Hướng dẫn chi tiết từng bước cách vẽ nụ cười đẹp đơn giản

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ nụ cười trong mười hai bước. Nó giải thích cách cấu trúc bản vẽ đường thẳng của bạn và chỉ ra một cách dễ dàng để áp dụng tô bóng.

Tìm hiểu nụ cười – wiki 

Cười hoặc Tiếng cười là một lời đồng í ai đó, là hành động thể hiện trạng thái cảm xúc thoải mái, vui mừng, đồng thuận và là một loại ngôn ngữ cơ thể thường được dùng như một cách gián tiếp, xã giao thường ngày giữa con người với con người.

 

Vẽ nụ cười từng bước
Vẽ nụ cười từng bước

Bạn có thể tạo ra một bức vẽ miệng cười khá chân thực mà không cần thêm quá nhiều chi tiết phức tạp. Các ví dụ trong hướng dẫn này cho thấy cách bạn có thể sử dụng khá nhiều các đường kẻ và bóng đổ tối thiểu để có được một bản vẽ đẹp và chuyên nghiệp (ngay cả khi là một nghệ sĩ mới bắt đầu).

Bắt đầu hướng dẫn bằng bút chì và vẽ các đường rất nhẹ (hầu như không nhìn thấy). Bạn có thể theo dõi các đường kẻ của mình để làm tối chúng khi bạn cảm thấy rằng mọi thứ đã ở đúng vị trí.

Đối với phần tô bóng của hướng dẫn, bạn có thể sử dụng bút chì, sơn hoặc thậm chí bút đánh dấu (miễn là các điểm đánh dấu có đủ các biến thể màu xám).

Bước 1 – Vẽ Đường hướng dẫn cho Nụ cười

Vẽ đường hướng dẫn nụ cười
Vẽ đường hướng dẫn nụ cười

Bắt đầu bản vẽ với một cặp đường thẳng đứng và một đường kẻ ngang. Đường ngang phải chạy qua nơi bạn muốn có nụ cười ở giữa. Mục đích là giúp bạn xem liệu cả hai nửa của miệng có chiều rộng tương đối đồng đều hay không.

Đường ngang phải được đặt ở vị trí mà bạn sẽ thêm các góc của miệng. Mục tiêu của đường kẻ này là giúp bạn đảm bảo rằng môi không bị lệch quá mức sang một bên.

Bước 2 – Phác thảo hình dạng của đôi môi

Nụ cười môi phác thảo bóng
Nụ cười môi phác thảo bóng

Dựa trên các đường hướng dẫn ở bước trước, phác thảo hình dạng bên ngoài của miệng (như trong ví dụ trên). Tại thời điểm này, hãy bỏ đi những đường cong nhỏ hơn của môi. Vẽ phần trên của chúng chỉ bằng những nét kẻ thẳng trông giống như một chữ cái dẹt “M”. Vẽ phần dưới cùng với một đường cong sau đó chuyển thành một đường thẳng ở mỗi bên đi lên đường ngang (khóe miệng).

Lý do để bắt đầu với một bản phác thảo đơn giản như thế này là nó rất dễ thực hiện và nhanh chóng cho phép bạn xem liệu bạn có hình dạng bạn muốn hay không. Nếu không, bạn có thể xóa nó và bắt đầu lại.

Bạn càng thêm nhiều chi tiết thì bạn càng phải thực hiện nhiều thao tác bẻ ngược hơn trong trường hợp không có được hình dáng như ý muốn. Vì vậy, hãy bắt đầu với mức tối thiểu trần.

Bước 3 – Phác thảo hình dạng của miệng

Vẽ miệng cười
Vẽ miệng cười

Bên trong hình vẽ bên ngoài của môi thêm phần mở của miệng / hình dạng bên trong của môi. Một lần nữa bạn có thể đơn giản hóa việc này bằng cách sử dụng các đường thẳng cho phần trên.

Để giữ cho bản vẽ của bạn không quá lộn xộn, bạn có thể xóa đường hướng dẫn ngang sau khi hoàn thành bước này.

Bước 4 – Phác thảo hình dạng kết hợp của răng

Nụ cười răng phác thảo bản vẽ
Nụ cười răng phác thảo bản vẽ

Bên trong miệng thêm đường viền của hàng răng trên cũng như gợi ý về hàng dưới.

Nói chung, những chiếc răng ở phía trước sẽ dài hơn và những chiếc ở phía sau ngắn hơn. Điều này sẽ được nhấn mạnh hơn nữa theo quan điểm vì nó sẽ làm cho các răng phía sau có vẻ nhỏ hơn.

Do góc của miệng được kéo ra và hình dạng của hàm, các hàng của mỗi hàng răng cũng sẽ có đường cong đối với nó. Hãy tính đến điều này khi vẽ chúng.

Bước 5 – Nhổ răng ra ngoài

Nụ cười khoảng cách răng vẽ
Nụ cười khoảng cách răng vẽ

Trước khi nhổ từng chiếc răng, hãy vẽ một số đường phân chia dọc để ước tính kích thước của chúng.

Hãy nhớ rằng các răng ở phía sau sẽ bị che khuất một phần sau các răng khác và có vẻ hẹp hơn. Các răng cửa nhìn chung cũng lớn hơn sau đó là các bộ răng gần chúng.

Sau khi thực hiện xong bước này, bạn sẽ có một bản vẽ hoàn thiện của khuôn miệng cười với tất cả các phần chính đã được lên kế hoạch.

Bước 6 – Phác thảo hình dạng hữu cơ của đôi môi

Vẽ chi tiết môi cười
Vẽ chi tiết môi cười

Bây giờ bạn có thể tạo một đường viền hữu cơ hơn của miệng dựa trên bản vẽ xây dựng.

Bắt đầu bằng cách kẻ viền môi và thêm những đường cong nhỏ hơn của chúng. Bạn có thể làm cho các đường này tối hơn các đường xây dựng nhưng đừng làm cho chúng tối đến mức khó xóa. Vì bạn vẫn có thể cần thực hiện một số chỉnh sửa.

Bạn có thể xóa các đường xây dựng cho phần đó của bản vẽ sau khi hoàn thành.

Bước 7 – Vẽ các răng riêng lẻ

Vẽ răng cười
Vẽ răng cười

Một lần nữa dựa trên bản vẽ xây dựng thêm vào các răng riêng lẻ.

Khi làm điều này, bạn có thể thấy việc này dễ dàng và nhanh chóng hơn bao nhiêu khi bạn có các đường xây dựng để trợ giúp việc bố trí chúng.

Bước 8 – Dọn dẹp bản vẽ

Vẽ đường nụ cười
Vẽ đường nụ cười

Cuối cùng làm sạch bản vẽ bằng cách xóa tất cả các đường đã xây dựng. Bạn cũng có thể theo dõi bản vẽ đã được làm sạch bằng nét bút chì đậm hơn hoặc bút dạ / bút dạ màu đen.

Nếu bạn lo lắng về việc mắc lỗi thì bút chì là lựa chọn tốt nhất vì nó có thể xóa được.

Bước 9 – Che miệng

Nụ cười che miệng
Nụ cười che miệng

Như đã đề cập trước đó, hướng dẫn này sẽ tập trung vào phần đổ bóng tối thiểu.

Bắt đầu bằng cách tô màu bên trong miệng bằng màu xám đậm (thậm chí bạn có thể tô màu đen).

Một lần nữa như đã đề cập trước đó, bạn có thể làm điều này bằng bút chì, sơn hoặc bút dạ. Tuy nhiên, nên dùng bút chì, hai loại còn lại có thể gây khó khăn cho việc sửa lỗi.

Bước 10 – Che bóng bầu dục

Cười che nướu
Cười che nướu

Điền vào nướu với màu xám nhạt hơn nhiều so với bên trong của phần trước.

Bước 11 – Làm bóng môi

Nụ cười che môi
Nụ cười che môi

Cuối cùng, đánh bóng lên môi với màu xám hơi đậm hơn so với màu dùng cho nướu nhưng để lại một vài đốm sáng tương tự như ví dụ trên. Đây sẽ là những điểm nổi bật (ánh sáng phản chiếu từ môi).

Highlight có thể giúp làm cho đôi môi trông bóng, ướt và ba chiều hơn nếu bạn chỉ đơn giản là đánh bóng mà không có chúng.

Bước 12 – Hoàn thành Vẽ nụ cười

Vẽ nụ cười
Vẽ nụ cười

Cuối cùng để làm cho miệng trông ba chiều hơn nữa, bạn có thể thêm một số bóng đổ khá chung chung. Trong trường hợp này, miệng sẽ được che bóng như thể nó đang ở trong điều kiện ánh sáng khá phổ biến như phòng đủ ánh sáng hoặc bên ngoài ban ngày.

Bóng sẽ được định vị như sau:

  • Dưới môi trên (trên nướu) – do môi
  • Ở mỗi góc của miệng trên môi dưới – một lần nữa được đúc bởi môi trên
  • Trên răng về phía sau miệng (bóng nhỏ hơn về phía trước và bóng mờ hoàn toàn của răng ở phía sau) – vì ít ánh sáng hơn có xu hướng chiếu tới đây
  • Ở hàng răng dưới cùng (tô bóng hoàn toàn để chúng tối hơn một chút so với hàng trên cùng) – một lần nữa, ánh sáng thường ít hơn ở đây

Sau khi hoàn thành đổ bóng, bạn sẽ có một bức vẽ hoàn chỉnh của một nụ cười.

Sự kết luận

Hướng dẫn này chỉ ra cách bạn có thể sử dụng một bản vẽ đường cơ bản với tô bóng đơn giản để tạo ra một bản vẽ nụ cười trông khá giống thật. Tất nhiên các nguyên tắc tương tự và các bước vẽ tương tự cũng có thể được áp dụng để vẽ các bộ phận khác của cơ thể cũng như nhiều đối tượng khác. Bắt đầu với một bản vẽ xây dựng, sau đó là một bản vẽ đường thẳng và sau đó là tô bóng. Như bạn có thể thấy từ ví dụ trong hướng dẫn này, ngay cả một số cách tô bóng rất đơn giản cũng làm cho khuôn miệng đang cười trở nên nổi bật hơn rất nhiều như được thực hiện với một đường chỉ.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời