Hướng dẫn cách vẽ hoa Cẩm Tú Cầu đẹp đơn giản với 23 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ hoa Cẩm Tú Cầu đẹp đơn giản với 9 bước ai cũng thực hiện được. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Vẽ hoa cẩm tú cầu là những bông hoa đẹp và nhiều màu sắc. Những bông hoa này luôn mọc thành chùm hoa nhỏ. Một trong những điều tuyệt vời nhất về hoa cẩm tú cầu là chúng có thể phát triển với nhiều màu sắc khác nhau, ngay cả trên cùng một bụi cây! Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách xây dựng, phác thảo và tô màu một bức tranh hoa cẩm tú cầu như thật.

Hướng dẫn vẽ hoa cẩm tú cầu từng bước dễ dàng 

Mặc dù thoạt nhìn chúng có vẻ khá phức tạp, nhưng hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tạo một bức vẽ tú cầu dễ dàng. Để đơn giản hóa quy trình, chúng tôi bắt đầu phác thảo hoa cẩm tú cầu với một vài bước xây dựng. Những bước ban đầu này sẽ giúp bạn có được hình dạng và kích thước hoàn hảo của bức tranh cẩm tú cầu trước khi bạn bắt đầu thêm các chi tiết và màu sắc. Bạn có thể xem phác thảo về cách vẽ hoa cẩm tú cầu dễ dàng trong ảnh ghép bên dưới.

cách vẽ hoa cẩm tú cầu đơn giản

Như bạn có thể thấy, màu sắc là một phần rất quan trọng trong việc tạo ra bức tranh hoa cẩm tú cầu như thật này. Có một vài quyết định khác nhau mà bạn cần đưa ra trước khi chúng ta đi sâu vào bản phác thảo hoa cẩm tú cầu. Đầu tiên, bạn có thể quyết định màu sắc mà bạn muốn vẽ hoa cẩm tú cầu của mình. Những bông hoa này có nhiều sắc thái khác nhau như tím, xanh, hồng và trắng. Chúng tôi sẽ sử dụng màu tím, nhưng bạn có thể chọn màu yêu thích của mình! Thứ hai, bạn sẽ cần quyết định phương tiện vẽ nào bạn muốn sử dụng. Hướng dẫn hướng dẫn của chúng tôi có thể được thay đổi để phù hợp với bất kỳ phương tiện nào, từ máy tính bảng kỹ thuật số đến vẽ.

Khi bạn đã đưa ra những quyết định này, hãy thu thập đồ dùng của mình, tìm một nơi nào đó thoải mái để ngồi và chúng ta hãy bắt đầu vẽ hoa cẩm tú cầu dễ dàng!

 

Bước 1: Tạo hình dạng cơ sở 

Chúng tôi bắt đầu hướng dẫn vẽ hoa cẩm tú cầu này bằng cách sử dụng một hình dạng xây dựng duy nhất sẽ tạo thành hình dạng chung của bó hoa. Bắt đầu bằng cách tìm trung tâm của khung vẽ của bạn. Sau đó, bạn có thể vẽ một vòng tròn lớn hơi dài. Trong vài bước tiếp theo, chúng ta sẽ sử dụng hình dạng này để chứa các bông hoa cẩm tú cầu riêng lẻ.

tranh cẩm tú cầu 01

 

Bước 2: Đặt các bông hoa riêng lẻ cho bản phác thảo tú cầu của bạn

Bây giờ chúng ta đã có hình dạng cấu trúc cơ sở lớn hơn được đặt sẵn, bạn có thể sử dụng một số hình dạng cấu trúc nhỏ hơn để đặt các bông hoa cẩm tú cầu riêng lẻ. Trong hình bầu dục lớn hơn và hơi chồng lên cạnh phải, vẽ một số hình tròn có kích thước khác nhau. Những vòng tròn này có thể được gắn vào nhau hoặc chồng lên nhau.

Bạn cũng có thể sắp xếp các vòng tròn xây dựng hoa này một cách ngẫu nhiên nhất có thể. 

tranh cẩm tú cầu 02

 

Bước 3: Vẽ tâm hoa tú cầu của bạn

Trong bước này, bây giờ bạn có thể bắt đầu thêm một số chi tiết cho các đường xây dựng này. Sử dụng các vòng tròn nhỏ hơn nhiều, bạn có thể thêm một số điểm trung tâm vào hầu hết các vòng tròn xây dựng hoa. Những hình dạng nhỏ này sẽ xác định nơi chúng ta sẽ tách các cánh hoa ra khỏi nhau. Bạn có thể vẽ một vài hình dạng trung tâm bổ sung trên toàn bộ hình dạng xây dựng lớn hơn, để thể hiện những bông hoa sẽ chỉ được nhìn thấy một phần.

tranh cẩm tú cầu 03

 

Bước 4: Vẽ đường viền cánh hoa cho bản phác thảo tú cầu của bạn

Bước này là bước thực sự chi tiết đầu tiên. Mẹo hàng đầu của chúng tôi cho bước này là phải kiên nhẫn. Bạn có thể sẽ mất một chút thời gian, nhưng nỗ lực này sẽ hoàn toàn xứng đáng trong bản vẽ hoa cẩm tú cầu thực tế cuối cùng của bạn. Sử dụng tất cả các đường xây dựng, bắt đầu vẽ những cánh hoa cẩm tú cầu của bạn. Lấp đầy toàn bộ hình bầu dục lớn bằng những cánh hoa này.

Mỗi bông hoa nên có bốn cánh hoa và nhiều cánh sẽ chồng lên nhau khi chúng được xếp chặt vào nhau.

tranh cẩm tú cầu 04

 

Bước 5: Định hình thân cây tú cầu của bạn

Bây giờ chùm hoa đã chi tiết hơn, bây giờ bạn có thể vẽ đường viền thân hoa. Bắt đầu từ cạnh dưới bên phải của cánh hoa và vẽ một đường cong xuống dưới và hơi sang trái. Ở phía bên trái của thân cây, vẽ một nhánh nhỏ bị che khuất hướng lên trên các cánh hoa và một nhánh thứ hai ngay bên dưới nó.

tranh cẩm tú cầu 05

 

Bước 6: Vẽ hai chiếc lá  

Ở bước này, bạn có thể vẽ hai chiếc lá dọc theo thân cây tú cầu dễ vẽ. Vẽ chiếc lá đầu tiên ở phía trên bên phải của thân cây, ngay nơi thân cây thoát ra khỏi bó cánh hoa. Tiếp theo, vẽ chiếc lá thứ hai kéo dài từ nhánh có thể nhìn thấy phía dưới, hướng về phía bên trái. Sau khi bạn đã vẽ những chiếc lá, bạn có thể xóa các hình dạng xây dựng.

Mẹo: những chiếc lá có thể được vẽ với một đường cong đi xuống kể cả trên đầu, để thêm lực hấp dẫn thực tế.

tranh cẩm tú cầu 06

 

Bước 7: Phủ lớp sơn nền

Như chúng tôi đã nói lúc đầu, bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn muốn cho các bước tô màu. Chúng tôi đang sử dụng màu tím, vì vậy chúng tôi bắt đầu với một màu sơn tím nhạt. Sử dụng một cây cọ vẽ thông thường và sử dụng nó để tô toàn bộ hình dạng bông hoa bằng một lớp sơn đều màu.

tranh cẩm tú cầu 07

 

Bước 8: Thêm một số màu vào thân cây hoa tú cầu của bạn

Đối với thân cây tú cầu, tìm một ít sơn màu nâu nhạt và một cây cọ nhỏ. Sử dụng các công cụ này để cẩn thận lấp đầy thân chính và các nhánh nhô ra nhỏ hơn.

tranh cẩm tú cầu 08

 

Bước 9: Tô màu nhẹ cho lá cẩm tú cầu

Với cọ vẽ bình thường và sơn màu xanh lá cây thông, hãy phủ một lớp màu đều lên cả hai chiếc lá trong bức vẽ tú cầu của bạn.

tranh cẩm tú cầu 09

 

Bước 10: Thêm một số cấu trúc tối hơn cho hoa tú cầu 

Bây giờ bạn đã có lớp sơn nền cho tất cả các yếu tố khác nhau của bản vẽ tú cầu, bạn có thể bắt đầu tạo một số nét. Đối với bước này, bạn sẽ cần một cọ pha trộn rất nhỏ và mềm và một màu sơn tím đậm. Cẩn thận áp dụng các nét cọ nhẹ trên từng bông hoa, chảy ra từ trung tâm lên các cánh hoa.

Bước này sẽ giúp tách từng bông hoa và tạo chiều sâu cho cách vẽ hoa cẩm tú cầu dễ dàng của bạn. 

vẽ hoa cẩm tú cầu 10

 

Bước 11: Thêm màu thứ hai vào bản phác thảo tú cầu của bạn

Không có gì trong tự nhiên chỉ đơn giản là một màu duy nhất. Để làm nổi bật bản vẽ hoa cẩm tú cầu như thật, bạn sẽ cần thêm một số biến thể màu. Bây giờ bạn sẽ cần một màu sơn xanh đậm và cùng một cọ trộn nhỏ từ bước trước. Sử dụng các công cụ này để lướt qua các nét vẽ từ bước trước, để lại lớp sơn màu đầu tiên có thể nhìn thấy bên dưới.

vẽ hoa cẩm tú cầu 11

 

Bước 12: Pha trộn màu sắc của bạn với nhau  

Trong bước này, bạn sẽ sử dụng một màu hồng nhạt hơn để cẩn thận pha trộn tất cả các sắc thái của màu tím và màu xanh với nhau. Với một bàn chải pha trộn sạch, cẩn thận áp dụng màu hồng nhạt này cho từng bông hoa, dọc theo các cạnh của từng cánh hoa riêng lẻ.

Để hoàn thành bước này và tạo ra một hỗn hợp mịn, hãy sử dụng cọ trộn sạch để làm mịn tất cả các màu lại với nhau. 

vẽ hoa cẩm tú cầu 12

 

Bước 13: Áp dụng một số điểm nổi bật 

Đối với bước này, bạn sẽ cần một chút sơn trắng và một cọ trộn nhỏ, sạch. Cẩn thận thoa một chút phấn bắt sáng lên từng cánh hoa, tập trung vào các cạnh. Tiếp theo, với một cây cọ vẽ rất sắc nét, hãy tạo những nét mảnh màu trắng nổi bật trên mỗi cánh hoa. Những nét này sẽ giúp chúng ta tạo ra một số kết cấu cánh hoa. Giống như bạn đã làm ở bước trước, hãy kết thúc quá trình tô sáng này bằng cọ trộn sạch và làm mịn các màu lại với nhau.

vẽ hoa cẩm tú cầu 13

 

Bước 14: Tạo bóng cho hoa 

Bây giờ bạn đã áp dụng một số điểm nổi bật, chúng ta sẽ quay trở lại vùng tối. Với một bàn chải pha trộn nhỏ và một chút sơn đen, cẩn thận thêm một lớp bóng xung quanh các cạnh của mỗi cánh hoa. Khi làm việc với màu tối như đen, hãy bắt đầu nhẹ nhàng. Nếu bạn cần thêm nhiều hơn, thì bạn có thể áp dụng lớp thứ hai.

Màu đen rất khó tẩy hoặc sơn lại, vì vậy tốt nhất là bạn nên làm dễ dàng lúc đầu. 

vẽ hoa cẩm tú cầu 14

 

Bước 15: Xác định các đường viền của thân cây

Hiện tại, chúng ta sẽ rời xa những bông hoa và tập trung vào thân và lá. Với một bàn chải pha trộn nhỏ và một ít sơn đen, cẩn thận áp dụng một số bóng sáng xung quanh cả hai cạnh của thân cây. Hãy nhớ để lại lớp sơn màu đầu tiên có thể nhìn thấy.

vẽ hoa cẩm tú cầu 15

 

Bước 16: Áp dụng một số điểm nổi bật cho thân cây

Để bổ sung cho bóng râm, bây giờ bạn có thể áp dụng một lớp tô sáng cho thân của bản phác thảo tú cầu của bạn. Với một bàn chải pha trộn nhỏ và một ít chảo màu nâu nhạt, thêm các mảng sáng khắp trung tâm của thân cây.

vẽ hoa cẩm tú cầu 16

 

Bước 17: Hoàn thiện chi tiết cành tú cầu

Để hoàn thành chi tiết phần gốc của bản phác thảo hoa cẩm tú cầu, bây giờ bạn sẽ thêm một số đường kết cấu. Với một ít sơn trắng và cọ pha trộn nhỏ, hãy vẽ một số vệt họa tiết lên thân cây. Sau đó, bạn có thể lặp lại quy trình này bằng cách sử dụng một ít sơn màu nâu nhạt.

Mẹo: Để đảm bảo rằng bạn tạo ra chủ nghĩa hiện thực, hãy đảm bảo rằng những nét vẽ này dường như bao quanh thân cây bằng một đường cong nhẹ nhàng. 

vẽ hoa cẩm tú cầu 17

 

Bước 18: Tạo Cấu trúc trong Lá

Để bắt đầu vẽ chi tiết những chiếc lá trong bức vẽ hoa cẩm tú cầu, bạn sẽ cần một ít sơn đen và một cọ vẽ nhỏ. Đánh bóng nhẹ dọc theo các cạnh và áp dụng một nét cọ duy nhất xuống giữa mỗi chiếc lá. Cuối cùng, tạo một số đường gân nhỏ trên mỗi chiếc lá.

vẽ hoa cẩm tú cầu 18

 

Bước 19: Làm mềm những chiếc lá một chút

Bóng ở bước trước khá gắt, vì vậy trong bước này, bạn có thể làm mềm nó một chút. Với một bàn chải pha trộn sạch sẽ và màu xanh lá thông ban đầu, làm mịn các đường bóng mờ từ bước trước.

vẽ hoa cẩm tú cầu 19

 

Bước 20: Tạo một số kết cấu lá 

Đối với bước này, bạn sẽ cần một ít sơn màu xanh lá cây sáng hơn và một cọ mềm nhỏ. Trên mỗi chiếc lá, áp dụng các nét cọ cách đều nhau từ trung tâm đến các cạnh. Những đường này sẽ nhấn mạnh các đường vân kết cấu trên mỗi lá tú cầu.

vẽ hoa cẩm tú cầu 20

 

Bước 21: Làm nổi bật những chiếc lá tú cầu của bạn

Với một chiếc cọ nhỏ và một ít sơn trắng, hãy cẩn thận tô một số nét bắt sáng lên đầu mỗi chiếc lá. Sau đó, bạn có thể lặp lại quy trình này bằng cọ có đầu nhọn, thêm một nét tô sáng dọc theo đường chính giữa của mỗi chiếc lá.

phác thảo tú cầu

 

Bước 22: Hoàn thiện bóng lá

Để hoàn thiện những chiếc lá trong bức vẽ hoa cẩm tú cầu của bạn, hãy sử dụng cọ pha trộn nhỏ và một lượng rất nhỏ sơn đen để tạo bóng nhẹ xung quanh các cạnh của mỗi chiếc lá của bạn.

Hãy cẩn thận để không làm cho bóng này quá tối và quá nhiều. 

vẽ hoa cẩm tú cầu thực tế

 

Bước 23: Dọn dẹp bản vẽ tú cầu dễ dàng của bạn

Khi chúng ta kết thúc hướng dẫn về cách vẽ hoa cẩm tú cầu, chúng ta sẽ loại bỏ những đường viền thô. Sử dụng một bàn chải rất sắc nét và màu tương ứng tại mỗi điểm của đường viền, cẩn thận vạch trên các đường màu đen. Bạn có thể lặp lại quy trình này cho các đường viền bên trong hình vẽ hoa cẩm tú cầu như thật.

vẽ tú cầu

 

Bây giờ bạn đã biết chính xác cách vẽ một bông hoa cẩm tú cầu! Hy vọng rằng bạn thích hướng dẫn vẽ hoa cẩm tú cầu dễ dàng và thú vị này, đồng thời cảm thấy tự tin hơn vào khả năng hội họa của mình. Nếu bạn muốn tạo một bó hoa đẹp, bạn có thể xem các hướng dẫn vẽ hoa khác của chúng tôi. 

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời