Hướng dẫn cách vẽ cỏ với 6 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

DHB Design chia sẻ Cách vẽ cỏ đơn giản – Hướng dẫn 6 bước cơ bản ai cũng thực hiện được, các bạn cùng tham khảo.

Thật tuyệt khi được dành thời gian vui chơi bên ngoài trên bãi cỏ! Mặc dù tất cả chúng ta đều nhìn thấy cỏ khá nhiều mỗi ngày, nhưng khi bạn thực sự đến gần nó, sẽ có rất nhiều thứ thú vị để xem.

Các xã hội côn trùng, những tảng đá mát mẻ và rất nhiều loại cỏ khác nhau đều có thể được quan sát khi bạn đến gần. Học cách vẽ cỏ có thể là một cách tuyệt vời để tưởng tượng những gì có thể sống giữa các lưỡi dao.

Hướng dẫn cách vẽ cỏ đơn giản

Đây là một hướng dẫn cơ bản về cách vẽ cỏ:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ vẽ

Một tờ giấy vẽ.
Bút chì để vẽ các đường hướng dẫn.
Bút mực hoặc bút màu để tạo nét chính.
Bước 2: Vẽ đường hướng dẫn

Sử dụng bút chì để vẽ một số đường cong hoặc đường thẳng ngắn để tạo ra hình dáng cơ bản của cỏ. Cỏ thường có dạng như những cụm cỏ ngắn hoặc dải cỏ dài, bạn có thể vẽ theo ý thích của mình.
Bước 3: Tạo các cánh cỏ

Sử dụng bút mực hoặc bút màu, bắt đầu từ đỉnh của mỗi đường hướng dẫn, vẽ những đường cong nhẹ và hơi uốn lượn để tạo ra các cánh cỏ. Các cánh cỏ có thể có độ dài và hình dạng khác nhau, hãy tạo sự đa dạng để cỏ trông tự nhiên hơn.
Bước 4: Tạo nét chấm chéo

Với bút mực hoặc bút màu, tạo một số nét chấm chéo nhẹ ở đầu mỗi cánh cỏ để tạo ra hiệu ứng thể hiện các chi tiết như cỏ mọc hoặc lông cỏ.
Bước 5: Tạo bóng cho cỏ (tuỳ chọn)

Nếu bạn muốn thêm chi tiết và sự hiệu ứng 3D cho cỏ, bạn có thể tạo bóng nhẹ cho nó. Sử dụng bút mực hoặc bút màu, tạo một số nét đậm nhẹ bên dưới các cánh cỏ để tạo cảm giác cỏ nổi lên trên mặt đất.
Bước 6: Tô màu (tuỳ chọn)

Nếu bạn muốn, bạn có thể tô màu cỏ bằng bút màu. Sử dụng các sắc màu xanh và nâu để tạo nên màu sắc tự nhiên của cỏ.
Lưu ý: Đây chỉ là một hướng dẫn cơ bản về cách vẽ cỏ. Bạn có thể tùy chỉnh kỹ thuật và phong cách của mình để tạo ra các loại cỏ khác nhau. Hãy thử nghiệm và sáng tạo để tạo ra những tác phẩm

Chúng tôi hy vọng bạn có nhiều niềm vui với hướng dẫn từng bước này về cách vẽ cỏ trong 6 bước.

Cách vẽ cỏ – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Trong bước đầu tiên này của hướng dẫn cách vẽ cỏ, chúng ta sẽ đến gần với những lưỡi dao khi vẽ cảnh cỏ này!

Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta cần một số mặt đất để cỏ mọc lên. Chúng tôi sẽ sử dụng một đường cong, không đều để bắt đầu với mặt đất.

Sau đó, chúng ta sẽ vẽ một số hình tròn phẳng cho một số viên đá và sỏi trên mặt đất.

Đó là tất cả cho đến bây giờ, vì vậy hãy chuyển sang cỏ trong bước tiếp theo của hướng dẫn!

Bước 2 – Tiếp theo, bắt đầu vẽ cỏ

Đối với phần thứ hai của bản vẽ cỏ của bạn, chúng ta sẽ bắt đầu vẽ chính cỏ. Để vẽ loại cỏ này, chúng ta sẽ bắt đầu với ba lưỡi kiếm.

Những lưỡi dao này sẽ được vẽ bằng một số đường cong có các đầu nhọn ở đầu. Lưỡi bên trái sẽ được uốn cong trong khi lưỡi ở giữa sẽ cong.

Cuối cùng, lưỡi dao bên phải sẽ có một khoảng trống ở bên cạnh, vì chúng ta sẽ vẽ thêm một số lưỡi dao vào nó sau này.

Bước 3 – Vẽ thêm một số cỏ

Chúng tôi sẽ thêm một số ngọn cỏ nữa trong bước này của hướng dẫn cách vẽ cỏ. Một số lưỡi dao này sẽ có vị trí khác với những lưỡi dao khác, vì vậy chúng ta sẽ xem xét từng lưỡi dao riêng lẻ.

Sẽ có hai lưỡi dao chồng lên nhau và đi vào khoảng trống mà bạn đã để lại trong các lưỡi dao mà bạn đã vẽ ở bước trước.

Sau đó, chúng ta sẽ thêm một lưỡi dao hơi cong khác với một lưỡi kiếm khác phía sau nó. Cuối cùng, vẽ thêm một lưỡi dao uốn cong khá sắc nét ở cuối hàng cỏ.

Điều đó sẽ hoàn thành tất cả các cánh quạt, vì vậy tiếp theo chúng ta sẽ bắt đầu thêm vào một số chi tiết nền trong bước tiếp theo.

Bước 4 – Bây giờ, vẽ thêm một số nền cho cỏ

Bây giờ bạn đã vẽ tất cả cỏ, chúng ta sẽ tập trung vào một số chi tiết nền cho bản vẽ cỏ của bạn.

Đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng một số đường tròn cho một số viên đá lớn ở nền của bức tranh. Sau đó, chúng ta có thể sử dụng một số đường cong và nhọn hơn cho một số ngọn cỏ nhỏ bên cạnh những ngọn cỏ lớn hơn.

Cuối cùng, bạn có thể kết thúc bằng cách sử dụng một số chi tiết đường kẻ trên mặt đất xung quanh cỏ để tạo thêm chi tiết kết cấu.

Sau đó, bạn đã sẵn sàng để thêm một số chi tiết cuối cùng trong phần tiếp theo! Trước khi làm điều đó, bạn cũng có thể thêm một số chi tiết nền của riêng mình.

Có lẽ bạn có thể vẽ một số côn trùng hoặc động vật nhỏ khác đang vo ve và chơi đùa ở hậu cảnh hoặc thêm nhiều cỏ hơn vào bức vẽ.

Bạn thậm chí có thể vẽ một số bông hoa yêu thích của mình vào hình ảnh để làm cho nó sống động hơn nữa!

Bước 5 – Hoàn thiện các chi tiết cuối cùng cho bản vẽ cỏ của bạn

Chúng tôi sẽ hoàn thành một số chi tiết cuối cùng trong bước này của hướng dẫn cách vẽ cỏ.

Đầu tiên, thêm một số đường chi tiết đơn giản vào từng ngọn cỏ riêng lẻ và những đường này sẽ bắt đầu từ khoảng giữa của mỗi ngọn cỏ.

Bạn cũng có thể thêm một số chi tiết đẹp hơn như phong hóa hoặc các lỗ nhỏ nơi bọ có thể gặm cánh quạt.

Bước tiếp theo sẽ là phần cuối cùng của hướng dẫn, nơi bạn kết thúc với một số màu sắc, vì vậy đây là cơ hội để bạn thêm bất kỳ nét vẽ cuối cùng nào mà bạn có thể muốn cho bức ảnh! Khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục, đó là lúc cho bước cuối cùng.

Bước 6 – Hoàn thành bức vẽ cỏ của bạn với một số màu sắc

Bước thứ sáu và cũng là bước cuối cùng của bản vẽ cỏ của bạn sẽ hoàn thiện tác phẩm nghệ thuật của bạn với một số màu sắc!

Trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một số tông màu trầm hơn như nâu, xám và xanh lá cây để hình ảnh trông giống đất hơn.

Ngay cả khi bạn chọn một bảng màu tương tự, bạn vẫn có thể làm được rất nhiều việc để đưa một số màu sáng yêu thích của mình vào hỗn hợp.

Nếu bạn đã vẽ bất kỳ chi tiết nền nào hoặc thêm nền, thì điều đó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội để sáng tạo với màu sắc.

Bạn cũng có thể đạt được một số biến thể màu sắc bằng cách sử dụng các phương tiện và công cụ nghệ thuật yêu thích của mình.

Đối với những bức ảnh ngoài trời, theo chủ đề thiên nhiên như bức ảnh này, màu sắc nhẹ nhàng hơn của sơn màu nước thường có thể trông tuyệt vời, nhưng bất kỳ phương tiện nào bạn chọn cũng sẽ mang lại điều gì đó cho bức tranh!

Chúng tôi mong muốn được xem những gì bạn chọn để hoàn thành bản vẽ cỏ của mình.

Đây là cách bạn có thể làm cho bản vẽ cỏ của mình đẹp hơn nữa…

Tạo một cảnh đẹp với những ý tưởng này cho bản phác thảo trên cỏ của bạn.

Chúng tôi đã tạo một miếng vá nhỏ xinh cho hình vẽ cỏ này, nhưng một cách dễ dàng để làm cho nó trông thú vị hơn là thêm nhiều cỏ hơn vào miếng vá này.

Bây giờ bạn đã hoàn thành hướng dẫn này, bạn có mọi thứ bạn cần để thêm bao nhiêu cỏ tùy thích!

Nếu bạn muốn tạo một phong cảnh rộng hơn, thì bạn thậm chí có thể vẽ nhiều lớp cỏ để làm cho nó trông đầy đặn hơn.

Khi bạn đã thêm bao nhiêu cỏ tùy thích, bạn cũng có thể thêm các chi tiết nhỏ khác. Ví dụ: chúng tôi đã thấy một tảng đá trong cảnh mà chúng tôi đã tạo.

Bạn có thể muốn thêm nhiều đá hơn vào đám cỏ để tạo sự đa dạng. Các ví dụ khác sẽ là đống cát, bông hoa nhỏ hoặc có thể là một bụi cây.

Đây chỉ là một vài ví dụ về những thứ tự nhiên mà bạn có thể thêm vào để có nhiều thứ hơn nữa để xem xét trong hình ảnh này. Bạn có thể thêm gì khác để làm cho nó trông đẹp hơn nữa?

Một ý tưởng khác là thêm một số động vật nhỏ vào bản phác thảo cỏ của bạn. Đối với một số ý tưởng, có thể có những con bọ nhỏ, chuột hoặc có thể là một con sóc.

Một số loài chim cũng sẽ trông tuyệt vời trong khung cảnh nhỏ này! Bạn cũng có thể chọn thứ gì đó lớn hơn một chút và cho thấy một số con cừu hoặc có thể là hươu đang gặm cỏ trên cỏ.

Đây là cơ hội để bạn thể hiện những con vật mà bạn yêu thích nhất bằng cách thêm chúng vào đây.

Phần bổ sung cuối cùng mà chúng tôi đề xuất cho bản phác thảo cỏ của bạn sẽ là một số nhân vật người! Nếu bạn thực hiện ý tưởng này, bạn có thể vẽ chúng theo phong cách thực tế hoặc có thể theo phong cách hoạt hình.

Sau đó, bạn có thể chọn người bạn muốn trở thành trong hình ảnh này. Các nhân vật có thể dựa trên những người bạn biết hoặc có thể dựa trên các nhân vật trong một bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn thích.

Tất cả tùy thuộc vào bạn và sau đó bạn có thể quyết định loại hoạt động nào họ sẽ thích.

Bản vẽ cỏ của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã hoàn thành tất cả sáu bước của hướng dẫn cách vẽ cỏ này và chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ rất thú vị!

Vẽ một cái gì đó như cỏ có vẻ như nó thực sự dễ dàng, nhưng nó thường có thể khó một cách đáng ngạc nhiên khi bạn bắt tay vào thực hiện.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi mong muốn chia nhỏ nó thành các bước nhỏ để không gây khó khăn và cho phép bạn tập trung vào những phần thú vị!

Bây giờ bạn có thể chỉ cho chúng tôi cách bạn có thể đưa hình ảnh này đi xa hơn nữa với các chi tiết và yếu tố của riêng bạn.

Chúng tôi đã đề cập đến một số ý tưởng về cách bạn có thể thực hiện việc này, nhưng hãy đảm bảo sáng tạo và vui vẻ với nó!

Hãy nhớ truy cập trang web của chúng tôi để có nhiều niềm vui hơn khi bạn hoàn thành hướng dẫn này! Chúng tôi có nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời dành cho bạn và chúng tôi thường xuyên tải lên nhiều hướng dẫn hơn.

4/5 - (2 bình chọn)

Trả lời