Hướng dẫn cách vẽ lá mua thu đơn giản nhất, ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ lá mua thu đơn giản nhất, ai cũng thực hiện được, các bạn tham khảo làm theo nhé, chúc thành công.

Cách vẽ những chiếc lá mùa thu – Hướng dẫn từng bước

Vẽ lá mùa thu chỉ trong 9 bước đơn giản!

Mỗi mùa đều có những nét đẹp riêng, từ cái nắng chói chang của mùa Hè đến tuyết trắng của mùa Đông, luôn có một điều gì đó đáng trân trọng.

Mùa thu cũng không ngoại lệ, vì đây là thời điểm của buổi tối se lạnh, đồ trang trí Halloween và sự thay lá trên cây.

Những chiếc lá khô giòn rơi có lẽ là hình ảnh gắn liền nhất với mùa tuyệt vời này, và nếu bạn muốn hòa mình vào tinh thần mùa thu thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy!

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ lá mùa thu chỉ trong 10 bước đơn giản này sẽ giúp bạn có được niềm vui mùa thu nghệ thuật ngay lập tức!

Cách vẽ những chiếc lá mùa thu – Hãy bắt đầu nào!

Bước 1

Có lẽ chiếc lá mùa thu mang tính biểu tượng nhất là lá phong, vì vậy chúng ta sẽ vẽ một chiếc lá trong hướng dẫn này về cách vẽ lá mùa thu.

Bạn có thể đã nhìn thấy một chiếc  phong nhiều lần trước đây, nhưng chúng có thiết kế khá phức tạp mà chúng ta sẽ tái tạo.

Sử dụng hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn, vẽ một đường răng cưa có góc với các điểm nhỏ hơn ở phía trên và các điểm lớn hơn ở gần phía dưới. Khi nó trông giống như hình ảnh, chúng ta có thể chuyển sang bước 2!

Bước 2 – Vẽ thêm một số chiếc lá

Với phần đầu tiên của bản vẽ lá mùa thu của bạn đã hoàn thành, chúng ta có thể bắt đầu vẽ phần bên sẽ mở rộng ra bên ngoài.

Chúng sẽ có một điểm lớn trước khi lùi vào trong như bạn có thể thấy trong hình tham khảo.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ ở phía dưới bên trái của chiếc lá của bạn

Phần dưới cùng bên trái của chiếc lá sẽ được tạo thành từ ba cạnh lởm chởm di chuyển vào phía dưới cùng của bản vẽ lá mùa thu của bạn.

Khi hoàn thành bước đó, bạn đã hoàn thành nửa đầu của chiếc lá và chúng tôi sẽ phản chiếu nó trong một vài bước tiếp theo của hướng dẫn này về cách vẽ những chiếc lá mùa thu.

Bước 4 – Tiếp theo, bắt đầu soi mặt trên của chiếc lá

Như chúng tôi đã đề cập trong bước trước, từ thời điểm này trở đi, chúng tôi sẽ tạo một hình ảnh phản chiếu của những gì bạn đã vẽ.

Điều này sẽ dễ dàng hơn một chút, vì bạn có bản vẽ của riêng mình để hướng dẫn bạn, nhưng hình ảnh tham khảo cũng sẽ giúp ích rất nhiều. Đối với phần này, chỉ cần lặp lại những gì bạn đã làm ở bước đầu tiên.

Bước 5 – Tiếp tục vẽ thêm chiếc lá của bạn

Chúng tôi sẽ tiếp tục với việc phản chiếu mặt của chiếc lá đã vẽ của bạn trong bước này. Vì vậy, trong phần này của hướng dẫn cách vẽ lá mùa thu, chúng ta sẽ bắt chước phần mà chúng ta đã vẽ ở bước 2 của hướng dẫn này.

Nó có thể phức tạp, nhưng hãy cố gắng hết sức để có được nó ở cùng một góc và kích thước như mặt kia.

Bước 6 – Kết thúc phản chiếu phần cuối cùng của chiếc lá

Bạn biết khoan vào thời điểm này! Trong phần này của bản vẽ lá mùa thu, bạn có thể hoàn thành phần cuối cùng của chiếc lá, phản chiếu nó như bạn đang làm.

Bây giờ bạn đã có chiếc lá đầy đủ, chúng ta có thể chuyển sang các bước tiếp theo.

Bước 7 – Bây giờ, vẽ thân cây cho chiếc lá của bạn

Với đường viền của chiếc lá đã vẽ, bạn có thể bắt đầu vẽ các phần bên trong của nó trong bước 7 của hướng dẫn vẽ lá mùa thu này. Bạn sẽ muốn sử dụng thước kẻ trong vài bước tiếp theo vì sẽ có rất nhiều đường thẳng.

Phần gai chính giữa của chiếc lá được gọi là gân giữa và chúng ta sẽ vẽ nó trong bước này. Như bạn có thể thấy trong hình, nó sẽ bắt đầu rất mỏng ở phía trên và dày hơn một chút khi đi xuống.

Bước 8 – Tiếp theo, thêm một số đường gân vào chiếc lá của bạn

Bản vẽ lá mùa thu của bạn cần một số đường gân, vì vậy hãy thêm một số đường gân cho bước này.

Chúng ta sẽ làm cho nó đơn giản bằng cách vẽ bốn đường thẳng, với những đường trên cùng trông ngắn hơn và những đường dưới dài hơn một chút.

Bước 9 – Vẽ một số chi tiết cuối cùng

Để hoàn thành bản vẽ lá mùa thu của bạn, chúng tôi sẽ hoàn thành các chi tiết cuối cùng.

Để làm điều này, chỉ cần sử dụng thước kẻ của bạn để vẽ một số đường gân nhỏ hơn từ các đường gân bạn đã vẽ ở bước trước. Khi đã xong, bạn có thể chuyển sang bước cuối cùng của hướng dẫn này!

Như vậy, bạn đã hoàn thành bước cuối cùng trong hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ những chiếc lá mùa thu. Chỉ còn một bước thú vị nữa, đó là tô màu cho nó.

Có rất nhiều màu sắc mùa thu tuyệt đẹp mà bạn có thể sử dụng để tô màu cho bức vẽ lá mùa thu tuyệt đẹp của mình.

Có màu vàng rực rỡ, màu đỏ ấm áp, cam bốc lửa và màu nâu đậm. Có rất nhiều lựa chọn mở ra cho bạn và bạn thực sự nên để khả năng sáng tạo của mình tỏa sáng!

Nếu muốn khéo tay hơn, bạn có thể tìm một vài chiếc lá mùa thu giòn nếu đó là thời điểm trong năm, vò nát chúng rồi dán lên bức vẽ của bạn để có vẻ ngoài chân thực!

Bạn cũng có thể thử nghiệm với một số phương tiện nghệ thuật thú vị, chẳng hạn như sơn, màu nước, v.v. Bạn sẽ sử dụng gì để hoàn thành bản vẽ của mình?

4 cách khác để làm cho bản vẽ lá mùa thu của bạn trở nên độc đáo

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ yêu thích 4 mẹo này, chúng tôi phải làm cho bản vẽ này trở nên tuyệt vời hơn nữa!

Đối với bản vẽ lá mùa thu này, chúng tôi đã làm việc trên một chiếc lá phong để tạo ra một hình dạng mang tính biểu tượng tuyệt vời. Chúng tôi yêu thích hình dạng của chiếc lá phong, nhưng bạn cũng có thể tạo một loại lá khác bên cạnh chiếc lá này hoặc trên một trang mới.

Nếu bạn có một vài chiếc lá trong sân thì bạn có thể mang theo một ít để sử dụng khi vẽ. Đó là một cách tuyệt vời để thực sự làm cho điều này trở thành một sự hoành tráng của mùa thu! Bạn có thể sử dụng những chiếc lá nào khác cho bức tranh này?

Khi bạn đã hoàn thành việc thiết kế chiếc lá và thêm những cái khác mà bạn muốn cho bức ảnh, bạn có thể quyết định những gì bạn muốn cho nền.

Bạn có thể sử dụng một màu đồng nhất cho nền hoặc bạn có thể vẽ một số hình dạng và hình ảnh nhỏ để tạo thành một mẫu.

Một ý tưởng thú vị là vẽ nhiều hình chiếc lá nhỏ theo mẫu để làm cho trang thực sự thú vị khi nhìn vào. Bạn có ý tưởng nào khác cho nền của bản phác thảo lá mùa thu này?

Chiếc lá này trông thật tuyệt vời, nhưng bạn cũng có thể thêm một số chi tiết nhỏ vào nó để làm cho nó sinh động hơn nữa.

Đây có thể là bất cứ thứ gì từ những vết nứt nhỏ trên chiếc lá bị mất một số mảnh hoặc thậm chí là một số côn trùng nhỏ đang bò xung quanh đó.

Những loại chi tiết này có thể tạo ra sự khác biệt lớn ngay cả khi chúng nhỏ. Bạn có thể nghĩ ra một số chi tiết nhỏ mà bạn có thể thêm vào không?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã nói về cách bạn có thể sử dụng nhiều đồ thủ công khác nhau và những ý tưởng thú vị cho bức vẽ lá mùa thu này.

Chúng tôi thậm chí còn đề cập đến cách bạn có thể vò nát một số lá khô và dán chúng lên bề mặt của chiếc lá.

Bạn có thể làm điều này xa hơn nữa, vì bạn cũng có thể dán một thân cây từ một chiếc lá thật lên hình ảnh. Nếu bạn có bất kỳ đồ thủ công nào khác, bạn có thể thử nghiệm và chơi với chúng cho đến khi bạn có một bức tranh ưng ý!

Bản vẽ lá mùa thu của bạn đã hoàn thành

Bây giờ bạn đã hoàn thành bức vẽ của mình và tô màu nó bằng một số màu sắc đẹp mắt, bạn đã hoàn thành xuất sắc hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ những chiếc lá mùa thu!

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp làm cho chủ đề vẽ phức tạp hơn này trở nên dễ dàng hơn đối với bạn. Lá phong có thiết kế rất phức tạp, vì vậy mục đích của chúng tôi là chia nhỏ nó theo cách giúp bạn học dễ dàng và thú vị!

Với hướng dẫn này đã hoàn thành, bây giờ bạn có thể tận hưởng niềm vui khi tự xoay sở với nó.

Bạn có thể vẽ nhiều chiếc lá trên một trang để tạo cảm giác như chúng đang rơi từ trên cây xuống hoặc vẽ nhiều chiếc lá và sử dụng một màu khác nhau cho mỗi chiếc.

Có lẽ bạn thậm chí có thể thực hiện một loạt trong đó bạn sử dụng một phương tiện nghệ thuật khác cho mỗi chiếc lá mà bạn tô màu! Khả năng là vô tận và chúng tôi nóng lòng muốn xem những gì bạn làm.

Hướng dẫn này sẽ được theo sau bởi nhiều hướng dẫn khác để bạn giải trí, vì vậy hãy tiếp tục đăng ký trên trang web của chúng tôi để nắm bắt tất cả các hướng dẫn mới của chúng tôi khi chúng ra mắt.

Chúng tôi cũng rất muốn xem bản vẽ lá mùa thu đã hoàn thành của bạn, vì vậy hãy tiếp tục và chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng thưởng thức! Chúng tôi nóng lòng muốn thấy sự sáng tạo tuyệt vời của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời