Hướng dẫn cách vẽ hoa anh đào đẹp đơn giản với 28 bước ai cũng thực hiện được

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ hoa anh đào đẹp đơn giản với 28 bước ai cũng thực hiện được. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Vẽ hoa anh đào là một loài hoa đẹp và tinh tế, thường gắn liền với Nhật Bản. Vào mùa xuân, những cây hoa anh đào được bao phủ bởi những bông hoa màu hồng nhạt tuyệt đẹp này. Trong hướng dẫn vẽ hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình vẽ một cành hoa anh đào như thật. Từ màu sắc đến kết cấu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước cần thiết để tạo ra một bức vẽ hoa Sakura tuyệt đẹp. Hãy để chúng tôi bắt đầu!

Danh mục bài viết

Vẽ hoa anh đào từng bước đơn giản

Chúng tôi luôn cố gắng làm cho việc vẽ dễ dàng cho các nghệ sĩ ở mọi cấp độ. Cho dù bạn là một nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm hay bạn đang bước những bước đầu tiên trong việc vẽ, hướng dẫn này là hoàn hảo cho bạn! Chúng tôi bắt đầu hướng dẫn của mình với một loạt các bước xây dựng giúp bạn tạo cấu trúc cho cành hoa anh đào của mình. Sau đó, chúng tôi bắt đầu tạo đường viền cuối cùng, thêm họa tiết và cuối cùng tạo màu hoa anh đào như thật. Bạn có thể xem phác thảo của bức vẽ cây anh đào trong ảnh ghép bên dưới.

phác thảo hoa anh đào

Tô màu là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bản phác thảo hoa anh đào này, như bạn có thể thấy chúng tôi bắt đầu thêm màu từ rất sớm trong hướng dẫn. Bạn có thể sử dụng phương tiện tô màu ưa thích của mình cho hướng dẫn này, cho dù đó là phương tiện kỹ thuật số hay vật lý.

Thu thập đồ dùng vẽ của bạn và để chúng tôi bắt đầu bản phác thảo hoa anh đào của chúng tôi!

 

 

Bước 1: Bắt đầu bằng cách phác thảo chi nhánh

Hầu hết hướng dẫn này là dành cho cách giải thích nghệ thuật cá nhân của riêng bạn. Chúng tôi cung cấp cho bạn các hướng dẫn về những gì cần vẽ, nhưng hình dạng cuối cùng và vị trí của những bông hoa anh đào của bạn là tùy thuộc vào bạn. Như đã nói, chúng ta bắt đầu vẽ hoa anh đào bằng cách tạo đường viền của nhánh chính. Tìm trung tâm của khung vẽ của bạn và tạo một nhánh chéo kéo dài qua nó.

tranh hoa đào 01

 

Bước 2: Thêm nhánh bên vào bản vẽ cây anh đào của bạn

Trong bước này, bạn sẽ thêm một số cành phụ nhỏ hơn dọc theo cành chính của bức vẽ hoa anh đào của bạn. Ở hai bên của nhánh chính, tạo một vài nhánh phụ nhỏ hơn và dài hơn.

Khía cạnh quan trọng nhất để đảm bảo rằng bạn tạo ra một bức vẽ hoa anh đào như thật là tạo ra sự đối xứng không đồng đều với các cành cây. 

tranh hoa đào 02

 

Bước 3: Phác thảo các cánh hoa anh đào

Đã đến lúc bắt đầu vẽ hoa anh đào. Dựa vào mỗi nhánh, vẽ đường viền của một số bông hoa. Mỗi bông hoa trên bản vẽ cây anh đào của bạn nên có năm cánh hoa. Để tạo một bức vẽ hoa anh đào chân thực hơn, hãy áp dụng độ nghiêng cho một số bông hoa.

tranh hoa đào 03

 

Bước 4: Vẽ đài hoa anh đào

Đằng sau những cánh hoa anh đào của bạn, bây giờ bạn muốn vẽ các đài hoa và lá. Mỗi đài hoa của bạn chỉ được nhìn thấy một phần phía sau mỗi hình vẽ hoa anh đào. Một số lá đài này có thể trông giống như những chiếc lá, trong khi những lá đài khác có thể trông cong hơn một chút.

Trong bước này, bạn cũng có thể thêm một số bông hoa chưa mở, được thể hiện bằng hình bầu dục hoặc hình nửa quả trứng trong cốc đài hoa. 

tranh hoa đào 04

 

Bước 5: Vẽ chi tiết nhị hoa của bản phác thảo hoa anh đào 

Trong trung tâm của mỗi bông hoa, vẽ một số dòng chảy ra với một dấu chấm phía trên mỗi dòng, điều này sẽ đại diện cho nhị hoa của mỗi bức vẽ hoa Anh đào.

tranh hoa đào 05

 

Bước 6: Xóa các đường xây dựng chồng chéo

Trong các bước trước, chúng ta đang tạo các đường viền của bản phác thảo hoa anh đào và nhiều đường kẻ chồng lên nhau. Trong bước này, bây giờ bạn có thể cẩn thận xóa các đường chồng lên nhau để tạo một đường viền cuối cùng mượt mà cho bản vẽ cây anh đào của bạn.

tranh hoa đào 06

 

Bước 7: Sơn lớp sơn đầu tiên

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu quá trình tô màu cho bản phác thảo hoa anh đào của chúng ta. Tìm một màu sơn hồng rất nhạt và một cây cọ sơn thông thường.

Cẩn thận thoa đều màu hồng nhạt này lên từng bông hoa anh đào. 

tranh hoa đào 07

 

Bước 8: Thêm một lớp nền cho các nhánh của bản vẽ cây anh đào của bạn

Bây giờ chúng ta sẽ phủ một lớp sơn màu cơ bản lên các nhánh của bản vẽ hoa anh đào. Tìm một cây cọ rất tốt và một màu nâu nhạt . Cẩn thận phủ một lớp sơn đều màu lên từng nhánh.

tranh hoa đào 08

 

Bước 9: Tô màu các đài hoa, lá và nụ

Bước này có hai phần. Đầu tiên, sử dụng cọ màu nhỏ và một ít sơn màu xanh lá cây đậm để tô các đài hoa và lá trên cành và xung quanh những bông hoa đã đóng.

Tiếp theo, sử dụng một ít sơn màu tím nhạt và một chiếc cọ nhỏ sạch để thêm màu cho những nụ hoa đang khép lại trong bản phác thảo hoa anh đào của bạn.

tranh hoa đào 09

 

Bước 10: Tô màu nhị hoa của bản phác thảo hoa anh đào của bạn

Trong bước tô màu chi tiết này, chúng ta sẽ thêm một số màu vào nhị hoa của bức vẽ hoa anh đào của bạn. Sử dụng một chiếc cọ thật mịn và một ít sơn màu tím, và cẩn thận vạch trên các đường nhị hoa trong mỗi bông hoa anh đào. Kết thúc bước bằng cách tô màu từng chấm phía trên các đường nhị hoa.

vẽ hoa anh đào 10

 

Bước 11: Tạo đường viền cho hoa anh đào của bạn

Đối với bước này, bạn sẽ cần một cọ trộn nhỏ và một màu tím nhạt. Cẩn thận áp dụng một bóng sáng của màu tím này ở trung tâm của mỗi hình vẽ hoa anh đào.

Bạn cũng có thể tạo một vệt bóng sáng giữa mỗi cánh hoa để tăng thêm kích thước. 

vẽ hoa anh đào 11

 

Bước 12: Làm nổi bật bản vẽ hoa anh đào của bạn

Để làm việc dọc theo các đường viền, bây giờ bạn có thể thêm một số điểm nổi bật cho mỗi cánh hoa anh đào. Sử dụng một bàn chải pha trộn nhỏ và một ít sơn trắng, và thêm một số điểm nổi bật từ trung tâm của mỗi bông hoa, trộn nó ra các cạnh của mỗi cánh hoa.

vẽ hoa anh đào 12

 

Bước 13: Thêm kích thước cho hoa anh đào của bạn

Bây giờ chúng ta sẽ thêm một khía cạnh ba chiều hơn vào bản vẽ hoa anh đào của bạn với một số bóng đổ bổ sung. Sử dụng một bóng màu hồng và một bàn chải pha trộn nhỏ, và áp dụng một số bóng thứ cấp xung quanh các cạnh của mỗi cánh hoa.

Để tạo ra một bức vẽ hoa anh đào chân thực hơn, hãy thêm bóng đổ xung quanh các cạnh của cánh hoa ở xa góc nhìn của chúng ta. 

vẽ hoa anh đào 13

 

Bước 14: Xây dựng thêm bóng đổ 

Bạn có thể thấy rằng quá trình tạo ra một bức vẽ hoa anh đào chân thực bao gồm việc tạo bóng đổ để tạo ra nhiều chiều hơn. Trong bước này, chúng ta sẽ làm tối trung tâm của từng bông hoa anh đào riêng lẻ bằng màu hạt dẻ và một cọ pha trộn nhỏ.

vẽ hoa anh đào 14

 

Bước 15: Theo dõi các đường nhị hoa 

Bây giờ chúng ta sẽ vẽ lại các đường nhị hoa, lần này với màu hạt dẻ. Sử dụng một bàn chải mịn và cẩn thận vạch từng đường nhị hoa riêng lẻ và chấm cho từng bông hoa anh đào thực tế.

vẽ hoa anh đào 15

 

Bước 16: Tô màu bao phấn

Sử dụng một bàn chải rất tốt và tìm một màu sơn màu vàng đậm. Sử dụng các công cụ này để tạo một số chấm bao phấn màu vàng đậm trong mỗi bức vẽ hoa anh đào của bạn.

vẽ hoa anh đào 16

 

Bước 17: Thêm điểm nổi bật vào nhị hoa của bạn

Một lần nữa, sử dụng cọ thật mịn và một ít sơn trắng, thêm một số đường đánh dấu dọc theo một số đường nhị hoa trong mỗi bông hoa anh đào như thật của bạn.

vẽ hoa anh đào 17

 

Bước 18: Tạo màu phụ cho các nhánh

Bây giờ chúng ta đã làm việc khá nhiều trên những bông hoa anh đào thực tế, đã đến lúc tập trung vào việc tô màu cho các cành cây. Sử dụng một cọ mềm nhỏ và một ít sơn màu nâu đậm hơn, và thêm một lớp màu thứ hai cho các nhánh chính, nhánh phụ và dọc theo các cạnh của nhánh.

Đảm bảo rằng bạn không tô toàn bộ nhánh bằng màu này, bạn muốn đảm bảo rằng màu cơ bản vẫn hiển thị. 

vẽ hoa anh đào 18

 

Bước 19: Pha trộn các nhánh của bản vẽ cây anh đào của bạn

Với một bàn chải pha trộn nhỏ và màu nâu nhạt, tạo ra một sự pha trộn đồng đều trong các nhánh. Bạn muốn tạo ra một sự pha trộn mượt mà giữa màu đầu tiên và màu đậm hơn, để tạo ra một bức vẽ cây anh đào chân thực hơn. Để làm cho hỗn hợp mịn hơn nữa, hãy sử dụng cọ trộn sạch để làm mịn tất cả các lớp sơn lại với nhau.

vẽ hoa anh đào 19

 

Bước 20: Thêm kết cấu vào các nhánh

Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số họa tiết cho các nhánh của bản vẽ cây anh đào của bạn. Tìm một chiếc cọ sắc, sạch và một ít sơn trắng, và bắt đầu vẽ những nét mảnh dọc theo cành cây. Bạn muốn những nét vẽ này đi theo dòng chảy và hình vòm của mỗi nhánh.

Bước này hoạt động như kết cấu và điểm nổi bật cho cành cây anh đào. 

tranh hoa anh đào 20

 

Bước 21: Tạo bóng cho cành cây để có thêm chiều sâu

Với một cọ pha trộn nhỏ và chỉ một chút sơn đen, hãy thêm một cạnh bóng mềm cho tất cả các nhánh của bản phác thảo hoa anh đào của bạn. Để tạo hiệu ứng ba chiều chân thực, phần lớn bóng đổ phải được tập trung vào mặt dưới của mỗi nhánh.

tranh hoa anh đào 21

 

Bước 22. Phối màu cho những bông hoa chưa nở  

Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số định nghĩa màu sắc vào bản vẽ hoa anh đào chưa mở. Sử dụng một bàn chải pha trộn nhỏ và một ít sơn màu hồng, và tạo ra một sự pha trộn mịn màng vào lớp sơn màu cơ bản cho mỗi bông hoa anh đào thực tế chưa mở.

tranh hoa anh đào 22

 

Bước 23: Làm nổi bật những nụ hoa anh đào chưa nở của bạn

Để phù hợp với phong cách vẽ của chúng tôi, bây giờ chúng tôi sẽ thêm các điểm nổi bật cho chồi của chúng tôi để bổ sung cho bóng râm. Sử dụng cọ đầu mảnh và một ít sơn trắng, thêm các vệt giống như sợi tóc theo đường cong của mỗi bông hoa anh đào chưa nở để thêm kết cấu và làm nổi bật.

tranh hoa anh đào 23

 

Bước 24: Tạo Định nghĩa cho Lá và Đài của Bạn

Sử dụng một cọ trộn nhỏ và một ít sơn màu xanh lá cây đậm, bây giờ bạn có thể phủ một lớp bóng nhẹ xung quanh các cạnh của mỗi đài hoa và lá.

Hãy nhớ để lại lớp sơn màu đầu tiên vẫn còn nhìn thấy được. 

tranh hoa anh đào 24

 

Bước 25: Làm tối bóng lá đài 

Bây giờ, bạn có thể sử dụng một lượng sơn đen vừa phải và cùng một cọ pha trộn nhỏ để làm tối bóng trên lá và đài hoa. Khi sử dụng sơn đen, hãy luôn nhẹ nhàng, vì bạn luôn có thể thêm nhiều hơn nhưng gần như không thể lấy đi.

tranh hoa anh đào 25

 

Bước 26: Thêm các điểm nổi bật cuối cùng

Để hoàn thiện các đài hoa và lá của hình minh họa hoa anh đào thực tế của bạn, hãy sử dụng màu xanh lá cây sáng hơn và một cọ pha trộn mềm để thêm phần nổi bật cho cạnh của mỗi đài hoa. Như mọi khi, đảm bảo rằng mỗi lớp phủ màu riêng biệt của bạn vẫn có thể nhìn thấy một phần.

hoa anh đào thực tế

 

Bước 27: Pha trộn màu sắc của bạn một cách mượt mà

Trước khi chúng ta đến bước cuối cùng của bản phác thảo hoa anh đào thực tế, chúng ta sẽ phủ một lớp màu thứ hai cho mỗi bông hoa và trộn tất cả các lớp màu của chúng ta lại với nhau. Sử dụng phấn màu hồng và cọ pha trộn nhỏ, phủ lớp màu thứ hai dọc theo các cạnh và ở giữa mỗi cánh hoa, để tăng cường cấu trúc và sự cân bằng màu sắc của mỗi bông hoa.

Cuối cùng, với một cọ trộn sạch sẽ, tạo một dải màu mượt mà giữa tất cả các màu. 

vẽ hoa anh đào

 

Bước 28: Hoàn thiện bản vẽ hoa anh đào của bạn

Bạn đã đến bước cuối cùng của hướng dẫn vẽ hoa anh đào, và đã đến lúc hoàn thành các bước hoàn thiện. Để xóa đường viền, bạn có thể xóa lớp trên bảng vẽ của mình hoặc bạn có thể theo dõi nó bằng phương tiện vật lý của mình. Loại bỏ đường viền cho từng phần của bản phác thảo hoa anh đào, bao gồm cả cành và từng cánh hoa, để tạo ra một bông hoa anh đào liền mạch và chân thực.

vẽ hoa anh đào

 

Chúc mừng bạn đã hoàn thành bản vẽ hoa anh đào thực tế của riêng mình! Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích thú với bộ sưu tập hoa hồng tuyệt đẹp của mình và quan trọng hơn là bạn thích quá trình vẽ. Nếu bạn muốn học cách vẽ thêm những bông hoa đang chớm nở, hãy xem các hướng dẫn vẽ hoa khác của chúng tôi!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời