Cách vẽ ngọn lửa đơn giản – Hướng dẫn 6 bước chi tiết

DHB Design chia sẻ các bạn bài viết Cách vẽ ngọn lửa đơn giản – Hướng dẫn 6 bước chi tiết. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Lửa là một trong những hiện tượng tự nhiên đáng kinh ngạc nhất xảy ra, và đó là điều mà chúng ta có xu hướng coi là điều hiển nhiên!

Kể từ buổi bình minh của con người, chúng ta đã sử dụng lửa làm nguồn sưởi ấm và chế biến thức ăn, và nó đã trở thành phương tiện sinh tồn của nhiều người.

Nó cũng có thể cực kỳ nguy hiểm nếu vượt khỏi tầm kiểm soát, vì vậy nó là một lực lượng đáng được tôn trọng! Hướng dẫn cách vẽ ngọn lửa hoạt hình này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể vẽ lực lượng tự nhiên tuyệt vời này.

Các bước trong hướng dẫn này chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng và thú vị hơn những gì bạn từng nghi ngờ!

Vì vậy, hãy sẵn sàng để tận hưởng niềm vui vẽ ấm áp khi chúng tôi thực hiện hướng dẫn từng bước này về cách vẽ ngọn lửa hoạt hình chỉ trong 6 bước đơn giản.

Cách vẽ một ngọn lửa hoạt hình – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Khi tạo lửa trong đời thực, bạn cần nhiều vật liệu khác nhau để tạo ra lửa hiệu quả và an toàn.

Chúng ta sẽ vẽ một số vật liệu này cho bức vẽ lửa hoạt hình này, và vật liệu đầu tiên sẽ là một số tảng đá.

Khi đốt lửa trại, đá thường có thể được xếp xung quanh chu vi của nguồn nhiên liệu để giúp giữ lửa.

Trong bước đầu tiên này, chúng ta sẽ vẽ hai tảng đá lớn hơn với một số tảng đá nhỏ hơn đặt xung quanh chúng.

Những tảng đá lớn hơn này sẽ khá lớn và góc cạnh, và chúng cũng sẽ khá chi tiết. Khi bạn đã vẽ xong những tảng đá này, chúng ta có thể chuyển sang bước 2!

Bước 2 – Bây giờ, vẽ thêm một số tảng đá

Chúng ta vẫn chưa hoàn thành việc vẽ một số tảng đá trong hướng dẫn vẽ ngọn lửa hoạt hình này! Một số ít mà chúng tôi đã rút ra là một khởi đầu tốt, nhưng chúng tôi cần thêm một số nữa ở phía bên tay phải của ngọn lửa.

Lần này, chúng tôi sẽ thêm một tảng đá góc cạnh, lớn hơn có một vài mặt phẳng.

Tiếp theo, bạn có thể vẽ thêm một số viên đá nhỏ có góc cạnh bằng nhau bên dưới viên đá lớn hơn này. Nó đơn giản như vậy, và sau đó chúng ta có thể bắt đầu tự vẽ ngọn lửa trong bước tiếp theo của hướng dẫn!

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ điểm bắt đầu ngọn lửa

Lửa đôi khi có thể khá khó vẽ, và điều này là do thực tế là nó không có hình dạng vật chất và liên tục nhấp nháy.

Cách chúng ta vượt qua thử thách này là vẽ ngọn lửa theo nhiều lớp khác nhau.

Các lớp này sẽ được vẽ bằng cách sử dụng các hình được tạo thành từ nhiều đường cong mà cực điểm là một số đầu nhọn.

Bạn có thể thêm nhiều hoặc ít các mảnh nhọn này tùy thuộc vào mức độ mạnh mà bạn muốn ngọn lửa này trông như thế nào.

Ở cuối bước này, ngọn lửa sẽ trông như sắp tắt, nhưng chúng ta sẽ làm cho nó trông to hơn trong vài bước tiếp theo.

Bước 4 – Bây giờ, vẽ các lớp tiếp theo của ngọn lửa

Chúng tôi sẽ tiếp tục thêm một số lớp vào bản vẽ ngọn lửa hoạt hình của bạn trong bước này. Bạn càng thêm nhiều lớp vào bản vẽ , thì nó trông càng mạnh mẽ!

Các hình dạng chúng ta sẽ vẽ cho các lớp tiếp theo này sẽ nhọn và cong tương tự, nhưng các lớp sẽ mỏng hơn một chút khi chúng ta ở gần đỉnh ngọn lửa.

Khi các lớp này đã được thêm vào, chúng tôi sẽ hoàn thành các lớp cuối cùng cùng với mọi chi tiết bổ sung trong bước tiếp theo của hướng dẫn!

Bước 5 –  Thêm các chi tiết cuối cùng vào bản vẽ của bạn

Trước khi bạn mang một số màu sắc tuyệt vời vào tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc của mình, chúng tôi có một số chi tiết cuối cùng cần thêm vào bước này của hướng dẫn cách vẽ ngọn lửa hoạt hình.

Chúng ta sẽ thêm các layer cuối cùng của ngọn lửa, nhưng các layer này sẽ trông hơi khác so với các layer trước đó.

Các lớp tiếp theo này sẽ dài hơn và mỏng hơn nhiều so với bất kỳ hình dạng nào trước đây mà bạn đã vẽ cho đến nay.

Khi các lớp cuối cùng này đã được vẽ xong, chúng ta sẽ sẵn sàng để tô màu vui nhộn!

Tuy nhiên, bạn không cần phải tiếp tục, vì bạn có thể tiếp tục vẽ bản vẽ này với các chi tiết và yếu tố tuyệt vời của riêng mình.

Một ví dụ là vẽ nền. Đối với một ý tưởng, bạn có thể vẽ nền thể hiện khung cảnh khu cắm trại với những người ngồi quanh đó.

Có rất nhiều chi tiết thú vị mà bạn có thể thêm vào một bố cục như thế! Bạn có thể nghĩ ra những cài đặt nào khác cho ngọn lửa hoạt hình này?

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ của bạn với màu sắc

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để hoàn thành phần tô màu thú vị trong bước cuối cùng của hướng dẫn. Trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi chỉ cho bạn cách tô màu cho ngọn lửa này.

Chúng tôi đã sử dụng nhiều sắc thái xám khác nhau cho những viên đá xung quanh ngọn lửa. Bằng cách thay đổi các sắc thái, bạn có thể tạo ra một hình ảnh năng động hơn.

Sau đó, đối với các lớp khác nhau của chính ngọn lửa, chúng tôi sử dụng các sắc thái khác nhau của màu vàng nhạt và đậm với một số quả cam.

Bạn có thể sử dụng các màu tương tự cho ngọn lửa hoạt hình của riêng mình, nhưng đừng ngại kết hợp các màu khác chẳng hạn như màu đỏ!

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số loại sơn màu nước hoặc bút chì màu cho bản vẽ cụ thể này vì chúng sẽ giúp bắt chước vẻ mềm mại của ngọn lửa thật.

Làm thế nào bạn sẽ tô màu ngọn lửa phim hoạt hình tuyệt vời này?

4 cách khác để làm cho bản vẽ lửa hoạt hình của bạn trở nên độc đáo

Làm nóng mọi thứ với 4 mẹo này cho bản phác thảo lửa hoạt hình của bạn!

Bản vẽ ngọn lửa hoạt hình này sử dụng các đường viền để thể hiện các vết liếm khác nhau của ngọn lửa. Điều này trông thực sự tuyệt vời, nhưng có nhiều cách khác mà bạn có thể khắc họa ngọn lửa.

Ví dụ: nếu bạn có một số loại sơn, bạn có thể sử dụng nhiều nét cọ dài để khắc họa ngọn lửa mà không có đường viền.

Đây là điều bạn có thể làm bất kể bạn chọn công cụ hoặc phương tiện nghệ thuật nào.

Làm thế nào khác bạn có thể miêu tả ngọn lửa theo những cách thú vị?

Ngọn lửa hoạt hình này được tạo ra bên trong một vòng tròn đá để ngăn nó lan rộng. Đây là một chi tiết tuyệt vời. Nhưng có những vật liệu khác bạn có thể có ở cơ sở.

Bạn có thể vẽ một ít củi ở gốc ngọn lửa để cho biết nó đang đốt nhiên liệu gì. Hoặc, bạn có thể kết hợp đá và gỗ để làm cho nó thú vị hơn.

Bạn thậm chí có thể dán những cành cây nhỏ và que vào trang để tạo họa tiết cho khía cạnh này!

Hình vẽ lửa hoạt hình này trông giống như loại lửa mà bạn thấy ở khu cắm trại. Vì lý do này, bạn có thể tạo nền trại để hoàn thành nó!

Có rất nhiều chi tiết bạn có thể thêm vào để tạo hiệu ứng này. Ví dụ: bạn có thể đặt một số khúc gỗ xung quanh ngọn lửa và vẽ một số lều ở hậu cảnh.

Một số cài đặt khác mà bạn có khả năng thấy ngọn lửa như thế này đang cháy ở đâu?

Khi bạn đã thêm tất cả các chi tiết và ý tưởng bổ sung của mình, bạn có thể hoàn thành bản phác thảo lửa hoạt hình của mình với một số người đang tận hưởng ngọn lửa.

Nếu bạn vẽ nền khu cắm trại như chúng tôi gợi ý trước đó, thì có thể có một số người đang ngồi quanh đống lửa kể chuyện ma hoặc nướng kẹo dẻo.

Nếu bạn chọn một bối cảnh khác, thì những người xung quanh ngọn lửa có thể được thiết kế để phù hợp với bối cảnh đó. Sẽ rất thú vị khi thiết kế những nhân vật này theo chính bạn và những người bạn biết!

Những loại tư thế bạn sẽ vẽ?

Bản vẽ lửa hoạt hình của bạn đã hoàn tất!

Lửa đôi khi có thể khó khắc họa do tính dễ bay hơi của nó, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn cách vẽ ngọn lửa hoạt hình này sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều!

Hướng dẫn này chứa một bức tranh miêu tả ngọn lửa thực sự ấm cúng và vui nhộn, và bằng cách làm theo các bước, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể ngạc nhiên với mức độ dễ vẽ của nó.

Bây giờ bạn có thể thể hiện cách bạn nghĩ bản vẽ này sẽ trông như thế nào khi bạn thêm một số chi tiết bổ sung và lựa chọn màu sắc của riêng bạn! Chúng tôi mong muốn được xem bạn hoàn thành bức tranh này như thế nào.

Sau đó, chắc chắn bạn sẽ muốn xem trang web của chúng tôi để tận hưởng nhiều hướng dẫn vẽ thú vị hơn. Những hướng dẫn này bao gồm tất cả các loại chủ đề và phong cách, vì vậy chắc chắn sẽ có nhiều thứ khiến bạn bận rộn.

Cuối cùng, hãy nhớ chia sẻ các bức vẽ lửa hoạt hình đã hoàn thành của bạn trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi xem và thưởng thức!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời