Người tuổi Ngọ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà cho tuổi Ngọ

DHB Design mời các bạn tham khảo bài viết: Người tuổi Ngọ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà cho tuổi Ngọ, ngoài ra có thể xác định hướng bếp, bàn thờ, giường ngủ theo phong thuỷ.

Hướng nhà phong thủy đem đến may mắn cho người tuổi Ngọ

Việc xây nhà là việc trọng đại của đời người, do vậy mỗi gia chủ đều đặt rất nhiều tâm tư, tâm huyết vào căn nhà của mình. Để căn nhà luôn thoáng đãng, ấm cúng và vượng khí, thu hút nhiều may mắn thì yếu tố phong thủy rất được quan tâm. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số hướng nhà hợp tuổi Ngọ và cách hóa giải khi hướng nhà của bạn không phù hợp với tuổi Ngọ.

Những thông tin chung về người tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ tức là cầm tinh con ngựa, là con giáp thứ 7 trong tổng số 12 con giáp. Theo phong thủy và quan niệm phương Đông, người tuổi Ngọ thường có tính cách hào phóng, phóng khoáng, luôn lạc quan, vui vẻ trong mọi hoàn cảnh, có tinh thần dũng cảm, không ngại khó ngại khổ để tiến về phía trước. Những người cầm tinh con ngựa thường sở hữu tính cách ưa sự sôi động, thích thăm thú đi đây đi đó. 

Người tuổi Ngọ thường sinh vào các năm sau: 

 • Giáp Ngọ 

Quẻ mệnh: Cung Khảm (Thủy), Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành: Kim – Sa Trung Kim

 • Bính Ngọ 

Quẻ mệnh: Cung Đoài (Kim), Tây Tứ Mệnh.

Ngũ hành: Thủy – Thiên Hà Thủy

 • Mậu Ngọ 

Quẻ mệnh: Cung Tốn (Mộc), Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành: Hỏa – Thiên Thượng Hỏa

 • Canh Ngọ 

Quẻ mệnh: Cung Khảm (Thủy), Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành: Thổ – Lộ Bàng Thổ

 • Nhâm Ngọ 

Quẻ mệnh: Cung Tốn (Mộc), Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành: Mộc – Dương liễu mộc

Tại sao nên làm nhà có hướng hợp phong thủy?

Vậy tại sao lại nên làm nhà theo hướng phong thủy hợp với tuổi của gia chủ? Mỗi năm sinh/con giáp sẽ có một quẻ mệnh và thuộc các hành khác nhau, tương sinh, tương hợp, tương khắc với các hành khác trong trời đất. Việc xây nhà, mua đất theo hướng phong thủy hợp với tuổi mệnh của gia chủ sẽ giúp thu hút may mắn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống đề với gia chủ và người thân, giúp cho gia đình êm ấm, công việc ổn định, sức khỏe dồi dào, tiền bạc công danh ngày càng vượng khí. Đồng thời lựa chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp đẩy lùi những điều không may mắn, góp phần hóa giải được những điều không tốt của vị trí nhà ở hay những điều chưa tốt trong số mệnh của gia chủ.

Người tuổi Ngọ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà cho tuổi Ngọ
Người tuổi Ngọ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà cho tuổi Ngọ

Hướng nhà phong thủy tùy thuộc theo năm sinh cung mệnh của mỗi người thì sẽ tốt hoặc xấu, phù hợp hoặc không phù hợp. Theo quan niệm phong thủy phương Đông, có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Hướng nhà tốt là hướng phù hợp với mệnh của gia chủ, làm nhà theo hướng này sẽ thu hút may mắn và đẩy lùi xui xẻo. Có 4 hướng tốt với 4 ý nghĩa khác nhau:

 • Sinh Khí: hướng nhà này giúp thu hút tiền tài, sự nghiệp, danh tiếng. 
 • Thiên Y: hướng này tốt cho sức khỏe, tuổi thọ. 
 • Diên Niên: giúp củng cố các mối quan hệ tình cảm, gia đình. 
 • Phục Vị: mang lại may mắn trong cuộc sống. 

Hướng xấu là những xung khắc với tuổi của gia chủ, có thể đem đến những điều kém may mắn cho gia đình gia chủ. Có 4 hướng nhà được xem là xấu như sau:

 • Họa Hại: thường mang đến những điều xui xẻo, thị phi.
 • Ngũ Quỷ: ảnh hưởng xấu đến công việc, sự nghiệp. 
 • Lục Sát: ảnh hưởng xấu đến tình cảm gia đình, tình yêu.
 • Tuyệt Mệnh: ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tình duyên.

Gợi ý hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ

Dành cho người tuổi Nhâm Ngọ

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ hợp với các hướng nhà sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) hoặc hướng Tây (Phục Vị). 

Các hướng nhà xấu, không hợp phong thủy với người tuổi Nhâm Ngọ: hướng Bắc (Họa Hại), hướng Đông Nam (Lục Sát), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Tuyệt Mệnh).

Dành cho người tuổi Giáp Ngọ

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ hợp với các hướng nhà sau: Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí). 

Các hướng nhà xấu, không hợp phong thủy với người tuổi Giáp Ngọ: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại). 

Dành cho người tuổi Bính Ngọ

Gia chủ tuổi Bính Ngọ hợp với các hướng nhà sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y) hoặc hướng Đông Bắc (Diên Niên). 

Các hướng nhà xấu, không hợp phong thủy với người tuổi Bính Ngọ: Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh). 

Dành cho người tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ hợp với các hướng nhà sau: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Các hướng nhà xấu, không hợp phong thủy với người tuổi Mậu Ngọ: hướng Tây Bắc (Họa Hại), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

Dành cho người tuổi Canh Ngọ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ hợp với các hướng nhà sau: hướng Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y), hướng Đông Nam (Sinh Khí).

Các hướng nhà xấu, không hợp phong thủy với người tuổi Canh Ngọ: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại),  Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc gia chủ không lựa chọn được hướng nhà phù hợp với cung mệnh của bản thân theo phong thủy. Do vậy, bạn có thể áp dụng một số cách khác nhau để hóa giải những điều không tốt theo quan niệm phong thủy như sau:

 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tượng của các vị thần, tượng phật, tượng chúa,…
 • Sử dụng các loại gỗ phong thủy, đá phong thủy.
 • Sắp xếp nội thất trong nhà và các căn phòng quay cửa về các hướng tốt và dựa lưng vào các hướng xấu.
 • Sử dụng nội thất có màu sắc, chất liệu,… phù hợp với cung mệnh của gia chủ.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã thu thập được về hướng nhà phong thủy tốt, thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Ngọ. Chúng tôi mong rằng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích từ kênh thông tin của chúng tôi.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời