Hướng dẫn Cách vẽ cây xương rồng chi tiết 8 bước cơ bản

DHB Design chia sẻ Cách vẽ cây xương rồng – Hướng dẫn chi tiết 8 bước cơ bản. Các bạn tham khảo thực hiện theo.

Để vẽ cây xương rồng, bạn có thể tuân theo các bước sau đây

Bước 1: Vẽ cơ bản của cây

Vẽ một đường thẳng dọc để làm thân của cây. Độ dài của đường này sẽ phụ thuộc vào kích thước mà bạn muốn cho cây xương rồng.
Vẽ một số đường nằm ngang để tượng trưng cho những cánh hoa hoặc nhánh của cây xương rồng. Hãy để ý rằng những đường này nên có độ dài và vị trí khác nhau để tạo ra vẻ tự nhiên.

Bước 2: Vẽ chi tiết của cây

Vẽ những chi tiết trên thân cây. Cây xương rồng có vảy hoặc gai trên thân và cành. Bạn có thể vẽ chúng bằng cách tạo ra các đường cong hoặc hình tam giác nhỏ theo chiều dọc của thân.
Tạo ra những chi tiết nhỏ trên các cành và nhánh bằng cách vẽ những đường khác nhau dọc theo chúng.

Bước 3: Vẽ lá

Vẽ các lá của cây xương rồng. Lá thường có hình dạng hẹp, dẹp và hình oval. Bạn có thể vẽ chúng bằng cách tạo ra những hình tam giác nhỏ hoặc các hình dạng cong nhẹ.
Đặt lá xung quanh các cành và nhánh của cây xương rồng. Bạn có thể đặt chúng ở các vị trí ngẫu nhiên và không đều nhau để tạo ra vẻ tự nhiên.

Bước 4: Tạo bóng và tô màu (tuỳ chọn)

Nếu bạn muốn, bạn có thể tạo bóng cho cây xương rồng bằng cách tô màu một phần của thân hoặc cành bằng màu xám nhạt hoặc màu sáng hơn so với màu chính của cây.

Tùy chọn khác là tô màu cây xương rồng. Cây xương rồng thực tế có thể có màu xanh lá cây hoặc xanh dương, nhưng bạn có thể tự do lựa chọn màu sắc theo ý thích.

Đó là những bước cơ bản để vẽ cây xương rồng. Bạn có thể tùy chỉnh và thêm các chi tiết theo ý muốn để tạo ra bức tranh thú vị và độ
Cây xương rồng phải là một trong những loài cây kỳ lạ nhất trên thế giới. Những cây có gai này chắc chắn trông không hấp dẫn lắm và chúng có thể được tìm thấy ở một số môi trường khắc nghiệt nhất trên hành tinh.

Chúng cũng gắn liền với những chàng cao bồi và phim phương Tây, và học cách vẽ một cây xương rồng hoạt hình có thể là một cách thú vị để thêm nét tinh tế cho bức vẽ của bạn!

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể làm điều đó khi chúng tôi thực hiện qua sáu bước của hướng dẫn này. Vẽ những cái cây kỳ lạ này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó có thể trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn làm theo một số bước!

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một cây xương rồng hoạt hình chỉ trong 6 bước thú vị và dễ dàng! Chúng tôi hy vọng bạn thích tái tạo loài cây kỳ lạ và tuyệt vời này với chúng tôi.

cách vẽ một cây xương rồng hoạt hình trong 6 bước

Cách vẽ một cây xương rồng hoạt hình – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Chúng ta sẽ bắt đầu mọi thứ thật dễ dàng và đơn giản cho bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ một cây xương rồng hoạt hình này!

Chúng ta sẽ vẽ thân trung tâm của cây xương rồng, và nó sẽ khá đơn giản để bạn thực hiện.

Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ đất mà cây xương rồng đang mọc lên bằng cách sử dụng ba đường cong nằm ngang nối với nhau.

Sau đó, cây xương rồng sẽ mọc ra từ bụi bẩn này. Bạn có thể vẽ cái này bằng một đường cong dài uốn cong.

Điều này sẽ tạo thành hình dạng mà bạn nhìn thấy trong hình ảnh tham khảo và bạn sẽ nhận thấy nó mỏng hơn ở phần gốc so với phần trên cùng.

Đó là tất cả những gì cần làm, vì vậy hãy tiếp tục!

Bước 2 – Bây giờ, vẽ cánh tay đầu tiên của cây xương rồng hoạt hình

Đối với phần tiếp theo của bản vẽ xương rồng hoạt hình của bạn, chúng ta sẽ thêm nhánh đầu tiên của cây xương rồng.

Cái này sẽ nằm ở phía bên trái của cây xương rồng hoạt hình, và nó sẽ có hình dạng khá giống với thân của cây xương rồng.

Sự khác biệt chính là nó sẽ cong hơn và nghiêng hơn. Ngoài ra, nó sẽ rất giống nhau! Sau đó là bước 3 của hướng dẫn.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ cánh tay còn lại và một ít cỏ

Thảm thực vật trong môi trường sa mạc khá thưa thớt, nhưng bạn sẽ thấy những búi cỏ nhỏ và các loài thực vật khác đây đó.

Chúng ta sẽ vẽ một số chi tiết này ở gốc cây xương rồng đồng thời hoàn thiện cánh tay còn lại trong bước này.

Đầu tiên, hãy vẽ cánh tay đó. Hình này một lần nữa sẽ có hình dạng rất giống với cơ thể và cánh tay khác mà bạn đã vẽ, nhưng nó thậm chí sẽ cong hơn và nhỏ hơn một chút so với hình còn lại.

Sau đó, chúng ta sẽ sử dụng nhiều đường cong có đầu nhọn ở hai đầu để làm cỏ nhô lên ở gốc cây xương rồng hoạt hình.

Bước 4 – Bây giờ, vẽ phần gốc của cây xương rồng hoạt hình

Trước khi chúng ta thêm một số nét cuối cùng trong bước tiếp theo của hướng dẫn cách vẽ một cây xương rồng hoạt hình, chúng ta sẽ vẽ phần nền cát ở dưới cùng của cây xương rồng.

Chi tiết này sẽ đơn giản nhưng hiệu quả! Tất cả những gì bạn cần làm là vẽ một đường cong xung quanh đế như trong hình ảnh tham khảo mà chúng tôi đã cung cấp.

Sau đó, chúng tôi đã thêm một số hình tròn nhỏ và dấu chấm để tạo cho nó một kết cấu nhám hơn. Bạn có thể tìm kiếm một số chi tiết tương tự, nhưng đừng ngại thêm một số chi tiết của riêng bạn!

Ngoài ra, hãy thoải mái làm cho đế cát này lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy theo sở thích cá nhân của bạn. Điều đó tùy thuộc vào bạn, và sau đó bạn sẽ sẵn sàng cho những bước cuối cùng đó!

Bước 5 – Thêm các chi tiết cuối cùng vào bản vẽ xương rồng hoạt hình của bạn

Cây xương rồng sẽ ra sao nếu không có kết cấu gai nhọn? Không đầy đủ sẽ là câu trả lời cho điều đó, vì vậy chúng tôi sẽ thêm một số kim vào cây xương rồng này trước khi tô màu cho nó ở bước cuối cùng.

Chúng không cần phải được định vị giống hệt như ví dụ của chúng tôi, nhưng bạn nên cố gắng làm cho chúng tương đối nhất quán.

Bạn sẽ nhận thấy trong ví dụ của chúng tôi rằng tất cả chúng đều hướng lên trên và điều này giúp chúng trông thực tế hơn.

Khi hoàn thành, bạn cũng có thể vẽ nền!

Những điều này có thể đơn giản như thêm một số chi tiết về đám mây hoặc thời tiết, nhưng bạn cũng có thể vẽ một chàng cao bồi hoạt hình thú vị để dạo chơi bên cây xương rồng này. Bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng nào khác?

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ xương rồng hoạt hình của bạn bằng màu sắc

Bạn đã sẵn sàng để hoàn thành bản vẽ xương rồng hoạt hình này với một số màu sắc! Trong hình ảnh ví dụ của chúng tôi , chúng tôi đã chỉ cho bạn một cách để bạn có thể tô màu cây xương rồng hoạt hình tuyệt vời này.

Chúng tôi sử dụng màu xanh lục nhạt cho cây xương rồng với các vệt màu xanh đậm hơn dọc theo thân và các cánh.

Sau đó, chúng tôi sử dụng màu xanh đậm hơn cho cỏ và kết thúc bằng màu nâu đậm cho lớp nền. Bạn có thể chọn các màu giống nhau, nhưng bạn cũng có thể tiếp tục với bất kỳ lựa chọn màu nào khác mà bạn thích!

Đừng ngại thử nghiệm với các công cụ và phương tiện nghệ thuật khác nhau. Hãy để sự sáng tạo của bạn được phát huy và xem điều gì sẽ xảy ra!

Đây là cách bạn có thể làm cho bản vẽ xương rồng của mình đẹp hơn nữa…

Bản vẽ cây xương rồng này không cần phải đau đớn với sự trợ giúp của những mẹo này!

Cách vẽ xương rồng này khá đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một số thủ thuật và ý tưởng để làm cho nó trở nên kỳ lạ và thú vị hơn một chút!

Một cách để làm điều này là biến cây xương rồng thành một nhân vật hoạt hình. Điều này có thể đơn giản như thêm một nét mặt hoặc một số chi cho cây xương rồng.

Bạn muốn tạo phong cách hoạt hình nào nếu biến cây xương rồng này thành một nhân vật hoạt hình?

Cho dù bạn có biến cây xương rồng này thành một nhân vật hay không, thì việc thêm một nhân vật hoạt hình khác vào hình ảnh cũng có thể rất thú vị.

Cây xương rồng thường gắn liền với miền Tây hoang dã, vì vậy đó có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

Ví dụ, bạn có thể vẽ một chàng cao bồi hoặc một tên cướp đi chơi với cây xương rồng này. Một số nhân vật khác mà bạn có thể nghĩ sẽ phù hợp với cây xương rồng này là gì?

Xương rồng có thể có nhiều dạng, hình dạng và kích cỡ khác nhau, vì vậy bạn có thể làm cho bức vẽ xương rồng này thú vị hơn một chút bằng cách trưng bày các loại xương rồng khác nhau.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách thay đổi thiết kế của cây xương rồng này theo một cách nào đó. Hoặc, bạn có thể bao quanh nó bằng các loại xương rồng khác nhau.

Tìm kiếm các loài xương rồng khác nhau có thể là một cách tuyệt vời để lấy cảm hứng cho những loài khác nhau mà bạn có thể thêm vào bức tranh. Bạn thậm chí có thể viết mỗi cây xương rồng được gọi là gì cho một yếu tố giáo dục cho bức tranh.

Cuối cùng, sử dụng nền sẽ là một cách hoàn hảo để hoàn thành bản phác thảo cây xương rồng này. Đây là điều bạn có thể làm cùng với nhiều mẹo trước đây mà chúng tôi đã đề xuất.

Ví dụ: nếu bạn đã thêm một chàng cao bồi thì bạn có thể vẽ nền phù hợp với nhân vật đó. Đó có thể là khung cảnh một thị trấn bụi bặm hoặc có thể là một sa mạc nóng bỏng.

Thêm nền cũng sẽ là một cách hoàn hảo để kết hợp các loài xương rồng khác nhau và các yếu tố khác!

Bản vẽ xương rồng hoạt hình của bạn đã hoàn tất!

Bạn đã làm một công việc tuyệt vời khi thực hiện hướng dẫn cách vẽ một cây xương rồng hoạt hình này ! Hy vọng rằng bạn thấy hướng dẫn này thú vị và nhiều thông tin khi bạn làm việc với nó.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng nó không chỉ dễ dàng hoàn thành mà còn rất thú vị nữa.

Chúng tôi cũng muốn để ngỏ cho bạn thêm một số chi tiết và yếu tố bổ sung của riêng bạn!

Có rất nhiều chi tiết bổ sung tuyệt vời mà bạn có thể thêm vào nền để tạo ra toàn bộ khung cảnh xung quanh cây xương rồng hoạt hình tuyệt vời này.

Chúng tôi rất nóng lòng muốn xem bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng tuyệt vời nào!

Nếu bạn đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi làm việc với hướng dẫn này, bạn có thể truy cập trang web của chúng tôi để thưởng thức nhiều niềm vui nghệ thuật hơn nữa!

Chúng tôi có một thư viện nội dung nghệ thuật miễn phí khổng lồ để thưởng thức và nhiều nội dung khác đang trên đường mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

Cuối cùng, chúng tôi rất muốn xem bản vẽ xương rồng hoạt hình của bạn đã thành công như thế nào! Vui lòng chia sẻ tác phẩm nghệ thuật đầy gai góc của bạn trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng xem.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời