Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

DHB Design chia sẻ các bạn Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng. Các bạn tham khảo chi tiết bài viết.

Vẽ lá có thể là một hoạt động thú vị và bổ ích. Dưới đây là một số bước chung để làm theo:

Bắt đầu bằng cách quan sát lá chặt chẽ. Nhìn vào hình dạng, kết cấu và chi tiết của chiếc lá mà bạn muốn vẽ.

Phác thảo nhẹ hình dạng cơ bản của chiếc lá bằng bút chì. Chú ý đến hình dạng tổng thể của chiếc lá, bao gồm các cạnh, đường gân và bất kỳ đặc điểm độc đáo nào.

Thêm chi tiết vào chiếc lá. Tùy thuộc vào loại lá bạn đang vẽ, điều này có thể bao gồm các răng cưa trên các cạnh, các đường gân chạy qua giữa lá hoặc các biến thể về màu sắc hoặc kết cấu.

Tạo bóng cho chiếc lá để thêm chiều sâu và kích thước. Sử dụng một cú chạm nhẹ để thêm bóng râm cho những khu vực mà lá uốn cong hoặc gấp lại. Xem xét hướng của nguồn sáng khi tạo bóng râm.

Cuối cùng, xóa mọi đường bút chì không mong muốn và thêm bất kỳ nét vẽ hoặc chi tiết cuối cùng nào vào chiếc lá.

Hãy nhớ rằng, luyện tập tạo nên sự hoàn hảo! Tiếp tục vẽ và thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau để tìm ra phong cách phù hợp nhất với bạn.

Hướng dẫn đơn giản để vẽ những chiếc lá khác nhau

Quá trình học cách vẽ một chiếc lá khá đơn giản khi nó được chia thành một quy trình từng bước. Trong hướng dẫn này, chúng tôi phát triển một bản phác thảo chiếc lá đơn giản, trong đó chúng tôi tập trung vào việc thiết lập các hình dạng cơ bản, sau đó chỉnh sửa và thay đổi để trông giống như một bức vẽ chiếc lá thực tế hơn. Tất cả những chiếc lá đều có hình dạng và hoa văn độc đáo, và trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét một số chiếc lá cổ điển để vẽ có thể được sử dụng trong nhiều ý tưởng nghệ thuật khác nhau.

Khi học cách vẽ một chiếc lá với nhiều dạng và hình dạng khác nhau, chúng ta sẽ thấy rằng quá trình tạo ra những bức vẽ chiếc lá như thật không hề khó mà còn đơn giản và thú vị. Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem những gì chúng ta sẽ cần cho hướng dẫn này về cách vẽ một chiếc lá.

 

 

Hướng Dẫn Cách Vẽ Những Chiếc Lá Khác Nhau

Học cách vẽ một chiếc lá là một hoạt động thú vị vì tất cả đều khác nhau theo nhiều cách khác nhau. Trong hướng dẫn cách vẽ chiếc lá này, chúng ta sẽ tạo ra bốn bức vẽ chiếc lá thực tế, có nhiều cấu trúc và hình thức khác nhau. Trong số những chiếc lá khác nhau để vẽ, chúng ta sẽ vẽ những chiếc lá theo phong cách mùa đông và chúng ta sẽ vẽ những chiếc lá theo phong cách mùa hè. Chúng ta sẽ trải qua quá trình cơ bản để vẽ từng chiếc lá, nơi chúng ta sẽ biến một bản phác thảo chiếc lá đơn giản thành một bức vẽ chiếc lá thực tế tinh tế hơn. Bây giờ chúng ta đã biết điều gì sẽ xảy ra, chúng ta hãy xem qua phần hướng dẫn này về cách vẽ một chiếc lá.

 

Cách vẽ lá chuối

Lá chuối rất khác so với các loại lá thông thường mà chúng ta thấy trên cây, vì chúng có kích thước lớn và kết cấu rất mịn. Tính thẩm mỹ của chúng có thể được liên kết với phong cảnh nhiệt đới hoặc mùa hè và có thể được sử dụng trong nhiều ý tưởng vẽ khác nhau. Lá chuối là một chiếc lá dài đẹp, rất thú vị và vui nhộn để vẽ. Quá trình này thực sự đơn giản, chúng ta hãy xem cách vẽ một chiếc lá chuối.

vẽ lá thực tế

 

Bước 1: Phác thảo hình dạng

Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách lấy bút chì HB và vẽ một hình mũi nhọn đơn giản. Tuy nhiên, chúng ta có thể tạo một đường cong nhẹ cho hình dạng này, ngụ ý chuyển động giống như chiếc lá hơn một chút đối với cấu trúc. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng thân cây chạy qua tâm, chia hình dạng thành hai phần.

lá để vẽ

Từ đây, chúng ta có thể bắt đầu cho các phần lá chuối. Lá chuối bị chẻ đôi, vì vậy chúng tôi muốn nắm bắt điều này bằng cách vẽ các phần dọc theo thân cây bằng cách sử dụng hình mũi nhọn để hướng dẫn chúng tôi.

ve la cay 23389 2 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Khi chúng ta vẽ các phần để biểu thị sự phân chia trong chiếc lá, chúng ta muốn đảm bảo rằng chúng ta đi dọc theo hình dạng của các đường mũi nhọn. Mỗi phần có thể có một đường cong nhỏ ở phía sau lá hoặc dẹt ở trên, đây là chất lượng của lá chuối.

 

Bước 2: Tinh chỉnh hình dạng của chiếc lá

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi làm việc với tẩy và bút chì để duy trì hình dạng mũi nhọn trong khi vẽ các phần của chiếc lá đang bị tách ra. Chúng tôi cũng muốn thêm độ cong cho một số phần được chia để cung cấp thêm độ dài cho một số phần. Làm việc này cho đến khi bạn hài lòng với bản vẽ chiếc lá.

ve la cay 23389 3 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

 

Bước 3: Thêm bóng sáng

Từ đây, chúng ta sẽ bắt đầu thêm một số bóng sáng bằng bút chì. Sử dụng bút chì 2B của bạn, bắt đầu từ dưới cùng của chiếc lá và đi qua từng phần được chia trong chiếc lá. Chúng tôi muốn thêm các nét nhỏ từ thân cây, di chuyển ra ngoài về phía trên cùng của mỗi phần được chia.

ve la cay 23389 4 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Khi chúng ta thêm các đường kẻ vào mỗi phần được chia của chiếc lá, chúng ta sẽ bắt đầu xem cách tạo ra kết cấu đường kẻ mượt mà duy nhất cho lá chuối. Những dòng nhỏ này có thể được thêm vào trên cùng và dưới cùng của mỗi phần trong chiếc lá. Chúng nên được vẽ di chuyển về phía nhau, để lại khoảng trống ở giữa các phần của chiếc lá.

Khi bạn thêm những đường kẻ nhỏ này ở trên cùng và dưới cùng của mỗi phần trong chiếc lá, khoảng trống ở giữa sẽ tạo ra hiệu ứng tỏa sáng, làm cho chiếc lá có vẻ mịn màng.

ve la cay 23389 5 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Chúng tôi muốn tiếp tục quá trình này thông qua từng phần được chia trong chiếc lá. Khi bạn đã hiểu rõ cách thêm các nét vẽ nhỏ trong từng phần chia nhỏ của chiếc lá, thì bạn có thể tiến hành thêm các dấu tô bóng này vào tất cả các phần trong toàn bộ bản vẽ chiếc lá.

Sử dụng kỹ thuật tạo bóng cho đường kẻ này là một cách hay để ghi lại các sợi và kết cấu mịn độc đáo của lá chuối. Đối với bất kỳ phần cong nào của chiếc lá nằm phía sau chiếc lá, bạn có thể tô màu chúng bằng màu tối. Điều này tạo ấn tượng rằng có một bóng đổ trên những vùng đó của chiếc lá.

ve la cay 23389 6 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

 

Bước 4: Thêm bóng tối hơn

Khi chúng ta đã thêm các dấu tô bóng bằng bút chì vào các phần khác nhau của chiếc lá ở cả hai mặt, bây giờ chúng ta có thể lướt qua chúng bằng bút bi. Chiếc bút sẽ tăng cường độ tương phản hơn một chút, giúp chiếc lá có chất lượng sống động hơn.

ve la cay 23389 7 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Một lần nữa, chiếc lá bị tách ra ở hai bên, khiến chiếc lá bị chia thành nhiều phần khác nhau. Cách chúng tôi tô bóng trong các phần này bằng cách vẽ các nét bắt đầu từ phần gốc của thân cây và di chuyển vào các phần. Chúng tôi thêm các nét từ trên cùng của mỗi phần, di chuyển xuống các phần này một lần nữa.

ve la cay 23389 8 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Điều này tạo ra một tập hợp các đường bóng hướng vào nhau từ mỗi đầu của các phần, để lại một khoảng trống nhỏ ở giữa. Bằng cách này. Khoảng trống còn lại sẽ tạo ra hiệu ứng bóng, làm cho chiếc lá trông mượt mà.

Cố gắng thiết lập và vẽ tất cả các vạch bóng mờ này trên một mặt của chiếc lá trước khi chuyển sang mặt kia. Từ từ làm theo cách của bạn từ dưới lên trên cùng của chiếc lá.

Khi bạn đã hoàn thành một mặt của chiếc lá và chạm đến đỉnh của chiếc lá, hãy bắt đầu với mặt còn lại. Một gợi ý hay là lần này hãy bắt đầu từ phần trên cùng của chiếc lá, thêm vào những dòng này khi bạn di chuyển về phía dưới cùng của chiếc lá.

ve la cay 23389 9 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Quá trình này giống nhau, chúng tôi muốn tạo đi tạo lại một tập hợp các đường từ thân của chiếc lá. Bằng cách này, chúng ta sẽ tạo hiệu ứng đổ bóng trong chiếc lá cũng như một tập hợp các đường di chuyển dọc theo hình dạng của từng phần trong chiếc lá.

Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian, làm việc với bút có thể mệt mỏi và dễ bị rối tung. Hãy nghỉ ngơi nếu bạn cần.

ve la cay 23389 10 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Tiếp tục quá trình thêm các đường nhỏ này vào từng phần của chiếc lá cho đến khi bạn hoàn thành toàn bộ chiếc lá. Đảm bảo sử dụng các dấu bút chì của bạn như một cách để hướng dẫn quá trình tô bóng của bạn.

Tiếp tục quá trình này cho đến khi bạn chạm đến phần cuối của chiếc lá. Bây giờ bạn sẽ thấy kỹ thuật tạo bóng này mang lại cho chiếc lá những đường nét và chất lượng mượt mà như thế nào. Dành thời gian của bạn với từng phần trong lá.

ve la cay 23389 11 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Vậy là bạn đã có nó, một quy trình vẽ đơn giản về cách vẽ một chiếc lá chuối. Điều quan trọng nhất là dành thời gian của bạn, từ từ thêm các nét nhỏ vào từng phần của chiếc lá.

 

 

Cách vẽ một chiếc lá phong

Chúng ta hãy chuyển sang một bức vẽ lá mùa thu mang tính biểu tượng hơn, lá phong. Chiếc lá này có liên quan đến thời tiết lạnh hơn và là duy nhất cho phong cảnh mùa đông. Lá phong có thể có đủ loại kích cỡ; tuy nhiên, chúng tôi sẽ giữ nó đơn giản cho hướng dẫn này. Lá phong là một cấu trúc tuyệt đẹp, và thậm chí còn có tác dụng như một tác phẩm nghệ thuật.

vẽ lá mùa thu

 

Bước 1: Phác thảo hình dạng

Chúng tôi bắt đầu bằng cách lấy bút chì HB của mình và vẽ một tập hợp các đường chỉ ra các phần khác nhau của lá phong.

ve la cay 23389 13 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Từ đây, chúng ta có thể tiến hành vẽ các đường viền cơ bản của hình lá phong. Hình dạng này là một tập hợp các đầu mũi tên được kết nối. Có bảy phần trong chiếc lá, trong đó hai phần gần gốc nhỏ hơn và phần còn lại có kích thước tương tự nhau.ve la cay 23389 14 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Khi chúng ta đã vẽ hình dạng đầu mũi tên chung, bây giờ chúng ta có thể xóa nhẹ bản vẽ của mình để lại một chút dấu bút chì để hướng dẫn chúng ta tạo hình chiếc lá.

ve la cay 23389 15 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Bây giờ chúng ta muốn vẽ hình dạng thực của lá phong, theo các đường đã xóa như một cách để hướng dẫn chúng ta thu nhỏ cấu trúc. Tuy nhiên, các phần của chiếc lá bây giờ có thể được vẽ sắc nét hơn và ít thẳng hơn.

ve la cay 23389 16 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Khi bạn vẽ hình chiếc lá phong, mỗi phần của chiếc lá có thể được chia thành các cạnh sắc nhỏ. Mỗi phần nên có một hoặc ba sừng nhỏ, hoặc các cạnh sắc nét, biểu thị nhiều hơn cho hình dạng lá phong.

Chúng tôi muốn làm điều này cho từng phần trong chiếc lá phong, đảm bảo rằng các đường thẳng không hoàn toàn thẳng.

ve la cay 23389 17 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

 

Bước 2: Tinh chỉnh hình dạng của chiếc lá

Khi chúng ta đã vẽ một bản phác thảo chiếc lá đơn giản, chúng ta có thể tinh chỉnh chiếc lá thêm một chút với các chi tiết nhẹ. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách thêm các đường gân nhỏ dọc theo thân của chiếc lá phong.

ve la cay 23389 18 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Khi chúng ta đã thêm các đường gân nhỏ, chúng ta có thể làm tối nhẹ các cạnh của chiếc lá bằng bút chì HB, để biểu thị chất lượng các cạnh bị cháy của lá phong.

Khi chúng ta thêm các cạnh tối hơn này vào lá phong, chúng ta sẽ làm tối đặc điểm này theo thời gian, điều này sẽ mang lại cho lá phong hiệu ứng giống như chiếc lá mỏng, trong suốt.ve la cay 23389 19 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

 

Bước 3: Thêm bóng sáng

Bây giờ chúng ta có thể xem lại chất lượng cạnh bị cháy của chiếc lá bằng bút chì 2B của mình. Chúng tôi muốn làm tối nhẹ các cạnh của chiếc lá bằng cách phác thảo chiếc lá và tô bóng dọc theo các cạnh của chiếc lá.

Chúng ta cũng có thể thêm một số bóng cho phần thân của chiếc lá. Chúng tôi muốn tạo bóng nơi chiếc lá cắt từ các cạnh của nó. Chúng ta cũng có thể thêm bóng râm dọc theo thân chính của lá phong.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng phần đổ bóng mượt mà nhất có thể, tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa các cạnh tối và phần thân sáng hơn.

ve la cay 23389 20 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

 

Bước 4: Thêm bóng tối hơn

Từ đây, chúng ta có thể làm tối phần bóng và đặc điểm khác nhau của lá phong bằng bút bi. Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách đi qua thân cây và các đường gân nhỏ trên lá phong.

Từ đây, chúng ta có thể tô bóng nhẹ trên các cạnh sẫm màu của lá phong. Chúng tôi muốn làm tương tự như đã làm với bóng bút chì, nơi chúng tôi phác thảo chiếc lá và bóng từ ngoài vào trong.

ve la cay 23389 21 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Hãy dành thời gian của bạn để lướt qua các đường gân trong chiếc lá, khi chúng ta tô bóng dọc theo các cạnh của chiếc lá phong. Bằng cách thêm vào những phẩm chất này, chúng ta sẽ dần dần thấy chiếc lá trở nên thực tế hơn một chút.

Chúng tôi muốn dành thời gian cho việc tạo bóng dọc theo các cạnh của chiếc lá. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi tô bóng lên các vết bút chì, sử dụng chúng như một cách hướng dẫn chúng tôi trong quá trình tô bóng.

ve la cay 23389 22 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình này, cũng như thêm một số bóng râm ở thân lá dọc theo các thân chính. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng độ dốc của bóng càng liền mạch càng tốt từ các cạnh bên ngoài vào khu vực trung tâm của chiếc lá.

Sau khi phần tô bóng của chúng ta hoàn tất, hãy thêm một số đường kẻ và dấu chấm nhỏ ở giữa chiếc lá để tạo kết cấu cho chiếc lá. Lá phong không nhẵn, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để gợi ý kết cấu trên bề mặt của lá.

ve la cay 23389 23 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Và thế là xong; một vài bước đơn giản về cách vẽ một bức tranh lá mùa thu như thật! Tạo một bản vẽ lá thực tế là dành thời gian cho quá trình tạo bóng. Từ đó bạn sẽ bắt đầu thấy chiếc lá biến đổi như thế nào.

 

 

Cách vẽ một chiếc lá sồi

Hãy vẽ một chiếc lá có tính thẩm mỹ hơi trung tính. Lá Beech là một loại lá đơn giản có thể phù hợp với bối cảnh trong phong cảnh mùa đông hoặc mùa hè. Chiếc lá này là một chiếc lá theo phong cách cổ điển có thể đẹp nếu được vẽ đúng cách. Quá trình vẽ một chiếc lá sồi khá đơn giản và thú vị và có thể được sử dụng trong tất cả các loại ý tưởng tác phẩm nghệ thuật.

làm thế nào để vẽ một chiếc lá

 

Bước 1: Phác thảo hình dạng

Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách vẽ một hình mũi nhọn đơn giản bằng bút chì HB. Chúng ta cũng có thể vẽ một đường thẳng qua tâm của hình mũi nhọn để xác định cuống lá.

ve la cay 23389 25 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Từ đây, chúng ta có thể thêm các gân lá lệch nhau ở mỗi bên của thân cây. Những tĩnh mạch này có thể di chuyển theo hướng đi lên ở mỗi bên của thân cây.

ve la cay 23389 26 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

 

Bước 2: Tinh chỉnh hình dạng của chiếc lá

Bây giờ chúng ta có thể tiến hành bối cảnh hóa hình dạng của chiếc lá bằng cách thêm các gai hoặc gai nhỏ dọc theo các cạnh của chiếc lá.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các đường gân di chuyển về phía các sừng lớn hơn ở mặt bên của lá. Phần còn lại của sừng hoặc gai có thể nhỏ hơn so với

ve la cay 23389 27 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Đảm bảo rằng bạn sử dụng tẩy trong quá trình này khi tinh chỉnh và chỉnh sửa các cạnh răng cưa của chiếc lá để khớp với các đường gân trên lá. Chúng ta cũng có thể thêm một số bóng chung chung dọc theo các gân lá.

 

Bước 3: Thêm bóng sáng

Từ đây, chúng ta có thể sử dụng bút chì 2B của mình để làm tối một chút bóng dọc theo các đường gân và cuống lá. Chúng tôi muốn che bóng chiếc lá, để lại một khoảng trống nhỏ giữa thân và gân lá. Điều này sẽ làm cho thân và gân hơi nhô ra, tạo cho lá có ba chiều.

ve la cay 23389 28 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

 

Bước 4: Thêm bóng tối hơn

Từ đây, chúng ta có thể đi qua các dấu bút chì và tô bóng bằng bút bi. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi không phủ bóng lên thân hoặc gân lá, thay vào đó chúng tôi muốn để hở thân và gân lá.

Khi bạn tô bóng bằng bút, bạn có thể làm tối các vết dọc theo thân cây. Bạn có thể tạo sự chuyển đổi giữa bóng tối và sáng hơn từ thân cây đến các cạnh bên ngoài của lá. Điều này sẽ cho chiếc lá thêm kích thước và chiều sâu.

ve la cay 23389 29 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Tiếp tục quá trình tô bóng bằng bút của bạn, đảm bảo rằng bạn sử dụng các dấu tô bóng bút chì như một cách hướng dẫn quá trình tô bóng bút của bạn.

Cố gắng hoàn thành một mặt trước khi chuyển sang mặt tiếp theo. Chỉ cần nhớ rằng, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang che bóng cho chiếc lá mà không chạm vào thân hoặc gân lá. Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều này một cách cẩn thận.

ve la cay 23389 30 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Quá trình này có thể được tiếp tục ở phía bên kia của chiếc lá. Hãy nhớ nghỉ ngơi, bằng cách này, bạn có thể bắt đầu lại với công việc của mình với cảm giác tươi mới hơn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa những sai lầm.

Bạn cũng có thể khám phá việc làm cho một mặt của chiếc lá tối hơn một chút, giúp chiếc lá có khả năng tiếp xúc độc đáo với nguồn sáng.

ve la cay 23389 31 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần nhớ là bỏ cuống và gân lá. Bạn muốn dành thời gian tô bóng xung quanh những chi tiết tốt hơn này. Điều này sẽ mang lại cho bức vẽ chiếc lá một bố cục chân thực hơn.

Khi bạn từ từ dùng bút tô bóng phần còn lại của chiếc lá, hãy cố gắng tô bóng các mép răng cưa của chiếc lá. Bạn muốn bóng mờ hợp nhất với nhau một cách liền mạch nhất có thể. Từ đây, bạn có thể vẽ thêm các đường gân mảnh nhỏ trên khắp chiếc lá, dọc theo các đường gân lớn hơn. Điều này sẽ cung cấp cho lá sồi một chất lượng kết cấu bổ sung giúp nâng cao hình vẽ của chiếc lá hơn một chút. Đó là quy trình đơn giản để vẽ một chiếc lá sồi cổ điển.

ve la cay 23389 32 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

 

Cách vẽ một chiếc lá tần bì

Hình vẽ chiếc lá tiếp theo này hơi khác một chút vì nó là một loạt các chiếc lá. Tương tự như lá sồi, đây là một hình dạng lá mũi nhọn khá cổ điển với các cạnh nhỏ có răng cưa. Chiếc lá này cũng rất linh hoạt về mặt thẩm mỹ và có thể được sử dụng như một nét đặc trưng trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật và ý tưởng sáng tạo khác nhau. Như đã nói, chúng ta hãy thực hiện các bước đơn giản để vẽ một chiếc lá tần bì.

dễ dàng để vẽ lá

 

Bước 1: Phác thảo hình dạng

Chúng tôi bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong đơn giản theo chiều ngang bằng bút chì HB của chúng tôi. Từ đó chúng ta có thể vẽ một hình mũi nhọn duy nhất ở cuối dòng. Chúng tôi muốn hình dạng mũi nhọn phải nhỏ.

ve la cay 23389 34 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Từ đó sẽ vẽ một tập hợp các hình mũi nhọn theo đường thẳng, làm cho chúng có cùng kích thước. Chúng tôi muốn có cùng số lượng ở mỗi bên của đường kẻ. Việc thêm các đường cong tinh tế là được vì chúng gợi ý chuyển động thực tế trong chiếc lá.

ve la cay 23389 35 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Từ đây, chúng ta có thể vẽ một đường thẳng qua tâm của mỗi hình mũi nhọn nhỏ. Chúng tôi muốn chia hình mũi nhọn thành hai phần bằng nhau.

ve la cay 23389 36 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

 

Bước 2: Tinh chỉnh hình dạng của chiếc lá

Từ đây, chúng ta có thể bắt đầu tinh chỉnh hình dạng chiếc lá bằng cách thêm các gai hoặc gai nhỏ dọc theo các cạnh của mỗi mũi nhọn. Chúng ta có thể làm điều này như đã làm với lá sồi.

ve la cay 23389 37 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Từ đó, chúng ta có thể tiến hành thêm các đường gân phân tán nhỏ trong mỗi hình mũi nhọn nhỏ. Chúng tôi muốn giữ cho nó đối xứng nhất có thể; điều này có thể biến dạng một chút tùy thuộc vào việc lá mũi nhọn có cong hay không.

ve la cay 23389 38 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

 

Bước 3: Tinh chỉnh hình dạng của chiếc lá

Lần này, chúng ta không cần phải lo lắng về việc thêm bóng sáng bằng bút chì vì mỗi mũi nhọn nhỏ đều rất nhỏ. Thay vào đó chúng tôi muốn tận dụng đầu nhọn của bút bi để tô bóng. Ta có thể che bóng cho từng lá nhỏ, đảm bảo che bóng xung quanh thân và các gân lá nhỏ.

Dành thời gian của bạn để đi qua từng chiếc lá mũi nhọn nhỏ một. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn che bóng trên lá mà không che bóng trên các gân nhỏ và thân của từng mũi nhọn nhỏ trong lá.

ve la cay 23389 39 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Quá trình này sẽ giống nhau cho mỗi lá. Hãy dành thời gian của bạn với từng người. Bạn cũng có thể dùng bút quét qua phần thân chính, cũng như phần thân nhỏ và các đường gân trên mỗi chiếc lá mũi nhọn nhỏ.

Hãy chắc chắn rằng bạn nghỉ ngơi, vì quá trình tạo bóng có thể vất vả. Khi tô bóng bằng bút, bạn cũng muốn hết sức tập trung, điều này có thể khiến bạn mệt mỏi. Vì vậy, hãy chắc chắn để nghỉ ngơi ở giữa.

ve la cay 23389 40 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Để lại một chút khoảng trống xung quanh thân và gân lá trong mỗi hình mũi nhọn nhỏ giúp chiếc lá có thêm kích thước và kết cấu. Bạn có thể tiến hành quá trình tạo bóng này cho đến khi bạn đi hết từng chiếc lá nhỏ của lá tần bì.

ve la cay 23389 41 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Bạn cũng có thể khám phá việc cho một số lá có chất lượng đậm hơn hoặc nhạt hơn. Tuy nhiên, miễn là bạn không che bóng trên các đường gân và thân trên lá.

ve la cay 23389 42 Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng Cách vẽ lá cây – Hướng dẫn cách vẽ những chiếc lá khách nhau ấn tượng

Ở đó bạn có nó! Chúng ta đã đi đến phần cuối của hướng dẫn cách vẽ một chiếc lá theo nhiều cách khác nhau. Lá tần bì là một loại lá đẹp, bạn chỉ cần nhớ để nguyên các chi tiết của gân và thân, điều này sẽ làm cho chiếc lá có chiều sâu hơn một chút.

 

 

Mẹo để ghi nhớ

  • Hãy dành thời gian của bạn. Vẽ có thể vất vả và mệt mỏi, vì vậy hãy nghỉ ngơi và tận dụng thời gian của bạn.
  • Sử dụng các dấu bút chì. Đối với một số bức vẽ lá, sử dụng các dấu bút chì để hướng dẫn quá trình tô bóng bằng bút của bạn là điều cần thiết
  • Luôn luôn làm việc ra các hình dạng đầu tiên. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng tinh chỉnh và tô bóng cho chiếc lá hơn.
  • Thận trọng khi sử dụng bút. Phương tiện này là tuyệt vời cho chi tiết rõ ràng hơn; tuy nhiên, bạn muốn đảm bảo rằng bạn phải thận trọng khi vẽ bằng bút.
  • Quan trọng nhất, hãy vui vẻ. Học cách vẽ một chiếc lá là một nhiệm vụ thú vị và việc vẽ một chiếc lá như thật có thể thực sự thú vị, vì vậy hãy tận hưởng quá trình này.

 

Có nhiều loại lá khác nhau để vẽ, tuy nhiên, trong hướng dẫn này, chúng ta xem cách vẽ một số loại lá đơn giản và dễ vẽ. Những chiếc lá này có thể được sử dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau cho nhiều tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Học cách vẽ cả lá mùa hè và lá mùa thu có thể giúp bạn có cơ sở tốt để thêm lá làm nét đặc trưng cho các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Điều quan trọng nhất cần nhớ là dành thời gian cho quá trình tô bóng, bằng cách này, bạn sẽ có một bức vẽ chiếc lá chân thực hơn mà không mắc bất kỳ lỗi ngớ ngẩn nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời