Sinh năm 2001 mệnh gì? Tân Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào?

Dhbdesign.vn giới thiệu tới các bạn bài viết tìm hiểu Sinh năm 2001 mệnh gì? Tân Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào? Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về hướng nhà, tính cách của tuổi này.

Đối với những người tin vào vận mệnh và phong thủy thì sẽ không thể bỏ qua được bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đi sâu và phân tích kỹ lưỡng về mệnh cũng như phong thủy của những bạn sinh năm 2001. Vì vậy, hãy đón đọc bài viết của chúng tôi và đưa ra những lựa chọn sáng suốt để thăng hoa và nâng cấp cuộc sống của các bạn nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2001 mệnh gì

 1. Sinh năm 2001 mệnh gì và tuổi nào?

Những người sinh năm 2001 sẽ được tính bắt đầu từ ngày 24/01/2001 cho đến ngày 11/02/2002 theo lịch Dương lịch mà ta đang sử dụng hiện nay. 

Những người sinh năm 2001 sẽ rơi vào tuổi rắn, sẽ là Tỵ, kết hợp sẽ trở thành Tân Tỵ. Như chúng ta đã biết, trong hệ thống ngũ hành có 5 yếu tố như sau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những người sinh năm 2001 sẽ rơi vào mệnh Kim.

Theo hệ thống hành Kim của mệnh Kim thì sẽ 6 nạp âm, cụ thể như sau: Thoa Xuyến Kim, Sa Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim và cuối cùng là Kim Bạc Kim. Thì những bạn sinh năm 2001 sẽ thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim.

Bạch Lạp Kim nghĩa là thỏi vàng ở trong nến. Giải thích một cách cụ thể, đó là thanh kim loại quý hiếm, đắt đỏ nhất đã được nung lửa thật nóng để biến thành sáp nến, trở thành một vật thể tinh khiết, được thanh lọc và loại bỏ hết các tạp chất trong nó. Cuối cùng, nó biến thành một dạng tinh tuý và vô cùng giá trị trong thời đại ngày nay. 

Để chúng ta xem xét kỹ hơn, thì những bạn sinh năm 2001 sẽ tương khắc với mệnh Hoả. Thế nhưng, những bạn này lại tương khắc với mệnh Thổ. 

Để biết những bạn sinh năm 2001 sẽ là tuổi gì, các bạn phải xem xét vào hai yếu tố quan trọng trong hệ thống Thiên can và Địa chi. 

Cụ thể, tuổi của những bạn sinh năm 2001 là Tân Tỵ. Để hiểu rõ hơn, Tân thuộc về hành Kim, còn Tỵ thuộc về hành Hoả. 

Thực tế, theo các chuyên gia phong thuỷ, hệ Kim thường sẽ khắc với mệnh Hoả, vì vậy, những người này thường sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Tuy vậy, họ cũng là những người có vẻ ngoài lạnh lùng và cứng rắn vô cùng.

Sinh năm 2001 mệnh gì? Tân Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2001 mệnh gì? Tân Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào?
 1. Tính cách của nữ sinh năm 2001

Hình ảnh Bạch Lạp Kim là những người được tôi luyện, nung chảy qua lửa nóng thì mới tạo thành loại kim loại quý hiếm và rực rỡ này. Những bạn nữ sinh năm 2001 này lại thường có vẻ ngoài lạnh lùng và khá khó gần. Tuy nhiên, bên trong họ lại là những người lạc quan, vui vẻ, hướng ngoại và cực kì thích giao lưu với mọi người xung quanh. 

Vẻ ngoài là thế nhưng họ vẫn được đánh giá là những người chân thành, coi trọng tình nghĩa và vô cùng hiền lành. Họ cũng vô cùng thẳng thắn với những ý kiến của người khác. Trong công việc, họ có niềm khát khao mạnh mẽ vào những ý tưởng và cơ hội của bản thân. Những gì họ đã muốn làm thì phải làm, nếu không họ sẽ vô cùng khó chịu. 

 1. Tính cách của nam sinh năm 2001

Nếu đã nhắc đến tính cách của những bạn nữ sinh năm 2001 thì không thể bỏ qua tính cách của những bạn nam sinh năm 2001. 

Như đã nói, họ là những thỏi vàng được nung lửa, vì vậy, họ đều là những người có ý chí vững vàng, kiên định và quyết đoán. Hơn thế, họ cũng vô cùng mềm đeo và ứ những gì nhẹ nhàng, mềm mại. 

Họ được biết đến là những người có tính cách mạnh mẽ,dũng cảm và vô cùng nhanh nhẹn, tính tế. Tính quan sát của họ rất cao và họ để ý đến mọi người xung quanh rất nhiều. 

Họ cũng thích giao tiếp và năng nổ. Vì họ đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn, nên họ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình cho mọi thử thách ấy. Vì vậy, họ có tính sáng tạo, kiến thức học tập vô cùng cao. 

SINH NĂM 2001 MỆNH GÌ?

Để giải đáp câu hỏi về mệnh của những người sinh năm 2001, trước tiên chúng ta cần áp dụng quy luật âm dương ngũ hành để xác định mệnh phù hợp với năm sinh đó. Qua đó, ta có thể tìm hiểu vận mệnh và tính cách của những người sinh năm 2001 trong cuộc sống.

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, có 5 mệnh ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, và chúng có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Vì vậy, câu trả lời chính xác cho câu hỏi về mệnh của những người sinh năm 2001, bất kể là nam hay nữ, là mệnh Kim.

Mệnh Kim trong ngũ hành bản mệnh có 6 nạp âm là Thoa Xuyến Kim, Sa Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Bạc Kim. Cụ thể, năm 2001 có mệnh là Bạch Lạp Kim.

► Mệnh Kim tương khắc với Hỏa. ► Mệnh Kim tương sinh với Thổ.

Bạch Lạp Kim có thể hiểu đơn giản như là “Vàng trong nến”, chỉ kim loại quý đã được nung chảy thành chất lỏng nóng chảy như nến, để loại bỏ tất cả các tạp chất. Cuối cùng, chỉ giữ lại những điều tinh túy và giá trị nhất.

Do đó, những người sinh năm 2001, bất kể nam hay nữ, với mệnh Bạch Lạp Kim thường mang vẻ ngoài kiên cường và lạnh lùng, nhưng bên trong họ lại rất nhạy cảm, thích giao tiếp và hướng ngoại. Họ luôn mang đến tiếng cười và niềm vui cho mọi người xung quanh.

SINH NĂM 2001 TUỔI GÌ?

Để giải đáp câu hỏi về tuổi của những người sinh năm 2001, chúng ta cần phân tích dựa trên hai khái niệm quan trọng trong phong thủy là Thiên Can và Địa Chi.

Theo Thiên Can và Địa Chi, ta biết rằng năm 2001 tuổi con gì là Tân Tỵ – con Rắn. Cụ thể, Tân thuộc hành Kim và Tỵ thuộc hành Hỏa. Trong hệ thống ngũ hành, Kim và Hỏa có mối quan hệ khắc, do đó những người sinh năm 2001 thường gặp nhiều khó khăn, gian nan trong cuộc sống và cần phải nỗ lực vượt qua những thử thách đó để đạt được thành công lớn.

Ngoài ra, với tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001, ta có thể xác định màu may mắn và hướng tốt nhất cho họ. Tuy nhiên, để xác định chính xác màu và hướng phù hợp, cần phải tìm hiểu thêm về Thần Sát và các yếu tố phong thủy khác trong bản mệnh của mỗi người.

Tóm lại, những người sinh năm 2001, tuổi Tân Tỵ, thường mang mệnh Rắn, có thể đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống và cần phải nỗ lực để vượt qua. Tuy nhiên, để biết chính xác về màu may mắn và hướng tốt, cần phải tìm hiểu thêm về bản mệnh và yếu tố phong thủy cá nhân của mỗi người.

TÍNH CÁCH NỮ TÂN TỴ 2001?

Nữ Tân Tỵ sinh năm 2001 có tính cách vui tươi và lạc quan, thích tìm kiếm sự gắn kết và trao đổi với những người xung quanh, mặc dù có vẻ bề ngoài hơi lạnh lùng. Giống như quá trình luyện kim loại quý, họ đã trải qua nhiều khó khăn và gian nan để trở thành những người có giá trị cao. Tính cách của họ thường rất kiên cường, chân thành và đặt mối quan tâm lớn đến tình cảm và lòng trung thành.

Đôi khi, trong họ, ta có thể thấy sự thẳng thắn và khao khát mạnh mẽ trong việc theo đuổi những điều họ yêu thích. Họ có xu hướng làm mọi chuyện một cách quyết liệt và không ngừng nỗ lực cho đến khi đạt được mục tiêu.

TÍNH CÁCH NAM TÂN TỴ 2001?

Đối với nam Tân Tỵ sinh năm 2001, tính cách của họ cũng được xác định bởi bản chất của Bạch Lạp Kim, với đặc điểm đáng chú ý là sự mềm dẻo và tinh khiết sau quá trình luyện nấu gian khổ. Họ sở hữu tính cách mạnh mẽ, dũng cảm và nhạy bén.

Nam Tân Tỵ 2001 thường thích giao tiếp và có sự năng động. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể mang trong lòng nhiều phiền muộn, nhưng luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được những gì mình mong muốn. Họ cũng có khả năng sáng tạo và sở hữu kiến thức sâu rộng.

Điều này cho thấy nam Tân Tỵ 2001 có tính cách tự tin, linh hoạt và khả năng thích ứng cao. Họ thường có tư duy sáng tạo và ham học hỏi, giúp họ thành công trong việc khám phá và áp dụng kiến thức vào cuộc sống và công việc của mình.

SINH NĂM 2001 CUNG GÌ?

Với năm sinh 2001, cung của nam và nữ sẽ khác nhau. Theo quy tắc bát quái, nam 2001 thuộc cung Cấn, trong khi nữ 2001 thuộc cung Đoài. Dưới đây là một số giải thích chi tiết về cung mệnh của họ:

► Nam cung mệnh Cấn: Trong hệ thống bát tự, Cấn được hiểu là biểu tượng của Núi và thuộc hành Thổ. Nam Tân Tỵ sinh năm 2001 thường có thiên hướng yêu thích sự an bình, yên tĩnh và không quá quan tâm đến việc cạnh tranh và so sánh với người khác. Họ thường có tâm trạng bình tĩnh và không thích tham gia vào những tranh cãi hay rối rắm trong xã hội.

► Nữ cung mệnh Đoài: Đoài biểu trưng cho trăng non, ánh sáng mềm mại, tinh tú, ao rừng và thuộc hành Kim. Phụ nữ Tân Tỵ sinh năm 2001 trong cung Đoài thường rất ghét sự ồn ào và ưa thích sự yên bình. Họ có xu hướng lãng mạn, đam mê âm nhạc và văn chương. Đặc biệt, họ có tình yêu và hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật

TÂN TỴ 2001 HỢP VỚI TUỔI GÌ?

Tân Tỵ sinh năm 2001 hợp với các tuổi nào trong cuộc sống và công việc? Để giải đáp cho câu hỏi này, ta sẽ xem xét từ hai khía cạnh quan trọng: tình duyên và công danh/sự nghiệp.

Về mặt tình duyên, Tân Tỵ 2001 sẽ hòa hợp tốt và mang lại hạnh phúc gia đình nếu họ chọn đối tác có tuổi phù hợp, cho dù là nam hay nữ. Sự hòa thuận và tránh xa xung đột, tranh cãi sẽ tạo nên một mối quan hệ ổn định và hạnh phúc.

Về mặt công danh và sự nghiệp, Tân Tỵ 2001 sẽ gặt hái nhiều thành công và tiến bộ nhanh chóng nếu hợp tác với những người cùng tuổi hoặc có sự kết hợp tốt. Đặc biệt, sự kết hợp giữa Tân Tỵ 2001 và người có Thiên Can là Bính sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công.

Ngoài ra, những tuổi hợp nhị (thứ hai) với Tân Tỵ 2001 là tuổi Thân, và những tuổi hợp tam (thứ ba) gồm Tỵ, Dậu và Sửu. Sự hợp tác và phối hợp giữa các tuổi này sẽ đem lại lợi ích và may mắn cho cả hai bên.

TÂN TỴ 2001 XÂY NHÀ HỢP HƯỚNG GÌ?

Khi xây nhà, định hướng phù hợp với sinh năm Tân Tỵ 2001 là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Lựa chọn hướng tốt và phù hợp sẽ có ảnh hưởng đến sự thành công trong công việc và cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thêm về việc xác định hướng tốt dựa trên mệnh và giới tính của bạn.

Đối với nam Tân Tỵ sinh năm 2001, những hướng tốt cho xây nhà bao gồm Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

Đối với nữ Tân Tỵ sinh năm 2001, những hướng tốt cho xây nhà bao gồm Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Lựa chọn hướng tốt và phù hợp sẽ giúp bạn thu hút may mắn, tăng cường năng lượng tốt và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thịnh vượng trong cuộc sống. Tuy nhiên, ngoài việc xem xét hướng, cũng cần lưu ý các yếu tố khác trong phong thủy như địa hình, môi trường xung quanh và bản mệnh cá nhân để có quyết định cuối cùng cho việc xây nhà hợp phong thủy.

TÂN TỴ 2001 HỢP MÀU GÌ?

Với mệnh Kim của năm sinh 2001, có một số màu sắc phù hợp và hợp mệnh. Màu sắc đó không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày mà chúng ta thực hiện, mà còn có tác động đến quyết định lựa chọn như màu sơn nhà cửa, quần áo, giày dép…

Theo phong thủy, mỗi vận mệnh tương ứng với những màu sắc tương sinh với bản mệnh đó. Trong trường hợp mệnh Kim, Thổ sinh ra Kim, vì kim loại và khoáng chất nằm sâu trong lòng đất.

Bên cạnh đó, Kim cũng tương sinh với chính nó, tạo thành khối kim loại to lớn và vững chắc. Vì vậy, màu sắc phù hợp cho năm 2001 là màu đặc trưng của hành Thổ và Kim.

Mệnh Kim 2001 hợp màu gì?

Màu hành Thổ: nâu, nâu đất, nâu vàng.
Màu hành Kim: trắng, vàng, bạc, bạch kim, vàng đồng.
Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh Kim sẽ mang lại sự cân bằng và hài hòa, tạo ra một không gian thuận lợi và tích cực cho cuộc sống. Tuy nhiên, việc chọn màu cần dựa trên cá nhân và sở thích cá nhân của mỗi người.

MÀU KỴ VỚI TUỔI TÂN TỴ

Khi xem xét mệnh Kim của năm sinh 2001, ta cần lưu ý đến khía cạnh màu kỵ. Quy luật tương khắc trong ngũ hành cho biết rằng Kim khắc Hỏa, bởi vì ngọn lửa có thể làm kim loại tan chảy và mất đi hình dáng ban đầu, trong quá trình sản xuất các vật liệu như sắt, thép, đồng…

Vì vậy, màu hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím… được coi là màu đại kỵ đối với Tân Tỵ 2001. Tức là, để tránh những tác động tiêu cực và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống và công việc, nên tránh sử dụng những màu này trong việc lựa chọn màu sơn, trang trí hoặc trang phục hàng ngày.

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các màu phù hợp khác như màu nâu, màu đất, màu vàng, màu trắng, màu bạc, màu bạch kim, màu vàng đồng. Những màu này tương ứng với hành Kim và Thổ, hợp mệnh và tạo điều kiện tốt hơn cho sự phát triển và thịnh vượng của Tân Tỵ 2001.

Phong thủy của sinh năm 2001 mệnh gì mà bạn nên biết

 1. Tân Tỵ hợp với tuổi nào?

Độ tuổi của những người đam mê phong thuỷ là vô cùng quan trọng. 

 • Về con đường tình duyên và gia đình: Trước khi tiến đến hôn nhân, các Tân Tỵ cần phải xem xét độ tuổi cùng với những nội dung về phong thuỷ để có thể chắc chắn. Vì vậy, các bạn mới có thể đem đến một gia đình hạnh phúc, trọn vẹn, con đàn cháu đống,… 
 • Về con đường công danh, sự nghiệp: khi các bạn gặp những người hợp tuổi đề làm ăn thì sẽ rất tuyệt vời. Bởi, công việc của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió, mọi việc khởi sắc, con đường công danh có nhiều thăng tiến và đạt được nhiều thành công nhất định.

Các bạn nên biết một số độ tuổi phù hợp dựa trên những yếu tố dưới đây:

 • Về tương hợp giữa hai yếu tố phong thuỷ Can và Chu: những người sinh năm Tân Tỵ sẽ phù hợp với năm Bính
 • Về tương hợp giữa 2 độ tuổi với nhau thì những bạn sinh năm 2001 sẽ vô cùng phù hợp với những người tuổi Thân
 • Về tương hợp giữa 3 độ tuổi với nhau thì bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu một khi đã hợp tác với nhau thì sẽ vô cùng rực rỡ và thành công. Tự mang lại lợi ích, may mắn và thành công cho nhau. 
 1. Tân Tỵ hợp với màu nào?

Như chúng ta đã biết, mỗi một mệnh, mỗi một độ tuổi sẽ phù hợp với những màu sắc nhất định. Để biết những bạn sinh năm Tân Tỵ sẽ phù hợp với màu sắc nào thì cần phải xem xét đến hệ thống ngũ hành. Như chúng ta đã biết, mệnh Thổ vô cùng hợp với mệnh Kim, vì Kim đại diện cho những kim loại và những khoáng chất nằm ẩn sâu vào trong lòng đất, được đất nuôi dưỡng và bảo vệ. 

Mặt khác, mệnh Kim cũng tự tương hợp với nó vì khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra một khối kim loại vô cùng to lớn và vững chãi. Vậy nên, bạn nên lựa chọn những màu sắc của mệnh Thổ và mệnh Kim. 

Những màu đại diện cho mệnh Thổ là: màu nâu, màu nâu đất, màu nâu vàng

Những màu sắc đại diện cho mệnh Kim là: màu trắng, màu vàng, màu bạc, màu bạch kim, màu vàng đồng. 

Thế nhưng, sẽ hợp thì chắc chắn sẽ có những màu phải kỵ. Vì vậy, các bạn nên chú ý những màu sắc sau:

Với nam sinh năm 2001, các bạn nên tránh các màu phù hợp với mệnh Mộc: ví dụ như màu xanh lá cây, màu xanh lục,…Những màu này sẽ khiến cho họ gặp xui xẻo và mọi việc không suôn sẻ.

Với các bạn nữ sinh năm 2001, các bạn nên tránh các màu sắc của mệnh Hoả như màu đen và màu xanh. Đây là những màu sẽ làm giảm năng lượng và đem lại những xui xẻo cho các bạn nữ Tân Tỵ. 

 1. Tân Tỵ hợp với hướng xây nhà nào?

Những bạn nam sinh năm Tân Tỵ 2001 cần xây dựng nhà cửa ở các hướng như: hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam. Những hướng này sẽ giúp cho các bạn nam sinh năm 2001 có vận khí sung túc, con cháu đầy đàn, sự nghiệp thăng hoa và tiến chức nhanh chóng. 

Những bạn nữ sinh năm Tân Tỵ 2001 cần xây dựng nhà cửa ở các hướng như sau: hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc. Những hướng này sẽ giúp cho các bạn nữ hưởng phú quý, mang tài lộc và con cháu trong nhà luôn luôn hoà thuận và hướng đến nhau. 

Lời kết:

Như vậy bài viết sinh năm 2001 mệnh gì được chúng tôi tổng hợp giải đáp, các bạn có thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi.

Những bạn sinh năm 2001 cần chú ý đến những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. Các bạn sinh năm 2002 hãy đón chờ chúng tôi nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết: 2003 mệnh gì 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời