Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọn Gói Phan Thiết Tốt Nhất

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọn Gói Phan Thiết Tốt Nhất

Được định hướng phát triển thành thành thị du lịch biển tầm cỡ quốc gia, TP. Phan Thiết (Bình Thuận) đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn về bất động sản. Theo đó dịch vụ xây nhà trọn gói Phan Thiết cũng nhận được sự quan tâm rầm rộ trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến quý độc giả thông tin chi tiết về kinh nghiệm xây nhà trọn gói Phan Thiết!

Tiềm năng bất động sản xây nhà Phan Thiết

Thành Phố Phan Thiết hiện đang sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông ngày một hoàn thiện; Tiềm năng du lịch phong phú có bãi biển dài, cảnh quan hoang vu, khí hậu trong sạch…Các yếu tố này làm cho Phan Thiết đã, đang và sẽ phát triển thành điểm tới lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Mặt khác, nhờ tốc độ phát triển của cơ sở vật chất và hạ tầng cùng nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ thương nghiệp, vui chơi tiêu khiển cũng giúp các du khách đến Phan Thiết ngày càng nhiều cũng như nhu cầu xây nhà ở của người dân ở đây tăng cao.

Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói Phan Thiết mà bạn cần phải nắm rõ

Xây nhà cửa là việc quan trọng, chính bởi vậy chủ thầu cũng cần tìm hiểu kỹ một số thông tin để biết cách thức kiểm tra, giám sát công trình khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói.

Biết giám sát công nghệ thi công của công ty xây nhà ở trọn gói

Dù rằng việc giám sát kỹ thuật thi công là của các kiến trúc sư xây nhà trọn gói nhưng để đảm bảo tiến độ dự án thì bạn cũng cần phải biết đọc bản vẽ và nghiên cứu bản vẽ để kiểm tra cùng tổ chức khiến nhà trọn gói, cụ thể:

  • Phần móng bạn hãy yêu cầu đơn vị thi công phải định vị chuẩn cost và mốc để tránh trường hợp mâu thuẫn sau này.
  • Kiểm tra kích thước cốp pha móng bao gồm chiều cao, chiều dài, chiều rộng.
  • Với sự giám sát công trình ở những khâu quan trọng như: phần móng cọc, cốt thép dầm, cầu thang hay hệ thống điện nước, trang bị nội thất,….
  • Đặc trưng đối với loại hình nhà phố trọn gói thì bạn nên phải giám sát thật sát sao.

Kiểm tra loại vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng quyết định đến chất lượng xây nhà. Lúc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, doanh nghiệp thi công sẽ sản xuất các mẫu nguyên liệu từ cát, đá,….cho tới xi măng, sắt, thép. Dù không can thiệp vào quá trình thi công, doanh nghiệp phân phối nguyên liệu nhưng bạn cần phải chú ý và nhận biết những mẫu vật liệu qua nhãn hàng, logo,….Khi nhà thầu mang vật tư tới bạn có thể kiểm soát chất lượng xem có đúng mang bảng giá xây nhà trọn gói trong hiệp đồng hay không.

images 6 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọn Gói Phan Thiết Tốt Nhất Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọn Gói Phan Thiết Tốt Nhất

Kiểm tra chất lượng bê tông cốt thép

Bạn cần phải đảm bảo bê tông đúng chuẩn về khả năng chịu lực, cường độ nhất là các công trình như nhà phố, biệt thự thì mác bê tông sẽ là #250. Để biết bê tông có đúng mác hay không thì bạn nên dựa vào phiếu giao nhận của doanh nghiệp thi công mẫu mã nhà trọn gói. Còn đối với cốt thép thì bạn dựa vào bản vẽ kết cấp để giám sát.

Tham khảo chi phí xây dựng

Dù khoán thầu bằng hình thức xây nhà trọn gói nhưng trong công đoạn thi công vẫn có thể có các khoản mức giá nảy sinh. Ở công đoạn xây thô, nảy sinh thường do giá vật tư biến động, bạn hãy theo dõi thị trường để kiểm soát và thương lượng rõ với nhà thầu.
Ở quá trình hoàn thiện, những khoản giá tiền nảy sinh là do nguyên liệu sở hữu giá cao hơn so với giá nhà thầu đưa ra trong hợp đồng. Khi này bạn cần phải chú ý đến các vật liệu thích hợp với khả năng trả tiền. Hãy dành ưu tiên cho những trang bị cơ bản rồi mới đến trang bị trang trí. Bạn nên tham khảo giá của những nhà thầu khác để sở hữu sự so sánh.

images 4 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọn Gói Phan Thiết Tốt Nhất Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọn Gói Phan Thiết Tốt Nhất

Những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói

  • Tiến độ thi công: Trong hợp đồng cần phải nêu rõ tiến độ thi công, hình thức phạt nếu như chậm tiến độ để hạn chế trạng thái chủ thầu kéo dài thời gian xây dựng. Những thông tin, điều khoản trong hiệp đồng phải rõ ràng, sáng tỏ để hạn chế mơ hồ.
  • Tạm thời ứng tiền công: Chủ đầu cơ chỉ nên nhất thời ứng cho củ thầu trong khoảng 40 – 80% giá trị giao kèo. Hoặc chia nhỏ từng đợt thanh toán phù hợp có tiến độ thi công. Không nên trả tiền hết một lần.
  • Vật liệu xây dựng: Hãy đề xuất tổ chức xây nhà trọn gói liệt kê phần lớn, chính xác mẫu vật tư tiêu dùng, hãng nào phân phối. Các thông báo này đều phải được quy định cụ thể, không được dùng những loại trong khoảng tương đương.
  • Cam kết bảo hành sau khi hoàn thiện: Trong nội dung hợp đồng cần có điều khoản bảo hành sau khi xây dựng và bàn giao Dự án. Đầy đủ các Công trình xây nhà trọn gói thường được bảo hành tổng thể 12 tháng, phần kết cấu bảo hành 5 năm, thấm dột bảo hành hai năm.

Lời kết

Là công ty xây nhà chìa khóa trao tay uy tín hàng đầu toàn quốc, Nhà đẹp DHB sở hữu một đội ngũ thợ và kiến trúc sư chất lượng, có kinh nghiệm nhiều năm trên toàn quốc. Nhà đẹp DHB tự tin đồng hành với khách hàng trong mọi công trình dù là phức tạp nhất, khẳng định thương hiệu bằng chính những sản phẩm của công ty.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời