Sinh năm 2002 mệnh gì ? Nhâm Ngọ hợp với màu nào và tuổi nào?

Dhbdesign.vn giới thiệu tới các bạn bài viết tìm hiểu người sinh năm 2002 mệnh gì? Nhâm Ngọ hợp với tuổi nào và màu nào? Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về hướng nhà, tính cách của tuổi này.

Mỗi một người sẽ nuôi dưỡng trong mình những niềm tin vào phong thủy và tâm linh nói chung. Chính vì vậy, không lạ khi mọi người quan tâm đến vấn đề này. Nắm bắt được tâm lý chung của các bạn, chúng tôi sẽ đưa ra bài viết dành riêng cho những bạn sinh năm 2002. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích cùng chúng tôi trong bài viết “Sinh năm 2002 mệnh gì? Nhâm Ngọ hợp với tuổi nào và màu nào?” nhé!

Nhâm Ngọ là kết hợp thứ 19 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Nhâm và địa chi Ngọ. Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Quý Mùi và sau Tân Tỵ.

Thông tin cơ bản của sinh năm 2002 mệnh gì

Với mục đích chia sẻ thông tin về người sinh năm 2002 mệnh gì, chúng ta cùng tìm hiểu mối liên hệ giữa bản mệnh trong âm dương ngũ hành. Từ đó chúng ta tính cách lẫn các vấn đề người 2002 hay gặp phải trong cuộc sống.

 1. Sinh năm 2002 mệnh gì và tuổi nào?

Những người sinh năm 2002 thường sẽ được tính từ ngày 12/02/2002 cho đến ngày 31/01/2003 theo lịch Dương của toàn thế giới sử dụng.

Trước hết, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về sinh năm 2002 mệnh gì. Để biết sinh năm 2002 mệnh gì thì chúng ta cần phải biết đến hệ thống ngũ hành trong phong thủy. Có tổng cộng 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh sẽ được tượng trưng với một yếu tố và bản mệnh khác nhau. 

Những bạn sinh năm 2002 sẽ rơi vào mệnh Mộc. Trong hệ thống mệnh Mộc có các nạp âm nhỏ hơn, đó là: Tang Đố Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, và cuối cùng là Bình Địa Mộc. Những ai sinh năm 2002 là mệnh Mộc, nạp âm chính là Dương Liễu Mộc. 

Dương Liễu Mộc là cây dương liễu, một loại cây gỗ thân nước rất to. Nhìn sơ qua vẻ ngoài của nó sẽ có cảm giác rất mạnh mẽ, nhưng bên trong lại mang bản chất vô cùng yếu đuối, mỏng manh với các tán lá rũ xuống. Hình ảnh tán lá này mang dáng dấp một chiếc ô đang dang rộng ra để che chở che các sự vật đứng ở dưới nó. 

Trong hệ thống ngũ hành có những quy tắc về tương khắc và tương sinh. Để hiểu biết về điều này thì cần những bạn sinh năm 2002 chú ý đến các mệnh sau: mệnh Kim sẽ tương khắc với mệnh Mộc, mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Mộc. 

Sau đây chúng ta sẽ tiếp tục giải đáp sinh năm 2002 sẽ mang tuổi con gì:

Trong hệ thống ngũ hành, khi muốn biết đến sinh năm 2002 tuổi gì thì bạn cần phải xem xét về hai yếu tố chính là Thiên can và Địa chi. Những bạn sinh năm 2002 sẽ mang tuổi con ngựa, tức là Nhâm Ngọ. Trong hệ thống ngũ hành, Nhâm thuộc về hành Thủy, Ngọ thuộc về hành Hỏa. Tuy nhiên, Thủy và Hỏa (cụ thể là nước với lửa) là hai yếu tố tương khắc và đối lập với nhau. Bởi, có nước thì nước sẽ dập tắt đi ngọn lửa đang bùng cháy. 

Vì vậy, xét về tổng quan, những người tuổi Nhâm Ngọ sẽ thường có những khó khăn, thử thách và có nhiều gian truân trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Vì vậy, những bạn tuổi Nhâm Ngọ cần chú ý đến hệ phong thủy và xem xét các hướng sao cho vận mệnh của mình được thăng tiến và đón nhận nhiều may mắn.

Sinh năm 2002 mệnh gì? Nhâm Ngọ hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2002 mệnh gì? Nhâm Ngọ hợp với tuổi nào và màu nào?
 1. Tính cách của nữ sinh năm 2002

Như đã nói, những bạn nữ sinh năm 2002 là những bạn thuộc về nạp âm Dương Liễu Mộc. Nạp âm này sở hữu một bản tính khá kín đáo, giấu nhiều bí mật và không thích những ồn ào, thị phi bủa vây lấy mình. Cũng như cây Dương Liễu, những bạn nữ sinh năm 2002 thường có vẻ ngoài rũ xuống, nhìn rất mong manh và yếu đuối. Thế nhưng, họ cũng rất yếu đuối và dễ bị lung lay, thay đổi bởi mọi thứ xung quanh của mình. 

Với những bạn nữ sinh năm 2002, họ luôn mang trong mình vẻ ngoài ủ rũ, nhưng cũng rất kiên cường và mạnh mẽ; thế nhưng, bên trong họ lại mỏng manh, dịu dàng và vô cùng nhạy cảm. Vì vậy, họ cũng rất dễ bị tổn thương bởi mọi người xung quanh. 

Những bạn nữ này cũng thiên về sự tự do và thoải mái, họ không thích bị kiểm soát và gò bó. Họ ưa sự phóng khoáng và không gian riêng tư để thỏa mãn nhu cầu của họ. Ngoài ra, cái tôi của những người sinh năm 2002 là khá cao, vì vậy, họ thường xem thường các ý kiến, đóng góp của người khác. Đây là đặc điểm tính cách cần phải thay đổi của những bạn nữ sinh năm 2002

 1. Tính cách của nam sinh năm 2002

Khi đã phân tích rõ ràng các tính cách của những bạn nữ sinh năm 2002, chúng ta sẽ tiếp đến phân tích những tính cách của những bạn nam sinh năm 2002. 

Những bạn nam sinh năm 2002 thường gắn với vẻ ngoài khá lãnh đạm, ho không thích những sự ồn ào xung quanh, họ cũng không thích bản thân trở thành một nội dung bàn tán của mọi người xung quanh. Tính cách của họ có sự nhạy bén và thông minh, lanh lợi vô cùng.

Những ưu điểm của họ chính là khi họ thực sự yêu thích sự yên tĩnh, họ ham học và thích nghiên cứu những vấn đề cao sâu để nâng cao nhận thức cũng như kiến thức hàn lâm của bản thân mình. 

Hơn thế, họ cũng được biết đến là những người thích giúp đỡ người khác, họ hòa đồng và vui vẻ với chính mọi người xung quanh. Lòng tốt luôn là ưu tiên hàng đầu đối với những bạn nam sinh năm 2002. 

Như đã nói, những người sinh năm 2002 thường sẽ gặp phải những khó khăn, cách trở,… Vì vậy, họ luôn thể hiện mặt tốt của mình, cố gắng và nỗ lực vượt qua khó khăn và hướng bản thân tới con đường tốt hơn để vượt qua mọi những chông gai ấy. 

Phong thủy của sinh năm 2002 mệnh gì mà bạn nên biết

 1. Nhâm Ngọ hợp với tuổi nào?

 • Về mặt tình yêu: khi bạn yêu đương với những người hợp tuổi, bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc, con cái đuề huề, con đàn cháu đống,.. Hạnh phúc gia đình luôn nở rộ và hướng đến màu hồng tuyệt đẹp. 
 • Về mặt công danh và sự nghiệp: bạn nên lựa chọn những người hợp tuổi với mình để giúp cho những lựa chọn trong công việc của mình có được sự thuận lợi và thăng tiến. Bạn sẽ làm nên được nhiều việc lớn và mau chóng thu lại những lợi ích hoàn hảo cho công việc và khẳng định địa vị của mình.

Những yếu tố giúp cho những tuổi Nhâm Ngọ hướng đến những điều tích cực và may mắn:

 • Sự tương hợp giữa các yếu tố Thiên can và Địa chi: Những người có thiên can Đinh sẽ vô cùng phù hợp với những người sinh năm 2002. Họ sẽ là những người giúp cho Nhâm Ngọ phát triển và hậu thuẫn cho Nhâm Ngọ rất nhiều.
 • Sự tương hợp giữa 2 mệnh: những người sinh năm 2002 sẽ vô cùng thành công, gặp nhiều may mắn nếu đi kèm với họ là những người tuổi Mùi
 • Sự tương hợp giữa 3 mệnh: những người sinh năm 2002 sẽ hợp với ba mệnh sau: Dần – Ngọ – Tuất: khi kết hợp lại với nhau thì 3 mệnh này sẽ hỗ trợ và tương trợ cho nhau rất nhiều. 
 1. Nhâm Ngọ hợp với màu nào?

Trước hết, chúng ta sẽ đi vào xem xét về Nhâm Ngọ sẽ hợp với những màu nào. 

Mệnh Thủy sẽ sinh ra mệnh Mộc, cụ thể hơn, nước (thủy) là nơi chứa đựng những chất dinh dưỡng giúp cho cây cối (mộc) phát triển và nuôi dưỡng nó to lớn hơn. Mặt khác, mệnh Mộc cũng vô cùng hợp với chính nó. Bởi, những cây cối khi kết hợp lại với nhau sẽ cho ra những cây đại thụ to lớn và trưởng thành. Vì vậy, các bạn sinh năm 2002 nên lựa chọn những màu sắc hợp với Mộc và Thủy. Cụ thể hơn là những màu: xanh dương, xanh ngọc, đen, xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh da trời,… 

Có tương hợp ắt sẽ có tương khắc. Vì vậy, trong hệ thống ngũ hành thì Kim sẽ khắc Mộc, vì có một số kim loại phải chặt đi cây cối thì mới có thể sử dụng được. Vì vậy, những Nhâm Ngọ nên tránh các màu liên quan đến mệnh Kim, ví dụ như: trắng, xám, màu bạc, vàng,…

 1. Nhâm Ngọ hợp với hướng xây nhà nào?

Các bạn nam sinh năm 2002 nên lựa chọn các hướng xây dựng nhà cửa như sau: hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Những hướng này giúp cho các Nhâm Ngọ mang lại hạnh phúc cho gia đình, cuộc sống êm đềm và đủ đầy. Công việc sẽ làm ăn suôn sẻ và không gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Mặt khác, những hướng này vô cùng tốt trong thu hút vận khí và những điều tốt lành.

Các bạn nữ sinh năm 2002 nên lựa chọn các hướng xây dựng nhà cửa như sau: hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc. Đây là những hướng mang nhiều điều tốt lành, những sự phú quý và hòa hợp cho gia chủ. Mặt khác, đường tình duyên và hạnh phúc trong gia đình vô cùng thăng hạng và mang đến sự đoàn kết, con đàn cháu đống và những niềm hạnh phúc khi về già cho những người sinh năm 2002.

Lời kết:

Bài viết tìm hiểu người 2002 mệnh gì đã được chúng tôi giải đáp, tổng hợp chi tiết, mời các bạn tham khảo!

Trên đây là những thông tin về bản mệnh và phong thủy cho những người sinh năm 2002. Các bạn Nhâm Ngọ hãy chú ý và lựa chọn các thông tin thật kỹ lưỡng nhé! Các bạn sinh năm 2003 hãy đón đọc ở bài viết sau của chúng tôi nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết: Sinh năm 2001 mệnh gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status