Cách vẽ trái tim đơn giản – Hướng dẫn chi tiết với 17 bước hoàn hảo cho mọi người đang yêu

DHB Design chia sẻ các bạn cách vẽ trái tim – Hướng dẫn vẽ trái tim hoàn hảo cho mọi người đang yêu, các bạn tham khảo thực hiện theo các bước.

không có gì nói lên tình yêu như một trái tim lớn màu đỏ thắt nơ. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ một trái tim tình yêu lớn tuyệt đẹp, trong một vài bước dễ thực hiện.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước một cách tạo hình trái tim hoàn hảo, thêm màu sắc trung thực và sau đó thêm chiếc nơ cuối cùng. Thu thập đồ dùng vẽ của bạn và để chúng tôi bắt đầu phác thảo trái tim của chúng tôi.

Cách vẽ một trái tim hoàn hảo 

Nhìn bề ngoài, trái tim không phải là một hình dạng khó vẽ. Nhưng học cách vẽ một trái tim hoàn hảo, với sự đối xứng hoàn hảo thì khó hơn một chút. Như với tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi , chúng tôi sử dụng một loạt các hình dạng xây dựng đơn giản để đặt nền móng của bản vẽ, trước khi chúng tôi tạo đường viền cuối cùng.

Trong ảnh ghép bên dưới, bạn có thể thấy phác thảo các bước mà bạn có thể thực hiện khi vẽ trái tim. 

phác thảo vẽ trái tim

Sự lựa chọn phương tiện để vẽ trái tim hoàn toàn là của bạn. Nếu bạn là một nghệ sĩ kỹ thuật số, bạn có thể sử dụng máy tính bảng đồ họa hoặc bạn có thể sử dụng phương tiện vật lý hơn như sơn hoặc bút chì màu.

Cho dù bạn chọn phương tiện nào, hãy thu thập nguồn cung cấp của bạn và bắt đầu vẽ trái tim. 

 

Bước 1: Vẽ Tam giác cân

Trong bước đầu tiên này, bạn sẽ đặt hình dạng cơ bản của bản phác thảo trái tim bằng cách sử dụng một hình tam giác có các cạnh có chiều dài bằng nhau. Tìm điểm trung tâm của khung vẽ của bạn và vẽ hình tam giác lộn ngược.

Điều này có thể không giống như một hình vẽ trái tim vào lúc này, nhưng hình tam giác sẽ giúp bạn vẽ một hình trái tim đối xứng hoàn hảo. 

vẽ trái tim 1

 

Bước 2: Tạo đường phân chia

Tìm trung tâm của tam giác của bạn bằng cách định vị điểm ở dưới cùng. Vẽ một đường thẳng đứng từ điểm này lên và ra khỏi đỉnh của tam giác. Đường phân chia này sẽ ngăn cách trái tim thành hai không gian riêng biệt.

Trong các bước sau, đường phân chia này sẽ giúp bạn vẽ các đường cong của hình trái tim với sự đối xứng hoàn hảo. 

vẽ trái tim 2

 

Bước 3: Vẽ hình tròn bên trái

Để có được một đường cong mượt mà trên đỉnh trái tim, bạn có thể sử dụng hai hình tròn. Điều này sẽ đảm bảo rằng đường cong đều ở cả hai bên.

Ở phía bên trái của tam giác, vẽ một vòng tròn chạm vào điểm bên trái của tam giác và hơi chồng lên đường phân chia. 

vẽ trái tim 3

 

Bước 4: Vẽ vòng tròn thứ hai

Đối với bước này, bạn chỉ cần lặp lại bước trước đó ở phía bên kia của tam giác.

vẽ trái tim 4

 

Bước 5: Hoàn Thiện Đáy Tim

Bây giờ bạn sẽ tạo các đường cong dưới cùng của trái tim. Ở hai bên của trái tim, tạo một đường cong từ điểm của tam giác để nối vòng tròn ở mỗi bên.

Bạn sẽ có thể nhìn thấy hình dạng cuối cùng của hình vẽ trái tim đi qua. 

vẽ trái tim 5

 

Bước 6: Cách vẽ đường viền trái tim hoàn hảo

Bước này rất đơn giản và khi hoàn thành, bạn sẽ có một bức vẽ trái tim hoàn hảo. Dùng hai đường tròn và vạch chia vẽ xong độ cong của trái tim đối xứng hai bên.

Bây giờ bạn có thể xóa bất kỳ đường xây dựng nào có thể nhìn thấy. 

vẽ trái tim 6

 

Bước 7: Vẽ Dải băng

Bạn sẽ bắt đầu vẽ dải băng trái tim của mình bằng cách phác thảo sọc ngang. Những đường ban đầu này phải là đường xây dựng, vì chúng sẽ hơi cong trong bước tiếp theo.

Ở trung tâm của bản vẽ trái tim của bạn, chỉ cần vẽ hai đường ngang và song song. 

vẽ trái tim 7

 

Bước 8: Thêm một đường cong vào Ribbon

Khi học cách vẽ một trái tim hoàn hảo, tính ba chiều là rất quan trọng. Để làm nổi bật tính ba chiều của hình vẽ trái tim này, bạn có thể thêm một đường cong nhỏ vào dải ruy băng mà bạn vừa vẽ. Điều này sẽ giúp nó trông giống như dải ruy băng của bạn đang quấn quanh trái tim. Chỉ cần uốn cong cả hai đường ruy băng xuống một chút.

Sau đó, bạn có thể xóa các đường xây dựng ban đầu. 

vẽ trái tim 8

 

Bước 9: Xây dựng cung

Bước này là một bước xây dựng khác, vì vậy nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng đồ họa, hãy tạo một lớp khác. Nếu bạn đang sử dụng bút chì, hãy sử dụng loại nhẹ và dễ xóa. Bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn nhỏ với tâm của nó nằm trên đường ruy băng trên cùng. Ở hai bên của cái này, ở một góc nhỏ, vẽ hai vòng tròn lớn hơn.

Trong các bước tiếp theo, bạn sẽ sử dụng những hình dạng này để tạo ra hình dạng cuối cùng của chiếc nơ.

vẽ trái tim 9  

Bước 10: Hoàn thiện việc xây dựng nơ

Để hoàn thành việc xây dựng chiếc nơ, hãy vẽ hai nắp kéo dài xuống từ vòng tròn nhỏ ở giữa.

vẽ trái tim 10

 

Bước 11: Phác thảo bản vẽ cung của trái tim bạn

Sử dụng các hình dạng cấu trúc bạn vừa vẽ, tạo đường viền của cung bằng cách thêm một đường cong thực tế hơn. Làm cho phần bên trong của các hình tròn lớn hẹp hơn một chút. Thêm một đường cong ở dưới cùng của mỗi hình để tạo hiệu ứng ba chiều. Thêm hai đường cong nhỏ kéo dài từ vòng tròn ở giữa. Cuối cùng, thêm một vết cắt nhỏ vào dưới cùng của mỗi nắp.

Sau đó, bạn có thể xóa các đường xây dựng một lần nữa. 

vẽ trái tim 12

 

Bước 12: Xóa nơ chồng lên nhau

Trong bước này, bạn chỉ cần xóa các đường chồng lên nhau trong nơ của ruy băng và trái tim.

Ở cuối bước này, hình vẽ trái tim của bạn sẽ trông giống như thế này. 

vẽ trái tim 13

 

Bước 13: Thêm lớp màu đầu tiên

Để xây dựng màu sắc chân thực cho bức vẽ trái tim nhấn mạnh tính ba chiều, bạn cần xây dựng nó trong một vài bước. Sử dụng cọ vẽ thông thường và sơn màu đỏ nhạt, tô toàn bộ trái tim bằng màu này.

Các phần của chiếc nơ nằm trong đường viền của hình trái tim cũng có thể được tô màu đỏ. 

vẽ trái tim 14

 

Bước 14: Tạo bóng cho hình vẽ trái tim của bạn

Bây giờ, bạn sẽ tô bóng bên ngoài của hình vẽ trái tim để thêm không gian ba chiều. Sử dụng một chút sơn đen và cọ mềm để thêm bóng xung quanh mép trái tim.

Kết thúc quá trình pha trộn bằng cọ trộn sạch và bôi nhẹ phần bóng về phía trung tâm của trái tim. 

vẽ trái tim 15

 

Bước 15: Thêm màu nổi bật vào Phác thảo trái tim

Bây giờ bạn sẽ sử dụng một ít sơn trắng và cọ sắc để thêm các điểm nổi bật vào đường viền và tâm của bức vẽ trái tim của bạn. Kẻ dọc theo đường viền của bên trái trái tim của bạn bằng một điểm đánh dấu màu trắng, sau đó là bên trái của đường cong bên phải.

Sau đó, bạn có thể sử dụng một cọ mềm nhỏ với một ít sơn trắng để thêm các đường cong trong hai đường cong của hình vẽ trái tim. 

vẽ trái tim 16

 

Bước 16: Thêm màu cho nơ

Chúng ta sẽ sơn chiếc nơ màu hồng, nhưng bạn có thể làm cho nó có bất kỳ màu nào bạn chọn. Đơn giản chỉ cần sử dụng một bàn chải thông thường và màu sắc bạn chọn, và tô một lớp sơn đều cho chiếc nơ.

Trong bước cuối cùng, bạn sẽ thêm một số định nghĩa và kích thước cho cung. 

vẽ trái tim 17

 

Bước 17: Hoàn thiện bản vẽ trái tim của chúng tôi

Để hoàn thành bức vẽ trái tim hoàn hảo của mình, bạn chỉ cần thêm một số bóng và cấu trúc cho nơ và ruy băng của mình. Sử dụng màu đậm hơn của màu ruy-băng và tô nhẹ xung quanh các cạnh, trong đường cong ba chiều và xung quanh các cạnh của dải ruy-băng nơi nó uốn quanh trái tim.

Hoàn thành bức vẽ trái tim bằng cách thêm một vài sọc vào các nắp. 

vẽ trái tim 18

 

Thì đấy! Bạn vừa học cách vẽ một trái tim hoàn hảo. Bây giờ bạn đã biết cách hoàn thiện kích thước của bản phác thảo trái tim, bạn có thể dễ dàng bắt đầu vẽ trái tim cho tất cả những người thân yêu của mình. 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời