Hướng dẫn cách vẽ bánh sinh nhật chỉ trong 9 bước đơn giản

DHB Design Hướng dẫn cách vẽ bánh sinh nhật chỉ trong 9 bước đơn giản, các bạn tham khảo thực hiện theo

Không có gì thú vị bằng việc thổi nến và ăn bánh sinh nhật trong ngày sinh nhật của bạn. Đó là khoảnh khắc chúng ta luôn tận hưởng và mong đợi bất kể tuổi tác của chúng ta.

Hãy tưởng tượng bạn có thể thiết kế và tạo ra chiếc bánh sinh nhật độc đáo của riêng mình—điều đó sẽ rất thú vị!

Vẽ bánh sinh nhật là một khởi đầu tốt để bạn có thể hình dung ra chiếc bánh sinh nhật trong mơ của mình và viết nó ra giấy. Ai biết? Có lẽ bạn sẽ có thể thực sự nướng nó và làm cho nó trở nên sống động!

Cách vẽ một chiếc bánh sinh nhật

May mắn thay, chúng tôi đã tuyển chọn một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một chiếc bánh sinh nhật được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Với hướng dẫn toàn diện này, việc vẽ một chiếc bánh sinh nhật trở nên dễ dàng hơn. Mỗi bước được đi kèm với các hình minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan khi bạn làm theo hướng dẫn.

Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước này một cách dễ dàng.

Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước. Trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để cho trí tưởng tượng của bạn lang thang và giải phóng sự sáng tạo của bạn.

Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Cách vẽ bánh sinh nhật – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ bánh sinh nhật – Bước 1

Bắt đầu từ đầu tờ giấy của bạn, vẽ một hình giọt nước nhỏ để tạo ra ngọn lửa của ngọn nến. Sau đó, thêm một đường thẳng đứng ngắn ở dưới cùng của ngọn lửa. Sau đó, từ đầu bấc nến, vẽ một đường chéo có hình giọt nước ở phía dưới để tạo hiệu ứng sáp nến tan chảy.

Vẽ từ trên xuống dưới sẽ cho bạn đủ không gian để tùy chỉnh. Chẳng hạn, trong khi hướng dẫn này dành cho bánh sinh nhật 2 lớp, bạn có thể tạo bao nhiêu lớp bánh tùy thích—điều đó thật thú vị biết bao?!

Bước 2 – Vẽ sáp nến và ngọn lửa của nó

Vẽ bánh sinh nhật – Bước 2

Vẽ hai đường ngang song song từ đầu sáp nến nhỏ giọt. Sau đó, vẽ một đường ngang cong, không đều ở dưới cùng của ngọn nến. Điều này sẽ tạo ra ảo giác rằng ngọn nến được ép vào bánh, như một lẽ tự nhiên.

Bước 3 – Thêm các mẫu trên nến

Vẽ bánh sinh nhật – Bước 3

Bây giờ, đã đến lúc thêm hoa văn và họa tiết cho ngọn nến. Bạn có thể dễ dàng có được một ngọn nến trông chân thực và sáng tạo bằng cách vẽ các đường chéo song song trên ngọn nến

Nến bánh sinh nhật có nhiều hình dạng và kiểu dáng. Vì vậy, bạn có thể chọn làm theo mẫu trong hình minh họa này hoặc tùy chỉnh hình thức của nến theo cách bạn muốn.

Bước 4 – Vẽ lớp kem phủ trên bánh

Vẽ bánh sinh nhật – Bước 4

Ở dưới cùng của ngọn nến, vẽ một hình bầu dục nằm ngang, như trong hình minh họa. Điểm cuối của ngọn nến phải được đặt ở giữa hình bầu dục. Sau đó, ở dưới cùng của hình bầu dục, tạo hiệu ứng sương nhỏ giọt bằng cách vẽ một đường cong liên tục với nhiều kích cỡ khác nhau.

Đừng nhấn mạnh vào tính đồng nhất của các đường cong trong hiệu ứng nhỏ giọt. Trên thực tế, nó càng không đồng đều thì trông càng giống thật.

Bước 5 – Tiếp theo, Thêm lớp trên cùng của bánh

Vẽ bánh sinh nhật – Bước 5

Bây giờ bạn đã vẽ lớp phủ sương, đã đến lúc vẽ lớp bánh trên cùng. Vẽ hai đường chéo ngắn ở hai đầu của lớp phủ sương và nối chúng lại với nhau bằng một đường cong nằm ngang.

Bước 6 – Vẽ một Frosting khác

Vẽ bánh sinh nhật – Bước 6

Ngay bên dưới lớp bánh đầu tiên, vẽ một hiệu ứng nhỏ giọt khác. Tuy nhiên, lần này, lớp sương nhỏ giọt phải nhỏ hơn một chút so với lớp ở trên cùng.

Bước 7 – Sau đó, thêm lớp dưới cùng của bánh

Vẽ bánh sinh nhật – Bước 7

Bên dưới lớp kem nhỏ giọt thứ hai, vẽ một lớp bánh khác tương tự như bước thứ năm. Một lần nữa, lớp bánh thứ hai nên nhỏ hơn một chút so với lớp trên cùng.

Bước 8 – Vẽ cái đĩa bên dưới chiếc bánh

Vẽ bánh sinh nhật – Bước 8

Ở dưới cùng của đế bánh sinh nhật, vẽ một hình bầu dục nằm ngang khác để tạo đĩa bánh. Khi được vẽ chính xác, nó sẽ trông giống như chiếc bánh sinh nhật được đặt trên đĩa.

Hãy nhớ rằng phần phía sau của đĩa không được nhìn thấy vì chính chiếc bánh đang che nó.

Bước 9 – Thêm Sprinkles lên trên

Vẽ bánh sinh nhật – Bước 9

Một chiếc bánh sinh nhật sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một chút rắc đầy màu sắc bên trên. Vì vậy, tất nhiên, chúng tôi sẽ thêm rắc lên trên chiếc bánh sinh nhật của mình để hoàn thiện vẻ ngoài! Và tất nhiên, bạn có thể rắc nhiều hay ít tùy thích!

Bạn có biết rằng rắc có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau không? Loại rắc mà bạn nhìn thấy trong hình minh họa này được gọi là jimmies, là những sợi đường nhỏ có hình que ngắn.

Ngoài ra còn có các rắc ở dạng hình cầu, hình tròn phẳng và tinh thể. Đừng ngần ngại vẽ bất kỳ loại rắc nào bạn thích!

Đến đây, bạn có thể thấy chiếc bánh sinh nhật đã gần hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một vệt nhiều màu sắc để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Vẽ Bánh Sinh Nhật – 9 Bước

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất—tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật cũng như khả năng pha trộn và kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.

Đừng quên phân biệt màu sắc của rắc với lớp phủ để làm cho nó nổi bật. Bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều màu cho phần rắc và phủ sương để làm cho tác phẩm nghệ thuật của bạn rực rỡ hơn!

Bánh sinh nhật có nhiều hình dạng, màu sắc và hương vị. Điều này mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để tạo kiểu và thiết kế bản vẽ bánh sinh nhật của bạn. Tuỳ bạn! Hãy nhớ rằng, trí tưởng tượng của bạn là vô tận—hãy tận dụng nó bằng mọi cách!

4 cách khác để làm cho hình vẽ bánh sinh nhật của bạn trở nên độc đáo

Kỷ niệm ngày đặc biệt này với những lời khuyên về cách làm cho chiếc bánh sinh nhật của bạn trông thật tuyệt vời!

Khi thưởng thức bánh sinh nhật, thường sẽ có nhiều đồ ăn, thức uống và đồ trang trí khác đi kèm. Đây sẽ là hoàn hảo để thêm vào bản vẽ bánh sinh nhật của bạn!

Chúng có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ bánh nướng nhỏ và bát kẹo cho đến bóng bay, biểu ngữ và hoa giấy. Đây là tất cả về việc tạo ra cảnh sinh nhật của riêng bạn!
Bạn chắc chắn nên thêm mọi thứ bạn muốn xem tại một bữa tiệc thực sự để chúng tôi có thể biết bữa tiệc do bạn lên kế hoạch sẽ như thế nào!

Một cách khác để làm cho bản vẽ bánh sinh nhật này trở nên độc đáo hơn là thêm một số yếu tố phụ để tạo cảnh. Chẳng hạn, bạn có thể vẽ một lát cắt ra khỏi nó.

Điều này sẽ cho thấy rằng ai đó đã thưởng thức nó, nhưng nó cũng sẽ cho bạn cơ hội để xem bên trong chiếc bánh trông như thế nào. Bạn nghĩ chiếc bánh này sẽ có những loại nhân và lớp nào?

Nếu bạn cảm thấy sáng tạo và tham vọng hơn, bạn cũng có thể thêm một số người vào cảnh này mà chúng tôi đang tạo. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để thực sự xây dựng một bữa tiệc xung quanh bản phác thảo bánh sinh nhật này.

Nếu bạn định làm điều này, bạn có thể sử dụng một số gia đình và bạn bè của mình để làm cơ sở cho các nhân vật. Chúng không cần phải siêu thực và bạn có thể miêu tả chúng theo phong cách hoạt hình.

Bạn sẽ mời ai đến bữa tiệc sinh nhật đặc biệt này?

Khi bạn nắm rõ thiết kế của bản vẽ bánh sinh nhật này, bạn cũng có thể thay đổi kiểu dáng của chiếc bánh.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm nhiều lớp hơn, thêm các lớp kem khác nhau hoặc bằng cách đặt các lớp phủ khác nhau lên trên.

Chúng có thể bao gồm trái cây hoặc kẹo hoặc thậm chí là một số ngọn nến điên rồ! Bạn có cơ hội tuyệt vời để thiết kế chiếc bánh sinh nhật mà bạn hằng mơ ước tại đây.

Bạn sẽ chọn loại chủ đề nào cho chiếc bánh này? Chúng tôi rất muốn xem bạn quyết định kết thúc nó như thế nào!

Bản vẽ bánh sinh nhật của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một chiếc bánh sinh nhật. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một chiếc bánh sinh nhật cùng với các tính năng phức tạp và chi tiết phức tạp của nó một cách nhanh chóng.

Và phần thú vị nhất là bạn có thể tùy chỉnh hương vị của nó và chơi với nhiều màu sắc khác nhau tùy thích! Trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử sử dụng các công cụ tô màu khác nhau?

Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân—bạn nên như vậy!

Hoàn thành bản vẽ bánh sinh nhật này chắc chắn là mãn nguyện. Đảm bảo thể hiện tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời!

Chúng tôi nóng lòng muốn xem bản vẽ bánh sinh nhật đầy màu sắc của bạn!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời