Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo phong thuỷ 2023

DHB Design Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo phong thuỷ 2023, việc chọn được hướng nhà tốt, hợp tuổi rất quan trọng, giúp bạn có được ngôi nhà ưng ý nhất.

Cách xác định hướng nhà chuẩn phong thủy nhanh và chính xác nhất

Đối với những gia chủ chuẩn bị xây dựng và thiết kế nhà ở, thì việc xem hướng nhà là công việc cực kỳ quan trọng. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và công việc của gia chủ. Việc lựa chọn được hướng nhà tốt sẽ mang lại may mắn, và tài lộc. Để giúp các bạn có thể tìm ra cách xem hướng nhà nhanh và chính xác nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của ngôi nhà mà mỗi gia chủ cần xem xét, trước khi bắt đầu tiến hành vào xây dựng và thiết kế. Hướng nhà sẽ được tính toán sao cho phù hợp với thiết kế chung ngôi nhà và lựa chọn những khoảng không gian nhằm đảm bảo có nhiều dương khí tốt nhất.

hinh anh Cach xem huong lam nha theo tuoi, hop phong thuy chuan nhat so 12 nhóm tuổi mệnh với 4 cung mệnh để xem hướng làm nhà theo tuổi

 • Đối với những nhà có diện tích lớn, có sân rộng thì hướng của ngôi nhà sẽ là hướng có sân chính.
 • Đối với những nhà có 1 mặt tiền giáp với trục đường, khả năng lớn mặt này sẽ là hướng chính của của ngôi nhà.
 • Đối với ngôi nhà mà có hai mặt tiền, thì hướng chính của ngôi nhà đó chính là cửa chính.

Hướng nhà chính của ngôi nhà được xác định là đường thẳng được đặt vuông góc với mặt có cửa chính của ngôi nhà. 

Cách xác định hướng nhà quan trọng như thế nào?

Các hướng ở trong tự nhiên không bao giờ có sự thay đổi, bạn sẽ cần dựa vào đó để xác định hướng nhà của mình theo các hướng bắc, hướng nam, hướng đông hay hướng tây.

Theo quan niệm của dân gian, nếu gia chủ chọn được hướng nhà tốt, hợp tuổi và hợp phong thủy của gia chủ sẽ giúp cuộc sống gia đình được yên ấm, hạnh phúc viên mãn.

Công việc được thuận lợi và ngày càng phát triển.

Ngoài ra, hướng nhà còn là nơi đón các luồng gió, luồng khí vào ngôi nhà. Vì vậy, nên khi khi tiến hành xây nhà chúng ta cần lựa chọn được hướng nhà sao cho phù hợp nhất. 

Các cách xác định hướng nhà chính xác, đơn giản nhất 

Ngoài những cách xem hướng nhà theo các quy tắc được quy định chung đó là xác định địa thế khu đất làm nhà, hướng gió hay cường độ bức xạ chiếu vào ngôi nhà. Thì cũng còn có  rất nhiều các cách xem hướng nhà khác nhau dành cho gia chủ. 

hinh anh Cach xem huong lam nha theo tuoi, hop phong thuy chuan nhat so 2Xem hướng làm nhà theo tuổi hướng Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch

Để các bạn có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu chúng tôi sẽ đưa ra một số cách xác định hướng nhà được sử dụng rất phổ biến và nhiều nhất hiện nay. Nhằm đảm bảo độ chính xác cao mà không làm mất nhiều thời gian của gia chủ.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Đây là cách xem hướng nhà khá dễ dàng, thông dụng và được rất nhiều gia chủ lựa chọn ứng dụng vào ngôi nhà của mình. Xem hướng nhà theo tuổi dựa vào mệnh của gia chủ được chia làm hai nhóm chính đó là: Đông tứ mệnh bao gồm các mệnh khảm, ly, chấn, tốn và Tây tứ mệnh bao gồm các mệnh càn, đoài, khôn, cấn.

Về phương hướng, cũng được chia làm hai nhóm chính là Đông tứ trạch bao gồm các hướng đông nam, bắc, nam, đông. Và hướng Tây tứ trạch bao gồm hướng tây bắc, tây nam, đông bắc, tây.

Các gia chủ sẽ xem xét, dựa vào mệnh và phương hướng ở trên, để xác định được tuổi của mình hợp với hướng nhà như thế nào cho phù hợp.

Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy

Xác định hướng nhà hợp phong thủy, đó chính là bước tìm ra hướng nước chảy ở phía trước từ thế đất của ngôi nhà. Việc xác định hướng nước chảy, không chỉ bao gồm là nước mặt mà còn cả mạch nước ngầm. Theo như kinh nghiệm của nhiều người xưa, những ngôi nhà có hướng nước chảy từ trái sang phải được đánh giá phong thủy rất tốt. 

hinh anh Cach xem huong lam nha theo tuoi, hop phong thuy chuan nhat so 3Xem hướng làm nhà theo tuổi dựa vào phong thủy

Với cách xem hướng nhà theo phong thủy, sẽ xác định được dòng nước chảy đến gọi là thủy đầu và dòng nước chảy đi gọi là thủy khấu. Trong hai đường giáp tuyến giữa thủy đầu và thủy khấu chúng ta sẽ tìm ra được gia điểm và đây chính là điểm được coi là tốt nhất để đặt tâm của căn nhà. Đây thường được gọi là tâm đất hay là huyệt đất.

Nếu như bạn không thể xác định được thủy đầu và thủy khấu trên mảnh đất làm nhà của mình. Thì bạn có thể đặt hướng nhà theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất đó là trông về phía đón được gió chủ đạo và nơi đất thấp nhất là được.

Xác định hướng nhà bằng la bàn

Việc xác định hướng nhà bằng la bàn cũng phải đảm bảo được thực hiện theo đúng nguyên tắc mới có thể mang lại độ chính xác cao. Về la bàn hãy chọn những loại được gắn ở trên thước nhựa sẵn và có sẵn hình mũi tên. Nhờ thế mà việc xác định hướng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn đối với những người không chuyên. 

.

xem huong nha 19425 3 Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo phong thuỷ 2023 Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo phong thuỷ 2023

Bạn sẽ đứng quay lưng về ngôi nhà và cách 1m đến 1,5m, đế tiến hành đo đạc. Đặt la bàn vào giữa lòng bàn tay và để thẳng hướng mũi tên in trên thước hướng về phía trước. Sau đó bạn sẽ ghi lại số độ đã đo được hiển thị trên ngay trên la bàn.

Bạn sẽ thực hiện thao tác đó 3 lần, có thể dịch một chút sang bên phải hoặc sang bên trái nhưng vẫn cần phải giữ nguyên khoảng cách đứng tới ngôi nhà. Sau đó, bạn sẽ lấy số của 3 lần đo đó cộng lại với nhau và chia cho 3 sẽ ra được kết quả độ và so sánh với kết quả bên dưới để xác định được hướng nhà phù hợp của mình.

 • Hướng Bắc: 337, 5 – 22,5 độ
 • Hướng Đông Bắc: 22,5 – 67,5
 • Hướng Đông: 67,5 – 112,5
 • Hướng Đông Nam:112,5 – 157,5
 • Hướng Nam: 157,5 – 202,5
 • Hướng Tây Nam: 202,5 – 247,5 
 • Hướng Tây: 247,5 – 292,5 
 • Hướng Tây Bắc: 292,5 – 337,5

Kết luận

Xem hướng nhà trước khi xây dựng và thiết kế là điều vô cùng cần thiết, giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sống ở trong ngôi nhà đó. Với những cách xem hướng nhà ở trên, hy vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng để tìm hướng cho ngôi nhà của mình phù hợp phong thủy nhất nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời