Hướng dẫn cách vẽ Mặt trời đơn giản nhất, ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ Mặt trời đơn giản nhất, ai cũng thực hiện được, các bạn tham khảo làm theo nhé, chúc thành công.

Cách vẽ Mặt trời – Hướng dẫn từng bước

Vẽ mặt trời chỉ trong 7 bước đơn giản!

Nếu không có mặt trời đốt cháy trung tâm thiên hà của chúng ta, chúng ta sẽ không ở đây ngay bây giờ! Nhờ có mặt trời, đời sống thực vật có thể phát triển và cơ thể chúng ta được làm giàu bởi những tia sáng lành mạnh mà nó phát ra.

Mặt trời cũng là nguồn gốc của vẻ đẹp tuyệt vời và kỳ diệu , với bình minh và hoàng hôn là thời điểm đẹp nhất trong ngày.

Vì mặt trời hữu ích và đẹp đẽ như thế nào nên nó đã xuất hiện trong nhiều nền văn hóa và vô số tác phẩm nghệ thuật, khiến nhiều người tự hỏi làm thế nào để tự vẽ mặt trời.

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ mặt trời này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện!

Có gì trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Cách vẽ Mặt trời – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ mặt trời này phải thật dễ dàng! Tất cả những gì bạn cần cho bước này là vẽ một vòng tròn sẽ tạo thành tâm mặt trời của bạn.

Đối với vòng tròn này, bạn sẽ muốn thử và đảm bảo rằng nó càng gần với vòng tròn hoàn hảo càng tốt.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng một công cụ như la bàn vẽ, vì nó cho phép bạn dễ dàng tạo một hình tròn hoàn hảo.

Nếu bạn không có la bàn vẽ tiện dụng, bạn có thể vạch xung quanh thứ gì đó tròn và phẳng là lựa chọn tốt nhất tiếp theo.

Bước 2 – Bắt đầu vẽ tia nắng mặt trời

Trong phần thứ hai của bản vẽ mặt trời của bạn, chúng ta sẽ bắt đầu vẽ các tia nắng phát ra từ trung tâm.

Nếu bạn có thể vẽ những tia này ngay bây giờ, thì bạn sẽ sẵn sàng cho phần còn lại của hướng dẫn này! Để vẽ các tia này, hãy tạo một hình có các đường cong ở các cạnh gặp nhau tại một điểm sắc nét.

Điểm sắc nét đó sẽ hướng về bên phải mỗi lần. Đối với bước này, chỉ cần vẽ bốn tia: một ở trên cùng, một ở dưới cùng và một cho cả hai bên trái và phải.

Nếu dễ dàng hơn, bạn có thể coi nó như từng tia sáng tại mỗi điểm của la bàn. Khi bạn đã vẽ xong, chúng tôi sẵn sàng bổ sung thêm!

Bước 3 – Tiếp tục thêm các tia sáng vào bản vẽ mặt trời của bạn

Chúng tôi sẽ thêm nhiều tia hơn cho một vài bước tiếp theo của hướng dẫn này về cách vẽ mặt trời. sau bước trước, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi vẽ những tia này!

Hãy nhớ để chúng chỉ sang bên phải khi bạn vẽ chúng.

Đối với bước này, vẽ một tia bên phải tia Bắc. Sau đó, chỉ cần thêm một cái dưới tia ở phía Tây của bản vẽ mặt trời của bạn.

Bước 4 – Tiếp tục xây dựng trên mặt trời của bạn

Bạn biết phải làm gì cho bản vẽ mặt trời của bạn bây giờ! Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục thêm các tia sáng cho mặt trời.

Bây giờ chúng ta sẽ chỉ thêm hai cái và chúng sẽ lấp đầy khoảng trống giữa tia dưới cùng và cái mà bạn đã vẽ ở bên trái lần trước.

Cái còn lại sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các tia trên cùng và tia bên phải.

Hãy chắc chắn tham khảo hình ảnh tham khảo nếu bạn gặp khó khăn!

Bước 5 – Vẽ thêm một số tia nắng mặt trời

Bước thứ năm này của hướng dẫn cách vẽ mặt trời cũng không ngoại lệ đối với một số bước cuối cùng, vì chúng ta sẽ tiếp tục vẽ thêm hai tia sáng nữa.

Những tia này sẽ đi vào không gian ở phía trên bên trái của mặt trời, tia còn lại đi vào phần dưới bên phải. Điều đó chỉ để lại một khoảng trống nhỏ ở mỗi bên, nhưng chúng tôi sẽ sớm lấp đầy khoảng trống đó!

Bước 6 – Kết thúc những tia nắng cuối cùng

Bây giờ bạn có thể biết điều này đang diễn ra ở đâu! Đối với phần này của bản vẽ mặt trời, cuối cùng bạn có thể thêm các tia sáng cuối cùng vào mặt trời của mình.

Như bạn có thể tưởng tượng, chúng sẽ đi vào hai khoảng trống cuối cùng còn lại trên mặt trời của bạn.

Khi bạn đã điền vào các tia cuối cùng này, bạn nên nhớ thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào mà bạn muốn trước khi chuyển sang bước cuối cùng!

Đây có thể là hậu cảnh, chẳng hạn như một bãi biển đẹp dưới ánh mặt trời, hoặc thứ gì đó vui nhộn như kính râm và khuôn mặt hướng lên mặt trời.

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể thực hiện, vậy bạn nghĩ bạn sẽ hoàn thành bản vẽ này như thế nào trước bước cuối cùng?

Bước 7 – Hoàn thành bản vẽ mặt trời của bạn với một số màu sắc

Mặt trời là thứ sáng nhất trong thiên hà của chúng ta, vì vậy có vẻ phù hợp để sử dụng một số màu sắc tươi sáng đáng yêu cho bước cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ mặt trời này!

Đây là bước mà bạn thực sự có thể thỏa sức sáng tạo khi tô màu. Bạn có thể tạo ra sự bùng nổ màu sắc tuyệt vời cho mặt trời của mình và bạn có thể làm cho nó năng động hơn nữa bằng cách sử dụng hỗn hợp màu đỏ, cam và vàng.

Đối với một bức tranh như thế này, việc sử dụng sơn để tô màu có thể trông thực sự tuyệt vời. Đây có thể là bất kỳ thứ gì từ sơn acrylic để có lớp hoàn thiện sáng hơn đến màu nước để có vẻ ngoài trầm lắng hơn.

Sơn sẽ đặc biệt tuyệt vời cho hình ảnh này, vì bạn có thể trộn các màu lại với nhau và bôi chúng vào nhau để tạo ra một hỗn hợp màu cho mặt trời của bạn. Phấn màu cũng sẽ rất tuyệt cho hình ảnh này, nhưng bất cứ thứ gì bạn sử dụng đều sẽ tuyệt vời!

Những phương tiện nghệ thuật nào bạn sẽ sử dụng cho bản vẽ mặt trời của mình?

Đây là cách bạn có thể làm cho bản vẽ mặt trời của mình đẹp hơn nữa…

Hãy làm sáng tỏ cách bạn có thể làm cho bản vẽ mặt trời của mình tỏa sáng hơn nữa!

Bản phác thảo mặt trời mà bạn đã tạo trông đã sáng sủa và đẹp đẽ rồi, nhưng luôn có cách để làm cho bức vẽ đẹp hơn nữa!

Cách đầu tiên mà chúng tôi sẽ trình bày trong các thủ thuật này là sử dụng một số chi tiết nhỏ hơn cho chính mặt trời.

Trong hướng dẫn, chúng tôi khuyên bạn nên vẽ một số kính râm và khuôn mặt, nhưng bạn cũng có thể vẽ những chi tiết khác. Chúng có thể bao gồm các đám mây hoặc một số tia gợn sóng từ mặt trời chiếu xuống!

Chúng tôi cũng đã đề cập ngắn gọn về việc thêm nền trong hướng dẫn, nhưng chúng tôi luôn muốn khuyên bạn nên thêm nền vào bất kỳ cảnh nào.

Bạn có thể có mặt trời này trên bất kỳ loại môi trường nào bạn thích và cài đặt bạn chọn cũng sẽ cho bạn cơ hội sử dụng bất kỳ màu nào khác mà bạn thích. Một số cảnh bạn có thể nghĩ đến là gì?

Trong hướng dẫn này về cách tạo một bản vẽ mặt trời, chúng tôi đã chọn một phong cách hoạt hình dễ chịu cho mặt trời.

Chúng tôi nghĩ rằng phong cách này trông rất tuyệt, nhưng có nhiều phong cách khác mà bạn có thể chọn cho bức tranh này.

Bạn có thể chọn một phong cách thực tế hơn, hoặc bạn có thể làm cho nó phóng đại và phong cách hơn nữa! Điều đó thực sự tùy thuộc vào bạn và bạn cũng có thể tạo nhiều bản vẽ khác nhau để khám phá các ý tưởng và phong cách khác nhau mà bạn có thể nghĩ ra. Bạn có thể vẽ mặt trời này theo phong cách nào khác?

Cuối cùng, thử nghiệm với màu sắc và phương tiện nghệ thuật là một cách tuyệt vời để bạn làm cho một bức vẽ trông tuyệt vời hơn nữa.

Chúng tôi đã đề cập đến việc sử dụng sơn trong hướng dẫn của mình, nhưng bạn cũng có thể thử dùng bút màu, bút đánh dấu hoặc các phương tiện khác mà bạn có thể có trong tay.

Các phương tiện khác nhau phù hợp với kết cấu, tâm trạng và phong cách khác nhau, vì vậy điều đó thực sự phụ thuộc vào bạn và điều bạn muốn cho bức ảnh này.

Đừng ngại thử nghiệm với các phương tiện mà bạn không quen thuộc khi bạn tìm ra cách bạn muốn phương tiện này trông như thế nào.

Bản vẽ Mặt trời của bạn đã hoàn tất!

Bạn đã hoàn thành phần cuối của hướng dẫn vẽ mặt trời này và bạn có một bức vẽ tuyệt vời để chứng minh điều đó!

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn này đã chỉ cho bạn cách tạo ra một hình ảnh mặt trời tuyệt vời bằng cách chia nó thành các bước và dần dần thêm vào nó.

Bây giờ bạn đã hoàn thành bản vẽ này, bạn nên thỏa sức sáng tạo khi hoàn thành nó! Bạn sẽ vẽ nền hoặc các yếu tố phụ cho nó chứ?

Có lẽ bạn cũng có thể thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật tuyệt vời! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem những gì bạn làm.

Hãy nhớ kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên, vì chúng tôi sẽ liên tục tải lên nhiều hướng dẫn tuyệt vời hơn.

Chúng tôi cũng rất thích xem bức vẽ mặt trời đã hoàn thành của bạn, vì vậy hãy chia sẻ tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của bạn trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng chiêm ngưỡng!

Chúng tôi mong muốn được thấy sự sáng tạo đáng kinh ngạc của bạn được trưng bày.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời