Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết các bạn hãy tham khảo thực hiện theo nhé.

Cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute

Vẽ nhân vật chibi là một cách thú vị và dễ thương để làm cho bức vẽ của bạn trở nên sống động. Dưới đây là một số bước giúp bạn vẽ nhân vật chibi của riêng mình:

 1. Bắt đầu với một hình tròn cho đầu và một hình cơ thể nhỏ bên dưới nó.
 2. Vẽ hướng dẫn cho khuôn mặt. Thêm một đường ngang cho mắt và một đường thẳng đứng ở giữa khuôn mặt.
 3. Phác thảo các đặc điểm trên khuôn mặt. Làm cho đôi mắt to tròn với một điểm nhấn nhỏ ở mỗi bên. Mũi có thể chỉ là một chấm nhỏ, và miệng có thể là một đường cong hoặc một nụ cười đơn giản.
 4. Thêm chi tiết tóc và quần áo. Các nhân vật Chibi thường có kiểu tóc cường điệu, với những lọn tóc xoăn hoặc xoăn lớn. Quần áo cũng có thể được phóng đại với những chiếc nơ lớn, diềm xếp nếp hoặc tay áo phồng.
 5. Hoàn thành bản vẽ của bạn bằng cách xóa bất kỳ dòng thừa nào và tô màu cho nhân vật của bạn. Các nhân vật chibi thường có màu sắc rực rỡ, vì vậy đừng ngại sử dụng các màu đậm.

ve chibi 23728 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết

ve chibi 23728 1 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết

Hãy nhớ rằng, các nhân vật chibi đều hướng đến sự dễ thương và phóng đại, vì vậy đừng quá lo lắng về việc làm cho mọi thứ cân đối một cách hoàn hảo. Hãy vui vẻ và tận hưởng quá trình!

Cách vẽ nhân vật chibi

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn nguyên tắc cơ bản để vẽ nhân vật chibi. Đây không phải là hướng dẫn theo nghĩa đen, mà là sơ đồ gần đúng để vẽ bất kỳ nhân vật chibi nào bạn chọn.

ve chibi 23728 2 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết
ve chibi 23728 3 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết

Như các bạn đã biết, Chibi là một phong cách vẽ đặc biệt. Theo khái niệm của phong cách này, các nhân vật nên có vẻ ngoài khá hài hước và tỷ lệ méo mó. Một đặc điểm khác biệt của chibi là cái đầu rất to và thân hình rất nhỏ.

Để vẽ chibi với chất lượng và phong cách cao, bạn cần cố gắng thực hiện nó thường xuyên nhất có thể. Theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ rất rõ rệt. Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng nhiều bạn sẽ học cách vẽ chibi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vì vậy, hãy lấy bút chì, giấy, tẩy yêu thích của bạn, cung cấp ánh sáng chất lượng cao và bắt đầu vẽ. Tôi hy vọng rằng hướng dẫn của tôi sẽ thực sự hữu ích cho bạn, những độc giả thân mến.

Nguyên vật liệu

 • Bút chì
 • Giấy
 • Cục tẩy
 • đồ tô màu

Thời gian cần thiết:  25 phút.

Cách vẽ nhân vật chibi

 1. Vẽ khuôn mặt.

  Vẽ phần dưới của khuôn mặt nhân vật chibi của chúng ta. Đặt hình này vào giữa mảnh giấy. Nó trông giống như một vòng cung ngược, trơn tru.

 1. làm thế nào để vẽ một chibi từng bước

 1. Mô tả một kiểu tóc.

  Vẽ các đường viền của tóc. Nếu bạn đang vẽ một cô gái, hãy tạo kiểu tóc bồng bềnh hoặc tóc dài. Ngoài ra, bạn chỉ có thể vẽ đường viền trên cùng của đầu nếu bạn muốn vẽ một nhân vật hói đầu.

làm thế nào để vẽ nhân vật chibi dễ dàng từng bước

 1. Vẽ cơ thể.

  Hãy cẩn thận với tỷ lệ trong bước này. Chibi có một cơ thể rất nhỏ.cách vẽ nhân vật chibi dễ dàng cho trẻ em

 2. Thêm tay và chân.

  Các chi nhỏ, tròn là điển hình của phong cách chibi. Bàn tay và bàn chân trông giống như những hình tròn, nhỏ.hướng dẫn vẽ nhân vật chibi

 3. Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt.

  Đôi mắt to là một di sản rõ ràng của anime. Không khó để đoán rằng phong cách chibi bắt nguồn từ anime.hướng dẫn vẽ nhân vật chibi

 4. Vẽ quần áo.

  Chọn quần áo cho nhân vật chibi của bạn theo sở thích của bạn. Tránh các chi tiết không cần thiết, cố gắng hoàn thành với một vài dòng.hướng dẫn vẽ nhân vật chibi

 5. Tô màu bức vẽ.

  Sử dụng màu sắc thích hợp nhất cho nhân vật chibi của bạn.cách-vẽ-chibi-nhân vật

Như vậy là chúng ta đã vẽ xong nhân vật chibi. Tôi hy vọng bạn có một kết quả tuyệt vời. Để bạn thoải mái, tôi đã chuẩn bị một phiên bản pdf đặc biệt của hướng dẫn này:

7 bước vẽ chibi bằng bút chì đơn giản ai cũng làm được

Nếu bạn có kinh nghiệm vẽ tay, thì việc vẽ chibi bằng bút chì sẽ dễ như ăn bánh. Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn không có nhiều kỹ năng. Với các bước cơ bản sau đây, ngay cả những người mới bắt đầu học phong cách vẽ này cũng có thể hoàn thành tác phẩm của mình như ý muốn.

Vật liệu bạn cần để vẽ chibi bằng bút chì:

 • Bút chì
 • Bút màu đen
 • Cục tẩy
 • giấy vẽ A3

Các bước vẽ chibi bằng bút chì:

 1. Dùng bút chì vẽ hình nhân vật.
 2. Sử dụng bút màu đen để phác thảo bản phác thảo.
 3. Tô màu các chi tiết sau khi tẩy các đường bút chì.
 4. Phác thảo nền bằng bút chì và phác thảo bằng bút đen.
 5. Xóa các đường bút chì và tô màu nền theo ý muốn.

Vẽ chibi bằng bút chì là một công việc dễ dàng nếu bạn có kinh nghiệm vẽ bằng tay. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu vẫn có thể hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình với các bước cơ bản sau. Dưới đây là các bước chi tiết để vẽ chibi:

Bước 1: Vẽ khuôn mặt – Vẽ chibi bằng bút chì

ve chibi 23728 11 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết

Bước 2: Vẽ tóc – Vẽ chibi bằng bút chì

Chọn kiểu tóc bạn thích. Các nét bút thường bắt đầu từ dưới chân tóc và đi lên trên cùng. Chú ý khoảng cách để các đường chân tóc không trùng nhau.

Dưới đây là một số mẫu tóc bạn có thể tham khảo hoặc tạo kiểu cho riêng mình.

ve chibi bang but chi hinh anh2 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết ve chibi bang but chi hinh anh3 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết ve chibi bang but chi hinh anh4 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết ve chibi bang but chi hinh anh5 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết

Bước 3: Vẽ mắt – Vẽ chibi bằng bút chì

Nhân vật Chibi thường có đặc điểm là đôi mắt to tròn và long lanh. Chọn màu mắt cơ bản (tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn xanh, đỏ, xanh nhạt,…) rồi tiến hành vẽ mắt chibi. Bạn nên chú ý đến hướng khuôn mặt liên quan đến kích thước của hai mắt.

Bắt đầu với một đôi mắt rất đơn giản. Phần trên là đường lông mày, ở giữa là mắt tròn và phần dưới là lông mi. Tùy vào sự sáng tạo của mỗi người mà bạn có thể vẽ mắt to hơn, lông mày mảnh hơn, hoặc màu đậm hơn,…

Dưới đây là một số cách vẽ mắt cho chibi mà bạn có thể tham khảo.

ve chibi bang but chi hinh anh6 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết ve chibi bang but chi hinh anh7 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết ve chibi bang but chi hinh anh8 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết ve chibi bang but chi hinh anh9 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết ve chibi bang but chi hinh anh10 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết

Bước 4: Vẽ tay – Vẽ chibi bằng bút chì

Bạn nên vẽ những bàn tay nhỏ xinh, trông giống như bàn tay em bé. Cố gắng vẽ cánh tay để chúng trông mũm mĩm và các ngón tay trông dễ thương.

ve chibi bang but chi hinh anh11 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết

Bước 5: Vẽ bàn chân – Vẽ chibi bằng bút chì

Bước 6: Tạo sự nhí nhảnh cho nhân vật của bạn – Vẽ chibi bằng bút chì

Bức vẽ chibi của bạn về cơ bản đã thành hình rồi đó. Tiếp theo bạn có thể vẽ quần áo cho nhân vật và bắt đầu thêm vào những chi tiết nhỏ tùy theo ý tưởng và sự sáng tạo của riêng bạn.

ve chibi bang but chi hinh anh12 Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết Hướng dẫn cách vẽ chibi đơn giản siêu dễ thương cute, có video chi tiết

Bước 7: Lọc nét – Vẽ chibi bằng bút chì

Sử dụng tẩy và bắt đầu gôm (tẩy) những nét không cần thiết, đồng thời đi đậm những nét bạn muốn giữ lại. Tô màu cho nhân vật nếu bạn muốn.

 

7 bước tự vẽ chibi bằng bút chì siêu đơn giản ai cũng có thể làm được – hình 12

Một tác phẩm vẽ chibi bằng bút chì hoàn thiện với 7 bước cơ bản

 

Vậy là bức tranh chibi của riêng bạn đã được hoàn thiện rồi đấy. Tranh chibi còn có thể thực hiện bằng phần mềm tự động trên máy vi tính, tuy nhiên tranh vẽ tay vẫn được các bạn trẻ ưa chuộng hơn vì nó thể hiện được cái “chất” của người vẽ, còn vẽ bằng phần mềm tự động thì lại quá rập khuôn, mẫu nào cũng giống nhau.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời