Hướng dẫn cách vẽ cây phượng đơn giản với 8 bước cơ bản

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ cây phượng đơn giản với 8 bước cơ bản, các bạn tham khảo thực hiện theo

Cây Phượng là một loại cây đẹp và phức tạp, vì vậy việc vẽ nó có thể hơi khó khăn, nhưng với một chút kiên nhẫn và thực hành, bạn có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách vẽ cây Phượng:

Vẽ hoa phượng dễ nhất - How to paint a phoenix flowers - YouTube

Vật liệu cần thiết:

  • Bút chì
  • Giấy
  • Cục tẩy
  • Bút chì màu hoặc bút đánh dấu (tùy chọn)

Bước 1: Bắt đầu bằng cách vẽ thân cây Phượng. Vẽ một đường thẳng đứng ở giữa tờ giấy để thể hiện thân cây. Thêm một vài nhánh và cành con ra khỏi thân cây.

Bước 2: Vẽ lá cây Phượng vĩ. Những chiếc lá có hình lông vũ, vì vậy hãy vẽ một số hình bầu dục dài và hẹp dọc theo cành. Lá nên hơi cong và nhọn ở đầu.

Bước 3: Thêm nhiều nhánh và cành cây vào cây. Vẽ chúng ở nhiều góc độ và vị trí khác nhau để tạo ra một cái cây trông thật tự nhiên.

Bước 4: Thêm chi tiết cho chiếc lá. Vẽ các đường xuống giữa mỗi chiếc lá để thể hiện các đường gân. Bạn cũng có thể thêm bóng hoặc màu cho lá để tạo thêm chiều sâu và kích thước cho chúng.

Tranh Vẽ Cây Phượng Đỏ Rực Và Phiên Chợ Sớm

Bước 5: Vẽ hoa của cây phượng. Hoa nhỏ hình tròn, mọc thành cụm. Vẽ một số cụm hoa trên khắp cây.

Bước 6: Thêm chi tiết cho cây. Bạn có thể thêm họa tiết cho vỏ cây bằng cách vẽ các đường hoặc vòng tròn nhỏ. Bạn cũng có thể thêm bóng hoặc màu cho những bông hoa để chúng nổi bật hơn.

Bước 7: Xóa mọi dòng hoặc lỗi không mong muốn. Sau khi bạn hài lòng với bản vẽ của mình, hãy dùng bút hoặc bút đánh dấu để tô lại những dòng cuối cùng để làm cho chúng nổi bật.

Bước 8: (Tùy chọn) Nếu muốn tô thêm màu cho bức vẽ của mình, bạn có thể dùng bút chì màu hoặc bút dạ để tô màu cho lá và hoa.

Và thế là xong! Với sự luyện tập, bạn sẽ có thể vẽ một cây Phượng tuyệt đẹp, sống động và chi tiết.

vẽ cây hoa phượng
vẽ cây hoa phượng
Vẽ hoa phượng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *