Hướng dẫn cách Vẽ mây chỉ trong 6 bước đơn giản

DHB Design Hướng dẫn cách Vẽ mây chỉ trong 6 bước đơn giản, các bạn tham khảo thực hiện theo nhé

Có vài điều thư giãn hơn là đi bộ bên ngoài và tận hưởng thiên nhiên. Khi bạn ở bên ngoài và tận hưởng thiên nhiên, bạn sẽ luôn thấy một khung cảnh tuyệt vời khi nhìn thấy bầu trời trong xanh tuyệt đẹp với những đám mây trắng xốp.

Nếu bạn thích ra ngoài và tận hưởng những đám mây và ánh nắng tuyệt đẹp, thì có lẽ bạn đã nghĩ đến việc tự mình vẽ những đám mây nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Nếu điều đó nghe có vẻ giống bạn thì chắc chắn bạn sẽ muốn đọc tiếp!

Để giúp bạn, chúng tôi có hướng dẫn thú vị và đơn giản này về cách vẽ một đám mây trong 6 bước để giúp bạn đi đúng hướng!

cách vẽ đám mây trong 6 bước

Cách vẽ một đám mây – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ đám mây bước 1

Trong bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ đám mây, chúng ta sẽ bắt đầu một cách đơn giản. Vẽ cẩn thận theo một đường ngang rất cong như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.

Chúng tôi sẽ xây dựng đường này trong các bước sau, vì vậy khi nó được vẽ xong, chúng tôi sẽ chuyển sang bước tiếp theo!

Bước 2 – Thêm một số cục vào đám mây của bạn

vẽ đám mây bước 2

Bây giờ bạn đã có đường cong đầu tiên sẽ chiếm một phần lớn trong bản vẽ đám mây của mình, bạn có thể bắt đầu thêm các phần mịn hơn vào đó.

Chỉ cần vẽ ba hoặc bốn cục nhỏ hơn từ phần bạn đã vẽ ở bước trước.

Chúng tôi đã thêm hai cục ở bên trái và một cục ở bên phải trong hình ảnh của mình, vì vậy bạn có thể sao chép hoặc thay đổi nó một chút để có được một cái nhìn độc đáo!

Bước 3 – Bây giờ, hãy vẽ các cạnh của đám mây của bạn

vẽ đám mây bước 3

Tiếp tục từ bước cuối cùng, chúng tôi sẽ tiếp tục thêm vào bản vẽ đám mây của bạn. Sử dụng một số đường cong hơn, thêm vào một vài cục nhỏ nghiêng xuống từ nơi bạn đã dừng lại lần trước.

Sau đó, sử dụng hai đường cong lớn hơn, mỗi bên một đường, để tạo thành các cạnh của đám mây của bạn.

Như bạn có thể thấy trong hình tham chiếu của chúng tôi, đường cong cho phía bên trái lớn hơn một chút so với đường cong bên phải.

Điều này là để làm cho đám mây trông không đều hơn một chút và bạn có thể thay đổi kích thước của các cục khác nhau theo cách phù hợp với bạn!

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ ở dưới cùng của đám mây

vẽ đám mây bước 4

Chúng tôi sẽ thêm phần dưới cho đám mây của bạn trong bước này của hướng dẫn cách vẽ đám mây.

Để làm điều này, hãy tạo một đường liên tục được tạo thành từ nhiều đường cong, sần nhỏ hơn mà bạn đã vẽ trước đó.

Làm cho đường này kéo dài từ bên này sang bên kia để tạo thành hình đám mây hoàn chỉnh. Đối với bước này, bạn cũng có thể thay đổi kích thước của các cục mà bạn thấy phù hợp để nó trông giống hệt như bạn muốn!

Bước 5 – Bây giờ, bạn có thể cung cấp cho đám mây của mình một số chi tiết cuối cùng

vẽ đám mây bước 5

Bản vẽ đám mây của bạn sắp hoàn thành và sẵn sàng để tô màu ngay bây giờ! Trước khi chuyển sang bước cuối cùng, chúng ta chỉ có một vài chi tiết nhỏ.

Chúng tôi đã thêm một vài đường lượn sóng bên trong đám mây để tạo thêm độ phồng cho nó. Bạn có thể sao chép những đường này, thêm vào một số biến thể của riêng bạn hoặc thậm chí vẽ các phần khác nhau vào bức tranh này!

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cá nhân hóa bản vẽ của mình.

Bạn có thể vẽ thêm một vài đám mây xung quanh hình này hoặc vẽ các chi tiết như chim bay hoặc mặt trời chiếu xuống để làm cho hình này thêm cá tính! Bạn sẽ thêm những chi tiết nào để hoàn thành bản vẽ đám mây của mình?

Bước 6 – Kết thúc bản vẽ đám mây của bạn với một số màu sắc

vẽ đám mây bước 6

Bây giờ bạn đã vẽ đám mây của mình và thêm vào một số chi tiết cuối cùng, bạn gần như đã hoàn thành phần cuối của hướng dẫn này về cách vẽ đám mây!

Trước khi hoàn thành, nó sẽ cần một số màu sắc đẹp mắt và đây là lúc bạn có thể tận hưởng niềm vui tuyệt vời khi thể hiện sự sáng tạo của mình.

Nếu bạn đã vẽ thêm một số chi tiết thú vị, bạn cũng có thể tô màu chúng để thêm một số chi tiết màu tuyệt vời vào bản vẽ của mình.

Bạn cũng có thể quyết định loại màu bạn muốn cho nền để gợi ý loại ngày nào trong bản vẽ đám mây của bạn. Bạn có thể sử dụng màu cam đẹp mắt để tạo cảm giác giống như khung cảnh hoàng hôn hoặc bình minh.

Một màu xanh rực rỡ với mặt trời vàng rực rỡ sẽ làm cho nó trông giống như một ngày Hè tuyệt đẹp, trong khi một tông màu xám hơn sẽ làm cho nó trông u ám hơn.

Bạn thậm chí có thể vẽ rất nhiều hạt mưa rơi xuống từ đám mây và tô màu chúng bằng màu xanh nhạt để có một số biến thể màu tuyệt vời.

Khi bạn đã quyết định màu sắc bạn muốn sử dụng, bạn có thể vui vẻ hơn nữa với các phương tiện nghệ thuật mà bạn chọn để hoàn thành bản vẽ của mình.

Những thứ như sơn acrylic và bút màu có thể mang lại màu sắc sắc nét và tươi sáng hơn.

Mặt khác, sơn màu nước, bút chì màu hoặc bút màu có thể mang lại vẻ mềm mại đáng yêu cho những màu này. Bạn nghĩ mình sẽ dùng gì để hoàn thành bức vẽ đám mây tuyệt đẹp của mình!

Đây là cách bạn có thể làm cho bản vẽ đám mây của mình đẹp hơn nữa…

Những mẹo thú vị này để làm cho bản vẽ đám mây này trở nên tuyệt vời hơn chắc chắn sẽ đưa bạn lên tầng mây thứ 9! Chúng tôi giữ các chi tiết trên bản phác thảo đám mây này khá đơn giản, nhưng bạn có thể thay đổi nó hoàn toàn bằng một vài chi tiết.

Ví dụ, chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi tạo ra một nhân vật hoạt hình từ đám mây này. Bạn có thể làm điều này dễ dàng bằng cách vẽ một khuôn mặt đơn giản lên đám mây.

Sau đó, nếu bạn muốn tiến xa hơn nữa thì bạn có thể thêm một số chi hoặc phụ kiện. Đây chỉ là một vài ý tưởng, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể nghĩ ra thêm một số ý tưởng nữa!

Các đám mây sẽ tạo ra mưa và sấm sét trong các cơn bão và bạn có thể thêm một số hiệu ứng này tại đây.

Việc thêm một số hạt mưa có thể đơn giản bằng cách thêm nhiều đường kẻ nhỏ hoặc bạn có thể vẽ từng đường kẻ riêng lẻ.

Sau đó, bạn có thể thêm một số tia sét lởm chởm xuống để làm cho nó sinh động hơn nữa! Đây cũng chỉ là một vài ví dụ về một số yếu tố bổ sung mà bạn có thể thêm vào bản vẽ.

Hình vẽ đám mây này được giữ khá nhỏ để dễ vẽ hơn một chút, nhưng bạn cũng có thể làm cho nó lớn hơn nhiều!

Khi thời tiết rất mưa, mây có thể chiếm toàn bộ bầu trời, vì vậy bạn có thể lấp đầy trang bằng đám mây này.

Hoặc, bạn có thể vẽ nhiều đám mây nhỏ hơn chụm lại với nhau để tạo ra một ngày thực sự nhiều mây. Bây giờ bạn đã biết cách vẽ một đám mây, bạn sẽ dễ dàng thêm nhiều thứ khác vào đám mây mà chúng tôi đã tạo ở đây!

Tùy thuộc vào mức độ mưa lớn như thế nào, mây có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng có thể có màu trắng và mịn hoặc sẫm màu đến mức gần như đen tuyền.

Điều này mang lại cho bạn nhiều màu sắc khác nhau để sử dụng cho bản phác thảo đám mây này! Bạn thậm chí có thể sử dụng đồ thủ công như bông gòn mà bạn có thể dán lên hình vẽ để tạo hiệu ứng 3D.

Bạn có thể sử dụng màu thực phẩm để tô màu bông gòn nếu muốn có hiệu ứng nhưng cũng thích đám mây sẫm màu hơn.

Bản vẽ đám mây của bạn đã hoàn tất!

Khi hoàn thành bước 6, bạn đã hoàn thành nhiệm vụ học cách vẽ một đám mây!

Đám mây là kiểu vẽ có thể phức tạp hơn bạn tưởng khi bắt đầu vẽ nó.

Do đó, chúng tôi đã thực hiện hướng dẫn này để đảm bảo rằng bạn sẽ có tác dụng ngược lại và phát hiện ra rằng nó cũng có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ!

Miễn là bạn làm theo hướng dẫn này và thực hiện chậm rãi, bạn không chỉ có thể vẽ đám mây một cách dễ dàng mà còn có thể tạo các biến thể của riêng mình.

Khi bạn có thể vẽ một đám mây, bạn sẽ làm gì để bức vẽ trở nên độc nhất đối với bạn?

Tuy nhiên, hành trình vẽ của bạn không nhất thiết phải kết thúc ở đây, vì chúng tôi có nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời hơn như thế này liên tục ra mắt để bạn thưởng thức!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời