năm 2004 mệnh gì? Giáp Thân hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2004 mệnh gì? Giáp Thân hợp với tuổi nào và màu nào?

Nói rõ và kỹ hơn cho các bạn, Giáp là thuộc vào hành Mộc, Thân thuộc vào hành Kim. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói ở trên, mệnh Kim và mệnh Mộc là hai mệnh tương khắc với nhau. Chính vì vậy, những người sinh năm 2004, tuổi Giáp Thân thường sẽ gặp những gian truân và khó khăn trong cuộc sống. Vào những tình huống nguy cấp và bế tắc nhất, Giáp Thân chỉ biết nỗ lực và cố gắng hết sức mình để vượt qua. Chính vì vậy, mà đôi khi Giáp Thân sẽ được các quý nhân hỗ trợ và đi theo bảo vệ.

 1. Tính cách của nữ sinh năm 2004:

Bạn hãy thử tưởng tượng rằng nước thì sẽ có những đức tính và tính cách như thế nào thử xem. Như các bạn đã biết, “Thủy” trong tiếng Hán Việt có nghĩa là nước. Đã vậy còn là Thủy trong Tuyền Trung Thủy, vì vậy, tính cách của các bạn nữ sinh năm 2004 có lúc sẽ vô cùng dịu dàng, nhẹ nhàng và uyển chuyển; tuy nhiên, đôi lúc, các bạn nữ sinh năm 2004 cũng sẽ có sự mạnh mẽ và dữ dội ở bên trong. 

Chính vì vậy, đại đa số bạn nữ 2004 sẽ có tính cách bên ngoài khá tĩnh lặng, yên ắng nhưng sâu bên trong thì lại có nhiều sự biến động và thay đổi. Vì vậy, các bạn nữ này sẽ có vẻ ngoài và tính tình bên trong trái ngược nhau hoàn toàn. Nên, đại đa số bạn nữ sẽ rất dễ thích nghi với mọi sự thay đổi của môi trường và thế giới xung quanh.

Họ có một sự khôn khéo, tinh tế và khéo léo trong xử lý công việc. Đối với quy mô gia đình, họ cũng luôn là những người lo toan và lo lắng mọi thứ cẩn thận cho gia đình của mình. Vì vậy, mà những bạn nữ sinh năm 2004 sẽ đạt được thành tích rất cao trong học tập và công việc, sự nghiệp của họ sẽ thường thăng tiến rất phát khởi.

 1. Tính cách của nam sinh năm 2004

Với những bạn nam sinh năm 2004, vì cũng mang trong mình mệnh Thủy, mà còn là Tuyền Trung Thủy, thế nên các bạn ấy có một lối sống tính toán mọi việc, nhìn xa trông rộng và tư duy vô cùng cao. 

Nếu cơ hội đến tay các bạn nam Giáp Thân, họ sẽ nắm chặt và không để vuột mất cơ hội. Đây chính là một tính cách vô cùng tốt của những bạn nam sinh năm 2004. Bên cạnh đó, các bạn nam Giáp Thân còn được sự quý mến của mọi người vì họ có tính cách vô cùng hiền lành, không thích lợi lộc và tính toán chi li mọi chuyện; họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn và hết lòng vì người khác. Đây chính là những nét tính cách tuyệt vời của những bạn nam sinh năm 2004.

Phong thủy của sinh năm 2004 mệnh gì mà bạn nên biết

 1. Giáp Thân hợp với tuổi nào?

 • Về con đường tình duyên và hôn nhân: những người sinh năm 2004 sẽ nên lựa chọn những người hợp tuổi để kết đôi. Đây chính là dấu mốc quan trọng để những người sinh năm 2004 có thể thăng hoa trong sự nghiệp, phát khởi trong tầm hồn. Những cặp đôi này sẽ cùng nhau hưởng nhiều bình an và mang lại lộc lá, cành vàng cho gia đình rất nhiều. 
 • Về con đường công danh, sự nghiệp: Nên nhớ, các bạn sinh năm 2004 nên lựa chọn những người có tính cách và phải hợp tuổi với mình để có thể phát triển con đường công danh – sự nghiệp. 

Những người sinh năm 2004 có thể xem xét các tuổi sau đây:

 • Về tương hợp giữa 2 yếu tố Thiên can và Địa chi: Những người năm Kỷ sẽ rất hợp với các bạn Giáp Thân
 • Về tương hợp giữa 2 độ tuổi: Những bạn sinh năm 2004 sẽ hợp với những người tuổi Tyj
 • Về tương hợp giữa 3 độ tuổi: những bạn là Giáp Thân sẽ hợp với những độ tuổi sau: Thân – Tý – Thìn.
 1. Giáp Thân hợp với màu nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, những người sinh năm 2004 sẽ vô cùng hợp với mệnh Thủy, vì tương sinh thì Kim sẽ sinh ra Thủy. Bởi theo họ, khi nung nóng chảy Kim thì nó sẽ biến thành một dòng nước, vì vậy, mà Kim với Thủy vô cùng hòa hợp với nhau. Giáp Thân nên lựa chọn cho mình những màu liên quan đến nước như: màu xanh biển, màu trắng, màu xám, màu đen, màu xanh lam và màu bạc xám ghi.

Thế nhưng, nếu các bạn để ý kĩ thì Thổ và Thủy lại tương khắc với nhau. Nếu các bạn lựa chọn những màu của mệnh Thổ sẽ khiến cho gia đình và bản thân gặp vận xui. Vì vậy, những người sinh năm 2004 sẽ phải tránh những màu sau: màu nâu đất, màu vàng thổ, màu cam, màu tím, màu đỏ và màu hồng.

 1. Giáp Thân hợp với hướng xây nhà nào?

Những bạn nam sinh năm Giáp Thân sẽ phù hợp với những hướng xây nhà vào phía Tây, phía Tây Nam, phía Tây Bắc, phía Đông Bắc. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ vừa làm ăn phát đạt, vừa có thể tạo thêm nhiều vượng phúc cho gia đình, thu hút vượng khí vô cùng cao.

Những bạn nữ sinh năm Giáp Thân có thể ưu tiên các hướng sau để xây dựng nhà cửa: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Chính những hướng này sẽ giúp cho các bạn nữ có thể thăng tiến sự nghiệp, con đàn cháu đống, gia đình luôn luôn hòa hợp và tránh các cuộc xung đột nảy sinh.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã rút ra, các bạn sinh năm 2004 hãy đọc kỹ và lựa chọn mọi thứ thật sáng suốt nhé. Những bạn sinh năm 2005 hãy đón chờ bài viết sau của chúng tôi nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời