Xây nhà tiền chế 30 triệu năm 2023 có khả thi không?

xây nhà tiền chế 30 triệu đang trở thành một mốt được nhiều chủ nhà quan tâm, đặc biệt là trong trường hợp gia đình có nguồn tài chính hạn hẹp. Bạn có muốn khám phá về loại nhà này không? Chi phí xây dựng và các ứng dụng của ngôi nhà tiền chế như thế nào? Chúng tôi hãy cùng khám phá điều này trong bài viết của DHB Design dưới đây nhé!

Danh mục bài viết

xây nhà tiền chế 30 triệu có khả thi không?

Xây dựng một ngôi nhà tiền chế với ngân sách 30 triệu hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, với một ngân sách hạn hẹp như vậy, gia chủ sẽ phải đối mặt với sự hạn chế trong việc lựa chọn kiểu thiết kế và cách xây dựng.

Thường thì, ngôi nhà tiền chế với ngân sách thấp này thường được ưa chuộng trong các dự án xây dựng nhỏ như homestay, có thiết kế tối giản với chỉ một phòng ngủ.

Những yếu tố cần thiết khi xây dựng ngôi nhà tiền chế 30 triệu

1. Khung thép: Khung thép là yếu tố quan trọng tạo nên cấu trúc của ngôi nhà tiền chế 30 triệu. Độ bền của công trình phụ thuộc vào chất lượng của khung thép. Ngoài ra, khung thép còn là phần giúp liên kết các bộ phận khác trong công trình.

2. Tấm xi măng: Tấm xi măng được sử dụng trong xây dựng nhà tiền chế khung thép với vai trò làm sàn và vách ngăn. Tấm xi măng thường được chọn để chống thấm và cách âm cho công trình.

3. Ứng dụng của ngôi nhà tiền chế 30 triệu: Ngôi nhà tiền chế với ngân sách 30 triệu thường được sử dụng cho các công trình như nhà xưởng, nhà kho cho doanh nghiệp. Ngoài ra, một số dự án dân dụng như cửa hàng, quán cà phê, nhà nghỉ bungalow hoặc homestay cũng có thể sử dụng mô hình nhà tiền chế này.

Cách tính chi phí xây dựng một ngôi nhà tiền chế đẹp

Để xây dựng một ngôi nhà tiền chế 30 triệu có độ hoàn thiện và tính năng đủ, việc tính toán và lập kế hoạch chi phí là rất quan trọng. Dưới đây là cách tính chi phí:

Dựa trên mức giá thị trường, chi phí xây dựng phần thô thường dao động từ 1.500.000 VNĐ/m2 đến 2.500.000 VNĐ/m2.

Tổng chi phí xây dựng phần thô có thể được tính bằng cách nhân diện tích xây dựng với mức giá 1m2.

Nếu gia chủ chọn xây dựng nhà theo hình thức trọn gói, giá trung bình thường từ 4.000.000 VNĐ/m2 đến 5.500.000 VNĐ/m2.

Tổng chi phí xây dựng trọn gói sẽ được tính dựa trên diện tích xây dựng và giá trung bình 1m2.”

Những ưu điểm của nhà tiền chế dưới 30 triệu hiện nay: 

 1. Thời gian thi công nhà tiền chế dưới 30 triệu rất ngắn:

Nhà tiền chế dưới 30 triệu như đã nói ở trên, được lắp đặt từ các cấu kiện đã được trang bị và được chuẩn bị ngay từ đầu. Chính vì vậy mà thời gian thi công của nó diễn ra khá nhanh. 

Khác với các dạng xây dựng nhà ở khác thì việc thi công công trình và bàn giao nhà ở diễn ra mất khá lâu. So với các dạng nhà ở truyền thống thì nhà tiền chế dưới 30 triệu tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều

nha tien ce duoi 100 trieu 9 Xây nhà tiền chế 30 triệu năm 2023 có khả thi không? Xây nhà tiền chế 30 triệu năm 2023 có khả thi không?

 1. Với chi phí thấp vẫn có thể xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu

Như đúng với tên gọi của dạng nhà ở này, chỉ với dưới 30 triệu, bạn cũng có thể xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh và hài lòng với chính bản thân của nhà ở. Với vật liệu chính là các tấm tôn, thép hay là các khung gỗ nên giá thành xây dựng sẽ thấp hơn so với những dạng nhà ở khác. 

Như đã nói về phần móng nhà ở phần trên, thì móng của nhà tiền chế dưới 30 triệu cũng không tốn quá nhiều chi phí. Giúp cho gia chủ tự tin với phần chi phí mà mình có trong tay, tức là dưới 30 triệu đồng.

nha tien ce duoi 100 trieu 4 Xây nhà tiền chế 30 triệu năm 2023 có khả thi không? Xây nhà tiền chế 30 triệu năm 2023 có khả thi không?

 1. Không yêu cầu quá cao tay nghề của công nhân đối với nhà tiền chế dưới 30 triệu:

Khi xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu, các vật liệu xây dựng đã được chuẩn bị sẵn nên không quá chuyên tâm vào tay nghề của công nhân xây dựng. Chính vì vậy mà có thể giúp gia chủ giảm một chút chi phí

 1. Ngôi nhà tiền chế dưới 30 triệu thân thiện với môi trường:

Đối với các ngôi nhà truyền thống, trong quá trình xây dựng hay là sau khi hoàn thiện công trình nhà ở thì sẽ có các loại rác thải và nhiều bụi bẩn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ sinh thái xung quanh. 

Tuy nhiên, đối với dạng nhà tiền chế dưới 30 triệu, lượng rác thải và bụi bẩn trong quá trình xây dựng hay là sau khi xây dựng cũng sẽ giảm bớt và không gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và hệ sinh thái xung quanh

nha tien ce duoi 100 trieu 3 Xây nhà tiền chế 30 triệu năm 2023 có khả thi không? Xây nhà tiền chế 30 triệu năm 2023 có khả thi không?

Phân loại nhà tiền chế dưới 30 triệu

Phân loại nhà tiền chế dưới 30 triệu Nhà tiền chế dưới mức 30 triệu, hay còn được gọi là nhà tiền chế khung thép, là một loại kiến trúc được xây dựng và lắp đặt dựa trên bản vẽ kỹ thuật mà các kiến trúc sư và chủ nhà đã đồng thuận. Tất cả các thành phần của nhà tiền chế được sản xuất tại nhà máy và sau đó vận chuyển đến công trình để lắp đặt nhanh chóng.

Nhà tiền chế là một khái niệm mới tại Việt Nam, chỉ xuất hiện trong vài năm gần đây, và được dự đoán sẽ trở thành một xu hướng trong tương lai. Nếu bạn muốn xây dựng một căn nhà tiền chế dưới 30 triệu đồng trên diện tích hợp lý và sử dụng nguyên vật liệu phù hợp, thì đó chính là sự lựa chọn phù hợp.

Hiện nay, nhà tiền chế dưới 30 triệu có thể được phân loại thành:

Nhà tiền chế được thiết kế theo kiểu nhà ống đẹp. Nhà tiền chế cấp 4 với mái bằng. Nhà tiền chế cấp 4 với thiết kế mở.

Hoàn toàn có thể xây dựng một căn nhà tiền chế dưới 30 triệu đồng với sự kết hợp giữa đẹp và hiện đại.

Hoàn toàn có thể xây dựng nhà tiền chế dưới 100 triệu vừa đẹp, vừa sang

Hoàn toàn có thể xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu vừa đẹp, vừa sang (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của nhà tiền chế dưới 30 triệu

Ưu điểm của nhà tiền chế dưới 30 triệu Không yêu cầu cao về kỹ thuật của công nhân xây dựng.

Nhà tiền chế dưới 30 triệu có quy trình lắp ráp và thi công khá đơn giản, do đó không đòi hỏi kỹ thuật cao của công nhân xây dựng. Bạn chỉ cần thực hiện theo bản vẽ thiết kế mà không cần quá quan tâm đến các yếu tố khác. Ngoài ra, nguyên liệu xây dựng cho căn nhà này chủ yếu là thép, vì vậy chỉ cần chuẩn bị thép, đinh ốc và một số vật liệu khác là bạn đã có thể hoàn thiện ngôi nhà một cách dễ dàng.

Chi phí thấp

Chi phí xây dựng mẫu nhà tiền chế này thấp hơn rất nhiều so với các dự án nhà ở khác. Do công trình sử dụng toàn bộ nguyên liệu nhẹ, giá thành thấp và thời gian thi công nhanh, nên nó giúp tối ưu hóa cả nguồn nhân lực và nguyên vật liệu xây dựng. Thêm vào đó, một số căn nhà không đòi hỏi đào móng sâu, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Với mức giá dưới 30 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một ngôi nhà nhỏ, chắc chắn, phục vụ đầy đủ nhu cầu của gia đình. Mô hình nhà tiền chế đang được áp dụng rộng rãi tại các quán cà phê, homestay, khu nghỉ dưỡng,…

Thời gian thi công nhanh chóng

Nhà tiền chế dưới 30 triệu được hoàn thiện thông qua việc lắp ráp các thành phần đã được sản xuất sẵn dưới bản vẽ thiết kế. Điều này giúp rút ngắn thời gian thi công đáng kể. Thay vì mất vài tháng hoặc thậm chí cả năm để xây dựng một công trình nhà thông thường, với mẫu nhà này, bạn sẽ hoàn thành nhanh hơn. Thời gian này có thể được sử dụng để thiết kế nội thất và ngoại thất để tạo nên một ngôi nhà cá nhân độc đáo.

Ưu điểm của nhà tiền chế dưới 100 triệu

Nhà tiền chế dưới 30 triệu có quy trình lắp ráp, thi công khá đơn giản (Nguồn: Internet)

Đặc điểm cấu tạo nhà tiền chế dưới 30 triệu

Đặc điểm cấu tạo nhà tiền chế dưới 30 triệu Cấu tạo móng nhà tiền chế

Phần quan trọng nhất của nhà tiền chế dưới 30 triệu là cấu trúc móng nhà. Móng nhà được chia thành ba phần chính: bản móng, giằng móng và cổ móng. Móng nhà có chức năng chịu trọng lượng và gia tăng tính vững chắc cho khung nhà, do đó chất lượng của móng nhà luôn cần phải được đảm bảo.

Phần móng nhà vẫn được đổ bằng bê tông và cốt thép, giống với cách xây dựng nhà truyền thống. Ngoài ra, móng sẽ được bổ sung bằng các bộ phận bu lông để đảm bảo sự kết nối chặt chẽ giữa các thành phần, đồng thời đảm bảo tính vững chắc và an toàn cho ngôi nhà.

Cấu trúc khung nhà tiền chế

Khung nhà tiền chế đẹp và nhỏ sẽ được sản xuất tại nhà máy bằng thép. Kết cấu thép sẽ được điều chỉnh tùy theo quy mô dự án và nhu cầu của người sử dụng, với sự tính toán cẩn thận của kỹ sư để hoàn thành bản vẽ và sau đó được chuyển đến nhà máy để sản xuất. Một bộ khung nhà hoàn chỉnh bao gồm các thành phần như cột hình chữ L hoặc tròn, xà gồ chữ U và Z, dầm chữ I, kèo thép,…

Các thông số cần nắm trong bản vẽ thiết kế nhà tiền chế dưới 30 triệu Khi thiết kế và thi công bản vẽ nhà tiền chế dưới 30 triệu theo kiểu nhà cấp 4, gia chủ cần nắm các thông số sau:

Chiều rộng và chiều dài của căn nhà, tính từ mép ngoài tường này đến mép ngoài tường kia. Chiều cao, được đo từ gốc trụ đến diềm mái. Độ dốc của mái, với giá trị thông thường là 15%. Khoảng cách giữa các cột, được xác định dựa trên chiều dài và mục đích sử dụng. Tải trọng mà công trình phải chịu đựng.

Đặc điểm cấu tạo nhà tiền chế dưới 100 triệu

Nhà tiền chế dưới 30 triệu quan trọng nhất là cấu trúc phần móng nhà (Nguồn: Internet)

Các thông số cần nắm trong bản vẽ thiết kế nhà tiền chế dưới 30 triệu

Khi bạn đang thiết kế và thực hiện bản vẽ cho một ngôi nhà tiền chế dưới 30 triệu theo kiểu nhà cấp 4, có một số thông số quan trọng mà bạn cần xác định:

Kích thước: Đo từ mép ngoài tường này đến mép ngoài tường còn lại, bao gồm chiều rộng và chiều dài của căn nhà.

Chiều cao: Đo từ gốc trụ đến điểm cao nhất của mái.

Độ dốc mái: Thường được thiết lập với giá trị tiêu chuẩn là i = 15%.

Khoảng cách giữa các cột: Xác định dựa trên chiều dài của công trình và mục đích sử dụng.

Tải trọng: Đây là sự chịu lực mà công trình phải đối mặt.

Vật liệu xây nhà tiền chế chi phí dưới 30 triệu

Vật liệu xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu Các vật liệu xây dựng cho nhà tiền chế dưới 30 triệu khá phổ biến trên thị trường. Để đảm bảo chất lượng, bạn cần tìm hiểu và liên hệ với các nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy.

Dưới đây là ba vật liệu xây dựng cơ bản cho mọi công trình nhà tiền chế:

Khung thép: Cấu trúc thép được điều chỉnh tùy theo quy mô dự án, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.

Tấm lợp mái: Tấm lợp mái có đặc điểm nhẹ, đa dạng về màu sắc và giá cả phải chăng, thường được lựa chọn bởi nhiều người.

Tấm lợp mái thường có ba loại phổ biến: tấm lợp chống nóng, tấm lợp trơn một lớp và tấm lợp lấy sáng.

Tuy nhiên, hạn chế của chúng là tính cách âm thấp, không giúp cách âm tốt.

Tấm bao che: Đây là vật liệu quan trọng trong việc xây dựng nhà tiền chế. Khi sử dụng tấm xi măng cho vách tường, chúng giúp giảm trọng lượng của công trình và tạo nên tính bền đẹp cho ngôi nhà.

Ngoài các vật liệu trên, nhà tiền chế dưới 30 triệu còn sử dụng nhiều vật liệu khác như sơn tường, cửa nhôm, cửa sắt, vật liệu xi măng, v.v.

Ứng dụng tấm xi măng sợi DURAflex làm vách nhà tiền chế dưới 100 triệu

Ứng dụng tấm xi măng sợi DHB Design làm vách nhà tiền chế dưới 30 triệu

Sử dụng tấm xi măng vân gỗ DURAflex cho nhà tiền chế dưới 100 triệu

Sử dụng tấm xi măng vân gỗ DHB Design để ốp tường ngoại thất nhà tiền chế dưới 30 triệu

Tổng hợp các mẫu nhà tiền chế chi phí 30 triệu đẹp nhất hiện nay

Xu hướng xây nhà tiền chế làm homestay và bungalow

Xây nhà tiền chế 30 triệu làm homestay hoặc bungalow hiện đang là xu hướng được nhiều khu nghỉ dưỡng, khu sinh thái lựa chọn. Với phong cách xây dựng này, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Đồng thời, tận dụng nguồn kinh phí để tập trung vào thiết kế không gian, kiến trúc nhằm thu hút khách du lịch.

Những kiểu nhà tiền chế được xây dựng mang hơi hướng cổ điển, tân cổ điển sẽ làm du khách thích thú ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Kiểu nhà tiền chế làm homestay hoặc bungalow

Kiểu nhà tiền chế làm homestay hoặc bungalow (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà tiền chế mới lạ, bắt mắt (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà tiền chế mới lạ, bắt mắt (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà tiền chế homestay vân gỗ sang trọng

Mẫu nhà tiền chế homestay vân gỗ sang trọng (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà tiền chế nhỏ gọn, tiện ích

Mẫu nhà tiền chế nhỏ gọn, tiện ích (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà tiền chế bungalow mới lạ, đẹp mắt

Mẫu nhà tiền chế bungalow mới lạ, đẹp mắt (Nguồn: Internet)

Nhà tiền chế hiện đại chi phí 30 triệu

Mẫu nhà tiền chế 30 triệu sử dụng chất liệu khung thép chắc chắn thiết kế theo phong cách hiện đại. Không gian sống sử dụng hệ kính cường lực giúp hút sáng tốt, tạo sự gần gũi giữa con người và thiên nhiên. Gia chủ có thể trồng thêm hoa cỏ hoặc cây cảnh xung quanh nhà để làm đẹp thêm khu nhà ở.

Mẫu nhà tiền chế hiện đại 30 triệu

Mẫu nhà tiền chế hiện đại 30 triệu (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà tiền chế hiện đại chi phí rẻ

Mẫu nhà tiền chế hiện đại chi phí rẻ

Mẫu nhà tiền chế độc đáo cho quán cà phê, quán ăn

Những mẫu nhà tiền chế với thiết kế độc đáo, mới lạ sẽ tạo điểm nhấn cho không gian quán cà phê, quán ăn. Ưu điểm của kiểu nhà chính là thời gian thi công nhanh chóng, mức đầu tư thấp và dễ dàng di chuyển nếu muốn thay đổi địa điểm kinh doanh. Chủ đầu tư có thể tối ưu chi phí để đầu tư vào phong cách thiết kế nhằm thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu.

Mẫu quán cà phê, quán ăn làm bằng nhà tiền chế đẹp mắt, hiện đại

Mẫu quán cà phê, quán ăn làm bằng nhà tiền chế đẹp mắt, hiện đại (Nguồn: Internet)

Mẫu quán cà phê khung thép đơn giản mà đẹp

Mẫu quán cà phê khung thép đơn giản mà đẹp (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà tiền chế 30 triệu cho nhà kho, nhà xưởng

Mẫu nhà tiền chế 30 triệu còn được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà kho, phân xưởng với quy mô vừa và nhỏ. Nhà có thể dễ dàng cải tạo, nâng cấp nhằm đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Hơn nữa, thời gian thi công công trình nhanh cũng giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí xây dựng và nhân công cực hữu hiệu.

Mẫu khung xương nhà xưởng tiền chế cho kho bãi

Mẫu nhà xưởng tiền chế đẹp mắt (Nguồn: Internet)

Báo giá xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu hiện nay:

 1. Báo giá xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu theo xây dựng:

 • Báo giá chi phí xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu phần thô sẽ có giá cả dao động từ 1.500.000đ cho tới 2.500.000đ cho một m2 xây dựng
 • Báo giá chi phí xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu trọn gói sẽ có giá cả dao động từ 4.000.000đ cho tới 5.500.000đ cho một m2 xây dựng
 1. Báo giá xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu theo diện tích:

 • Báo giá chi phí xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu có diện tích là 12m2 sẽ có giá cả rơi vào khoảng 30 triệu đồng
 • Báo giá chi phí xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu có diện tích là 16m2 sẽ có giá cả rơi vào khoảng 40 triệu đồng
 • Báo giá chi phí xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu có diện tích là 20m2 sẽ có giá cả rơi vào khoảng 50 triệu đồng
 • Báo giá chi phí xây dựng nhà tiền chế dưới 30 triệu có diện tích là 24m2 sẽ có giá cả rơi vào khoảng 60 triệu đồng

nha tien ce duoi 100 trieu 1 Xây nhà tiền chế 30 triệu năm 2023 có khả thi không? Xây nhà tiền chế 30 triệu năm 2023 có khả thi không?

DHB Design đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc uy tín

Với đội ngũ các kiến trúc sư luôn có những ý tưởng và khả năng lên thiết kế với phong cách và mẫu mã mới nhất; với đội ngũ nhân viên luôn tận tình và chăm sóc khách hàng uy tín, chất lượng; với đội ngũ xây dựng luôn có những sự chuyên nghiệp và chăm chỉ; chúng tôi

– DHB Design luôn hướng đến những lợi ích cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu các bạn hứng thú đến những mẫu mã nhà tiền chế dưới 30 triệu thì hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhé!

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 18 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Hotline: 0982819997

 • Địa chỉ: 165 đường Huỳnh Ngọc Huệ, Q Thanh Kế, Đà Nẵng

Hotline: 0905133511

 • Địa chỉ: 4/212 Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0989149805

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời