Cách vẽ hộp sữa đơn giản chỉ trong 6 bước

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng chỉ dẫn cách vẽ hộp sữa nhanh chóng chỉ với 6 bước đơn giản. Mời các bạn cùng tham khảo!

Tìm hiểu thêm về sữa – wiki 

Sữa là một chất lỏng màu trắng đục được tạo ra bởi giống cái của động vật có vú (bao gồm cả động vật đơn huyệt). Khả năng tạo ra sữa là một trong những đặc điểm phân định động vật có vú. Sữa được tạo ra làm nguồn dinh dưỡng ban đầu cho các con sơ sinh trước khi chúng có thể tiêu hóa các loại thực phẩm khác. Sữa được tiết ra ban đầu gọi là sữa non có chứa các kháng thể từ mẹ để cung cấp cho con non, do đó sữa non giúp con non giảm nguy cơ bị nhiễm một số bệnh.[1] Vú của con cái của động vật có vú là một phần của cấu trúc thân thể cơ bản của động vật có vú. Sự tiết sữa chỉ diễn ra trong một số trường hợp hiếm hoi, về mặt tự nhiên và nhân tạo. Thành phần chính xác của sữa tươi khác nhau giữa các loài nhưng thành phần chính của sữa gồm: chất béo, protein, đường lactose, vitamin, khoáng chất và nước.

Trên khắp thế giới, có hơn 6 tỉ khách hàng tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa. Hơn 750 triệu người sống trong các hộ gia đình chăn nuôi bò sữa. Sữa là một loại chất giúp cải thiện dinh dưỡng và an toàn thực phẩm đặc biệt ở các nước đang phát triển. Cải tiến trong chăn nuôi và công nghệ chăn nuôi bò sữa cung cấp hứa hẹn quan trọng trong việc giảm nghèo và suy dinh dưỡng trên thế giới.[2] Ấn Độ là quốc gia sản xuất và tiêu thụ sữa lớn nhất thế giới, nhưng không xuất khẩu cũng như nhập khẩu sữa. New Zealand, 28 quốc gia thuộc EU, Úc, và Hoa Kỳ là các nhà xuất khẩu sữa và sản phẩm từ sữa lớn của thế giới. Trung Quốc và Nga là các nước nhập khẩu sữa và các sản phẩm từ sữa lớn nhất.[3][4]

Từng bước vẽ hộp sữa
Từng bước vẽ hộp sữa

Bạn có thể xem trước các bước vẽ hộp sữa trong hình trên. Trong trường hợp này, nó sẽ được vẽ ở góc nhìn 3/4 và ở góc nhìn hai điểm.

Hướng dẫn này khá phù hợp với người mới bắt đầu và có thể thực hiện đơn giản bằng cách xem các ví dụ được cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với cách vẽ phối cảnh, bạn cũng có thể muốn xem:

Vì bạn sẽ cần vẽ nhiều đoạn thẳng, bạn có thể muốn sử dụng thước kẻ để giúp bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng vẽ của mình, tốt hơn hết bạn nên thử vẽ những đường thẳng mà không có nó.

Ngoài ra, hãy nhớ bắt đầu vẽ bằng bút chì và tạo những đường nét nhẹ nhàng mà bạn có thể dễ dàng xóa nếu bạn mắc sai lầm. Bạn có thể làm tối chúng khi cảm thấy mọi thứ đều ổn.

Bước 1 – Vẽ mặt trước của hộp sữa

Bản vẽ mặt trước hộp sữa
Bản vẽ mặt trước hộp sữa

Bắt đầu bằng cách vẽ mặt trước của thùng carton. Phần đáy của nó sẽ có hình dạng như một hình chữ nhật và phần trên giống như một hình tam giác. Khi thùng carton đang được nhìn trên một góc, hãy vẽ các đường xác định đỉnh và đáy của hình chữ nhật và đáy của hình tam giác cũng theo một góc.

Khi vẽ những đường này, hãy đảm bảo rằng chúng KHÔNG song song mà thay vào đó là hơi nghiêng về phía nhau khi chúng đi vào nền để nếu bạn kéo dài chúng thì cuối cùng chúng sẽ tụ lại với nhau tại điểm biến mất.

Bản vẽ phối cảnh phía trước hộp sữa
Bản vẽ phối cảnh phía trước hộp sữa

Bạn có thể thấy điều này sẽ như thế nào trong hình minh họa ở trên.

Xin lưu ý rằng bạn thực sự không cần vẽ các đường phối cảnh này (được hiển thị bằng màu xanh lam). Ví dụ này chỉ nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thực hiện bản vẽ phối cảnh.

Bước 2 – Vẽ mặt bên

Bản vẽ bên hộp sữa
Bản vẽ bên hộp sữa

Vẽ lại mặt bên của thùng carton bắt đầu bằng một hình chữ nhật tương tự như hình vẽ mặt trước.

Bản vẽ phối cảnh bên hộp sữa
Bản vẽ phối cảnh bên hộp sữa

Hình chữ nhật một lần nữa phải có các đường góc cạnh cho phần trên và phần dưới sẽ nối nếu bạn kéo dài chúng ra đủ xa. Điểm (điểm biến mất) mà chúng tham gia phải ở cùng một mức (tầm mắt / đường chân trời) với điểm cho hình chữ nhật kia.

Bản vẽ phối cảnh mái nhà hộp sữa
Bản vẽ phối cảnh mái nhà hộp sữa

Tiếp theo, bạn sẽ muốn thêm một chút “mái nhà” giống như một chút trên đầu của hình chữ nhật. Đường xác định phần trên của phần này một lần nữa nên hướng tới điểm biến mất giống như hình chữ nhật cho mặt đó của thùng carton.

Một lần nữa, bạn không cần phải vẽ ra các đường phối cảnh, các ví dụ chỉ nhằm mục đích cho bạn thấy những gì bạn nên hướng tới.

Bước 3 – Vẽ đầu

Bản vẽ phác thảo hộp sữa
Bản vẽ phác thảo hộp sữa

Đối với bước ngắn này, hãy thêm đồ ăn cắp ở trên cùng của thùng carton.

Bản vẽ phối cảnh trên cùng của hộp sữa
Bản vẽ phối cảnh trên cùng của hộp sữa

Một lần nữa, điều này nên được vẽ trong phối cảnh sao cho dòng trên cùng của nó hướng về điểm biến mất thứ hai.

Trước tiên, bạn có thể vẽ con dấu bằng các đường thẳng và sau đó làm tròn các góc của nó.

Bước 4 – Vẽ nếp gấp

Hộp sữa gấp bản vẽ
Hộp sữa gấp bản vẽ

Đối với bước nhanh này, chỉ cần thêm một dòng sẽ giúp cho thấy rằng mặt bên của thùng carton được gấp vào ở trên cùng. Và cùng với đó, bạn sẽ có một phác thảo hoàn chỉnh khá nhiều về hình dạng chính của hộp sữa.

Bước 5 – Kết thúc Vẽ đường

Hộp sữa vẽ đường
Hộp sữa vẽ đường

Với hình dạng chính của thùng carton được xác định, bạn có thể thêm một chút diện tích nhãn cho nó như thể hiện trong ví dụ trên.

Bản vẽ phối cảnh nhãn hộp sữa
Bản vẽ phối cảnh nhãn hộp sữa

Bạn có thể ước tính góc của các đường xác định nhãn bằng cách hướng chúng về phía các điểm biến mất tương ứng.

Sau khi vẽ xong nhãn, bạn có thể theo dõi bản vẽ của mình bằng các đường đậm hơn như đã đề cập ở phần đầu của hướng dẫn.

Bước 6 – Tô màu cho hộp sữa

Bản vẽ hộp sữa
Bản vẽ hộp sữa

Cuối cùng, bạn có thể tô một màu cho thùng carton. Bạn cũng có thể tùy chọn thêm từ “sữa” vào như trong ví dụ

Hộp sữa vẽ văn bản
Hộp sữa vẽ văn bản

Để thêm văn bản, trước tiên hãy chiếu thêm một vài dòng để giúp bạn tạo khoảng cách giữa các chữ cái từ các cạnh của nhãn. Vẽ những đường này thật nhẹ. Các dòng ví dụ tối hơn để bạn dễ nhìn hơn. Cũng hãy thử và vẽ các đường mà chúng lại tuân theo các quy tắc phối cảnh và hướng đến điểm biến mất thứ hai.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể viết văn bản ở giữa chúng (một lần nữa bằng những dòng bút chì rất nhẹ). Sau đó, chúng sẽ hoạt động như các hướng dẫn mà bạn có thể tô màu xung quanh để tạo ra văn bản màu trắng của từ “milk”. Ngoài ra, hãy nhớ thử và giữ độ dày của các chữ cái khá đồng đều trong suốt khi bạn tô màu xung quanh chúng.

Xin lưu ý rằng những điều trên chỉ áp dụng nếu bạn đang vẽ trên giấy. Nếu vẽ kỹ thuật số, bạn có thể chỉ cần thêm các chữ cái lên trên màu nhãn.

Đối với màu sắc thực tế, bạn có thể làm cho thùng carton có màu vàng nhạt / nâu và nhãn màu xanh lam.

Để làm cho thùng carton trông giống ba chiều hơn một chút, bạn cũng có thể thêm một số bóng đổ cơ bản. Trong ví dụ, ánh sáng sẽ đến từ phía trên bên phải của hình vẽ nên mặt bên của thùng carton sẽ được tô đậm hơn một chút so với mặt trước. Bạn cũng có thể tô bóng khu vực phía trên của phần được gấp lại bằng màu tối hơn một chút so với phần còn lại vì trong kiểu thiết lập chiếu sáng này, ánh sáng sẽ ít hơn đến đó.

Sau khi hoàn thành đổ bóng, bạn sẽ hoàn thành khá nhiều bản vẽ.

Sự kết luận

Hướng dẫn cách làm hộp sữa khá dễ dàng này có thể là bài tập tuyệt vời cho những người mới bắt đầu. Nó có thể giúp bạn thực hành những kiến ​​thức cơ bản về vẽ phối cảnh và đổ bóng cũng như chỉ đơn giản là vẽ một đường thẳng dài.

Ngay cả một đối tượng đơn giản khi vẽ chính xác cũng có thể trông khá đẹp.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời