Hướng dẫn cách vẽ con trâu đơn giản từng bước ấn tượng

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ con trâu đơn giản từng bước ấn tượng, các bạn theo dõi từng bước chúng tôi thực hiện, chúc các bạn thành công.

Danh mục bài viết

Cách vẽ một con trâu – Hướng dẫn từng bước – Vẽ con trâu chỉ trong 7 bước đơn giản!

Trâu châu Phi không phải là loài động vật mà bạn muốn gây rối. Đôi khi chúng có vẻ hiền lành và ngoan ngoãn, nhưng khi gặp khó khăn, chúng có thể khá nguy hiểm!

Chúng là một phần của “Ngũ đại” huyền thoại ở châu Phi, một danh sách bao gồm cả sư tử, báo hoa mai, voi và tê giác.

Danh tiếng này cùng với vẻ ngoài độc đáo của chúng đã khiến những chú trâu trở nên rất nổi tiếng trên toàn thế giới và nhiều người hâm mộ thích thử học cách vẽ một chú trâu.

Khi kết thúc hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tạo tác phẩm nghệ thuật trâu của riêng mình.

Chúng tôi hy vọng bạn có một khoảng thời gian vui vẻ khi tham gia chuyến đi săn nghệ thuật này trong hướng dẫn cách vẽ một con trâu này.

Có gì trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Cách vẽ một con trâu – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Phần đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ con trâu này có vẻ không nhiều nhưng nó sẽ là một phần quan trọng của bản vẽ sau này. Chúng tôi sẽ bắt đầu phác thảo cho con trâu, cụ thể là lưng và chân đầu tiên của con vật.

Đối với mặt sau, chúng tôi sẽ sử dụng một đường ngang hơi cong, hơi lởm chởm và gồ ghề. Sau đó, chúng ta sẽ vẽ một đường thẳng đứng gập ghềnh khác cho chặng đầu tiên của con trâu. Chúng tôi sẽ sớm thêm vào những dòng này, vì vậy hãy chuyển sang bước 2!

Bước 2 – Vẽ chiếc sừng thứ nhất và bụng con trâu

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của trâu là cặp sừng to và độc đáo của nó, vì vậy chúng tôi sẽ vẽ cặp sừng đầu tiên trong phần này của bức vẽ trâu của bạn.

Các sừng được kết nối với nhau tại một điểm trung tâm, và bây giờ chúng ta sẽ vẽ cái bên phải.

Sừng có một phần phình tròn ở đỉnh rồi cong xuống thành một đầu nhọn trước khi nhô lên trở lại, như thể hiện trong hình tham khảo.

Cuối cùng, chúng ta sẽ kết thúc bằng cách vẽ một đường cong, mượt mà cho phần bụng của con trâu trước khi chúng ta chuyển sang bước 3.

Bước 3 – Bắt đầu vẽ chiếc sừng còn lại và khuôn mặt của con trâu

Một con trâu chỉ có một chiếc sừng sẽ trông hơi kỳ cục, vì vậy chúng ta sẽ thêm một chiếc sừng khác vào bước này của hướng dẫn vẽ con trâu. Để làm điều này, chỉ cần vẽ một chiếc sừng về cơ bản là hình ảnh phản chiếu của chiếc sừng kia.

Sau đó, chúng ta có thể vẽ cái đầu bên dưới cái này. Đầu trâu khá vuông vức, mỗi bên mặt có hai con mắt nhỏ.

Cuối cùng, bạn có thể thêm nhiều đường thẳng đứng để có thêm hai chiếc chân rồi vẽ một chiếc đuôi cong ra bên trái với một lọn tóc ở cuối đuôi.

Bước 4 – Vẽ tai và hoàn thành phần chân sau ở phần này

Trong phần vẽ trâu này, chúng ta sẽ vẽ phần đầu của đôi tai trong khi hoàn thiện các chân sau. Đối với tai, chỉ cần kéo dài một số đường cong nhẹ từ hai bên đầu.

Sau đó, bạn có thể hoàn thành các đường viền của chân sau và vẽ hai chiếc đinh lớn ở phần gốc của chúng. Bạn cũng có thể vẽ móng chân lớn của các chân còn lại và chúng ta sẽ hoàn thành chúng trong bước tiếp theo.

Bước 5 – Kết thúc phần mặt và chân trước ở bước này

Bây giờ, chúng ta sẽ vẽ thêm một số khuôn mặt và hoàn thành các đường viền của chân trước trong bước này của hướng dẫn cách vẽ một con trâu.

Bạn có thể sử dụng hình dạng tròn cho mũi và nó sẽ khá lớn so với phần còn lại của khuôn mặt. Sau đó, bạn có thể sử dụng một đường tròn bên dưới mũi để làm miệng.

Sau đó, bạn có thể hoàn thành các đường viền của chân trước và sử dụng một đường sắc nét cho phần ngực giữa chúng.

Sau đó, khi bạn đã có nó trông giống như trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, bạn sẽ hoàn thành bước này và sẵn sàng cho một số chi tiết cuối cùng trong phần tiếp theo.

Bước 6 – Bây giờ, thêm các chi tiết cuối cùng của bản vẽ con trâu của bạn

Chúng tôi sẽ sớm thêm một số màu vào bản vẽ con trâu của bạn, nhưng trước tiên, chúng tôi có một vài nét cuối cùng để thêm vào nó.

Với tất cả các đường viền đã hoàn thành, chúng tôi sẽ thêm một số đường nét trên khắp con trâu để nó trông giống thật hơn.

Hầu hết các chi tiết này sẽ xuất hiện trên khuôn mặt, nhưng chúng tôi cũng sẽ thêm một số đường nét khác trên cơ thể.

Bạn cũng có thể thêm các chi tiết của riêng mình và nếu muốn thì bạn có thể vẽ nền hoặc thậm chí thêm một số con vật khác để đi chơi với con trâu này.

Bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng hay ho nào để kết liễu con trâu này cho bước đường cùng?

Bước 7 – Hoàn thành bức vẽ con trâu của bạn với một số màu sắc

Đây là bước thứ bảy và cũng là bước cuối cùng trong hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một con trâu, và đây là lúc bạn có thể hoàn thành nó với một số màu sắc tuyệt vời!

Trong hình ảnh ví dụ của chúng tôi, chúng tôi giữ cho nó dịu hơn và chân thực hơn với nhiều sắc thái xám khác nhau.

Ngay cả khi bạn sử dụng một sơ đồ đơn giản hơn như thế này, bạn vẫn có thể thêm một số biến thể màu khác bằng cách tô màu nền, bất kỳ chi tiết bổ sung nào bạn đã vẽ hoặc bằng một số phương tiện nghệ thuật.

Đây là bước mà bạn thực sự có thể thỏa sức sáng tạo, vì vậy hãy tận hưởng nó và xem bạn có thể vẽ bức vẽ này tuyệt vời như thế nào nhé!

Đây là cách bạn có thể làm cho bản vẽ con trâu của mình đẹp hơn nữa…

Những lời khuyên cho bản phác thảo trâu của bạn sẽ giúp làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn nữa!

Trâu là sinh vật xã hội sống theo đàn lớn, vì vậy bạn có thể thêm một số chi tiết khác vào bức vẽ con trâu này!

Bây giờ bạn đã hoàn thành hướng dẫn, bạn có mọi thứ bạn cần để tạo bao nhiêu tùy thích.

Đó có thể là một hoặc hai con trâu nữa, hoặc bạn có thể tạo ra cả một đàn gồm những sinh vật tuyệt vời này. Bạn có thể thay đổi một vài chi tiết trên mỗi cái để làm cho chúng trở nên độc nhất với nhau.

Trâu thường đi chơi với các động vật ăn cỏ khác và bạn cũng có thể thêm chúng vào bức tranh. Một số ví dụ phổ biến sẽ bao gồm ngựa vằn, hươu cao cổ và linh dương nhỏ khác nhau.

Nếu bạn thấy ý tưởng vẽ những con vật mới này thật đáng sợ, thì bạn có thể tra cứu một số hình ảnh trực tuyến để giúp bạn.

Bạn không cần phải dính vào động vật châu Phi nếu bạn muốn bao gồm thứ gì đó như con nai sừng tấm chẳng hạn.

Một số động vật bạn có thể đi chơi với con trâu này là gì?

Thêm động vật ăn cỏ vào bản vẽ con trâu của bạn là một cách để tạo ra nó, nhưng đó không phải là cách duy nhất! Bạn cũng có thể tạo ra một số căng thẳng trong cảnh bằng cách thêm một số động vật ăn thịt.

Có một số kẻ săn mồi mà trâu phải cảnh giác, và chúng có thể bao gồm sư tử, báo hoa mai hoặc báo gêpa.

Một lần nữa, bạn sẽ tìm thấy nhiều bức ảnh và hình ảnh về những con vật này trực tuyến nếu bạn cần trợ giúp bao gồm chúng.

Cuối cùng, sẽ thật tuyệt nếu bạn hoàn thành bản phác thảo con trâu này với phông nền. Ngay cả khi bạn gắn bó với môi trường tự nhiên của nó, bạn sẽ có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp ở Châu Phi để lựa chọn.

Một số ví dụ sẽ là một cái hồ, một cánh đồng cỏ hoặc có thể là một môi trường sa mạc hơn. Bạn cũng có thể đi theo một hướng khác và vẽ con trâu trong sở thú hoặc nơi khác.

Đây là một mẹo khác sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn tìm kiếm một số hình ảnh trực tuyến về trâu trong các môi trường khác nhau.

Bản vẽ con trâu của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã hoàn thành xuất sắc phần cuối của hướng dẫn cách vẽ một con trâu này và bạn có một bức vẽ đáng kinh ngạc để thể hiện điều đó!

Mục đích của chúng tôi với hướng dẫn này là giúp bạn dễ dàng và vui vẻ khi vẽ con vật đáng kinh ngạc này, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng các bước này sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho bạn.

Trang web của chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn đáng kinh ngạc như thế này để bạn thưởng thức, vì vậy hãy nhớ ghé thăm chúng tôi để có thêm niềm vui vẽ! Chúng tôi luôn tải lên các hướng dẫn mới cho bạn, vì vậy hãy nhớ truy cập thường xuyên.

Cách vẽ con trâu nước từng bước

Trâu nước không chỉ có vẻ ngoài độc đáo có thể thách thức ngay cả những nghệ sĩ có tỷ lệ cân đối nhất, mà chúng tôi còn đặt ra một thách thức bổ sung bằng góc nhìn mà chúng tôi đã chọn cho các bức vẽ trâu nước của mình. Chúng tôi đang tạo một bản phác thảo trâu nước hơi lệch về phía trước. Bằng cách này, chúng ta có thể nhìn thấy toàn bộ khuôn mặt và phần lớn cơ thể của trâu. Nếu tỷ lệ độc đáo và phức tạp này có vẻ đáng sợ, đừng lo lắng!

Chúng tôi sử dụng các đường xây dựng để giúp chúng tôi sắp xếp các hình dạng và tỷ lệ cơ bản trước khi đi vào bất kỳ chi tiết phức tạp nào. 

Đối với các bước tô màu mà bạn có thể thấy trong ảnh ghép ở trên, bạn có quyền tự do chọn bất kỳ phương tiện nào bạn thích nhất. Chúng tôi sử dụng sơn acrylic , nhưng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các hướng dẫn tô màu cho phù hợp với nhiều loại vật liệu từ máy tính bảng đồ họa đến bút chì màu.

Cho dù bạn đã chọn phương tiện nào, hãy thu thập đồ dùng vẽ của bạn và bắt đầu hướng dẫn phác thảo trâu nước của chúng tôi.

Bước 1: Phác thảo hình dạng của thân chính

Chúng tôi luôn bắt đầu các bức vẽ động vật của mình bằng cách sử dụng một hình dạng xây dựng để đặt nền móng cho phần lớn nhất của cơ thể. Do phối cảnh mà chúng ta đang sử dụng trong bản vẽ này, hình dạng cơ thể chính khá mập và tròn. Như vậy, chúng ta sẽ sử dụng một hình bầu dục lớn, khá tròn để thể hiện phần thân chính của bản vẽ con trâu nước của chúng ta.

Khi bắt đầu bản phác thảo trâu nước của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bước xây dựng đầu tiên này nằm ở chính giữa bức vẽ của bạn với nhiều khoảng trống ở mọi phía để chứa các bộ phận khác của cơ thể. 

Bước 2: Tạo sự ngăn cách giữa thân và đầu

Trong bước này, chúng ta sẽ vẽ một hình đại diện cho khu vực giữa cơ thể, cổ và đầu. Nói cách khác, hình dạng này sẽ giúp chúng ta tạo ra cái bướu của bản phác thảo trâu nước. Để tạo hình dạng này, bạn sẽ sử dụng một hình bầu dục dọc hẹp hơn một chút nằm ở phía bên phải của thân chính.

Bạn muốn mặt bên phải của hình bầu dục thẳng đứng này nằm trên điểm bên phải của hình bầu dục thân chính. 

Bước 3: Phác thảo hình dạng đầu trâu nước

So với các hình dạng xây dựng khác mà bạn đã vẽ cho đến nay, hình dạng cái đầu sẽ nhỏ hơn đáng kể. Vẽ hình bầu dục đầu nhỏ hơn này ở phía bên phải của bản phác thảo con trâu nước của bạn.

Bạn muốn hình bầu dục đầu chồng lên gần như hoàn toàn hình dạng cơ thể chính. 

Bước 4: Tạo hình sừng trong bản vẽ trâu nước của chúng tôi

Cặp sừng to và đáng sợ là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của trâu nước. Trong bước này, chúng ta sẽ tạo hình dạng của những chiếc sừng này, sử dụng hai hình chữ “U” cong, kéo dài ra từ hai bên của đầu. Các đường trên cùng của cả hai chiếc sừng này phải bắt đầu ngay trên đỉnh đầu hình bầu dục và chúng phải cong ra ngoài khá nhiều.

Những chiếc sừng này là những hình dạng tự do đầu tiên mà bạn đang tạo cho bản phác thảo trâu nước của mình, vì vậy chúng có thể hơi không đối xứng. Sự thiếu đối xứng này thực sự rất tốt vì nó sẽ tạo ra ấn tượng thực tế hơn. 

Bước 5: Vẽ chú chim nhỏ

Bản phác thảo con trâu nước của chúng ta cũng có một người bạn chim nhỏ đậu trên đầu con trâu. Trong bước này, chúng ta sẽ nhanh chóng phác thảo hình dạng của chú chim nhỏ này.

Đơn giản chỉ cần vẽ một hình con chim nhỏ ngay giữa hai chiếc sừng trên đỉnh đầu của con trâu nước. 

Bước 6: Cách vẽ tai trâu nước

Trong bước này, chúng ta sẽ vẽ đôi tai cong dài của bản phác thảo trâu nước. Đôi tai này nằm ngay bên dưới cả hai chiếc sừng và có hình dạng hơi giống những chiếc lá. Bắt đầu với tai trái, bắt đầu ngay trên đường viền của hình bầu dục trên đầu.

Đối với tai phải, bạn muốn nó bắt đầu từ hình bầu dục trên đầu, sau đó kết thúc ở mặt dưới của sừng.

Bước 7: Tạo đường viền của chân sau và mông

Bây giờ, chúng ta sẽ sử dụng một vài đường kẻ khác nhau để tạo ra hình dạng chung của chân sau và mông của bản vẽ con trâu nước của chúng ta. Bắt đầu bằng cách tạo hình mông, bắt đầu từ đỉnh của hình bầu dục cơ thể chính. Tạo một vài cục u và cục u trong đường viền mông này, trước khi gỡ nó xuống để bắt đầu vẽ chân sau. Chân này chúng ta dễ thấy nhất nên bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ hình dạng của chân. Sau khi tạo một hình móng guốc hơi tam giác ở phần cuối của chân, hãy đưa nó trở lại để nối phần dưới của hình bầu dục thân chính. Tạo một hình tam giác tròn nhỏ ngay sau khi chân đầu tiên này nối với đáy của hình bầu dục thân chính để thể hiện một bầu vú.

Sau đó, bạn có thể vẽ chân thứ hai bắt đầu ở phía bên kia của bầu vú này, uốn cong phần trên về phía bên kia, rồi hơi tiến về phía trước. Kết thúc bước này bằng cách vẽ một hình bầu vú khác. 

Bước 8: Định hình chân trước của bản phác thảo trâu nước

Hai chân trước của bản vẽ trâu nước của chúng tôi có thể được tạo bằng một đường duy nhất. Bắt đầu dòng này tại điểm mà bầu vú thứ hai mà bạn đã vẽ ở bước cuối cùng gặp hình bầu dục của thân chính. Lấy đường kẻ xuống và tạo hình móng tam giác lớn ở phía dưới, sau đó lấy đường kẻ ngược lên trên, tạo hình ngọn lửa ở đỉnh phân cách giữa hai chân. Sau đó, bạn có thể hoàn thành đường viền chân thứ hai, tạo móng guốc và sau đó nối đường thẳng vào đáy của hình bầu dục đầu.

Các móng của chân phải và chân hậu vệ phải hơi hướng về phía trước để tạo góc nhìn phù hợp. 

Bước 9: Phác thảo bản vẽ trâu nước của chúng tôi

Trong bước này, cuối cùng chúng ta có thể sử dụng tất cả các đường xây dựng để giúp chúng ta tạo đường viền cuối cùng cho bản phác thảo con trâu nước của mình. Bạn cũng sẽ bắt đầu thêm một chút kết cấu và chi tiết cho khuôn mặt của con trâu. Bắt đầu bằng cách phác thảo hình dạng của con chim, thêm một chút mỏ mở và một chiếc quạt lông đuôi. Sau đó, bạn có thể phác thảo cả sừng và tai của trâu. Đối với tai, bạn có thể làm theo sát phần trên của đường xây dựng, nhưng bạn có thể tạo ấn tượng về lông ở mặt dưới.

Hoàn thành đôi tai bằng cách thêm một đường cong nhỏ ngay dưới đường trên cùng để tạo sự tách biệt giữa tai trong và tai ngoài. 

Khi bạn di chuyển xuống phần khuôn mặt của bản phác thảo trâu nước, bạn có thể bắt đầu thêm một số chi tiết trên khuôn mặt, bao gồm mắt, lỗ mũi, miệng và cằm có lông. Đôi mắt nên được đặt ngay trên mép của hai bên khuôn mặt và nên có đường viền xung quanh. Đối với miệng, kéo lưỡi của con trâu nước của bạn ra khỏi miệng của nó. Đối với phần còn lại của bản vẽ trâu nước của chúng tôi, bạn có thể làm theo các đường xây dựng khá chặt chẽ, thêm một vài va chạm để tăng thêm tính hiện thực. Trên bầu vú thứ hai, giữa bộ chân trước và chân sau, sử dụng một số hình ngọn lửa nhỏ để tạo ấn tượng về bộ lông.

Hoàn thành đường viền của bạn bằng cách tạo hai vết tách ngón chân trên mỗi móng bằng một hình bầu dục nhỏ không bằng phẳng. Sau đó, bạn có thể xóa mọi đường xây dựng còn lại. 

Bước 10: Tạo kết cấu trong bản phác thảo trâu nước của bạn

Trước khi tiếp tục thêm bất kỳ màu nào vào bản vẽ trâu nước, chúng ta cần tạo một số kết cấu. Trâu nước có rất nhiều kết cấu trên khắp cơ thể của chúng và kết cấu cụ thể phụ thuộc vào bộ phận của cơ thể. Chúng ta hãy bắt đầu với khuôn mặt của con trâu, tạo một điểm nhỏ ở giữa trán và sử dụng các đường dài kéo dài từ điểm này để tạo kết cấu lông.

Những đường chân tóc này nên được định hình xung quanh các đặc điểm trên khuôn mặt như mắt và mũi. 

Đối với mũi, sử dụng một số chấm nhỏ để tạo họa tiết xung quanh lỗ mũi và miệng. Sau đó, bạn có thể tô phần râu và tai trong bằng các đường chân tóc cong. Đối với sừng của bản phác thảo con trâu của bạn, hãy sử dụng một loạt các đường ngắn và nguệch ngoạc để tạo kết cấu xuyên suốt và bạn cũng có thể thêm một số họa tiết cho con chim. Trên đỉnh và mặt sau của bản vẽ con trâu của bạn, tạo các đường lông hơi dài kéo dài xuống hai bên từ điểm trên cùng. Khi bạn đi sâu hơn xuống cơ thể, những đường này có thể trở nên ngắn hơn và nguệch ngoạc hơn một chút. Cố gắng tạo một số đường kết cấu dọc xuống thân bên và ngực của bản phác thảo con trâu nước của bạn.

Hoàn thành bước này bằng cách thêm các đường viền lông cho bàn chân ngay phía trên móng guốc, và một vài dấu chấm nhỏ và đường ngoằn ngoèo trên các ngón chân. 

Bước 11: Phủ lớp sơn nền

Để xây dựng màu sắc chân thực cho các bức vẽ trâu nước, chúng ta sẽ sử dụng một số lớp màu khác nhau. Chúng tôi bắt đầu với một bóng cơ sở khá trung tính. Chọn một bóng râm màu nâu nhạt và sử dụng cọ vẽ thông thường để tô toàn bộ phần thân của bản phác thảo con trâu nước của bạn.

Cho dù bạn đang sử dụng phương tiện nào, hãy đảm bảo rằng lớp sơn nền này đều và không có vết bẩn. 

Bước 12: Xác định sừng trâu bằng màu sắc

Trong bước này, chúng ta sẽ sử dụng một màu khác để tạo nét rõ giữa sừng và phần còn lại của cơ thể trong bản phác thảo con trâu nước của bạn.

Chọn màu kaki hoặc màu xám nhạt và tô cả hai hình sừng bằng màu này.

Bước 13: Thêm màu cho phần đầu

Bây giờ chúng ta sẽ xác định phần đầu của bản vẽ trâu nước bằng cách thêm một màu riêng biệt.

Chọn một màu xám đậm và sử dụng một bàn chải thông thường để tô toàn bộ đầu, bao gồm cả tai và râu. 

Bước 14: Thêm màu cho chú chim

Trong bước nhanh chóng và dễ dàng này, bạn chỉ cần chọn sơn màu cam nhạt và dùng cọ sắc, mịn để tô màu cho mỏ của chú chim.

Sau đó, bạn có thể tô màu cơ thể của con chim bằng màu rám nắng. 

Bước 15: Tạo đường viền cho hình phác thảo con trâu nước

Một trong những phương pháp tốt nhất để tạo tỷ lệ thực tế là tạo đường viền cho hình dạng bằng màu tối hơn. Đối với đường viền của chúng ta, chúng ta sẽ sử dụng một cọ pha trộn rất mềm và sơn đen để phác thảo cấu trúc của cơ thể và khuôn mặt. Những phần quan trọng nhất cần tập trung vào đường viền màu đen là mặt bên của cơ thể chính, mặt dưới bụng, giữa hai chân, trên ngực và xung quanh hai bên mặt.

Cách tốt nhất để tạo đường viền là tìm một điểm sáng tự nhiên, sau đó tập trung bóng tối vào những nơi sẽ bị che khuất khỏi nguồn sáng này một cách tự nhiên. 

Sau đó, bạn có thể sử dụng một cọ mềm mịn hơn và một ít sơn màu xám để thêm một đường viền quanh thân và đuôi của con chim. Bạn có thể lặp lại điều này với sơn màu vàng nhạt và cam, nhẹ nhàng hòa màu đầu vào phần còn lại của cơ thể. Tiếp theo, sử dụng một ít sơn màu vàng và cọ mềm để thêm một số điểm sáng cho cặp sừng, trộn nó vào màu cơ bản.

Kết thúc bước này bằng cách sử dụng một màu nâu nhạt để tô màu các phần bên trong của tai, xung quanh mắt, lỗ mũi và miệng. Sau đó, bạn có thể thực hiện quy trình tương tự bằng sơn màu nâu nhạt. 

Bước 16: Tạo một lớp bóng cuối cùng

Trong bước này, bạn sẽ sử dụng một lớp bóng tối khác để nhấn mạnh các vùng bóng mờ từ bước trước. Tập trung phần bóng cuối cùng này vào ngực, lưng trên, bụng dưới và giữa hai chân.

Như mọi khi, khi sử dụng màu đen để tạo bóng, hãy bắt đầu nhẹ nhàng và sau đó thêm nhiều hơn nếu cần. 

Bước 17: Tạo điểm nổi bật trên bản phác thảo trâu nước của bạn

Để chống lại bóng mà chúng ta đã thực hiện trong hai bước trước, bây giờ bạn sẽ thêm một số điểm nổi bật. Sử dụng một bàn chải mềm nhỏ và một chút sơn trắng để nhẹ nhàng thêm các điểm nổi bật ở các khu vực giữa lớp sơn màu đầu tiên và các khu vực của đường viền.

Thêm một chút phấn bắt sáng ở giữa trán của chú trâu nước. 

Bước 18: Hoàn thiện bản vẽ trâu nước của chúng tôi

Bây giờ chúng ta sẽ thêm các bước hoàn thiện vào bản vẽ trâu nước của mình. Bắt đầu với một chiếc cọ nhỏ mịn và một ít sơn màu cam sáng để làm nổi bật mỏ của chú chim, và thêm một điểm nhấn hoàn thiện cho đầu chú chim. Tiếp theo, sử dụng một chút sơn trắng và cọ sắc để thêm một chút ánh sáng trắng cho mỗi mắt.

Cuối cùng, bạn có thể xóa các đường viền của bản phác thảo trâu nước của mình bằng cách tô lên chúng bằng màu tương ứng. 

Bây giờ bạn đã chinh phục được con trâu nước đáng sợ bằng cách tạo ra bản phác thảo trâu nước thực tế của riêng bạn. Mặc dù góc nhìn độc đáo và thú vị, nhưng bạn đã hoàn thành bức vẽ này và hy vọng rằng bạn cảm thấy tự tin hơn vào khả năng vẽ của mình!

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có thể chỉ cho tôi cách vẽ một con trâu nước dễ dàng không?

Tất nhiên, hướng dẫn này là hướng dẫn số một để tạo một bản phác thảo trâu nước chân thực và chi tiết. Với các mẹo và thủ thuật hữu ích của chúng tôi, bạn sẽ có thể tạo một bản vẽ trâu nước rất chi tiết một cách dễ dàng.

Có khó để tạo ra các bản vẽ trâu nước thực tế không?

Mặc dù con trâu nước không phải là con vật dễ vẽ nhất, nhưng hướng dẫn của chúng tôi cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để tạo một bức vẽ chân thực chỉ trong vài bước đơn giản. Bắt đầu với các đường xây dựng, chúng tôi giúp bạn có được phối cảnh và tỷ lệ hoàn hảo, sau đó hướng dẫn bạn qua các bước để tạo màu thực tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *