Tứ Hành Xung Tuổi Mùi Và Cách Hoá Giải

Dhbdesign.vn tổng hợp bài viết Những điều bạn nên biết về tứ hành xung tuổi Mùi, và hướng dẫn cách hoá giải nhóm tư hành xung này, các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Tứ hành xung là gì?

Trong thiên can địa chi, “Tứ hành xung”” được hiểu theo nghĩa đen chính là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau trong mối quan hệ được gộp lại vào 1 nhóm. Trong nhóm tổ hợp này sẽ có tổng hợp sự đối lập, trái ngược nhau về bản mệnh, phong cách sống, tính cách, cách làm việc

Trong 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp có xung khắc với nhau được chia ra mà mỗi nhóm bao gồm 4 con giáp, cụ thể như sau:

Nhóm 1 gồm có: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Nhóm 2 gồm có:  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nhóm 3 gồm có: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

tứ hành xung tuổi mùi
tứ hành xung tuổi mùi – Nhóm tứ hanh xung thìn tuất sửu mùi

Hiểu rõ về tứ hành xung tuổi Mùi

Tuổi Mùi là gì?

Mùi là một trong số 12 chi thuộc nhánh Địa Chi và thường được xem là địa chi thứ tám. Ở trước Mùi là Ngọ còn ở sau nó là Thân. Theo lịch của nhà nông, tháng Mùi chính là tháng sáu âm lịch. Về mặt thời gian, giờ Thân tương đương với khoảng thời gian từ 13 giờ chiều đến 15 giờ chiều trong 24 giờ mỗi ngày. Về mặt phương hướng, Thân tượng trưng cho hướng Nam Tây Nam.

Theo thuyết ngũ hành, Mùi ứng với nguyên tố Thổ còn về mặt Âm – Dương thì Mùi ứng với Âm. Trong văn hóa của người Á Đông, Mùi mang trong mình ý nghĩa của mùi vị thêm phồn hoa thịnh vượng, được xem và ám chỉ trạng thái mà những trái ngọt của các loại thực vật đã chín và phát ra mùi vị đặc trưng của nó tại những nơi thuộc vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới

Tứ hành xung tuổi Mùi là gì?

Tứ hành xung tuổi Mùi là một nhóm có 4 con giáp bao gồm: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, thế nhưng bên cạnh đó nhóm này còn được đặt cho một cái tên đó là nhóm tứ hành xung tứ khố.

Cả 4 con giáp Thìn – Tuất – Sửu – Mùi đều là những con giáp thuộc mệnh Thổ, những con giáp này đều là đại diện cho đất đai, nhà cửa, chúng đều mang trong mình lòng bao dung sâu sắc và yêu thích sự ổn định bền vững, tích và giữ kĩ càng trong “khố”.

Những người tuổi Thìn có khả năng thích nghi cao và cực nhanh với tất cả những hoàn cảnh hoặc điều kiện sống, có thể nói rằng những người này có thể biến hóa trong hầu hết mọi trường hợp.

Người mang tuổi Tuất lại là những người sống với lối suy nghĩ háo thắng nên rất có máu kinh doanh và đặc biệt là sống thiên nhiều về tình cảm gia đình của chính mình. Đối với tuổi Sửu, mặc dù khá là cộc cằn nhưng ngược lại, họ có tình tình hiền lành, bao dung và luôn cố gắng hết mình để làm tròn chữ Hiếu cho cha mẹ.

Với Mùi, những người tuổi này có bản tính lầm lì nhưng ngoan cường, họ là những người sống khá bao dung và nhân hậu với những người xung quanh mình.

Mặc dù theo như cách hiểu thông thường thì tứ hành xung là một nhóm những con giáp có quan hệ xung khắc cực đoan với nhau nhưng nhóm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi lại là nhóm tứ hành xung lành tính nhất và những con giáp trong nhóm này có khả năng hòa hợp và hỗ trợ nhau khá tốt.

tứ hành xung tuổi mùi
tứ hành xung tuổi mùi – thìn tuất sửu mùi

Thế nhưng vẫn có 2 cặp con giáp xung khắc đối lập với nhau đó là Sửu – Mùi và Thìn – Tuất

Giải mã cặp xung khắc Sửu – Mùi

Như đã nói ở trên, 2 con giáp Sửu và Mùi là cặp đôi xung khắc với nhau mặc dù cùng chung mệnh thổ và điều này thể hiện rất rõ ràng thông qua tính cách của những người mang 2 tuổi này.

Tuy cả hai đều là những người mang trong mình chí tiến thủ lớn cùng với tham vọng và ý chí sẵn sàng chấp nhận và đượng đầu với mọi thử thách để có thể chạm tới thành công nhưng có những sự khác biệt giữa hai tuổi này khiến cho chúng trở thành nguyên nhân gây ra xung đột mỗi khi hợp tác với nhau

Hầu hết những người mang tuổi Sửu có tính cách thẳng thắn và không ưa sự vòng vo phức tạp, bên cạnh đó trong suy nghĩ của mình họ còn cho rằng tình yêu là điều vô nghĩa và sẽ khiến cho thời gian trở nên phung phí. Tuy nhiên, những người tuổi này biểu lộ ra là những con người khá là lầm lì và luôn tìm cho minh một lối đi riêng trong công việc và những hoạt động khác trong cuộc sống.

Ngược lại với Sửu, người tuổi Mùi lại sống thiên nhiều về mặt tình cảm nên họ không muốn mình phải đơn thân độc mã trong hành trình cuộc sống mà luôn tìm kiếm sự sẻ chia và giúp đỡ từ những người bên cạnh.

Bởi vậy nên ta có thể thể được sự khác biệt rõ ràng từ trong tư tưởng sống và cách làm việc của cả hai đã khiến cho việc hợp tác của hai người tuổi Mùi – Sửu gặp nhiều vấn đề khi mà Mùi càng muốn tìm kiếm sự hợp tác từ Sửu thì Sửu lại càng cảm thấy khó chịu và muốn làm việc một mình.

Và nếu như không có những biện pháp nhất định thì khả năng cao những xung đột và những cuộc cãi vã sẽ xuất hiện giữa cả hai.

Biện pháp nhằm hòa giải xung khắc Sửu – Mùi

Như đã đề cập, bởi vì tính cách và lối làm việc có nhiều điểm khác biệt với nhau thế nên dẫn tới việc xuất hiện những sự đối lập và xung khắc nhau trong mối quan hệ của hai người tuổi Sửu và Mùi.

Theo ngũ hành, cả hai đều mang mệnh Thổ, thế nên khi hai tính Thổ hợp lại với nhau sẽ khiến cho tình trạng đó trở nên nặng nề hơn. Bởi vậy nên lúc này ta sẽ cần tính Kim nằm ở giữa nhằm trung gian hòa giải được phần nào những khúc mắc của cả hai.

Trong một gia đình, nếu như bố mẹ mang tuổi Mùi và Sửu thì con sinh ra nên mang tuổi con giáp có mệnh Kim nhằm giữ hòa khí cho gia đình. Trong hợp tác làm việc, nên tìm một người thứ ba mang mệnh Kim nằm giữa mối quan hệ hợp tác làm ăn giữa hai người tuổi Mùi và Sửu nhằm lắng nghe và giải quết những xung đột phát sinh của cả hai

>> Tham khảo thêm bài viết:  Tứ hành xung tuổi sửu

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời