Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả dâu tây đơn giản

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ quả dâu tây chỉ trong vài bước đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tìm hiểu quả dâu tây- wiki 

Dâu tây vườn hay gọi đơn giản là dâu tây (danh pháp khoa học: Fragaria × ananassa) là một chi thực vật hạt kín và loài thực vật có hoa thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae). Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay. Loài này được (Weston) Duchesne miêu tả khoa học đầu tiên năm 1788. Loại quả này được nhiều người đánh giá cao nhờ hương thơm đặc trưng, màu đỏ tươi, mọng nước và vị ngọt. Nó được tiêu thụ với số lượng lớn, hoặc được tiêu thụ dưới dạng dâu tươi hoặc được chế biến thành mứt, nước trái cây, bánh nướng, kem, sữa lắc và sôcôla. Nguyên liệu và hương liệu dâu nhân tạo cũng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm như kẹo, xà phòng, son bóng, nước hoa, và nhiều loại khác.

Dâu vườn lần đầu tiên được trồng ở Brittany, Pháp, vào năm 1750 thông qua một cây giống Fragaria virginiana từ Đông Bắc Mỹ và một cây Fragaria chiloensis thuộc giống được mang đến từ Chile bởi Amédée-François Frézier vào năm 1714. Giống cây lai Fragaria × ananassa thay thế giống dâu rừng (Fragaria vesca) trong sản xuất thương mại, là loài dâu đầu tiên được trồng vào đầu thế kỷ 17.

Theo quan điểm thực vật học, dù có tên tiếng Anh là “strawberry”, dâu tây không phải là một “berry” (quả mọng). Về mặt kỹ thuật, nó là một loại hoa quả giả tụ, có nghĩa là phần cái để ăn có nguồn gốc không phải từ quả tụ mà từ đế hoa. Mỗi “hạt” (quả bế) rõ ràng ở bên ngoài của quả thực sự là một trong các bầu nhụy của hoa, với một hạt bên trong.

Năm 2017, sản lượng dâu tây trên thế giới là 9,22 triệu tấn, dẫn đầu là Trung Quốc chiếm 40% tổng sản lượng.

Dâu tây thường được trồng lấy trái ở vùng ôn đới. Ở Việt Nam, khí hậu mát mẻ của miền núi Đà Lạt là môi trường thích hợp với việc canh tác dâu, nên loại trái cây này được xem là đặc sản của vùng cao nguyên nơi đây.

➤➤➤ Xem thêm: Bảng giá vẽ tranh tường

Từng bước vẽ dâu tây
Từng bước vẽ dâu tây

Hướng dẫn này khá dễ dàng và cung cấp một số mẹo có thể rất hữu ích cho người mới bắt đầu. Mục đích là để vẽ một quả dâu tây với hình dạng thực tế và sau đó tạo cho nó một số màu cơ bản.

Bạn nên bắt đầu hướng dẫn bằng bút chì và sử dụng các đường nhạt dễ xóa trong trường hợp bạn cần chỉnh sửa. Bạn có thể làm tối chúng trước bước cuối cùng khi bạn cảm thấy rằng mọi thứ đã ở đúng vị trí.

Bước 1 – Phác thảo hình dạng của dâu tây

Hình quả dâu tây vẽ
Hình quả dâu tây vẽ

Trong trường hợp này, quả dâu tây sẽ được vẽ ở chế độ xem 3/4 hướng một chút về phía người xem với đầu dưới cùng của nó.

Mặc dù hình dạng quả dâu tây không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng trong ví dụ cụ thể này, chúng ta sẽ vẽ một quả dâu tây khá đối xứng. Để giúp bạn đảm bảo rằng cả hai nửa quả dâu có chiều rộng tương đối bằng nhau (không cần phải quá hoàn hảo), hãy vẽ một đường thẳng có góc chạy qua nơi bạn muốn có ở giữa quả dâu. Đối với mỗi bên của đường này, vẽ mỗi nửa của nó.

Dâu tây vẽ phác thảo
Dâu tây vẽ phác thảo

Bạn có thể xóa đường trung tâm sau khi thực hiện xong để có một đường viền rõ ràng như ví dụ trên.

Bước 2 – Thêm lá

Dâu tây vẽ vương miện
Dâu tây vẽ vương miện

Vì mặt sau của quả dâu tây hướng ra xa người xem, chiếc vương miện sẽ bị che đi một phần chỉ với một số chiếc lá nhỏ lộ ra.

Vẽ những chiếc lá này xòe ra từ phía sau quả mọng như trong ví dụ. Hãy thử và làm cho các hình dạng của chúng khác nhau một chút để bức vẽ trông tự nhiên hơn.

Bước 3 – Thêm thân cây

Bản vẽ thân dâu tây
Bản vẽ thân dâu tây

Đối với bước thực sự đơn giản này, hãy thêm một chút thân cây ra phía sau những chiếc lá. Làm cho nó khá mỏng với một đường cong nhẹ so với hình dạng của nó.

Bước 4 – Thêm hạt và hoàn thành bản vẽ đường

Dâu tây vẽ đường
Dâu tây vẽ đường

Đối với tập hợp các chi tiết cuối cùng, hãy thêm các hạt giống. Vẽ những cái xung quanh các cạnh phẳng hơn và gần nhau hơn và những cái gần giữa rộng hơn và xa nhau hơn. Lý do cho điều này là các hạt xung quanh các cạnh sẽ được nhìn theo một góc. Độ cong của quả dâu tây cũng sẽ khiến chúng có vẻ như đang ở gần nhau. Hãy thử và đặt các hạt theo cách mà chúng “chảy” dọc theo hình dạng của quả mọng, đặc biệt là xung quanh các cạnh.

Bằng cách vẽ theo cách trên, bạn có thể giúp quả dâu tây trông giống như ba chiều hơn. Nếu bạn vẽ các hạt có cùng kích thước và cách đều nhau, nó sẽ trông giống như phẳng. Đây là một lỗi khá phổ biến mà những người mới bắt đầu thường mắc phải.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *