Cách vẽ cây nấm – Hướng dẫn vẽ cây nấm với 8 bước đơn giản

DHB Design chia sẻ Cách vẽ cây nấm – Hướng dẫn vẽ cây nấm với 8 bước đơn giản. Các bạn tham khảo chi tiết các bước

Cách tạo bản vẽ nấm hoàn hảo

Hôm nay chúng ta sẽ hướng dẫn cách vẽ những cây nấm đẹp nhất trong 13 bước đơn giản, từ các yếu tố và hình dạng cơ bản đến kết cấu và vẽ tranh! Hãy theo dõi cùng chúng tôi và tìm hiểu cách vẽ những cây nấm xinh đẹp này trong hướng dẫn đầy đủ từng bước dưới đây của chúng tôi!

Các bước phác thảo nấm

Hình ảnh trên cho thấy từng bước được thực hiện để đạt được kết quả cuối cùng. Hãy làm theo và bạn cũng sẽ có thể tạo lại những cây nấm này một cách dễ dàng! 

 

Bước 1: Vẽ đầu nấm đầu tiên

Để bắt đầu vẽ nấm, chúng ta cần quyết định nơi đặt cây nấm đầu tiên. Khi bạn đã xác định vị trí trung tâm của vùng vẽ trên bất kỳ phương tiện nào bạn đang sử dụng, hãy vẽ một hình bầu dục rộng. Điều này đại diện cho đầu nấm đầu tiên của chúng tôi. Điều này sẽ hoạt động như một hướng dẫn khi chúng ta đặt những cây nấm tiếp theo xung quanh nó.

Đừng đóng hình bầu dục của bạn, vì chúng ta sẽ sử dụng không gian mở nhỏ trong bước tiếp theo!

Tranh Vẽ Nấm 1

 

Bước 2: Phác thảo thân nấm chính

Tiếp tục từ hình bầu dục mà chúng ta vừa vẽ, bây giờ chúng ta sẽ thêm thân cây nấm chính của mình. Sử dụng phần hở trên đầu nấm, vẽ một thân cây dài và cong. Thân cây của bạn phải tương đối dài, vì nó dành cho cây nấm cao nhất trong bản vẽ của bạn và nên để hở ở phần dưới.

Vẽ Nấm 2

 

Bước 3: Thêm nấm thứ hai

Bây giờ chúng ta sẽ thêm bản phác thảo cây nấm thứ hai vào bức tranh của chúng ta. Lặp lại hai bước trước đó và vẽ đầu và thân nấm khác. Cây nấm thứ hai của bạn phải có kích thước nhỏ hơn so với cây nấm đầu tiên.

Thêm bản vẽ thứ hai của bạn vào phía bên trái của cây nấm chính.

Tranh Vẽ Nấm 3

 

Bước 4: Phác thảo cây nấm thứ ba

Chúng ta sẽ lặp lại các bước một và hai một lần nữa để tạo đầu và thân nấm thứ ba. Tuy nhiên, lần này chúng ta sẽ vẽ ở phía bên phải của không gian vẽ. Để tạo cây nấm tiếp theo của chúng ta, bạn có thể vẽ một hình bầu dục có hình dạng hẹp hơn một chút.

Tranh Vẽ Cây Nấm 4

 

Bước 5: Vẽ cây nấm cuối cùng

Lần cuối cùng, lặp lại các bước một và hai để thêm đầu và thân nấm thứ tư và cũng là cuối cùng của chúng ta. Khi vẽ cây nấm này, hãy nhớ phác thảo cây nấm nhỏ nhất từ ​​trước đến nay, vì ba cây nấm còn lại của bạn có kích thước khá giống nhau.

Bạn có thể vẽ cây nấm thứ tư ở phía bên phải của trang, bên cạnh cây thứ ba.

Tranh Vẽ Cây Nấm 5

 

Bước 6: Hoàn thành phác thảo cho từng loại nấm

Bây giờ các cây nấm của chúng ta đã được vẽ xong, chúng ta sẽ hoàn thiện đường viền cho từng cây nấm. Sử dụng tất cả các đường cấu trúc đã vẽ trước đó để giúp bạn, hãy bắt đầu vẽ đường viền mịn hơn và chân thực hơn của từng cây nấm. Điều này được thực hiện bằng cách biến các hình bầu dục của bạn thành mái vòm, thêm chi tiết vào thân cây và vẽ một đường cong trên mỗi đầu nấm để tạo hiệu ứng 3D.

Ở bước này, bạn có thể xóa bất kỳ đường xây dựng nào có thể nhìn thấy.

Tranh Vẽ Cây Nấm 6

 

Bước 7: Thêm chi tiết vào đầu và thân nấm

Ở bước này, chúng ta sẽ tập trung vào các chi tiết bên trong đầu và thân nấm. Đầu tiên, thêm một số đường và dấu chấm để tạo họa tiết bên trong thân cây. Thứ hai, tập trung vào đầu nấm của bạn. Vẽ các đường theo hình tròn vươn ra từ thân về phía gốc của đầu.

Cuối cùng, bắt đầu vẽ các chi tiết cuối cùng của bạn ở mặt ngoài của đầu nấm. Phác thảo hỗn hợp các hình tròn và hình bầu dục nhỏ và lớn.

Tranh Vẽ Cây Nấm 7

 

Bước 8: Vẽ cỏ

Khi nấm của bạn đã được hoàn thành, chúng sẽ cần nằm trên một số loại đế. Đây là nơi cỏ của bạn xuất hiện. Để tạo phần đế thực tế cho những cây nấm, hãy vẽ một đường cong với những nét cỏ nhọn nhô ra ở bên trái và bên phải của thân cây nấm. Điều này giúp với quan điểm chúng tôi đang cố gắng đạt được.

Tranh Vẽ Cây Nấm 8

 

Bước 9: Thêm lớp màu đầu tiên của bạn

Bây giờ tất cả các bản vẽ của bạn đã được hoàn thành, chúng tôi đã sẵn sàng để thêm màu sắc! Sử dụng một bàn chải thông thường và một màu xanh lá cây, vẽ cỏ đều. Tiếp theo là mái vòm hình nấm của bạn, có thể sơn bằng cọ thông thường và màu cam . Hãy chắc chắn để tránh sơn các đốm trên đầu nấm của bạn.

Sử dụng cọ mềm, bạn có thể sơn thân và các bộ phận bên trong của nấm bằng màu kem nhạt.

Tranh Vẽ Cây Nấm 9

 

Bước 10: Tạo đường viền cho các chi tiết nhỏ hơn

Bây giờ chúng ta sẽ tập trung vào đường viền của bản vẽ nấm của chúng ta. Sử dụng cọ mềm, chọn màu nâu nhạt và đánh nhẹ theo kết cấu và các đường chi tiết bên trong cây nấm của bạn để thêm hiệu ứng đường viền. Điều này giúp hiển thị các chi tiết này. Lặp lại bước này để thêm đường viền cho mái vòm bên ngoài của nấm bằng sơn đen.

Tranh Vẽ Cây Nấm 10

 

Bước 11: Che nắng cho nấm

Tập trung cụ thể vào những chiếc đầu nấm của bạn, chọn một màu sơn nâu đậm khác biệt rõ rệt với màu mà chúng ta vừa sử dụng. Dùng cọ mềm quét nhẹ sơn để tạo bóng cho phần bên trong của đầu và thân nấm.

Lặp lại quá trình này trên các vòm bên ngoài của cả bốn đầu nấm.

Tranh Vẽ Cây Nấm 11

 

Bước 12: Hoàn thành Grass

Trở lại cỏ của bạn. Sử dụng một bàn chải mềm và màu sơn xanh đậm hơn, điền vào khu vực dưới cùng của cỏ của bạn trong bóng râm tối hơn này. Điều này sẽ giúp ích cho ảo ảnh 3D mà bạn đang cố gắng tạo ra. Khi bạn đã hoàn thành, hãy làm sáng sơn của bạn về phía khu vực trên cùng của cỏ.

Tranh Vẽ Cây Nấm 12

 

Bước 13: Truy tìm các phác thảo cuối cùng

Để hoàn thành bản vẽ nấm của bạn, bạn sẽ chỉ cần theo dõi các đường viền cuối cùng của mình. Sử dụng một bút lông sắc nét với các màu tương ứng, bắt đầu vẽ tất cả các đường viền tối trong bản vẽ của bạn. Điều này bao gồm cả bốn loại nấm và cỏ của bạn. Điều này sẽ tạo ra một tác phẩm nghệ thuật cuối cùng liền mạch và gọn gàng, không có bất kỳ đường viền nào có thể nhìn thấy được.

Sử dụng các màu chính xác để vẽ xung quanh các chi tiết bên trong và các đường kết cấu, thế là bạn đã hoàn thành!

Tranh Vẽ Cây Nấm 13

 

Bây giờ chúng ta đã đi đến phần cuối của hướng dẫn vẽ nấm từng bước! Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học tất cả các kỹ năng cần thiết để tạo một cụm nấm, cùng với cách làm cho nấm và cỏ của bạn trông giống thật nhất có thể. Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ cây nấm dễ dàng, vì chúng tạo ra những bức vẽ thực sự đáng yêu khi hoàn thành!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời