Hướng dẫn cách vẽ cây đơn giản chỉ trong 9 bước đơn giản

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ cây đơn giản chỉ trong 9 bước đơn giản, các bạn tham khảo thực hiện theo các bước.

Hướng dẫn cơ bản các bước vẽ một cây nhé

Vẽ cây có thể là một hoạt động thú vị và bổ ích! Đây là một hướng dẫn đơn giản để giúp bạn bắt đầu:

Vật liệu bạn sẽ cần:

  • Bút chì
  • Cục tẩy
  • Giấy

Các bước:

  1. Vẽ thân cây: Bắt đầu bằng cách vẽ một đường thẳng đứng cho thân cây. Bạn có thể làm cho thân cây dày hơn ở phần dưới và mỏng hơn ở phần trên để trông tự nhiên hơn.
  2. Thêm nhánh: Vẽ các đường từ thân cây để thể hiện các nhánh. Bạn có thể làm cho chúng cong hoặc ngoằn ngoèo để trông tự nhiên hơn.
  3. Thêm lá: Vẽ hình bầu dục hoặc hình tròn nhỏ ở cuối mỗi nhánh để tượng trưng cho lá. Bạn có thể thay đổi kích thước và hình dạng của những chiếc lá để trông thú vị hơn.
  4. Thêm họa tiết: Vẽ các đường trên thân và cành để tạo họa tiết cho chúng. Điều này sẽ làm cho cái cây trông thật hơn.
  5. Xóa các dòng không mong muốn: Sử dụng công cụ xóa của bạn để xóa mọi dòng hoặc lỗi không mong muốn.
  6. Bóng râm: Sử dụng bút chì của bạn để tạo bóng râm cho thân và cành cây để tạo chiều sâu và kích thước cho cây. Bạn có thể sử dụng các nét vẽ nhạt để thể hiện ánh sáng mặt trời chiếu vào cây.
  7. Thêm các chi tiết cuối cùng: Thêm bất kỳ chi tiết cuối cùng nào, chẳng hạn như một vài chiếc lá rơi trên mặt đất, để hoàn thành bản vẽ.

Tham khảo việc vẽ cây thực hiện theo các bước chi tiết

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về vô số lợi ích của việc trồng cây trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để thực sự chăm sóc cây.

Nếu bạn là một trong những người đó, tại sao không vẽ một cái cây và đóng khung nó? Bạn có thể sử dụng nó như một vật trang trí để treo trên tường của bạn.

Nó chắc chắn sẽ nâng cao diện mạo tổng thể và tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

Chúng tôi đã tuyển chọn một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một cái cây được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản. Với hướng dẫn toàn diện này, việc vẽ một chậu cây trở nên dễ dàng hơn.

Vẽ cây trong 9 bước đơn giản

Mỗi bước được đi kèm với các hình minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan khi bạn làm theo hướng dẫn. Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ một cái cây!

Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước này một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.

Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng của bạn lang thang và giải phóng sự sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Cách vẽ một cái cây – Hãy bắt đầu nào!

Bước 1

Vẽ thực vật – Bước 1

Vẽ viền của chậu hoa ở phần dưới của tờ giấy.

Để đảm bảo rằng chậu hoa sẽ được đặt ở đúng vị trí, hãy vẽ một đường ngang và dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu.

Bước 2 – Vẽ viền chậu hoa

Vẽ thực vật – Bước 2

Hoàn thành chậu hoa bằng cách vẽ hai đường chéo được nối với nhau bằng một đường nằm ngang ở phía dưới. Điều này phác thảo cơ thể hoặc hộp đựng của chậu hoa.

Bước 3 – Vẽ thân cây với một chiếc lá ở trên cùng

Vẽ thực vật – Bước 3

Vẽ một đường thẳng đứng dài bắt đầu từ mép nồi cho đến phần trên của tờ giấy. Sau đó, vẽ một chiếc lá duy nhất ở đầu thân cây.

Chiếc lá có thể được tạo bằng cách vẽ hai đường cong được nối với nhau. Chiếc lá có thể được vẽ khá giống với một giọt nước, nhưng thay vì có một cạnh cong, một chiếc lá được làm nhọn ở cả hai đầu.

Bước 4 – Thêm chiếc lá thứ hai

Vẽ thực vật – Bước 4

Vẽ một chiếc lá khác ở dưới cùng của chiếc lá đầu tiên. Lá thứ hai phải được đặt ở phía trên bên trái của sem.

Bước 5 – Sau đó, thêm chiếc lá thứ ba

Vẽ thực vật – Bước 5

Lặp lại bước trước đó ở phía bên phải của thân cây. Lá thứ ba không được thẳng hàng với lá thứ hai, thay vào đó, nó phải ở ngay bên dưới lá thứ hai nhưng ở phía đối diện.

Bước 6 – Thêm chiếc lá thứ tư

Vẽ thực vật – Bước 6

Vẽ chiếc lá thứ tư ở phía bên trái của bậc ngay bên dưới chiếc lá đầu tiên.

Bước 7 – Thêm chiếc lá thứ năm

Vẽ thực vật – Bước 7

Lặp lại thao tác trước ở phía bên kia của thân cây để vẽ chiếc lá thứ năm.

Bước 8 – Thêm chiếc lá thứ sáu

Vẽ thực vật – Bước 8

Bây giờ, vẽ chiếc lá thứ sáu ở phía bên phải của thân cây bên dưới chiếc lá thứ tư.

Bước 9 – Thêm chiếc lá cuối cùng

Vẽ thực vật – Bước 9

Bây giờ, vẽ chiếc lá cuối cùng ở dưới cùng bên phải của thân cây. Khi vẽ chính xác, các lá của cây phải được đặt xen kẽ.

Ở đây, bạn có thể thấy nhà máy gần như đã hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một chút màu sắc để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất—tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật cũng như khả năng pha trộn và kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.

Thực vật có nhiều màu sắc khác nhau, từ xanh lá cây và vàng đến cam và đỏ, trong đó màu xanh lá cây là phổ biến nhất. Màu sắc của nó phần lớn phụ thuộc vào mùa hiện tại cũng như sức khỏe tổng thể của cây.

Hãy thoải mái tô màu bức vẽ thực vật của bạn theo bất kỳ cách nào bạn thích và xem bức vẽ của bạn cuối cùng trở nên sống động! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử trải nghiệm với các vật liệu tô màu khác nhau như màu nước và bút lông?

Vẽ thực vật – 9 bước

Đây là cách bạn có thể làm cho bản vẽ thực vật của mình đẹp hơn nữa…

Phát triển kỹ năng nghệ thuật của bạn với 4 lời khuyên hữu ích cho bản phác thảo thực vật này!

Chúng tôi giữ thiết kế của cây vẽ này đẹp và đơn giản để bạn có thể tập trung vào việc học vẽ. Bạn có thể thêm một số yếu tố khác vào thiết kế sau khi bạn hiểu rõ về nó!

Hình ảnh cho thấy những chiếc lá trên thân cây và điều đó có nghĩa là bạn có thể thêm một số bông hoa vào cây.

Đây có thể là bất kỳ bông hoa nào bạn thích, và thậm chí bạn có thể có một số bông hoa trong sân để giúp bạn vẽ khi vẽ!

Một cách khác để làm cho bản vẽ cây của bạn đẹp hơn nữa là thêm một số cây khác xung quanh nó. Sử dụng hướng dẫn, bạn có thể thêm một vài chậu bên cạnh cái này.

Sau đó, lấp đầy chậu bằng bất kỳ loại hoa hoặc cây nào khác mà bạn yêu thích để tạo nên một khung cảnh rực rỡ đáng chú ý. Một lần nữa, bạn có thể nhìn vào sân của mình hoặc xem một số hình ảnh trực tuyến nếu bạn không có.

Đây là một cách tuyệt vời để có được một số cảm hứng!

Vẽ nền là một cách tuyệt vời khác để đưa bản vẽ này lên một tầm cao mới. Có rất nhiều ý tưởng bạn có thể thực hiện nếu bạn muốn làm như vậy!

Có một vài ý tưởng nảy ra trong đầu, chẳng hạn như trồng cây trong vườn hoặc có thể trên bậu cửa sổ. Đây chỉ là hai ý tưởng, nhưng có nhiều cài đặt nền khác nhau mà bạn có thể mô tả.

Bạn nghĩ cây này sẽ được giữ ở đâu?

Cuối cùng, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử nghiệm với màu sắc và phương tiện để làm cho bức vẽ thực vật này trở nên đặc biệt hơn nữa. Chúng tôi giữ màu sắc đẹp và đơn giản cho hình ảnh của mình, nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải làm cho màu của mình khớp với màu của chúng tôi!

Bạn thực sự có thể sử dụng bất kỳ và tất cả các màu sắc mà bạn yêu thích để làm cho điều này trở nên sống động. Khi bạn đã chọn màu của mình, bạn có thể quyết định các công cụ và phương tiện nghệ thuật mà bạn sẽ sử dụng.

Nếu bạn đã thêm bất kỳ chi tiết và yếu tố bổ sung nào, thì đừng quên tô màu cho chúng!

Bản vẽ thực vật của bạn đã hoàn tất!

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một cái cây. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một loại cây cùng với các đặc điểm phức tạp và chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.

Và phần thú vị nhất là bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc khác nhau tùy thích!

Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy nhớ thường xuyên kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.

Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất vui mừng để xem những gì bạn sẽ vẽ tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như cái này!

Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân—bạn nên như vậy! Hoàn thành bản vẽ thực vật này chắc chắn là hoàn thành.

Đảm bảo thể hiện tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời! Chúng tôi nóng lòng muốn xem bản vẽ thực vật đầy màu sắc của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *