Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng, các bạn theo dõi từng bước chúng tôi thực hiện, chúc các bạn thành công.

Thật dễ dàng để học cách vẽ một con ếch với các mẹo và hướng dẫn phù hợp. Giải phẫu ếch là tất cả những gì bạn cần biết để nắm bắt được bản chất của một con ếch.

Cách vẽ một con ếch

Nhưng cũng có nhiều loại ếch, một số loài có thể bị nhầm lẫn với cóc. Tốt nhất là chọn loại ếch mà bạn sẽ vẽ trước khi bắt đầu.

Có hai quyết định bạn cần đưa ra. Bạn cần chọn loài ếch và phong cách nghệ thuật mà bạn muốn sử dụng.

Danh mục bài viết

Các loại ếch để vẽ

Có hơn 5000 loài ếch trên thế giới. Nếu mục yêu thích của bạn không có trong danh sách, chỉ cần xem ảnh của nó. Sau đó, bạn có thể thấy các đặc điểm và cách nó khác với những con ếch khác.

Êch cây

 • Màu xanh lá
 • Sọc đen
 • Đôi mắt nhỏ

Ếch cây tiêu chuẩn có màu xanh lá cây với các sọc đen nhỏ dọc theo hai bên. Loại ếch cây này còn được gọi là ếch cây Holarctic.

Ếch cây mắt đỏ

 • Màu xanh lá cây tươi sáng
 • mắt đỏ
 • chân cam

Ếch cây mắt đỏ là vật yêu thích của các nghệ sĩ. Nó có đôi mắt đỏ tươi và bàn chân màu cam, khiến nó trở thành đối tượng hoàn hảo.

Ếch bò

 • To lớn
 • Màu xanh lá cây tắt tiếng/nâu
 • mô hình ánh sáng

Con ễnh ương là một con ếch khổng lồ trông giống như một con cóc. Nó ngồi xổm với đôi mắt nhỏ và đôi chân dày. Đây là một con ếch thú vị để vẽ một cách phóng đại.

ếch phi tiêu

 • Đầy màu sắc
 • phát hiện
 • Sáng bóng

Ếch phi tiêu sáng và độc. Nếu bạn muốn sử dụng màu sắc rực rỡ trong tác phẩm nghệ thuật của mình, thì chú ếch phi tiêu là dành cho bạn.

ếch bay

 • Chân có màng
 • Cơ thể màu xanh lá cây và màu cam
 • Đôi mắt to

Ếch bay có thể lượn như sóc bay. Bàn chân có màng và thân hình nhỏ bé khiến chúng trông như đang bay.

ao ếch

 • Màu xanh, màu nâu
 • hoa văn
 • Thường được miêu tả trên lilypads

Ếch ao là loài ếch đơn giản mà bạn có thể thấy ở sân sau nhà mình. Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau nhưng trông giống như con ếch trong sách giáo khoa của bạn.

Mẹo để vẽ một con ếch

 • Tập trung vào kích thước mắt – mỗi loài ếch có kích thước mắt khác nhau. Một số có đôi mắt lồi, trong khi những con khác có những chấm nhỏ như mắt.
 • Hãy nhớ chia tỷ lệ – nếu bạn vẽ một con ếch có nền, hãy đảm bảo rằng các mục nền phải giống thật với con ếch.
 • Đừng bỏ qua mô hình – tất cả các con ếch đều có một số loại mô hình. Một số được phát hiện, trong khi một số khác có kiểu tắt tiếng rất dễ bỏ sót.
 • Sử dụng họa tiết sáng – ếch không có họa tiết như cóc. Nhưng chúng có lớp da hơi sần sùi hoặc bóng mượt, tùy thuộc vào loài.
 • Sử dụng bối cảnh phù hợp – bạn có thể không tìm thấy ếch trong tuyết hoặc núi lửa, nhưng có thể tìm thấy ở mọi nơi khác. Sử dụng cài đặt chính xác cho loài bạn chọn.

Cách vẽ một con ếch: 10 dự án vẽ dễ dàng

1. Cách vẽ chú ếch dễ thương

Cách vẽ một chú ếch dễ thương

Ếch dễ thương có cá tính. Tìm hiểu từng bước có một hướng dẫn về cách vẽ một chú ếch dễ thương đang đội vương miện.

2. Cách vẽ một chú ếch dễ thương

Cách vẽ một chú ếch dễ thương

Một chú ếch dễ thương giống như một chú ếch dễ thương với ảnh hưởng của Nhật Bản. Draw So Cute có một chú ếch dễ thương ngọt ngào mà bạn có thể vẽ.

3. Cách vẽ con ếch cho bé

Cách vẽ con ếch cho trẻ em

Trẻ em có thể vẽ ếch nếu làm theo hướng dẫn đơn giản. Easy Kids Drawings có một hướng dẫn đặc biệt về con ếch sẽ dạy bất kỳ đứa trẻ nào cách vẽ một con ếch.

4. Cách vẽ một con ếch hoạt hình

Cách vẽ một con ếch hoạt hình

Một con ếch hoạt hình trông không thực tế, nhưng như thể nó có thể nhảy ra khỏi trang. Pebbles live có một hướng dẫn vẽ con ếch đơn giản cho một con ếch hoạt hình.

5. Cách vẽ mặt ếch

Cách vẽ mặt ếch

Nếu bạn chưa sẵn sàng để vẽ một con ếch hoàn chỉnh, bạn có thể quan tâm đến việc vẽ khuôn mặt ếch. PiKasso Draw chỉ cho bạn cách vẽ đường viền khuôn mặt ếch như thật.

6. Cách vẽ một con ếch độc

Cách vẽ một con ếch độc

Ếch phi tiêu là loài ếch độc phổ biến nhất. Thành tích Làm giàu Greenfield đầu tiên cho thấy cách vẽ một con ếch phi tiêu với những sự thật thú vị.

7. Cách vẽ con ếch cây mắt đỏ

Cách vẽ một con ếch cây mắt đỏ

Con ếch cây mắt đỏ là một trong những con ếch dễ thương nhất để vẽ. Bạn có thể học cách vẽ từ Art for Kids Hub .

8. Cách vẽ một con ếch trên bông súng

Cách vẽ một con ếch trên bông súng

Ếch thuộc loài hoa loa kèn trong nghệ thuật và ngoài đời thực. Draw So Cute chỉ cho bạn cách vẽ một chú ếch dễ thương trên bông súng.

9. Cách vẽ con ếch đội mũ nấm

Cách vẽ một con ếch đội mũ nấm

Những chú ếch đội mũ nấm trông thật dễ thương. Cute Crafts có một hướng dẫn đơn giản và thú vị mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo.

10. Cách vẽ một con ếch cơ bản

Cách vẽ một con ếch cơ bản

Một con ếch cơ bản là một con tốt để bắt đầu đầu tiên. Yo Kidz phác thảo đơn giản về một con ếch mà bạn có thể làm theo.

Làm thế nào để vẽ một con ếch thực tế từng bước 

Quân nhu

 • bút chì 2B
 • bút chì 4B
 • Giấy
 • Hỗn hợp thân cây

Bước 1: Vẽ hai vòng tròn

Bước đầu tiên là dễ dàng. Vẽ một hình tròn ở giữa và sau đó là một hình tròn nhỏ hơn – có kích thước bằng một nửa – ở trên cùng bên trái.

Bước 2: Vẽ hình chữ thập trên hình tròn nhỏ

Vẽ một chữ thập hơi nghiêng về bên trái trong vòng tròn nhỏ. Điều này sẽ hướng dẫn vị trí và tỷ lệ tính năng.

Bước 3: Vẽ hình dạng cơ thể nhẹ

Vẽ một vòng cung nhỏ đến từ vòng tròn bên phải. Sau đó, kết nối hai vòng tròn với hai dòng. Cuối cùng, thêm một điểm tròn cho mặt sau.

Bước 4: Vẽ hình dạng cái chân

Vẽ một đường cong đơn giản của chân. Đừng vẽ chi tiết; sao chép động tác gập chân ếch thật ở cả phía trước và phía sau.

Bước 5: Vẽ mắt

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để biết chi tiết. Hãy chú ý đến đôi mắt của một con ếch thật và sao chép chúng. Khi vẽ mắt ếch, nên có mí mắt trên và dưới xung quanh một con mắt khá tròn. Con mắt phía sau sẽ không nhìn thấy được, nhưng phần sau của mí mắt sẽ có.

Bước 6: Vẽ khuôn mặt 

Vẽ hình dạng của miệng bằng vòng cung bạn đã tạo trước đó. Nó phải là một cái miệng khép kín với cằm chúc xuống để nối với ngực. Đừng quên lỗ mũi.

Bước 7: Vẽ chân

Chân có thể khó khăn, vì vậy hãy sử dụng một cú chạm nhẹ. Thực hiện theo đường viền đơn giản mà bạn đã vẽ trước đó để có được dòng chảy của chân. Sau đó tạo ngón chân ếch.

Bước 8: Kết thúc phác thảo

Làm phẳng lưng và bụng. Hoàn thành bất kỳ chi tiết nhỏ nào và chuyển sang tô bóng.

Bước 9: Shade và Blend

Bắt đầu với bút chì 2B cho tất cả các bóng và chỉ sử dụng bút 4B cho đồng tử và các góc tối như nách. Thêm bóng, trộn nó ra, và bạn đã hoàn tất.

Câu hỏi thường gặp

Vẽ con ếch có khó không?

Không dễ để vẽ bất cứ thứ gì khi bạn là người mới bắt đầu. Nhưng với một số thực hành, một con ếch trở thành một thứ dễ dàng để vẽ.

Một con ếch tượng trưng cho điều gì trong nghệ thuật?

Con ếch là một biểu tượng đặc biệt của sự thay đổi, thịnh vượng và biến đổi. Các nghệ sĩ thường vẽ nó như một dấu hiệu của sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của các thành viên gia đình hoặc khách hàng của họ.

Tại sao bạn cần biết cách vẽ một con ếch?

Bạn có thể không bao giờ cần phải vẽ một con ếch. Nhưng một số lớp dạy nghệ thuật động vật hoang dã, và đôi khi, chúng bao gồm cả ếch. Hầu hết thời gian, mọi người vẽ ếch vì họ muốn.

Cách vẽ một con ếch – Hướng dẫn từng bước

Ếch là một loại động vật lưỡng cư nổi bật nhờ khả năng nhảy ấn tượng, tiếng kêu ộp ộp lớn, đôi mắt tròn lồi và làn da nhầy nhụa ẩm ướt.

Với hơn 6.000 loài, chúng được coi là một trong những loài động vật đa dạng nhất trên thế giới. Ngoại hình đặc biệt của ếch là điều khiến chúng rất thú vị khi vẽ.

May mắn thay, chúng tôi đã tuyển chọn một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con ếch được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản .

Vẽ con ếch trong 9 bước đơn giản

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một con ếch trông như thật hay hoạt hình. Mỗi bước được đi kèm với các hình minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan khi bạn làm theo hướng dẫn.

Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước này một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.

Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng của bạn lang thang và giải phóng sự sáng tạo của bạn. Vì vậy, hãy chọn công cụ vẽ yêu thích của bạn và bắt đầu vẽ!

Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Cách vẽ một con ếch – Hãy bắt đầu nào!

Bước 1

Ở giữa tờ giấy, vẽ một hình bầu dục nằm ngang với hai hình tròn chồng lên hình bầu dục ở trên cùng. Điều này phác thảo khuôn mặt của con ếch cũng như đôi mắt tròn to của nó. Các mắt trên đỉnh đầu phải có một khoảng trống nhỏ ở giữa, như trong hình minh họa.

Để đảm bảo rằng đường viền sẽ được định vị chính xác ở giữa, hãy vẽ một đường ngang và dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu. Nơi hai đường giao nhau là nơi bạn nên vẽ con ếch.

Bước 2 – Phác thảo khuôn mặt và cơ thể của chú ếch

Ngay bên dưới khuôn mặt của con ếch, vẽ một hình tròn khác để phác thảo cơ thể. Hãy nhớ rằng phần trên của đường viền cơ thể không được nhìn thấy vì đầu che một phần cơ thể.

Chúng tôi khuyên bạn nên vẽ hoa văn trên khắp cơ thể ếch để làm cho nó độc đáo hơn! Vì vậy, nếu muốn, bạn có thể vẽ hoa văn chấm bi trên da hoặc bất kỳ hoa văn nào bạn thích!

Bước 3 – Vẽ cánh tay trái của chú ếch

Ở phía bên trái của cơ thể con ếch, vẽ hai đường cong để tạo cấu trúc cho cánh tay trái của nó. Sau đó, vẽ một bàn tay bằng ba ngón tay ở dưới cùng của cánh tay.

Hãy nhớ rằng, các ngón tay của ếch đặc biệt dài và có các đầu tròn.

Bước 4 – Sau đó, Hoàn thành Cánh tay của Chú ếch

Lặp lại bước trước đó ở bên phải cơ thể của con ếch.

Vậy là xong rồi—bạn đã vẽ thành công cả hai cánh tay của con ếch. Con đường để đi!

Bước 5 – Vẽ chân trái của chú ếch

Vẽ một hình chữ “U” ngược để tạo chân ếch ở bên trái cơ thể của nó. Chân sau sẽ xuất hiện từ phía sau, như trong hình minh họa.

Bước 6 – Tiếp theo, Hoàn thành Chân ếch

Lặp lại bước trước đó ở phía đối diện của cơ thể con ếch. Cố gắng giữ cho các chân của nó thẳng hàng và cân đối nhất có thể để bức vẽ con ếch của bạn trông chân thực hơn.

Bước 7 – Sau đó, phác thảo đôi mắt của con ếch

Vẽ một hình tròn bên trong hốc mắt đã được vẽ ở bước đầu tiên. Điều này phác thảo con mắt thực sự của bản vẽ con ếch của bạn.

Bước 8 – Bây giờ, nở một nụ cười rộng trên khuôn mặt của chú ếch

Bây giờ, tôi đã đến lúc hoàn thành các đặc điểm trên khuôn mặt của con ếch của bạn: bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong hướng lên ở dưới cùng của khuôn mặt con ếch để thêm một nụ cười toe toét trên khuôn mặt của nó.

Sau đó, vẽ một đường cong nằm ngang ở hai đầu miệng của nó. Các đường ở hai bên miệng giúp nhấn mạnh nụ cười.

Bước 9 – Đánh bóng mắt để hoàn thiện vẻ ngoài

Vẽ một hình tròn bên trong đường viền của đôi mắt mà chúng ta đã vẽ ở bước thứ bảy để tạo mống mắt. Sau đó, tô toàn bộ mống mắt trong khi chừa lại một chấm nhỏ không tô để tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh”, khiến chú ếch trông càng đáng yêu hơn!

Đây, bạn có thể thấy con ếch đã gần hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một chút màu sắc để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất—tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật cũng như khả năng pha trộn và kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.

Ếch tồn tại trong một loạt các màu sắc đáng kinh ngạc, bao gồm màu cam rực rỡ, màu xanh lam rực rỡ, màu đỏ rực rỡ và nhiều màu sắc sống động mê hoặc hơn.

Một số loài ếch thậm chí còn có các hoa văn đặc biệt in trên da, do đó chúng có thể có nhiều hơn một màu. Điều này cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn màu sắc để lựa chọn khi tô màu bức vẽ con ếch của bạn.

Hãy thoải mái tô màu bức vẽ con ếch của bạn theo bất kỳ cách nào bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích, đồng thời xem bức vẽ của bạn cuối cùng trở nên sống động như thế nào!

Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử trải nghiệm với các vật liệu tô màu khác nhau như màu nước và bút lông?

Làm điều này để đưa bản vẽ con ếch của bạn lên một tầm cao mới

Bạn có thể nghĩ rằng bản phác thảo con ếch của bạn đã hoàn thành, nhưng đây là cách bạn có thể làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn nữa!

Bản vẽ con ếch này trông rất dễ thương theo cách nó được tạo ra, nhưng bạn cũng có thể thêm một số yếu tố và chi tiết bổ sung của riêng mình.

Những chi tiết này có thể đơn giản như vẽ một chiếc lưỡi ếch dài ra khỏi miệng hoặc thêm nhiều đốm trên cơ thể.

Đây chỉ là một vài ý tưởng để biết thêm chi tiết, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể nghĩ ra nhiều hơn nữa!

Một trong những cách tốt nhất để đưa bản vẽ lên một tầm cao mới là thêm cài đặt nền phía sau nó.

Có một số bối cảnh cổ điển chẳng hạn như để ếch ngồi trên bông súng trên hồ hoặc ngồi trên khúc gỗ.

Đây sẽ là hai bối cảnh tuyệt vời cho bức vẽ này, nhưng bạn thậm chí có thể đặt nó ở một bối cảnh độc đáo hơn như ngồi trong một ngôi nhà ếch nhỏ. Một số ý tưởng nền thú vị mà bạn có thể nghĩ đến là gì?

Ếch thường sống trong các hệ sinh thái là nơi sinh sống của nhiều dạng sống và bạn có thể làm cho bức vẽ con ếch này trở nên đặc biệt hơn nữa bằng cách thêm một số sinh vật này.

Nếu nó nằm gần một vùng nước, bạn có thể vẽ các con vật như cá, chuồn chuồn hoặc các loại côn trùng khác.

Hoặc, nếu muốn kết bạn với chú ếch này, bạn có thể vẽ thêm một số chú ếch đang ngồi xung quanh để chú ếch có thể chơi cùng! Làm thế nào bạn sẽ cư đầm lầy ếch này?

Màu sắc có thể được sử dụng theo nhiều cách sáng tạo để làm cho bản vẽ trông bắt mắt hơn và có rất nhiều cách để sử dụng chúng trên bản vẽ này.

Ếch có thể có đủ loại màu sắc khác nhau và điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất kỳ sắc thái yêu thích nào trong bộ sưu tập của mình.

Bạn cũng có thể thử các phương tiện khác nhau như sơn màu nước hoặc đồ thủ công để làm cho màu trông chính xác như bạn muốn. Màu sắc và công cụ nghệ thuật nào bạn nghĩ sẽ phù hợp nhất với chú ếch dễ thương này?

Bản vẽ chú ếch của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một con ếch. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một con ếch cùng với các đặc điểm phức tạp và chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.

Và phần thú vị nhất là bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc khác nhau tùy thích!

Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy nhớ thường xuyên kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.

Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất vui mừng để xem những gì bạn sẽ vẽ tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như cái này!

Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân—bạn nên như vậy! Hoàn thành bức vẽ con ếch này chắc chắn là viên mãn.

Cách vẽ một con ếch – Hướng dẫn từng bước

Cách vẽ con ếch – Hướng dẫn từng bước - recẾch là một trong những loài động vật phổ biến nhất trong nghệ thuật. Chúng thường được miêu tả là biểu tượng của sự biến đổi, tái sinh và khả năng sinh sản.

Có rất nhiều loại ếch trong tự nhiên và chúng cũng có nhiều kích cỡ. Những sinh vật nhỏ này đã tồn tại khoảng 200 triệu năm và đã tiến hóa để tồn tại trong nhiều môi trường khác nhau. Chúng đã thích nghi với việc sống trong nước, trên cạn và thậm chí cả dưới lòng đất.

Và mặc dù chúng có thể rất đáng sợ do tầm vóc có nọc độc của một số loài, nhưng chúng cũng là loài động vật rất dễ thương và hiền lành.

Trong phần này, chúng ta sẽ học cách vẽ và tô bóng một con ếch từng bước, vì vậy hãy thu thập tài liệu của bạn và tiếp tục đọc!

Những gì bạn sẽ học:

 • Làm thế nào để vẽ một con ếch 
 • Làm thế nào để bóng một con ếch

Vật liệu cần thiết:

 • Một mẩu giấy
 • Bột graphite
 • Một bàn chải mềm
 • Bút chì than chì 2H
 • Bút chì than chì 4B
 • Một cục tẩy nhào
 • Bút gel trắng

Đây là con ếch bạn sẽ vẽ:

ve con ech 18024 23 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Và đây là tất cả các bước chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện:

ve con ech 18024 24 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Tiết 1.- Cách vẽ con ếch: Cấu trúc và đường nét 

Bước 1: Vẽ hình bầu dục

Vẽ một hình bầu dục ở giữa canvas của bạn. Đây sẽ là cơ thể của con ếch của chúng ta, vì vậy hãy làm cho nó to như bạn muốn con ếch của bạn.

ve con ech 18024 25 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 2: Vẽ hình tròn

Vẽ một vòng tròn trên đầu hình bầu dục của bạn. Đây sẽ là đầu ếch của chúng ta. Đảm bảo rằng hình tròn này có cùng chiều rộng với hình bầu dục mà bạn đã vẽ ở bước trước.

ve con ech 18024 26 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 3: Vẽ chân

Với hình chữ “U” nghiêng, vẽ chân phải. Hãy chắc chắn rằng phần dưới cùng của hình đạt đến giữa cơ thể.

ve con ech 18024 27 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 4: Vẽ chân

Lặp lại bước trên nhưng theo hướng ngược lại, làm cho hình này dày hơn một chút ở giữa. 

ve con ech 18024 28 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 5: Lặp lại

Lặp lại các bước trên ở phía bên kia. Sử dụng các đường đứt nét cho các phần chồng chéo vì bạn sẽ xóa chúng sau này.

ve con ech 18024 29 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 6: Vẽ ngón chân   

Ba đường (hai đường cùng kích thước và một đường lớn hơn ở giữa) đánh dấu vị trí các ngón chân của ếch. Các ngón chân của hầu hết các loài ếch đều dài và mỏng. Mặc dù một số loài có ngón chân tròn, nhưng đây không phải là trường hợp.

ve con ech 18024 30 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 7: Vẽ chân trước

Vẽ một hình giống như hạt đậu cho phần trên của chân trước. 

ve con ech 18024 31 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 8: Vẽ chân trước 

Lặp lại bước trên với góc lệch 90 độ cho phần dưới của chân trước.

ve con ech 18024 32 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 9: Vẽ các ngón chân trước

Sử dụng ba dòng để đánh dấu vị trí của các ngón chân trước, như thể hiện trong sơ đồ bên dưới.

ve con ech 18024 33 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 10: Vẽ cấu trúc đầu

Vẽ đầu ếch bằng một đường cong, như trong sơ đồ bên dưới. Để lại phần nhọn cho phần giữa của cấu trúc cơ thể.ve con ech 18024 34 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 11: Thêm một dòng

Từ phần nhọn của đầu, vẽ một đường theo hình dạng 3D của hình tròn và hình elip. Đây sẽ là xương sống của ếch. Kéo một đường khác từ trên xuống để vẽ miệng ếch.ve con ech 18024 35 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 12: Thêm đuôi

Vẽ hai đường như hình bên dưới. Đây sẽ là cấu trúc xương của lưng ếch. Sử dụng một hình chữ “V” nhỏ đặt giữa hai chân để làm đuôi.ve con ech 18024 36 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 13: Đánh dấu vị trí của mắt 

Hãy nhớ rằng, mắt của một con ếch lồi ra. Do đó, chúng phải ở trên đỉnh đầu chứ không phải bên trong. Sử dụng hai vòng tròn nhỏ ở mỗi bên của đường cột sống để đặt mắt.ve con ech 18024 37 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 14: Vẽ mí mắt và con ngươi

Vẽ mí mắt và dùng một hình tròn để đánh dấu vị trí con ngươi của ếch.ve con ech 18024 38 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 15: Vẽ các ngón chân và làm sạch bản vẽ của bạn

Xóa các đường hướng dẫn và các đường chồng chéo của bạn, đồng thời phác thảo các ngón chân của con ếch.
ve con ech 18024 39 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 16: Vẽ màng nhĩ

Sử dụng một hình tròn, vẽ màng nhĩ của con ếch. Vâng, màng nhĩ được đặt ngay dưới mắt; bạn có thể xác định chúng bằng hình tròn và màu tối.

ve con ech 18024 40 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Tiết 2.- Cách che nắng cho ếch

Bước 17: Chi tiết con ếch của bạn

Bây giờ, sử dụng nhiều đường hữu cơ hơn, chúng ta sẽ thêm các chi tiết cho chú ếch của mình. Lỗ mũi, mí mắt và đường sống lưng sẽ là những điểm quan trọng giúp chú ếch của chúng ta trông thật hơn.

Hãy nhớ rằng, đồng tử của ếch có nhiều hình dạng. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ sử dụng một hình tam giác cong.

ve con ech 18024 41 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 18: Thêm các điểm

Vẽ các hình dạng không đều trên khắp cơ thể ếch, vẽ các hình lớn hơn cho các đốm ở chân và lưng dưới, cũng như các đốm nhỏ hơn trên đầu và ngón chân.ve con ech 18024 42 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 19: Đổ đầy ếch của bạn

Sử dụng than chì dạng bột và bàn chải mềm, phủ một lớp than chì mềm lên con ếch. Làm sạch các cạnh và bất kỳ phần thừa than chì nào bằng cục tẩy đã được nhào trộn của bạn.ve con ech 18024 43 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 20: Che bóng cho chú ếch của bạn

Cơ thể của ếch mỏng hơn hầu hết các loài động vật. Sử dụng bút chì than chì 2H và 4B của bạn, thêm họa tiết cho da ếch, như hình bên dưới. Trong sơ đồ bên dưới, chúng tôi đã đánh dấu những khu vực cần bóng râm mạnh hơn, những khu vực mà ánh sáng không chiếu trực tiếp vào.ve con ech 18024 44 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượngve con ech 18024 45 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 21: Điền vào các điểm

Dùng bút chì 4B, ấn mạnh hơn bình thường một chút, lấp đầy các đốm và màng nhĩ của ếch.

 

Bước 22: Đánh bóng mắt

Làm theo các bước dưới đây để tô bóng cho mắt ếch. Đầu tiên, vẽ một đường viền xung quanh đồng tử, sau đó tô mắt bằng một lớp than chì mềm. Cuối cùng, thêm một số điểm bên trong mắt.ve con ech 18024 46 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Bước 23: Thêm điểm nổi bật 

Sử dụng bút gel màu trắng của bạn, thêm hai hình tam giác nhỏ vào mắt. Ngoài ra, hãy gõ nhẹ lên da ếch của bạn để tạo hiệu ứng “ẩm”.ve con ech 18024 23 Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng Hướng dẫn cách vẽ con ếch đơn giản từng bước ấn tượng

Và thế là xong. Bạn đã hoàn tất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi hướng dẫn này. Bạn đã làm rất tốt! 

Tôi hy vọng bạn đã học được điều gì đó mới hôm nay và bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về cách vẽ một con ếch thực tế.

Phần kết luận 

Học cách vẽ một con ếch có thể rất thú vị. Loài vật này rất phổ biến trong trang trí nhà cửa và làm vật kỷ niệm, vì vậy rất có thể nó sẽ là một món quà tuyệt vời cho ai đó trong đời bạn. Dành thời gian vẽ bất cứ thứ gì sẽ cải thiện kỹ năng nghệ thuật của bạn, vì vậy bạn có thể học những kỹ năng có giá trị ngay cả khi bạn không thích vẽ ếch.

Nếu bạn thích vẽ ếch, thì đó là ngày may mắn của bạn. Chọn yêu thích của bạn và làm việc trên kiệt tác của bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời