Hướng dẫn cách vẽ hoàng hôn đơn giản với 6 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ hoàng hôn đơn giản nhất, ai cũng thực hiện được, các bạn tham khảo làm theo nhé, chúc thành công.

Cách vẽ hoàng hôn – Hướng dẫn từng bước

Vẽ hoàng hôn chỉ trong 6 bước đơn giản!

Có rất nhiều cảnh đẹp đáng kinh ngạc trong thế giới tự nhiên, và một số cảnh đẹp nhất trong số những cảnh đẹp này diễn ra hàng ngày nếu bạn biết tìm ở đâu.

Một trong những điểm tham quan đáng kinh ngạc nhất mà bạn có thể tận hưởng mỗi ngày là cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Có một phép thuật đặc biệt trong không khí xung quanh hoàng hôn, và vì màu sắc và bầu không khí tuyệt đẹp vào thời điểm này trong ngày, cảnh hoàng hôn đã được ghi lại trong nhiều tác phẩm nghệ thuật trong suốt nhiều năm.

Nếu bạn muốn tự mình chụp cảnh đẹp này trong một bức vẽ, thì hãy đọc tiếp!

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ hoàng hôn này sẽ giúp bạn tái tạo vẻ đẹp tự nhiên này một cách dễ dàng.

cách vẽ hoàng hôn trong 6 bước

Cách vẽ hoàng hôn – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Đối với bước đầu tiên này trong hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ hoàng hôn, chúng tôi sẽ thực hiện một số bản vẽ quy hoạch.

Đối với bước này, bạn nên sử dụng một cây bút chì mà sau này bạn có thể dùng bút mực để thực hiện. Để bắt đầu, chỉ cần vẽ một hình chữ nhật lớn.

Sau đó, cách nửa hình chữ nhật một chút, sử dụng thước kẻ để vẽ một đường thẳng nằm ngang như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.

Cuối cùng, vẽ một vòng tròn có một phần nhỏ ở dưới cùng của nó dưới đường ngang. Để vẽ hình tròn, một chiếc la bàn vẽ có thể rất hữu ích để vẽ một hình tròn hoàn hảo, vì vậy nếu bạn có một chiếc la bàn thì nên dùng cho phần này!

Bước 2 – Xóa một số bản vẽ quy hoạch của bạn

Trong bước thứ hai này của bản vẽ hoàng hôn, bạn sẽ thấy lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên vẽ bằng bút chì ở bước trước.

Trong bước này, chúng tôi sẽ xóa một phần của vòng tròn bên dưới đường mà bạn đã vẽ. Bạn cũng có thể xóa một phần nhỏ của hình tròn phía trên đường mà chúng ta sẽ vẽ các ngọn núi sau này.

Cố gắng không để quá nhiều khoảng trống và hình ảnh tham khảo sẽ ít nhiều cho bạn thấy những gì bạn nên hướng tới.

Ở giai đoạn này, bạn cũng có thể sử dụng bút để đi qua đường kẻ ngang và sau đó xóa phần bút chì còn sót lại.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ một số ngọn núi cho nền

Chúng tôi sẽ sử dụng các khoảng trống mà bạn đã để lại giữa hình tròn và đường kẻ ngang trong bước này của hướng dẫn cách vẽ hoàng hôn.

Cẩn thận vẽ một số hình ngọn núi bắt đầu cao hơn một chút ở các cạnh của hình chữ nhật và thấp hơn một chút.

Chúng phải kết nối với đường ngang của biển và điền vào khoảng trống giữa vòng tròn và đường ngang như bạn có thể thấy trong hình tham khảo

Bước 4 – Thêm vào một cây cọ xinh xắn

Bản vẽ hoàng hôn của bạn đang bắt đầu trông thực sự tốt! Nhưng để làm cho bức ảnh này có không khí hơn nữa, chúng ta sẽ thêm một cây cọ trên một trong những ngọn núi ở hậu cảnh.

Như bạn có thể thấy trong hình tham chiếu, nó không phải là một cái cây siêu chi tiết và sẽ xuất hiện dưới dạng hình bóng hơn bất kỳ thứ gì.

Bạn có thể vẽ nó bằng các đường đơn giản mà bạn thấy trong ví dụ của chúng tôi. Một bổ sung đơn giản như vậy tạo ra sự khác biệt lớn trong việc thêm vào bầu không khí của bản vẽ này.

Bước 5 – Tiếp theo, hãy thêm một số chi tiết cuối cùng

Những chi tiết nhỏ có thể tạo ra nhiều sự khác biệt hơn bạn nghĩ, vì vậy trong phần này của hướng dẫn về cách vẽ cảnh hoàng hôn, chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết để bức tranh của bạn thêm phần tinh tế!

Để bắt đầu, hãy sử dụng một số đường cong rất nhỏ để thêm một số chú chim đang bay lên bầu trời.

Sau đó, thêm một số đường mỏng bên dưới mặt trời sao cho chúng tạo thành một sự sắp xếp hình tam giác rất thô như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.

Ở giai đoạn này, nếu bạn vẫn chưa viết bút chì, bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay bây giờ!

Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định sử dụng bút, hãy nhớ rằng bạn có thể tô màu cho các hình trong bước tiếp theo và sau đó xóa bút chì nếu bạn thích hình ảnh không có đường viền màu đen trong đó. Nó sẽ trông tuyệt vời theo bất kỳ cách nào, vì vậy điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn!

Bước 6 – Kết thúc bản vẽ của bạn với một số màu sắc

Bạn đã có một bức vẽ hoàng hôn tuyệt vời trước mặt, nhưng bây giờ bạn có thể làm cho nó đẹp hơn nữa bằng một số màu sắc đẹp mắt!

Hoàng hôn nổi tiếng với vẻ đẹp của chúng, và vẻ đẹp đó đến từ những màu sắc tuyệt vời được trưng bày vào thời điểm này trong ngày.

Trong hình ảnh tham chiếu của chúng tôi, bạn có thể thấy một bảng màu rộng, từ vàng và cam đến nâu và thậm chí một chút xanh lam cho đại dương.

Những màu này là gợi ý của chúng tôi, nhưng bạn nên sử dụng bất kỳ màu nào bạn yêu thích cho hình ảnh này!

Đây cũng sẽ là một hình ảnh tuyệt đẹp để thử nghiệm với một số phương tiện và công cụ nghệ thuật tuyệt vời! Tôi đặc biệt nghĩ rằng sơn màu nước sẽ trông tuyệt vời trên bản vẽ này!

Những loại sơn này có thể mang lại vẻ đẹp mềm mại hơn cho hình ảnh, nhưng chúng cũng chỉ là một trong nhiều lựa chọn đáng kinh ngạc theo ý của bạn.

Bạn sẽ sử dụng phương tiện nghệ thuật yêu thích nào để hoàn thành bức vẽ hoàng hôn của mình?

3 mẹo khác để làm cho bản vẽ hoàng hôn của bạn trở nên dễ dàng!

Vượt qua thử thách trước khi bạn đặt các công cụ nghệ thuật của mình xuống khi chúng tôi cung cấp cho bạn 3 mẹo hữu ích!

Hướng dẫn bạn vừa hoàn thành này chỉ cho bạn cách bạn có thể làm cho việc vẽ hình ảnh hoàng hôn trở nên dễ dàng, nhưng bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn.

Một khuyến nghị mà chúng tôi luôn muốn đưa ra cho các bức tranh là sử dụng tài liệu tham khảo. Các bước trong hướng dẫn này có thể giúp ích rất nhiều, nhưng sử dụng ảnh và tranh làm tài liệu tham khảo có thể giúp bạn làm việc trên bầu trời, mặt trời, đám mây và bất kỳ chi tiết nào khác.

May mắn thay, hình ảnh tham khảo có sẵn miễn phí trực tuyến. Đừng quên thêm một số nét sáng tạo của riêng bạn!

Sử dụng hình ảnh tham khảo cũng có thể giúp bạn có màu sắc và các chi tiết nhỏ hơn mà bạn có thể muốn sử dụng.

Trong hướng dẫn, chúng tôi đã đề cập đến một số công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để làm cho bản vẽ của mình dễ dàng hơn nhiều. Chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây rằng nó có thể hữu ích như thế nào và không có gì xấu hổ khi nhận được sự giúp đỡ.

Cho dù bạn sử dụng la bàn để vẽ mặt trời hay thước kẻ để vẽ đại dương, bạn không cần phải tự làm mọi thứ khó khăn hơn bằng cách cố gắng thực hiện nó một cách tự do.

Bạn cũng có thể sử dụng các đồ vật trong nhà nếu bạn không có sẵn các công cụ vẽ truyền thống. Một số đối tượng và công cụ bạn có thể sử dụng để làm cho bản vẽ này trở nên dễ dàng hơn là gì?

Vẽ một mình có thể là một hoạt động thú vị, nhưng cũng có thể rất thú vị khi chia sẻ hoạt động này với người khác! Điều này cũng có thể giúp bạn vượt qua bất kỳ điểm khó khăn nào.

Bạn thậm chí có thể thay phiên nhau thực hiện các bước khác nhau của hướng dẫn. Hoặc mỗi người có thể có sẵn một bản hướng dẫn và sau đó mỗi người tạo bản vẽ hoàng hôn của riêng mình.

Đây không nhất thiết phải là một cuộc thi và bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau vượt qua bất kỳ phần khó khăn nào.

Sau đó, khi bạn đã hoàn thành bức tranh của mình, bạn có thể so sánh xem mỗi bức vẽ cảnh hoàng hôn trông tuyệt vời như thế nào!

Bản vẽ hoàng hôn của bạn đã hoàn thành

Bạn đã hoàn thành phần cuối của hướng dẫn cách vẽ hoàng hôn này và bạn đã hoàn thành xuất sắc chủ đề vẽ phức tạp này!

Nhìn vào bức tranh trước khi bạn bắt đầu vẽ, bạn có thể nghĩ rằng vẽ một cảnh hoàng hôn đẹp như vậy sẽ quá khó, nhưng hy vọng với sự trợ giúp của hướng dẫn này, bạn sẽ thấy việc đó trở nên dễ dàng hơn mong đợi!

Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này để giúp bạn dễ dàng sử dụng và thú vị, và chúng tôi hy vọng bạn đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi làm việc với nó! Bây giờ bạn đã hoàn thành bản vẽ của mình, bạn có một số tùy chọn tuyệt vời để cá nhân hóa nó.

Cho dù bạn thử các biến thể khác nhau của bản vẽ có và không có đường viền hay thử một số màu sắc đẹp và phương tiện nghệ thuật, chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn nghĩ ra được gì!

Chúng tôi sẽ liên tục đưa ra nhiều hướng dẫn vẽ thú vị như thế này, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ các hướng dẫn vẽ thú vị của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy bức vẽ hoàng hôn đã hoàn thành của bạn, vì vậy chúng tôi rất vui nếu bạn chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng chiêm ngưỡng!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời