Hướng dẫn cách vẽ hoa cúc đẹp đơn giản với 17 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ hoa cúc đẹp đơn giản với 17 bước ai cũng thực hiện được. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Những bông hoa dễ chịu tươi tắn và tươi vui, một tín hiệu đẹp đẽ của sự nở rộ của mùa xuân. Trong hướng dẫn vẽ hoa cúc dễ dàng này, chúng tôi chỉ cho bạn cách tạo một bức phác thảo hoa cúc như thật.

Chúng tôi bắt đầu bản phác thảo hoa cúc của mình với một số bước xây dựng, trước khi tạo đường viền cho bản vẽ hoa cúc của chúng tôi và thêm màu sắc thực tế. Khi bạn biết cách tạo một bản phác thảo hoa cúc đơn giản, bạn có thể tạo ra những chuỗi hoa cúc hoặc cánh đồng hoa tuyệt đẹp.

Hướng dẫn vẽ hoa cúc dễ dàng từng bước cho tất cả các nghệ sĩ

Để giúp bạn tạo ra một bức vẽ hoa cúc chân thực, chúng ta cần bắt đầu bằng cách xác định tỷ lệ và phối cảnh. Để làm điều này, chúng tôi bắt đầu phác thảo hoa cúc với một vài bước xây dựng. Sau đó, chúng tôi sử dụng các hình dạng xây dựng cơ bản này để tạo đường viền chi tiết cho bản vẽ bông hoa cúc của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi bắt đầu thêm màu sắc, sử dụng bóng đổ và các điểm nổi bật để tạo kích thước và độ sâu thực tế. Bạn có thể xem phác thảo các bước vẽ hoa cúc trong ảnh ghép bên dưới.

vẽ hoa cúc thực tế

Đối với các bước tô màu, bạn có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào bạn chọn. Khi nói đến việc vẽ các chủ đề mới, tốt nhất bạn nên làm việc với các công cụ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, cho dù đó là bút chì màu, sơn acrylic hay máy tính bảng vẽ kỹ thuật số.

Khi bạn đã chọn phương tiện của mình và đã tìm được một nơi nào đó thoải mái để ngồi, chúng ta hãy bắt đầu bản phác thảo hoa cúc của mình!

 

Bước 1: Bắt đầu với Trung tâm của Bản phác thảo Daisy của bạn 

Chúng ta bắt đầu xây dựng bản phác thảo bông hoa cúc của mình bằng cách vẽ phần giữa của bông hoa, nơi chứa phấn hoa. Tìm chính giữa khung vẽ của bạn và vẽ một hình bầu dục nhỏ ở đây. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng vẽ kỹ thuật số, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một lớp riêng biệt cho các bước xây dựng để bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng sau này. Đối với các phương tiện vật lý, hãy chọn một cây bút chì rất nhẹ, có thể dễ dàng tẩy xóa.

tranh hoa cúc 01

 

Bước 2: Xây dựng hình dạng phác thảo cánh hoa

Bây giờ chúng ta đã có phần trung tâm của bản phác thảo bông hoa cúc, chúng ta có thể bắt đầu tập trung vào những cánh hoa cúc. Để đảm bảo rằng tất cả các cánh hoa của chúng ta có cùng chiều dài và đúng hình dạng, chúng ta sẽ vẽ một hình bầu dục lớn hơn xung quanh hình dạng xây dựng đầu tiên.

Trong bước tiếp theo, chúng ta sẽ lấp đầy hình bầu dục lớn này bằng những cánh hoa của bản phác thảo hoa cúc. 

tranh hoa cúc 02

 

Bước 3: Tạo hình cánh hoa cho bản phác thảo hoa cúc của bạn

Bây giờ chúng ta đã có hình dạng cơ bản của các cánh hoa cho bản phác thảo hoa cúc, chúng ta có thể bắt đầu định hình chúng riêng lẻ. Mở rộng từ hình bầu dục trung tâm từ bước đầu tiên, bắt đầu vẽ những cánh hoa hình bầu dục dài kéo dài ra hình bên ngoài từ bước trước. Mỗi cánh hoa cúc này không cần phải giống hệt nhau. Một số có thể dài hơn những cái khác, một số khác có thể có các đầu tròn hơn hoặc vuông vức hơn. Để tạo ra một bức vẽ hoa cúc chân thực, cần có một số biến thể.

tranh hoa cúc 03

 

Bước 4: Vẽ thân hoa cúc của bạn 

Bây giờ chúng ta sẽ vẽ phần gốc của bức phác thảo hoa cúc của chúng ta. Gắn vào một trong những cánh hoa dưới cùng, vẽ hai đường gốc góc cạnh kéo dài xuống góc dưới cùng bên phải của trang của bạn.

tranh hoa cúc 04

 

Bước 5: Thêm màu vào giữa bản phác thảo hoa cúc của bạn

Đây là bước tô màu đầu tiên của chúng tôi và chúng tôi bắt đầu bằng cách thêm một lớp sơn màu cơ bản vào giữa bức vẽ bông hoa cúc của chúng tôi. Sử dụng cọ sơn thông thường và sơn bóng màu vàng vàng. Lấp đầy toàn bộ hình dạng trung tâm bằng một lớp sơn đều.

tranh hoa cúc 05

 

Bước 6: Tô màu cánh hoa

Sử dụng cọ sạch thông thường và một ít sơn màu xám nhạt, bây giờ bạn có thể phủ lớp sơn màu cơ bản lên các cánh hoa trong bức vẽ hoa cúc đơn giản của mình. Lấp đầy từng cánh hoa một cách cẩn thận, tạo ra một lớp phủ đều mà không có bất kỳ vết bẩn nào.

vẽ hoa cúc 06

 

Bước 7: Áp dụng màu sắc cho Daisy Sketch Stem

Một lần nữa, bạn sẽ sử dụng một cây cọ nhỏ thông thường để phủ một lớp màu nền lên thân cây. Tìm một màu sơn xanh đậm và tô toàn bộ phần gốc của bức phác thảo hoa cúc của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành bước này, bây giờ bạn có thể xóa các đường xây dựng có thể nhìn thấy. 

tranh hoa cúc 07

 

Bước 8: Tạo Kết cấu trong Bản vẽ Hoa Cúc của Bạn

Bây giờ chúng ta đã có màu cơ bản, chúng ta có thể bắt đầu thêm một số kết cấu với các màu khác nhau. Tìm một cọ pha trộn nhỏ và một màu sơn xám đậm hơn một chút. Vẽ cẩn thận các đường mảnh trong mỗi cánh hoa, thêm một số kết cấu nhẹ.

tranh hoa cúc 08

 

Bước 9: Nhấn mạnh Texture

Với cùng một cọ trộn nhỏ, phủ một lớp sơn màu xám đậm thứ hai lên các đường kết cấu từ bước trước. Bạn muốn làm tối kết cấu và cũng thêm một số bóng giữa mỗi cánh hoa.

Bóng giữa các cánh hoa sẽ tạo thêm hiệu ứng ba chiều cho bức vẽ hoa cúc chân thực của bạn, tách các lớp cánh hoa. 

tranh hoa cúc 09

 

Bước 10: Làm nổi bật những cánh hoa cúc của bạn

Khi chúng tôi thêm ba chiều vào một bức tranh, chúng tôi luôn kết hợp tô bóng với tô sáng. Tìm một cọ pha trộn sạch và sử dụng một ít sơn trắng để thêm các nét cọ mảnh trong mỗi cánh hoa. Những nét đánh dấu này nên nằm giữa các vệt kết cấu.

vẽ hoa cúc 10

 

Bước 11: Tạo bóng xung quanh tâm màu vàng

Chúng tôi tiếp tục thêm kích thước vào bản vẽ hoa cúc thực tế của chúng tôi trong bước này. Sử dụng một cọ pha trộn nhỏ và sạch và hỗn hợp sơn màu xanh lá cây nhạt và xám để phủ một lớp bóng nhẹ xung quanh mép ngoài của tâm màu vàng của bản phác thảo hoa cúc của bạn. Mục đích của bước này là làm nổi phần tâm màu vàng lên và tạo sự khác biệt giữa nó với các cánh hoa.

vẽ hoa cúc 11

 

Bước 12: Thêm kết cấu phấn hoa

Bây giờ chúng ta sẽ thêm chi tiết phấn hoa vào trung tâm của bản vẽ hoa cúc đơn giản của chúng ta. Tìm một cây cọ vẽ rất mịn và sắc nét và sử dụng kết hợp ba màu, bao gồm vàng, nâu nhạt và cam. Sử dụng những màu này, tạo ra một mô hình chấm trong trung tâm màu vàng.

Bạn có thể thêm các dấu chấm này vào các lớp của mỗi màu, tạo ra kết cấu chi tiết. 

vẽ hoa cúc 12

 

Bước 13: Tiếp tục thêm họa tiết phấn hoa

Chúng ta sẽ tiếp tục thêm các chấm nhỏ ở giữa màu vàng của bản phác thảo hoa cúc. Để biết thêm chi tiết, hãy sử dụng một ít sơn màu xám và nâu để thêm một số chấm nhỏ ngay giữa quả cầu phấn hoa. Sau đó, bạn có thể kết thúc bước này bằng cách thêm một vài dấu chấm xung quanh mép ngoài của tâm màu vàng.

vẽ hoa cúc 13

 

Bước 14: Tô bóng cho quả cầu phấn hoa của bức vẽ hoa cúc của bạn

Bây giờ chúng ta sẽ làm cho quả cầu phấn hoa có vẻ ba chiều hơn một chút bằng cách thêm một số bóng đổ nhẹ nhàng. Sử dụng một cọ trộn nhỏ và chỉ một chút sơn đen, và tô nhẹ các cạnh của quả cầu phấn hoa.

Khi sử dụng màu đen để tạo bóng, hãy luôn bắt đầu thật nhẹ nhàng và thêm nhiều hơn nếu cần. Quá nhiều màu đen là rất khó để loại bỏ một khi nó đã được áp dụng. 

phác thảo hoa cúc

 

Bước 15: Làm nổi bật quả cầu phấn hoa của bạn

Để thêm các điểm nổi bật thực tế hơn cho quả cầu phấn hoa trung tâm, chúng ta sẽ sử dụng một cọ vẽ rất sắc nét và một ít sơn màu vàng để thêm một lớp các chấm sáng bổ sung. Áp dụng một lớp chấm khác có màu vàng đậm hơn một chút để hòa trộn tất cả các sắc thái của bạn lại với nhau.

phác thảo hoa cúc

 

Bước 16: Áp dụng Texture Màu cho Thân cây

Khi chúng ta sắp kết thúc hướng dẫn vẽ hoa cúc, bây giờ chúng ta sẽ thêm một số họa tiết vào thân của bức phác họa hoa cúc của chúng ta. Sử dụng một bàn chải pha trộn nhỏ và một chút sơn đen để áp dụng một số bóng dọc theo các cạnh và khu vực bên trong của thân cây. Lặp lại quy trình này bằng cách sử dụng màu xanh đậm hơn để trộn màu nền và màu nền lại với nhau.

Bạn có thể hoàn thành bước này bằng cách sử dụng một cọ trộn sạch và một ít sơn trắng để tạo điểm nhấn cho phần giữa của thân cây. 

vẽ hoa cúc đơn giản

 

Bước 17: Hoàn thiện bản phác thảo hoa cúc của bạn 

Để tạo ra một bản vẽ hoa cúc thực tế hoàn thiện liền mạch, bây giờ chúng ta sẽ xóa các đường viền. Sử dụng một bàn chải rất mịn và màu tương ứng tại mỗi điểm của đường viền để theo dõi đường viền.

vẽ hoa cúc

 

Bạn đã hoàn thành tốt hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một bông hoa cúc! Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hoàn toàn thích thú với quá trình vẽ và chủ yếu là bạn hài lòng với bức vẽ bông hoa cúc cuối cùng của mình. Chúng tôi có nhiều hướng dẫn vẽ hoa đẹp khác, vì vậy hãy thử chúng và bạn có thể tạo ra bó hoa của riêng mình!

 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *