Hướng dẫn cách vẽ nốt nhạc đơn giản nhất, ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ nốt nhạc đơn giản nhất, ai cũng thực hiện được, các bạn tham khảo làm theo nhé, chúc thành công.

Cách vẽ nốt nhạc – Hướng dẫn từng bước

Hoàn thành bản vẽ nốt nhạc chỉ trong 9 bước đơn giản!

Nốt nhạc là các loại ký hiệu khác nhau biểu thị các âm thanh âm nhạc cụ thể. Các nốt đại diện cho cả cao độ và thời lượng của âm thanh trong ký hiệu âm nhạc.

Nếu bạn đam mê âm nhạc, thì điều cần thiết là bạn phải học cách vẽ các nốt nhạc.

May mắn thay, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước về cách vẽ các nốt nhạc, được tóm tắt trong 9 bước nhanh chóng và dễ dàng.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách vẽ ba loại biểu tượng âm nhạc: nốt chùm, nốt rung và nốt nhạc bổng.

Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Có gì trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Cách vẽ nốt nhạc – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Bắt đầu bằng cách vẽ biểu tượng âm nhạc đầu tiên, đó là nốt chùm. Một nốt chùm về cơ bản là hai nốt rung liên tiếp được kết hợp trong một ký hiệu.

Bắt đầu bằng cách vẽ các đường chéo song song trên phần bên trái của tờ giấy của bạn. Sau đó, vẽ một đường thẳng đứng trên cả hai điểm cuối của đường chéo song song. Hãy nhớ rằng tất cả các dòng nên có độ dài tương tự nhau.

Bước 2 – Vẽ ký hiệu đầu tiên của nốt tia

Vẽ một hình bầu dục nằm ngang ở phía bên trái của đường thẳng đứng bên trái mà chúng ta đã vẽ ở bước trước. Điều này tạo thành biểu tượng rung trái của nốt chùm.

Hình bầu dục phải được gắn trực tiếp ở dưới cùng của đường thẳng đứng bên trái để tạo thành một nốt rung, như thể hiện trong hình minh họa.

Bước 3 – Bây giờ, Hoàn thiện Hình thức của Ghi chú Dầm

Lặp lại bước trước đó trên đường thẳng đứng bên phải. Tương tự như bước trước, hình bầu dục nằm ngang cũng nên được vẽ ở phía bên trái của đường thẳng đứng.

Sau khi hoàn thành bước này, bây giờ bạn sẽ có hai nốt rung được kết nối, do đó hoàn thành dạng ký hiệu âm nhạc đầu tiên trong bản vẽ của bạn—nốt tia.

Bước 4 – Sau đó, Vẽ Cờ của Ghi chú Quaver

Chuyển sang biểu tượng thứ hai, đó là nốt rung, tiếp tục bằng cách vẽ một đường thẳng đứng bên dưới nốt chùm. Dòng này đóng vai trò là gốc của ghi chú quaver.

Sau đó, vẽ một hình chữ nhật chéo ở phía trên bên phải nối trực tiếp với thân cây. Điều này tạo thành lá cờ của nốt rung.

Bước 5 – Tiếp theo, vẽ phần đầu của nốt nhạc Quaver

Để hoàn thành nốt rung, chỉ cần vẽ một hình bầu dục nằm ngang ở phía dưới bên trái của thân cây mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Tại thời điểm này, hình thức của ghi chú quaver phải hoàn chỉnh. Và bạn đã có nó rồi—bạn đã hoàn thành việc vẽ biểu tượng âm nhạc thứ hai thành công. Chúng tôi gần như đã hoàn thành, vì vậy hãy tiếp tục!

Bước 6 – Vẽ đường thẳng của khóa nhạc Treble

Bây giờ, chúng ta sẽ làm việc với biểu tượng âm nhạc thứ ba và cũng là biểu tượng âm nhạc cuối cùng trong bản vẽ của chúng ta, đó là khóa của âm nhạc.

Vẽ một đường thẳng đứng có điểm cuối là đáy hình xoắn ốc. Điều này tạo ra gốc của khóa âm bổng. Hãy nhớ rằng, các đường tạo thành khóa của âm bổng phải tương đối dày hơn so với các đường tạo thành các ký hiệu âm nhạc khác.

Bước 7 – Vẽ một đường cong nhỏ ở bên phải

Tiếp tục bằng cách vẽ một đường cong ở đầu thân của khóa âm nhạc.

Hãy nhớ rằng phần trên cùng của khóa âm bổng phải được làm nhọn, như thể hiện trong hình minh họa ở trên.

Bước 8 – Tiếp theo, Vẽ đường hình chữ S của khóa nhạc

Mở rộng các đường của đường cong bằng cách vẽ một đường cong tương đối lớn hơn ở phía đối diện của đáy thân cây.

Lưu ý: phần cong ở đầu thân cây phải hướng về phía bên trái trong khi phần ở phía dưới phải hướng về phía bên phải.

Khi được vẽ chính xác, toàn bộ đường cong gần như tạo thành chữ “S”

Bước 9 – Hoàn thành Biểu mẫu Khóa của Treble

Vẽ một hình xoắn ốc bắt đầu từ điểm cuối dưới cùng của đường cong hình chữ S mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Hình xoắn ốc phải trùng với thân của khóa âm bổng. Tại thời điểm này, khóa của âm bổng bây giờ đã được cấu trúc đầy đủ.

Bây giờ chúng ta đã vẽ thành công ba biểu tượng âm nhạc, đã đến lúc bạn có thể chờ đợi nhất. Trong bước này, bây giờ chúng ta sẽ thêm màu sắc cho các biểu tượng âm nhạc!

Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, chúng tôi giữ màu sắc của các biểu tượng âm nhạc khá đơn giản. Chúng tôi sử dụng màu vàng cho nốt chùm và màu xanh lá cây cho nốt rung.

Mặt khác, khóa của âm bổng không có bất kỳ màu sắc nào vì các vạch đậm và tối đen như mực.

Điều thú vị ở bước này là bạn có thể chọn thủ công một bộ màu độc đáo và tô màu các biểu tượng âm nhạc theo ý thích của bạn! Bạn thậm chí có thể làm cho chúng có nhiều màu nếu muốn—tất cả tùy thuộc vào bạn!

Vui chơi với màu sắc và làm cho các nốt nhạc trở nên sống động và đầy màu sắc!

Thực hiện việc này để nâng bản vẽ ghi chú âm nhạc của bạn lên một tầm cao mới

Những mẹo này để làm cho các nốt nhạc của bạn vẽ đẹp hơn nữa sẽ là âm nhạc đến tai bạn!

Hiện tại, bản phác thảo nốt nhạc này đang hiển thị các nốt nổi xung quanh. Điều này trông rất đẹp, nhưng bạn cũng có thể tạo thêm một cảnh có liên quan xung quanh chúng.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng thước kẻ để vẽ các đường phía sau chúng để làm cho nốt nhạc trông giống như một phần của trang nhạc.

Hoặc bạn có thể vẽ một nhân vật hoạt hình đang nghe tai nghe trên túi đậu với các nốt nhạc lơ lửng phía trên. Đây là hai ý tưởng, nhưng bạn có thể nghĩ gì khác?

Chúng tôi đã bao gồm ba nốt nhạc trong hướng dẫn này, nhưng chúng khác xa với những nốt nhạc duy nhất mà các nhạc sĩ sử dụng.

Một tìm kiếm ngắn gọn trực tuyến sẽ cho bạn thấy nhiều hình dạng và hình thức mà các nốt nhạc có, và bạn có thể sử dụng điều này để giúp bạn thêm một số thứ khác vào cách sắp xếp.

Bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được trong hướng dẫn này để giúp bạn vẽ những nốt nhạc mới này!

Màu sắc cho bản vẽ nốt nhạc này được giữ khá tối thiểu, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào khác mà bạn thích.

Âm nhạc khiến chúng ta cảm nhận đủ loại cảm xúc, vì vậy bạn có thể làm cho màu sắc đẹp và tươi sáng để tạo tâm trạng vui vẻ.

Bạn cũng có thể sử dụng một cây cọ vẽ lớn để tạo ra một số màu sắc trôi chảy đáng yêu phía sau các nốt nhạc để thể hiện âm nhạc đang trôi chảy.

Những màu sắc và công cụ nghệ thuật nào bạn nghĩ sẽ phù hợp với sự sắp xếp tuyệt đẹp này?

Khi vẽ, bạn có thể sử dụng tất cả các loại công cụ nghệ thuật khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì và bút mực để dễ thực hiện việc vẽ nốt nhạc này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nhiều công cụ khác.

Bút chì màu và bút mực có thể là những lựa chọn tuyệt vời, ngoài ra bạn cũng có thể dùng bút đánh dấu và sơn. Đây có thể là một cách hay nếu bạn muốn tránh có những đường viền đậm cho các nốt nhạc.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng về một số phương tiện nghệ thuật tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để vẽ, nhưng bạn có ý tưởng nào mà chúng tôi chưa đề cập đến không?

Bản vẽ nốt nhạc của bạn đã hoàn tất!

Bây giờ bạn có khả năng vẽ ba loại biểu tượng âm nhạc, bạn có thể kết hợp điều này trên các bản vẽ phức tạp hơn trong tương lai.

Có lẽ bạn có thể vẽ một nhân vật chơi nhạc cụ với nhiều nốt nhạc khác nhau xung quanh hình ảnh tiếp theo?

Có lẽ bạn có thể vẽ các nốt nhạc trên khuông nhạc để sáng tác bản nhạc của riêng mình? Điều đó thật tuyệt!

Sau khi vẽ và tô màu xong các nốt nhạc, đừng quên khoe kiệt tác của bạn nhé!

Chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Đừng ngần ngại chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của bạn. Bạn đã làm việc chăm chỉ cho nó, vì vậy chúng tôi có thể nói rằng nó chắc chắn trông rất tuyệt vời!

Chúng tôi rất nóng lòng được xem bản vẽ nốt nhạc tuyệt vời của bạn!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời