Cách vẽ cá voi đơn giản – Hướng dẫn chi tiết với 7 bước cơ bản

DHB Design chia sẻ Cách vẽ cá voi đơn giản – Hướng dẫn chi tiết với 7 bước cơ bản, các bạn tham khảo thực hiện theo

Cá voi là một số loài động vật đáng kinh ngạc nhất trên hành tinh. Chúng chắc chắn nổi bật với kích thước khổng lồ và cá voi xanh thậm chí còn được vinh danh là loài động vật lớn nhất hành tinh.

Cá voi có nhiều loài và nhiều biến thể khác nhau, và chúng đã thu hút được trí tưởng tượng của những người đam mê động vật hoang dã biển trên khắp thế giới.

Những người khổng lồ nhẹ nhàng này thậm chí còn là một phần của nhiều thần thoại, truyền thuyết và những câu chuyện kinh điển trên khắp thế giới.

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con cá voi này sẽ giúp bạn có một con cá voi trong thời gian học cách vẽ một trong những sinh vật tuyệt vời này.

làm thế nào để vẽ một con cá voi trong 7 bước

Cách vẽ một con cá voi – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ cá voi bước 1

Để bắt đầu hướng dẫn vẽ cá voi này, chúng ta sẽ bắt đầu với một đường đơn giản sẽ tạo thành lưng của cá voi. Nó sẽ là một đường khá cong, như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.

Bạn có thể thấy trong các hình ảnh sau đây đường này sẽ khớp với phần còn lại của hình ảnh như thế nào.

Khi dòng đó được thực hiện, nó sẽ chuyển sang bước 2!

Bước 2 – Bây giờ, vẽ mặt và đuôi của cá voi

vẽ cá voi bước 2

Chúng ta sẽ bắt đầu xây dựng bản vẽ cá voi trong bước tiếp theo này. Sử dụng dòng từ bước 1, sử dụng một đường cong, tròn ở phía bên tay trái để tạo đầu cá voi.

Sau đó, ở phía bên tay phải, bạn có thể vẽ cái đuôi chẻ đôi của con cá voi.

Do góc mà cá voi sẽ ở, đuôi sẽ khá nhỏ so với phần còn lại của cơ thể, điều này sẽ cho thấy một số góc nhìn.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ bụng và chân chèo của cá voi

vẽ cá voi bước 3

Dựa trên những gì bạn đã vẽ ở các bước trước, bạn có thể sử dụng một đường cong khác có đầu nhọn gần bụng cá voi để tạo chân chèo cho nó.

Khi bạn đã vẽ xong chân chèo, bạn có thể vẽ một đường từ nó đến đuôi để tạo bụng cho bức vẽ cá voi của mình.

Trước khi chuyển sang bước tiếp theo, hãy nhớ vẽ một đường khác để tạo miệng lớn cho cá voi của bạn.

Bước 4 – Vẽ một con mắt và một cái chân chèo khác

vẽ cá voi bước 4

Trong phần hướng dẫn vẽ cá voi này, bạn có thể vẽ mắt cho cá voi. Cá voi có đôi mắt tương đối nhỏ so với phần còn lại của cơ thể.

Con mắt có thể được vẽ bằng một vòng tròn nhỏ có một chấm đen bên trong.

Khi đã tinh mắt, bạn có thể kết thúc bước này bằng cách vẽ thêm một cái chân chèo bên cạnh cái bạn đã vẽ trước đó.

Vì chân chèo thứ hai này ở xa hơn nên bạn có thể làm cho nó nhỏ hơn chân chèo thứ nhất một chút.

Bước 5 – Bắt đầu thêm một số chi tiết vào bản vẽ cá voi của bạn

vẽ cá voi bước 5

Chúng tôi sẽ bắt đầu thêm một số chi tiết cuối cùng trong vài bước tiếp theo của hướng dẫn này.

Đầu tiên, sử dụng hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn, bạn có thể vẽ một số đường mỏng vào khu vực bên dưới khuôn mặt và hướng xuống chân chèo.

Những đường nhỏ này sẽ làm cho khu vực này, được gọi là nếp gấp ở bụng, có vẻ ngoài nhăn nheo.

Tiếp theo, bạn có thể vẽ một số đường lên mặt và chân chèo để biết thêm chi tiết về chú cá voi của mình.

Bước 6 – Kết thúc bản vẽ với một số chi tiết cuối cùng

vẽ cá voi bước 6

Chúng ta gần như đang ở bước cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ một con cá voi này! Trước bước cuối cùng, chúng ta sẽ thêm một số chi tiết cuối cùng vào bản vẽ.

Đây là bước mà chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số chi tiết mà bạn có thể thêm vào, nhưng đó cũng là bước mà bạn thực sự có thể sáng tạo và thêm một số chi tiết của riêng mình!

Đối với bản vẽ của chúng tôi, chúng tôi đã thêm một số đường nhỏ, mảnh trên đuôi và thân của con cá voi để làm cho nó trông có kết cấu và nhăn nheo hơn.

Với những chi tiết được thêm vào, bây giờ bạn có thể nghĩ ra một số chi tiết của riêng mình để thêm vào! Bạn có nhiều lựa chọn để thực sự sáng tạo với nó!

Ví dụ: bạn có thể vẽ thêm một số sinh vật biển xung quanh cá voi, chẳng hạn như cá, san hô, rong biển hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ ra!

Có lẽ bạn có thể vẽ bề mặt đại dương phía trên con cá voi và có một chiếc thuyền đang chèo thuyền phía trên.

Đó sẽ là một cách tuyệt vời để minh họa kích thước của con cá voi của bạn. Những chi tiết bổ sung nào bạn có thể nghĩ ra để thêm vào bản vẽ cá voi của mình?

Bước 7 – Hoàn thành bản vẽ cá voi của bạn với một số màu sắc

vẽ cá voi bước 7

Điều đó đưa chúng ta đến bước cuối cùng của hướng dẫn này về cách vẽ một đám mây, và đối với bước này, bạn có thể thả lỏng và có rất nhiều niềm vui khi sáng tạo!

Chúng tôi đã chỉ cho bạn một trong nhiều cách khác nhau để bạn có thể tô màu cho bức vẽ cá voi của riêng mình, nhưng bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ màu nào bạn yêu thích!
Ngay cả khi bạn muốn một con cá voi thực tế hơn, chúng có rất nhiều loài và cách phối màu khác nhau

rằng bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để tô màu cho chú cá voi của mình. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm một số hình ảnh về cá voi thật trên internet để lấy cảm hứng!

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một hình ảnh phong cách hơn, bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc tuyệt vời nào mà bạn yêu thích để hoàn thiện chú cá voi của mình.

Khi bạn đã quyết định về màu sắc, điều duy nhất còn lại là chọn phương tiện nghệ thuật mà bạn lựa chọn.

Tôi sẽ sử dụng một số sơn màu nước để làm cho hình ảnh này trông mềm mại hơn, nhưng chắc chắn không có cách tô màu đúng hay sai! Bạn nên sử dụng bất kỳ phương tiện nghệ thuật nào bạn muốn để tạo ra một hình ảnh tuyệt vời.

5 mẹo để làm cho bản vẽ cá voi của bạn trở nên đẹp hơn!

Hãy tìm hiểu sâu khi chúng tôi chỉ cho bạn cách làm cho bức vẽ cá voi của bạn đẹp hơn nữa!

Cá voi là một trong nhiều sinh vật đại dương tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy. Bạn có thể thêm một số sinh vật này vào bản phác thảo cá voi này để làm cho nó đẹp hơn nữa!

Bạn có thể vẽ thêm một số con cá voi hoặc có thể thêm một số con cá mập, cá heo hoặc cá kình. Đây chỉ là một vài sinh vật đại dương mà bạn có thể thêm vào, nhưng bạn có thể thêm những sinh vật nào khác vào hình ảnh?

Thêm một số sinh vật biển là một cách để làm cho bức vẽ cá voi này đẹp hơn, nhưng bạn cũng có thể thêm nhiều nền hơn. Sự lựa chọn rõ ràng sẽ là bối cảnh biển, nhưng có nhiều cách để khiến nó trở nên thú vị.

Ví dụ, bạn có thể vẽ con cá voi gần đáy đại dương để bạn có thể đưa vào tất cả các loại chi tiết thú vị.

Chúng tôi đã tạo một biến thể hoạt hình của con vật này để vẽ cá voi, nhưng bạn có thể thay đổi phong cách nếu muốn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một số hình ảnh của một con cá voi thật để làm cho bản vẽ này chân thực hơn.

Sử dụng ảnh cá voi sẽ giúp bạn có được tỷ lệ vây, đuôi và các chi tiết khác. Có nhiều phong cách khác mà bạn có thể sử dụng cho chú cá voi này, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thỏa sức sáng tạo!

Một cách khác để làm cho bản phác thảo cá voi của bạn đẹp hơn nữa là sử dụng màu sắc một cách sáng tạo. Chúng tôi đã chỉ cho bạn một cách tô màu con cá voi này, nhưng có rất nhiều cách để tô màu!

Bạn có thể sử dụng màu sắc trung thực, nhưng bạn cũng nên thoải mái sử dụng bất kỳ màu sắc sáng tạo nào mà bạn thích để tạo sự khác biệt!

Màu sắc bạn chọn chỉ là một khía cạnh mà bạn có thể xem xét cho bản vẽ này. Các phương tiện nghệ thuật mà bạn sử dụng cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện sơn khác nhau với các loại cọ khác nhau hoặc có thể sử dụng một số phương tiện như bút màu và bút đánh dấu.

Bạn thực sự có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn có xung quanh và sẽ có một số cách thú vị để bạn có thể kết hợp chúng!

Bản vẽ cá voi của bạn đã hoàn thành!

Hy vọng rằng bạn đã có nhiều niềm vui khi làm việc với hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một con cá voi cùng với chúng tôi!

Chúng tôi mong muốn làm cho hướng dẫn này trở nên thú vị và dễ sử dụng, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi nhận ra rằng vẽ một con cá voi dễ hơn bạn nghĩ một khi bạn biết phải làm gì!

Bây giờ, tùy thuộc vào bạn để cho chúng tôi thấy bạn có thể làm gì với một số chi tiết, thành phần, màu sắc và phương tiện nghệ thuật bổ sung. Chúng tôi nóng lòng muốn xem những gì bạn nghĩ ra!

Chúng tôi có rất nhiều điều thú vị dành cho bạn trên trang web của chúng tôi, vì vậy hãy đảm bảo thường xuyên đăng ký trang web của chúng tôi để không bao giờ bỏ lỡ các hướng dẫn mới mà chúng tôi thường xuyên tải lên.

Cuối cùng, chúng tôi rất thích xem bức vẽ cá voi tuyệt vời của bạn, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng thưởng thức!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời