Cách vẽ con ngựa – Hướng dẫn chi tiết 8 bước cơ bản

DHB Design chia sẻ Cách vẽ con ngựa – Hướng dẫn chi tiết 8 bước cơ bản, các bạn cùng tham khảo.

Ngựa làsinh vật xinh đẹp và hùng vĩ đã ở bên cạnh chúng ta hàng ngàn năm. Được yêu quý như những sinh vật này, nếu bạn đề cập đến việc vẽ một con với một nghệ sĩ, họ có thể sẽ rất lo lắng!

Bất chấp danh tiếng này, nếu bạn muốn học cách vẽ một con ngựa, bạn đang ở đúng nơi!

Như với bất kỳ thử thách vẽ nào, cách tốt nhất để làm cho nó dễ dàng hơn là chia nhỏ nó thành các bước dễ quản lý hơn.

Vì lý do này, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn từng bước thú vị và đơn giản này về cách vẽ một con ngựa trong 9 bước đơn giản để giúp bạn vẽ con vật khó này một cách dễ dàng!

cách vẽ ngựa trong 9 bước

Cách vẽ một con ngựa – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ ngựa bước 1

Đối với bước đầu tiên trong hành trình học cách vẽ một con ngựa, chúng ta sẽ bắt đầu với cái đầu.

Tham khảo hình ảnh tham khảo sẽ rất hữu ích trong suốt quá trình này và những hình ảnh này ở đây để giúp bạn! Trong lần thử đầu tiên của bạn, tôi khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng bút chì.

Sử dụng một số đường cong, bạn có thể bắt đầu với mõm và mặt của con ngựa như bạn có thể thấy trong hình.

Hãy thực hiện thật chậm rãi khi bạn cố gắng sao chép hình dạng trong ảnh. Khi bạn đã có cái này, hãy vẽ hai tai nhỏ, hình tam giác và sau đó là một đường cong cho phía sau cổ.

Bước 2 – Vẽ bờm

vẽ ngựa bước 2

Đối với bước thứ hai của bản vẽ ngựa của bạn, chúng tôi sẽ thêm bờm ngựa. Bắt đầu bằng cách thêm một số đường răng cưa giữa hai tai.

Khi bạn đã có nó, hãy vẽ một đường răng cưa tương tự kéo dài từ tai bên phải và dọc theo chiều dài của cổ.

Phần này có thể cần luyện tập một chút, nhưng tôi biết rằng bạn sẽ sớm thành thạo!

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ cổ và lưng

vẽ ngựa bước 3

Khi bạn đã vẽ bờm cho bức vẽ ngựa của mình, chúng tôi sẽ thêm vào cổ và lưng.

Đối với cổ, chỉ cần vẽ một đường hơi cong xuống từ hàm ngựa như bạn có thể thấy trong hình tham khảo.

Tiếp theo, vẽ một vài đường cong kéo dài từ bờm và uốn cong ở phần cuối để tạo thành lưng ngựa. Đây là một bước phức tạp khác, vì vậy việc tham khảo kỹ bức tranh sẽ thực sự hữu ích!

Bước 4 – Bây giờ vẽ chân và bụng đầu tiên

vẽ ngựa bước 4

Đối với bước tiếp theo trong việc học cách vẽ một con ngựa, chúng ta sẽ vẽ thêm hai chân và bụng.

Đối với chiếc chân đầu tiên, hãy bắt đầu với hai đường cong gần ngực để tạo thành phần trên của chiếc chân sao cho giống chiếc chân trong ảnh.

Sau đó, bạn có thể vẽ hai đường hơi cong cho phần tiếp theo của cái chân, rồi đóng nó lại bằng hình móng guốc.

Tiếp theo, vẽ chân sau với một đường cong dài hơn ở trên cùng như bạn có thể thấy trong hình.

Vẽ phần còn lại của chân như bạn đã làm trước đó, sau đó vẽ phần bụng bằng một đường hơi cong giữa hai chân của con ngựa.

Bước 5 – Tiếp theo bạn sẽ thêm chân, đuôi và các chi tiết tiếp theo

vẽ ngựa bước 5

Bạn đã tiến xa đến mức này và sắp hoàn thành bức vẽ ngựa của mình! Đối với bước tiếp theo, hãy vẽ hai chiếc chân còn lại, về cơ bản, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng phiên bản nhỏ hơn một chút của những chiếc chân bạn đã vẽ, vì vậy điều đó sẽ dễ dàng hơn một chút.

Sau khi hoàn thành phần chân, hãy thêm vào phần đuôi bằng một số đường lượn sóng như bạn có thể thấy trong hình. Cuối cùng, thêm vào các chi tiết lỗ mũi mà bạn sẽ làm bằng cách sử dụng một số đường nhỏ.

Bước 6 – Thêm vào các chi tiết về mắt và khuôn mặt

vẽ ngựa bước 6

Vào thời điểm này, phần khó nhất của việc học cách vẽ một con ngựa đã ở phía sau bạn, và bạn chỉ cần thêm vào một số nét hoàn thiện!

Đối với bước này, hãy vẽ mắt và tham khảo hình ảnh tham khảo để biết một số đường mà bạn có thể thêm vào khuôn mặt để biết một số chi tiết trên khuôn mặt.

Bước 7 – Bây giờ vẽ các chi tiết cuối cùng

vẽ ngựa bước 7

Bạn sắp hoàn thành bức vẽ con ngựa của mình rồi! Tất cả những gì chúng ta cần làm là thêm vào một số chi tiết để đưa ra một số định nghĩa cơ bắp cho con ngựa của bạn.

Theo hình ảnh hướng dẫn, bạn có thể thêm một số đường nhỏ ở những vùng như đầu gối, cổ và bụng.

Chi tiết cuối cùng là sử dụng hai đường nhỏ để vẽ chi tiết móng guốc. Khi tất cả các chi tiết này đã hoàn tất, hãy đoán xem: bức vẽ con ngựa của bạn gần như đã hoàn thành!

Bước 8 – Hoàn thiện nó với một số màu sắc

vẽ ngựa bước 8

Trước khi hoàn thành chú ngựa này, còn một bước thực sự thú vị nữa phải làm, đó là tô màu cho bức vẽ chú ngựa của bạn!

Ngựa có đủ loại màu sắc và hoa văn lông thú tuyệt vời, vì vậy đây là cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo!

Bạn sẽ sử dụng một số màu ngựa thực tế hơn cho bản vẽ này hay sử dụng các màu sáng yêu thích của bạn để tạo ra một cái nhìn phong cách hơn cho nó?

Cũng có thể rất thú vị khi thử các phương tiện nghệ thuật khác nhau, vì vậy bạn có thể thử nghiệm với sơn acrylic, màu nước, bút màu và bút chì để có một số màu sắc tuyệt đẹp.

Khi bạn đã vẽ thành thạo một con ngựa, bạn có thể vẽ một vài con ở các vị trí và cách phối màu hơi khác nhau để tạo ra sự đa dạng tuyệt vời!

Bước 9 – Bây giờ chỉ cần thêm màu sắc

vẽ ngựa bước 9

Đây là cách bạn có thể làm cho bản vẽ con ngựa của mình đẹp hơn nữa…

Làm cho bản vẽ con ngựa của bạn trở nên tuyệt vời hơn với những mẹo thú vị và nhiều thông tin này!

Vẽ ngựa nổi tiếng là khó, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng các bước trong hướng dẫn này đã giúp ích cho bạn! Khi bạn đã hoàn thành các bước, bạn có thể làm cho nó tốt hơn nữa bằng cách sử dụng một số tài liệu tham khảo.

Điều này đặc biệt đúng với những thứ như ngựa, vì có thể thực sự khó vẽ các khía cạnh như chân, bờm và đuôi của chúng.

Bạn có thể tìm thấy nhiều hình ảnh về ngựa trên mạng và những hình ảnh này sẽ giúp việc vẽ ngựa này trở nên dễ dàng!

Nếu bạn cảm thấy tự tin sau khi hoàn thành hướng dẫn này, bạn thậm chí có thể thêm một vài con ngựa nữa vào bức tranh.

Chỉ cần làm theo các bước và thay đổi một số chi tiết như vị trí của chân và hoa văn trên lông của chúng, bạn sẽ có một bức tranh tuyệt đẹp về những chú ngựa!

Đây có thể là một thử thách khá lớn, vì vậy hãy chắc chắn chỉ thử điều này khi bạn cảm thấy mình có thể xử lý nó. Bạn cũng có thể thêm một số động vật bổ sung nếu bạn cảm thấy đặc biệt tham vọng.

Cho dù bạn thêm nhiều con ngựa hơn hay chỉ giữ nguyên con ngựa này, bạn cũng có thể thêm nền để làm cho bản vẽ này trông ấn tượng hơn nữa.

Bạn có thể đặt chúng trong bối cảnh trang trại cho một ý tưởng, và đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để thêm một số cảnh đẹp phía sau chúng.

Hoặc, có thể bạn có thể tạo một cảnh trong một bộ phim phương Tây và thêm một số chàng cao bồi và phong cảnh sa mạc phía sau con ngựa. Bạn muốn tạo loại phông nền nào cho bản phác thảo con ngựa này?

Ngựa có thể có nhiều màu sắc khác nhau và lông của chúng cũng có thể có nhiều hoa văn và hình dạng khác nhau.

Điều đó có nghĩa là khi bạn tô màu bản phác thảo con ngựa này, bạn có nhiều tùy chọn khác nhau để chọn!

Bạn có thể làm cho màu sắc trông đậm hoặc nhạt tùy thích tùy thuộc vào phương tiện nghệ thuật mà bạn sử dụng.

Nếu bạn muốn làm cho nó trông giống như một bức ảnh tĩnh trong một bộ phim cũ, bạn có thể sử dụng một số tông màu nâu nhạt và nâu đỏ để làm cho nó trông giống như một bộ phim thực sự cũ.

Bản vẽ ngựa của bạn đã hoàn tất!

Hy vọng rằng hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con ngựa trong 8 bước đơn giản này là một công cụ thú vị và hữu ích trong hành trình học cách vẽ một con ngựa của bạn!

Lúc đầu vẽ ngựa có thể khó khăn, nhưng sẽ không khó đến thế khi bạn chia nhỏ nó thành các bước được nêu trong hướng dẫn này .

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ vẽ ngựa dễ dàng sau khi sử dụng hướng dẫn này!

Khi bạn đã thực sự hiểu rõ về nó, bạn có thể thử một số vị trí khác nhau cho các bức vẽ ngựa của mình và thử các màu sắc và phương tiện nghệ thuật vui nhộn hơn.

Khi bạn đã hoàn thành việc vẽ và tô màu những bức vẽ ngựa tuyệt vời của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của mình lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng chiêm ngưỡng!

Chúng tôi luôn ngạc nhiên trước khả năng sáng tạo nghệ thuật của bạn và chúng tôi nóng lòng được xem những con ngựa tuyệt đẹp mà bạn sẽ vẽ bằng hướng dẫn này.

3.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời