Hướng dẫn 9 bước vẽ con cá heo đơn giản dễ thực hiện

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ con cá heo trong chín bước. Nó cung cấp một bản phân tích chi tiết của quá trình vẽ với các giải thích và ví dụ minh họa.

Tìm hiểu cá heo- wiki 

Cá heo là động vật có vú sống ở đại dương và sông nước có quan hệ mật thiết với cá voi. Có gần 40 loài cá heo thuộc 17 chi sinh sống ở các đại dương, số ít còn lại sinh sống tại một số con sông trên thế giới (sông Dương Tử, sông Amazon, sông Ấn, sông Hằng,…). Kích thước của cá heo có thể từ 1,2 m (4 ft) và 40 kg (90 lb) (Cá heo Maui), cho tới 9,5 m (30 ft) và 10 tấn (9,8 tấn Anh; 11 tấn Mỹ) (Cá heo đen lớn hay Cá voi sát thủ). Cá heo có trên toàn thế giới và thường cư ngụ ở các biển nông của thềm lục địa. Cá heo là loài ăn thịt, chủ yếu là ăn cá và mực. Họ cá voi đại dương Delphinidae là họ lớn nhất trong bộ cá heo và cũng là họ xuất hiện muộn nhất: khoảng 10 triệu năm trước đây, trong thế Trung Tân. Cá heo là một trong số những động vật thông minh và được biết đến nhiều trong văn hóa loài người nhờ hình thức thân thiện và thái độ tinh nghịch và hồ hởi với con người.

Vẽ cá heo từng bước
Vẽ cá heo từng bước

Hướng dẫn này có thể đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu vì nó khá dễ dàng và dạy cách tiếp cận tốt để vẽ (tạo các hình dạng lớn hơn cho đến các chi tiết nhỏ hơn).

Bạn nên thực hiện hướng dẫn này bằng bút chì. Ngoài ra, hãy nhớ tạo các đường sáng mà bạn có thể dễ dàng xóa vì bạn sẽ cần phải xóa một số trong số chúng khi chuyển từ bước này sang bước khác. Nếu đường kẻ của bạn vẫn để lại dấu vết trên giấy sau khi bạn xóa chúng thì có nghĩa là bạn đang nhấn quá mạnh vào bút chì.

Điều quan trọng cần lưu ý là chú cá heo sẽ được vẽ ở chế độ xem 3/4. Điều này sẽ làm cho bản vẽ trông thú vị hơn là chỉ vẽ một bên.

Bước 1 – Vẽ đường viền cơ thể của cá heo

Bản vẽ cơ thể cá heo
Bản vẽ cơ thể cá heo

Trong trường hợp này, cá heo sẽ ở tư thế rất đặc trưng mà chúng có xu hướng thực hiện khi nhảy lên khỏi mặt nước.

Bắt đầu bản vẽ với một đường viền đơn giản của phần thân của nó (được vẽ bằng một đường cong). Nó phải dày hơn về phía đầu và mỏng hơn về phía đuôi.

Bước 2 – Vẽ dạ dày

Vẽ dạ dày cá heo
Vẽ dạ dày cá heo

Ở phần dưới cùng của cơ thể hơn một chút về phía đầu, thêm khu vực dạ dày. Bạn có thể làm điều này chỉ với một đường cong.

Sau đó, bạn có thể xóa một phần của đường viền bên trên nó.

Bước 3 – Vẽ mũi

Vẽ mũi cá heo
Vẽ mũi cá heo

Bây giờ, thêm vòi và một vết sưng nhỏ ngay trên nó cho trán. Bạn có thể phác thảo chúng chỉ với một đường cong cho mỗi cái.

Sau khi thêm mũi, bạn có thể xóa phần đường viền cơ thể đằng sau nó.

Bước 4 – Vẽ đuôi

Vẽ đuôi cá heo
Vẽ đuôi cá heo

Vẽ phần đuôi với nửa phía trước của nó (gần người xem hơn) lớn hơn một chút so với nửa phía xa. Điều này sẽ cung cấp cho bản vẽ một số phối cảnh.

Bước 5 – Vẽ chân chèo

Vẽ chân chèo cá heo
Vẽ chân chèo cá heo

Về phía phần trên của cơ thể, thêm chân chèo. Vẽ những thứ này với một chút hình dạng sóng trong chúng, một lần nữa làm cho hình trước lớn hơn một chút so với hình ở phía sau.

Cũng nên nhớ rằng một phần của khung nền sẽ bị ẩn sau phần thân khiến nó trông hơi ngắn hơn.

Bước 6 – Vẽ Vây

Bản vẽ vây lưng cá heo
Bản vẽ vây lưng cá heo

Để hoàn thành việc phác thảo các bộ phận cơ thể chính của cá heo, hãy thêm vây trên lưng. Làm cho nó rộng hơn về phía cơ thể và hẹp hơn về phía đầu.

Bước 7 – Vẽ khuôn mặt

Vẽ mặt cá heo
Vẽ mặt cá heo

Thêm các đặc điểm trên khuôn mặt của cá heo bắt đầu từ miệng, vùng quanh mắt và trán.

Đầu tiên, vẽ vùng mắt định vị nó khoảng nửa giữa đỉnh và cuối đầu. Tiếp theo thêm miệng. Vẽ nó với một hình dạng giống như sóng bắt đầu từ đầu mũi và cuối cùng là khá gần với vùng mắt.

Cuối cùng, bạn có thể thêm một đường cong nhỏ phía trên mũi một chút để nhấn mạnh thêm phần trán.

Bước 8 – Vẽ mắt

Vẽ mắt cá heo
Vẽ mắt cá heo

Vì con mắt trong bản vẽ chính khá nhỏ, một ví dụ cận cảnh về nó được bao gồm

Vẽ mắt cá heo từng bước
Vẽ mắt cá heo từng bước

Trong ví dụ trên, đầu tiên bạn có thể thấy bản vẽ mắt, tiếp theo là vẽ thêm một số chi tiết mí mắt và cuối cùng là hoàn thiện với điểm nhấn.

Bước 9 – Hoàn thành bức vẽ cá heo

Vẽ cá heo
Vẽ cá heo

Để hoàn thành bức vẽ cá heo, bạn có thể thêm một vài chi tiết vào vùng dạ dày như trong ví dụ trên. Thêm một đường cong nhỏ để nhấn mạnh bụng và một đường cong khác (hầu như không đáng chú ý) chạy dọc theo đuôi để cho thấy một loại cá heo tách đôi có xu hướng ở khu vực đó.

Một khi bạn đã hoàn thành khá nhiều bản vẽ, bạn có thể làm tối các đường của mình bằng cách tô lên chúng. Bạn cũng có thể đánh bóng ở bầu mắt (để vùng highlight màu trắng).

Sự kết luận

Vẽ một con cá heo không đặc biệt phức tạp. Tuy nhiên, ngay cả đối với các bản vẽ đơn giản, bạn nên sử dụng cách tiếp cận phù hợp. Trong hầu hết các trường hợp, bạn muốn bắt đầu bản vẽ của mình từ những phần lớn hơn của chủ thể đến phần nhỏ nhất. Vẽ theo cách này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giảm số lần bẻ khóa ngược mà bạn phải làm trong trường hợp bạn mắc lỗi. Nói chung, nó cũng có thể giúp bạn mắc ít lỗi hơn.

4/5 - (3 bình chọn)

Trả lời