Hướng cách vẽ quả Cherry đơn giản dễ thực hiện

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ quả Cherry trông như thật. Nó cung cấp các ví dụ đi từ các đường xây dựng cơ bản đến một bản vẽ hoàn thiện bằng bút chì bóng mờ.

Tìm hiểu quả cherry – wiki 

Anh đào (Cherry) là một loại quả của nhiều loại thực vật thuộc chi Prunus và là một quả hạch.

Anh đào thương mại được lấy từ các giống cây trồng của một số loài, chẳng hạn như Prunus avium ngọt và Prunus cerasus chua. Tên gọi ‘anh đào’ cũng đề cập đến cây và gỗ của nó, và đôi khi được áp dụng cho hạnh nhân và cây có hoa tương tự trong chi Prunus, như trong “anh đào cảnh” hoặc “hoa anh đào”. Anh đào dại có thể đề cập đến bất kỳ loài anh đào nào nằm ngoài phạm vi đất canh tác, mặc dù Prunus avium thường được gọi cụ thể bằng cái tên “anh đào dại” ở quần đảo Anh.

Đây là cây ăn quả khó trồng và khó sống.

Anh đào vẽ từng bước
Anh đào vẽ từng bước

Hướng dẫn bao gồm tổng cộng sáu bước chính. Bạn có thể xem bản xem trước của những điều này ở trên.

Ngoài việc chỉ ra cách vẽ quả anh đào, nó cũng nói một chút về các cách vẽ tốt và giải thích lý do tại sao bạn muốn vẽ mọi thứ theo một cách nhất định.

Nhìn chung, hướng dẫn này không quá phức tạp và có thể tốt cho cả người mới bắt đầu và nghệ sĩ trung cấp.

Bước 1 – Lập bản vẽ xây dựng cơ bản của quả anh đào

Bản vẽ xây dựng Cherries từng bước
Bản vẽ xây dựng Cherries từng bước

Bắt đầu bằng cách tạo một bản vẽ xây dựng nhanh chóng của bó anh đào như hình trên.

1. Định hình Hình dạng của Cherry Bunch

Đầu tiên đóng khung hình dạng kết hợp của các quả anh đào. Bạn có thể thấy điều này được thực hiện như thế nào chỉ với một vài dòng trong ví dụ trên.

Khung này có thể giúp bạn nhanh chóng đảm bảo rằng anh đào có vị trí tổng thể tốt so với khu vực vẽ.

2. Thêm đường dẫn hướng cho thân cây

Tiếp theo, vẽ các đường sẽ giúp bạn ước lượng chiều dài và đường cong của cuống của mỗi quả anh đào. Bạn cũng có thể thêm một chút dòng “cắt bỏ” ở cuối mỗi dòng này để chỉ ra đại khái vị trí của quả anh đào thực sự sẽ bắt đầu.

3. Phác thảo những quả anh đào

Thêm một vòng tròn cho mỗi quả anh đào để giúp ước tính kích thước tổng thể của chúng.

4. Cấu tạo chiếc lá

Cuối cùng, tương tự với khung xây dựng cho các quả anh đào, tạo một khung tương tự cho hình dạng của chiếc lá (xem lại các ví dụ).

Bản vẽ xây dựng Cherries
Bản vẽ xây dựng Cherries

Trên đây là phiên bản lớn hơn của bản vẽ xây dựng hoàn thiện của anh đào. Như đã giải thích trong một số hướng dẫn khác ở đây trên EasyDrawingTips , có một số lý do để tạo các hướng dẫn này.

Mục tiêu chính là nhanh chóng ước tính vị trí, kích thước, hình dạng và vị trí tổng thể của các bộ phận chính của bất cứ thứ gì bạn đang vẽ .

Nếu bạn đi thẳng vào chi tiết mà không thiết lập hình dạng tổng thể của chủ thể, bạn có thể phải quay lại nhiều hơn để sửa chữa những sai lầm.

Ví dụ: nếu bạn bắt đầu vẽ với chiếc lá và vẽ tất cả các chi tiết của nó, chẳng hạn như đường gân trước khi chuyển sang quả anh đào, bạn có thể thấy rằng quả anh đào bây giờ không vừa với khu vực vẽ. Điều này có nghĩa là phải xóa tất cả công việc đó và bắt đầu lại. Mặt khác, nếu bạn thấy rằng mọi thứ bị sai lệch trong giai đoạn xây dựng, bạn thường chỉ cần xóa một vài dòng đơn giản.

Bước 2 – Vẽ Đường thẳng

Bản vẽ phác thảo quả anh đào
Bản vẽ phác thảo quả anh đào

Sau khi bạn có bản vẽ xây dựng hoàn chỉnh, bạn có thể sử dụng nó để tạo bản vẽ đường chi tiết hơn của quả anh đào.

Bên trong khung xây dựng thêm các hình dạng chi tiết của anh đào và thân cây cũng như đường viền của chiếc lá.

Bước 3 – Kết thúc Vẽ đường

Vẽ đường anh đào
Vẽ đường anh đào

Thêm tất cả các chi tiết bên trong của lá như gân và gân lá.

Bước 4 – Bắt đầu tô bóng

Anh đào tạo bóng cơ bản
Anh đào tạo bóng cơ bản

Shading the Cherries

Trong ví dụ này, ánh sáng sẽ phát ra từ bên trái của quả anh đào. Điều này có nghĩa là các bóng sẽ ở bên phải.

Cũng cần lưu ý rằng những quả anh đào như trong ví dụ này có màu khá tối. Điều này có nghĩa là bóng mờ tổng thể của chúng cũng sẽ phải khá tối. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu đổ bóng bằng cách tạo một lớp sáng hơn nhiều so với những gì bạn muốn có trong bản vẽ cuối cùng và sau đó dần dần xây dựng đến mức bạn muốn.

Vì bề mặt của quả anh đào khá mịn và phản chiếu nên bạn cũng sẽ muốn hiển thị những điểm nổi bật khá sắc nét (ánh sáng phản chiếu từ bề mặt quả anh đào).

Để nhấn mạnh hơn nữa bề mặt mịn này, bạn cũng có thể pha trộn đầy đủ các nét vẽ của mình.

Che bóng cho thân cây

Giống như quả anh đào, thân cây sẽ có mặt sáng ở bên trái và mặt tối hơn ở bên phải. Thân cây ở phía bên phải của hình vẽ nhìn chung sẽ là màu tối nhất.

Khi tô bóng cho thân cây, bạn có thể áp dụng nét vẽ theo các hướng gần giống với đường viền của chúng (theo chiều dọc). Khi bạn có được phần trên nơi tất cả chúng hợp nhất, bạn có thể tạo các nét theo hướng ngang hơn từ phải sang trái. Bạn cũng có thể làm những thứ này theo loại “lô” nhỏ, trong đó một số dài hơn hoặc tối hơn những cái khác. Điều này sẽ làm cho khu vực này trông hơi gập ghềnh.

Che bóng lá

Trong trường hợp này, mặt “trong bóng tối” của lá sẽ là nửa dưới. Nửa trên nhìn chung sẽ nhẹ hơn. Các đường gân chạy cả hai nửa thường nhạt hơn phần còn lại của lá đơn giản là do màu nhạt hơn.

Bước 5 – Thêm nhiều lớp bóng

Anh đào che nắng
Anh đào che nắng

Sau khi bạn thiết lập các vùng sáng và tối với lớp đổ bóng ban đầu, bạn có thể áp dụng nhiều lớp nét hơn để làm tối nó. Một lần nữa, hãy chắc chắn tô dần dần để bạn không tô bóng quá mức các vùng sáng hơn và / hoặc tông màu trung bình đến mức bút chì không còn có thể đi đủ tối để tạo bóng.

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ quả anh đào

Bản vẽ quả anh đào
Bản vẽ quả anh đào

Làm tối thêm bóng râm bằng cách thêm nhiều lớp hơn và nhiều hơn. Bạn cũng sẽ muốn sử dụng quy trình này để pha trộn thêm các nét bút chì và tạo bóng mờ.

Như đã đề cập, một khu vực mà bạn muốn có sự chuyển đổi khá sắc nét từ sáng sang tối là những điểm nổi bật (do bề mặt phản chiếu của chúng).

Trong trường hợp này, điểm nổi bật sẽ chỉ thực sự có một chút gradient ở phía dưới của chúng. Điều này thường đơn giản có nghĩa là bất cứ thứ gì đang chiếu sáng chúng đều bị che khuất một phần trong khu vực đó.

Sự kết luận

Vẽ và tô bóng những quả anh đào trông như thật không quá khó miễn là bạn biết mình đang làm gì. Hướng dẫn này giải thích một chút về cấu trúc đúng cách của một bản vẽ đường thẳng và cung cấp một số mẹo về cách tô bóng một bề mặt phản chiếu tối.

Sử dụng bản vẽ xây dựng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối bằng cách giảm thiểu số lượng vết nứt trong trường hợp bạn mắc sai lầm. Áp dụng tô bóng trong nhiều lớp cũng có thể giúp bạn tránh những sai lầm, đặc biệt là trên các bề mặt tối hơn, thường đòi hỏi nỗ lực che bóng và khó xóa hơn.

1/5 - (2 bình chọn)

Trả lời