Hướng dẫn cách vẽ quả chanh đơn giản nhất, ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ quả chanh đơn giản nhất, ai cũng thực hiện được, các bạn tham khảo làm theo nhé, chúc thành công.

Cách vẽ quả chanh – Hướng dẫn từng bước

Hoàn thành bản vẽ quả chanh chỉ trong 9 bước đơn giản!

Chanh là loại trái cây có múi màu vàng, hình bầu dục với vỏ dày và nước ép có tính axit, thơm, thường được trồng ở vùng khí hậu ấm áp.

Chanh cũng là nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào và có thể giúp kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa sỏi thận và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nước chanh chua ngọt có thể được thêm vào nhiều loại thực phẩm và đồ uống. Đây là lý do tại sao nó là một loại trái cây yêu thích mọi thời đại của nhiều người.

Chúng tôi nghĩ rằng việc vẽ một quả chanh sẽ rất thú vị chủ yếu vì vẻ ngoài thẩm mỹ và màu sắc sống động của nó.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước về cách vẽ quả chanh, dễ dàng hơn với 9 hướng dẫn dễ dàng và các bước đơn giản.

Với sự giúp đỡ của hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ một quả chanh cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một chuyên gia vẽ.

Hãy vui vẻ và giải phóng sự sáng tạo bên trong của bạn!

Có gì trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Cách vẽ quả chanh — Hãy bắt đầu nào!

Bước 1

Bắt đầu bằng cách vẽ một hình thuôn dài hơi chéo ở giữa tờ giấy của bạn. Điều này tạo thành hình dạng của quả chanh.

Đảm bảo rằng hình dạng thuôn dài sẽ được vẽ ở giữa bằng cách tạo các đường tham chiếu. Chỉ cần vẽ một đường ngang và dọc giao nhau trên giấy của bạn.

Điểm mà hai đường gặp nhau đánh dấu vị trí mà bạn nên vẽ đường viền của hình quả chanh.

Bước 2 — Tạo Đường viền Hình dạng Quả chanh

Vẽ một đường cong ở trên cùng của hình quả chanh. Điều này tạo ra vết sưng tròn ở đầu quả chanh.

Bước 3 — Vẽ vết sưng ở đáy quả chanh

Lặp lại bước trước đó. Tuy nhiên, lần này, đường cong nên được vẽ ngay bên dưới hình quả chanh. Điều này tạo thành vết sưng tròn ở dưới cùng của quả chanh.

Bước 4 — Tiếp theo, đánh bóng hình quả chanh

Tinh chỉnh hình dạng của quả chanh bằng cách xóa đường viền của quả chanh gần với phần lồi ở trên và dưới.

Điều này giữ cho hình dạng của quả chanh gọn gàng, ngăn nắp và quan trọng nhất là tinh tế.

Bước 5 — Sau đó, vẽ cuống chanh

Vẽ một đường thẳng đứng ngắn, hơi cong ngay trên vết sưng ở đỉnh quả chanh.

Điều này tạo thành phía bên trái của thân cây gắn liền với quả chanh.

Bước 6 – Bây giờ, hoàn thiện hình thức của quả chanh

Vẽ một đường khác song song với đường đầu tiên mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Sau đó, đóng hình bằng cách vẽ một đường ngắn nối cả hai điểm cuối phía trên của các đường mà chúng ta đã vẽ trong hai bước trước. Điều này hoàn thành thân cây chanh.

Tại thời điểm này, hình dạng của quả chanh cũng như thân cây đã hoàn chỉnh.

Bước 7 — Vẽ một chiếc lá ở phía bên trái của thân cây

Trong bước này, bây giờ chúng ta sẽ làm việc với những chiếc lá gắn với thân cây chanh.

Tiếp tục bằng cách vẽ một hình giọt nước cong sang một bên ở phía bên trái của thân cây mà chúng ta đã vẽ trước đó. Điều này tạo thành chiếc lá duy nhất gắn vào bên trái của thân cây.

Bước 8 — Vẽ một chiếc lá khác ở bên phải

Lặp lại bước trước đó ở phía đối diện của thân cây. Điều này tạo ra chiếc lá duy nhất gắn vào phía bên phải của thân cây.

Sau khi hoàn thành bước này, bây giờ sẽ có hai chiếc lá: một ở bên trái và một ở bên phải.

Bước 9 – Bây giờ, thêm các mẫu trên vỏ quả chanh

Vẽ nhiều chấm bóng mờ với nhiều kích cỡ khác nhau ở phần dưới cùng của quả chanh. Điều này thêm họa tiết trên vỏ chanh, làm cho nó trông như thật!

Nhớ rải đều các chấm xung quanh bề mặt của quả chanh để trông thật tự nhiên!

Vậy là xong rồi—chúng ta đã vẽ thành công một quả chanh! Bây giờ, cuối cùng chúng ta cũng đến phần thú vị nhất, đó là chọn màu và tô màu quả chanh!

Như chúng ta đã biết, chanh có màu vàng nhạt, thân và lá màu xanh. Bạn có thể chọn tô màu quả chanh bằng màu gốc của nó hoặc chọn thủ công một bộ màu độc đáo! Hãy thoải mái chọn bất kỳ màu sắc nào bạn thích để tạo ra một quả chanh độc đáo không giống ai!

Tuy nhiên, bạn chọn tô màu quả chanh như thế nào, chúng tôi chắc chắn rằng màu sắc sẽ rất đẹp!

Vui chơi với màu sắc và xem quả chanh cuối cùng trở nên sống động như thế nào?

Làm điều này để đưa bản vẽ chanh của bạn lên một tầm cao mới

Chúng tôi chắc chắn rằng những mẹo hữu ích để làm cho bức vẽ chanh này đẹp hơn sẽ không để lại vị chua trong miệng của bạn!

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã thực hiện để bản vẽ quả chanh này trở nên thú vị và dễ tạo. Sau các bước, bạn đã có một quả chanh đẹp mắt, nhưng vẫn có thể làm cho nó ngon hơn nữa!

Một gợi ý là sử dụng một quả chanh thật khi bạn vẽ, vì điều đó sẽ giúp bạn làm cho nó chân thực hơn. Sử dụng một tài liệu tham khảo thực sự luôn là cách tốt nhất để làm cho một bản vẽ tốt hơn.

Một cách khác mà bạn có thể đưa bản phác thảo chanh này lên một tầm cao mới là thêm một số loại trái cây xung quanh nó để tạo ra một bức tranh tĩnh vật thích hợp.

Bạn có thể vẽ táo, cam, lê, nho hoặc bất kỳ loại trái cây nào khác mà bạn có thể nghĩ ra.

Nếu bạn làm điều này, thì bạn có thể lặp lại gợi ý cuối cùng của chúng tôi và sử dụng cả trái cây thật làm tài liệu tham khảo. Điều đó sẽ làm cho một bức tranh đẹp như vậy!

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã nói về cách bạn có thể tô màu đẹp mắt cho bức vẽ quả chanh của mình. Để tiến xa hơn, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các phương tiện nghệ thuật khác nhau cho màu sắc.

Cũng có thể thú vị khi thử các phương tiện nghệ thuật mà bạn chưa từng thử trước đây, vì bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra với nó!

Bạn cũng có thể kết hợp các phương tiện khác nhau với nhau để tạo ra một cái nhìn thực sự sống động và thú vị cho màu sắc và kết cấu.

Cuối cùng, sẽ rất thú vị nếu bạn vẽ nền cho quả chanh này. Ví dụ, nó có thể được treo trên cành cây.

Hoặc đó có thể là ngồi trong một rổ chanh lớn vừa được hái từ trên cây. Đây chỉ là một vài ý tưởng, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng hơn nữa!

Bạn cũng có thể sử dụng một số hoa văn và hình dạng trong nền để tạo phong cách hơn cho toàn bộ sự sắp xếp. Chúng tôi nóng lòng muốn xem bạn chọn gì cho bức ảnh tuyệt vời này!

Bản vẽ quả chanh của bạn đã hoàn thành!

Hy vọng rằng bạn đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi vẽ quả chanh với sự trợ giúp của hướng dẫn vẽ từng bước này.

Nếu bạn thích vẽ quả chanh, thì bạn cũng có thể thích vẽ quả dưa hấu! Hãy xem danh mục “Cách vẽ” của chúng tôi để khám phá nhiều hướng dẫn vẽ thú vị hơn về các loại trái cây khác!

Tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi đều miễn phí 100% để bạn sử dụng trong các hoạt động vẽ của mình.

Chúng tôi cũng thường xuyên tải lên nội dung mới trên danh mục của mình, vì vậy hãy đảm bảo bạn tiếp tục truy cập lại trang web của chúng tôi để liên tục tìm hiểu cách vẽ một cái gì đó mới! Bạn muốn vẽ gì tiếp theo? Kết nối với chúng tôi và cho chúng tôi biết!

Ngay sau khi bạn vẽ và tô màu xong một quả chanh, hãy đảm bảo thể hiện kiệt tác của bạn! Chụp ảnh bản vẽ màu của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest.

Đừng xấu hổ khi đăng tác phẩm nghệ thuật của bạn! Bạn đã làm việc rất chăm chỉ cho nó, vì vậy chúng tôi chắc chắn rằng nó trông rất ấn tượng!

Chúng tôi rất vui khi thấy bản vẽ chanh thực tế của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời