Hướng dẫn cách vẽ cầu vồng chỉ trong 9 bước đơn giản

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ cầu vồng chỉ trong 9 bước đơn giản, các bạn tham khảo các bước và thực hiện theo.

 Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên tuyệt vời nhất mà bạn có thể chứng kiến ​​trong tự nhiên

Những lăng kính ánh sáng đầy màu sắc này trải rộng trên bầu trời sau cơn mưa, và vì vẻ đẹp của chúng, chúng đã được đưa vào nhiều câu chuyện thần thoại và văn hóa dân gian.

Chúng cũng phổ biến trong nghệ thuật và có nhiều người muốn học cách vẽ cầu vồng.

Nếu điều đó nghe có vẻ giống bạn, thì bạn đã chọn đúng hướng dẫn! Bạn chắc chắn sẽ muốn đọc từ đầu đến cuối để xem nó được thực hiện như thế nào.

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ cầu vồng trong 9 bước này sẽ khiến việc học trở nên thú vị và dễ dàng!

cách vẽ cầu vồng trong 9 bước

Cách vẽ cầu vồng – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ cầu vồng bước 1

Để bắt đầu hướng dẫn cách vẽ cầu vồng này, bạn sẽ bắt đầu với một số đường bút chì để hướng dẫn bạn trong các bước tiếp theo.

Những đường này sẽ cong và tròn đến mức chúng sẽ xuất hiện gần giống như một nửa hình tròn. Vì lý do này, bạn có thể thực hiện dễ dàng hơn nhiều nếu sử dụng một công cụ như la bàn vẽ.

Sử dụng la bàn này, bạn có thể vẽ như thể bạn đang tạo một vòng tròn lớn, nhưng chỉ vẽ một nửa vòng tròn đó.

Khi bạn có đường bên ngoài của cầu vồng, bạn có thể chuyển sang các bước tiếp theo!

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ một đường cầu vồng khác

vẽ cầu vồng bước 2

Đối với phần thứ hai này của bản vẽ cầu vồng, bạn sẽ sao chép những gì bạn đã làm trong bước đầu tiên.

Bạn sẽ vẽ một đường cong khác chạy song song sát bên dưới đường đầu tiên, một lần nữa, bạn có thể sử dụng compa vẽ để thêm đường thứ hai này sát bên dưới đường đầu tiên.

Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này và bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ thêm hai đường cho cầu vồng của bạn

vẽ cầu vồng bước 3

Bạn đang nhận được hang của nó bây giờ! Trong phần này của hướng dẫn cách vẽ cầu vồng, bạn sẽ thêm hai đường cong nữa cho cầu vồng của mình.

Đơn giản chỉ cần tiếp tục làm chính xác những gì bạn đã làm cho các bước trước và vẽ thêm hai đường cho cầu vồng

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ thêm một số đường cho cầu vồng của bạn

vẽ cầu vồng bước 4

Chúng tôi sẽ tiếp tục với các phương pháp mà chúng tôi đã sử dụng cho các phần trước của bản vẽ cầu vồng của bạn.

Bạn có thể sử dụng la bàn để thêm hai đường nữa vào cầu vồng và những đường này sẽ gần nhau hơn một chút so với những đường còn lại.

Bước 5 – Bây giờ, vẽ một đường cong khác cho cầu vồng của bạn

vẽ cầu vồng bước 5

Chỉ còn một vài đường nữa để vẽ trước khi bạn chuyển sang các chi tiết cuối cùng của bản vẽ cầu vồng.

Đối với bước này trong hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ cầu vồng, bạn có thể sử dụng la bàn để thêm một đường khác cho cầu vồng của mình.

Bước 6 – Tiếp theo, vẽ đường cuối cùng của cầu vồng

vẽ cầu vồng bước 6

Đã đến lúc thêm dòng cuối cùng của bản vẽ cầu vồng của bạn trong bước thứ sáu này. Đơn giản chỉ cần làm những gì bạn đã làm cho các bước khác của hướng dẫn này để thêm dòng cuối cùng.

Bây giờ cầu vồng đã hoàn thành, bạn có thể bắt đầu thêm những nét vẽ cuối cùng trong vài bước tiếp theo.

Bước 7 – Vẽ một số đám mây cho cầu vồng của bạn

vẽ cầu vồng bước 7

Trong phần này của hướng dẫn cách vẽ cầu vồng, chúng tôi sẽ thêm một số đám mây vào cầu vồng của bạn.

Để làm điều này, chỉ cần sử dụng bút chì của bạn để vẽ các hình đám mây bằng một số đường tròn.

Những đám mây này sẽ đi qua phần cuối của cầu vồng, như thể hiện trong hình ảnh tham khảo. Sau đó, chúng tôi sẽ hoàn thiện bản vẽ để bạn có thể thêm một số màu sắc vào đó.

Bước 8 – Tiếp theo, vẽ các chi tiết cuối cùng

vẽ cầu vồng bước 8

Trước khi bạn hoàn thành tất cả các chi tiết trong hướng dẫn này về cách vẽ cầu vồng, trước tiên bạn có thể xóa bất kỳ đường kẻ nào khỏi cầu vồng nằm bên trong hai hình dạng đám mây.

Khi bạn đã xóa những dòng này, bạn có sẵn một số tùy chọn. Bạn có thể sử dụng bút để đi qua tất cả các đường vẽ cầu vồng của mình để có thêm đường viền mạnh mẽ cho nó.

Hoặc bạn có thể để chúng bằng bút chì và sau đó tô màu theo các đoạn của cầu vồng để sau đó tẩy bút chì để cầu vồng chỉ được tạo thành từ màu sắc. Tùy thuộc vào bạn, và một trong hai cách sẽ trông tuyệt vời!

Bước 9 – Bây giờ hãy hoàn thành bản vẽ cầu vồng của bạn với một số màu sắc

vẽ cầu vồng bước 9

Khía cạnh dễ nhận biết nhất của cầu vồng là màu sắc tuyệt đẹp của nó, vì vậy chúng ta sẽ hoàn thành bức vẽ bằng một số màu trong bước cuối cùng này!

Hình ảnh tham chiếu của chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn thứ tự các màu khác nhau sẽ được thêm vào. Những màu này sẽ là đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím, theo thứ tự đó.

Bạn có thể tuân theo thứ tự tô màu này cho bản vẽ của mình nếu muốn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một số biến thể màu của riêng mình!

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn cũng có thể chọn giữa việc có các đường kẻ giữa mỗi phần của cầu vồng hoặc mỗi phần sẽ được phân tách bằng màu sắc hay không.

Bạn cũng có thể vẽ một số chi tiết nền và thậm chí có thể thêm một chút sáng tạo như chậu vàng ở cuối cầu vồng! Làm thế nào bạn sẽ hoàn thành tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc của bạn?

Đây là cách bạn có thể làm cho bản vẽ cầu vồng của mình đẹp hơn nữa…

Tạo một kiệt tác cầu vồng đầy màu sắc với những mẹo thú vị và hữu ích này.

Cầu vồng thường xuất hiện trong nhiều câu chuyện thần thoại và bạn có thể kết hợp một số trong số chúng vào bản vẽ cầu vồng của mình! Ví dụ, truyền thuyết của người Ireland có những câu chuyện về những hũ vàng và yêu tinh ở cuối cầu vồng.

Truyền thuyết Bắc Âu cũng nói về cầu vồng, và đây chỉ là hai ý tưởng mà bạn có thể sử dụng để đưa bức ảnh này lên một tầm cao mới.

Bạn có thể nghĩ về bất kỳ câu chuyện hoặc truyền thuyết nổi tiếng nào khác liên quan đến cầu vồng không?

Một cách khác để làm cho bản phác thảo cầu vồng này thậm chí còn ấn tượng hơn nữa là thêm cài đặt nền cho nó. Cầu vồng có thể ở trên một ngọn núi đẹp hoặc một thung lũng sâu cho một vài ý tưởng.

Có rất nhiều vị trí khác nhau mà bạn cũng có thể sử dụng cho trang này. Nếu muốn có cảm hứng, bạn có thể tra cứu nhiều ảnh phong cảnh khác nhau trên mạng để lấy cảm hứng.

Bạn nghĩ mình muốn kết hợp cầu vồng này vào những loại cài đặt nào?

Cầu vồng này trông rất đẹp, nhưng cũng sẽ rất thú vị nếu biến nó thành một thứ khác. Ví dụ: bạn có thể tạo một nhân vật cầu vồng tuyệt đẹp.

Điều này có thể dễ dàng như thêm một khuôn mặt tươi cười vào cầu vồng và bạn cũng có thể thêm một phụ kiện như mũ. Bạn cũng có thể làm cho cầu vồng này giống như chiếc ghim trên áo khoác của ai đó.

Đây chỉ là một vài ý tưởng, nhưng có rất nhiều cách mà bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho thiết kế tuyệt đẹp này.

Cầu vồng nổi tiếng với màu sắc đẹp, vì vậy nó sẽ là một phần quan trọng trong bản vẽ cầu vồng này. Chúng có một thứ tự màu nhất định trong cuộc sống thực, nhưng bạn không cần phải tuân theo những thứ này!

Có đầy đủ dải màu để bạn chơi và bạn có thể sử dụng tất cả các mục yêu thích của mình. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng kết hợp các phương tiện nghệ thuật khác nhau. Bút màu và bút đánh dấu sẽ rất tuyệt vì chúng tạo ra màu sắc tuyệt vời đồng thời cho phép bạn thực hiện chính xác.

Bản vẽ cầu vồng của bạn đã hoàn tất!

Điều đó đưa bạn đến phần cuối hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ cầu vồng! Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có khoảng thời gian vui vẻ đầy màu sắc khi tạo ra cầu vồng tuyệt đẹp cùng với chúng tôi!

Bản vẽ này có thể trông phức tạp và phức tạp với tất cả các đường cong gần nhau, nhưng bằng cách chia nó thành các bước dễ quản lý hơn, nó có thể trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều!

Giờ đây, bạn có thể thực hiện bản vẽ này hơn nữa bằng cách thêm các yếu tố, chi tiết và hình nền thú vị của riêng bạn.

Có rất nhiều cách để bạn có thể sáng tạo với nó, vì vậy hãy vui vẻ với nó và xem điều gì sẽ xảy ra!

Khi bạn đã sẵn sàng tham gia nhiều thử thách vẽ hơn, chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn để bạn thưởng thức trên trang web của chúng tôi! Chúng tôi cũng thường xuyên thêm những cái mới, vì vậy hãy nhớ đăng ký thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!

Sau khi bản vẽ cầu vồng của bạn hoàn thành, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng thưởng thức! Chúng tôi nóng lòng muốn xem tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc của bạn!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *