1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

DHB Design có tổng hợp các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023, các bạn tham khảo chi tiết các mẫu bài viết của chúng tôi.

Giải mã sức hút phong thủy, biểu tượng của mẫu tranh thuận buồm xuôi gió.

DHB Design giới thiệu tới các bạn những bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp và tài lộc nhất 2023. Các bạn tham khảo chi tiết các mẫu và giá, tranh được vẽ bởi đội ngũ hoạ sĩ giầu kinh nghiệm.

Tất cả thông tin bài viết, hình ảnh được chúng tôi tổng hợp từ nguồn bài viết: https://hoihoasivietnam.com/tranh-thuan-buom-xuoi-gio/

Danh mục bài viết

Tranh thuận buồm xuôi gió là gì?

“Tranh thuận buồm xuôi gió” là một thành ngữ trong tiếng Việt, có nghĩa là tận dụng điều kiện thuận lợi hoặc những sự kiện đang diễn ra theo hướng tốt để đạt được mục tiêu hoặc thành công một cách dễ dàng.

Thành ngữ này bắt nguồn từ hình ảnh một chiếc thuyền với buồm được đặt trong vị trí phù hợp để tận dụng sức gió từ hướng đang thổi mạnh, giúp chiếc thuyền di chuyển nhanh chóng và dễ dàng.

Ví dụ, trong một dự án kinh doanh, nếu bạn nhận thấy rằng một công nghệ mới đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng, bạn có thể áp dụng công nghệ này vào dự án của mình để thuận lợi cho việc tiếp cận khách hàng và đạt được thành công nhanh chóng. Trong trường hợp này, bạn đang “tranh thuận buồm xuôi gió” bằng cách tận dụng xu hướng hiện tại để đạt được mục tiêu của mình.

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” đã trở thành một tác phẩm được ưa chuộng để treo trong phòng khách không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn với ý nghĩa sâu sắc về may mắn và phong thủy tài lộc. Hãy cùng tranhnamdinh.vn khám phá cách trang trí tranh này để hiểu rõ hơn về thông điệp mà nó mang lại.

Ý nghĩa của bức tranh:

Bức tranh thể hiện hình ảnh một con thuyền buồm nhẹ nhàng trên mặt nước tiến về phía trước, tượng trưng cho sự thuận lợi và phát triển. Sự căng buồm của thuyền mang theo ý nghĩa thu hút tài lộc, mang lộc vào nhà và đem lại điều may mắn. Vì vậy, bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” không chỉ có giá trị trang trí mà còn chứa đựng ý muốn cầu mong may mắn và sự hòa hợp với phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, hình ảnh thuyền buồm tượng trưng cho thành công trong kinh doanh và bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” là biểu tượng mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi và mọi kinh doanh đều đạt được thành công.

Sự phổ biến của bức tranh này:

Do tính chất mang lại nhiều lợi ích và ý nghĩa tích cực, bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc trang trí không gian sống và làm việc. Cả gia đình và doanh nghiệp đều ưa chuộng sử dụng bức tranh này để tạo ra không gian thăng hoa và may mắn.

Ngày trước, thương nhân Trung Quốc thường lựa chọn hình ảnh thuyền buồm làm biểu tượng logo do nó mang ý nghĩa về sự giao dịch tốt và lợi nhuận cao, tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh. Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” tiếp nối tinh thần này và đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nhân với mong muốn thuận lợi và thành công trong mọi lĩnh vực.

Tranh thuận buồm xuôi gió mang những ý nghĩa gì? 

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

Hình ảnh con thuyền no căng gió cùng với cánh buồm căng tròn cho thấy sự thuận lợi, suôn sẻ và thành công của chuyến đi xa. Có gió, có sóng, cánh buồm và thân thuyền chắc chắn, kiên cố, con thuyền sẽ sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy để tiến về phía trước. 

44b4ef8384a3215c205ba594b0acb8e1 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

 • Thuận – Xuôi: cùng hướng, cùng chiều với nhau. Cho thấy sự thuận lợi, suôn sẻ, liền mạch.
 • Buồm – Gió: mối quan hệ tương trợ, mật thiết, không thể tách rời. Buồm cần gió làm đòn bẩy đẩy thuyền tiến lên phía trước.

Bức tranh thuận buồm xuôi gió là sự phối hợp ăn ý giữa các vật thể với nhau tạo nên một chỉnh thể thống nhất, hoàn chỉnh đem lại sự thành công và êm đẹp.

Vì thế, khi lựa chọn treo tranh thuận buồm xuôi gió chủ nhân sẽ nhận được những may mắn, thuận lợi và sự thành công, luôn đạt được những kết quả tốt đẹp.

Bức tranh cũng giúp gia tăng tài lộc, vượng khí cho gia chủ với hình ảnh nước biển đại diện cho tiền tài luôn đong đầy. Hình ảnh bầu trời, ánh sáng mặt trời với dụng ý mở ra một tương lai tươi sáng, tốt đẹp cùng những ánh hào quang của cuộc đời.

495471f8a4224adef149641d7eef338d 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Treo tranh thuận buồm xuôi gió sẽ giúp mang may mắn, thuận lợi và tài lộc đong đầy đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Với những người làm kinh doanh thì tranh sẽ có ý nghĩa giúp công việc suôn sẻ, buôn may bán đắt. Đối với những người làm ăn xa treo bức tranh này cũng với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, suôn sẻ, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt.

500 mau tranh thuan buom xuoi gio dep hut tai loc nhat 2023 19618 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Mang ý nghĩa thuận lợi, may mắn và tiến đến thành công nên tranh thuận buồm xuôi gió rất được ưa chuộng

Tranh thuận buồm xuôi gió là 1 trong những dòng tranh phong thủy bán chạy nhất bây giờ.

Đây là 1 mẫu tranh sở hữu đa dạng ý nghĩa tốt được phổ biến người ưa chuộng.

Vậy bạn sở hữu biết ý nghĩa của bức tranh thuận buồm xuôi gió là gì không ? Tranh thuận buồm xuôi gió có loại nào? Hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hết nhé!

Xuất hiện từ lâu trong văn hóa phương Đông, hình ảnh thuận buồm xuôi gió sở hữu trong mình đa dạng ý nghĩa tích cực về cả tư tưởng, đời sống văn hóa lẫn phong thủy. Việc biết cách tận dụng và khiến làm nổi bật những ý nghĩa này sẽ giúp món quà thêm phần ấn tượng hơn. 

44b4ef8384a3215c205ba594b0acb8e1 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Ý nghĩa nổi bật trong văn hóa: 

Xưa kia, lúc những khoa học tiên tiến còn chưa thành lập, việc làm ăn, vận tải hàng hóa từ khu vực này tới khu vực khác cốt yếu được tổ chức bằng trục đường thủy, trên biển hoặc các con sông, bởi thế nguyên tố thời tiết là cực kỳ cần thiết.

5abaeca0408b672baca3d07dae208414 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Tranh Thuận buồm xuôi gió sở hữu hình ảnh chủ đạo là những con thuyền căng buồm ra khơi như lời chúc về sự thành công, tiện dụng. Đặc biệt, gắn liền sở hữu văn hóa phương Đông, ý nghĩ bức tranh thuận buồm xuôi gió cũng sở hữu thể hiểu như 1 lời chúc thuận tiện vượt qua lúc vướng mắc, thử thách.

Ý nghĩa quan trọng của tranh về phong thủy

Với ý nghĩa rất quan trọng trong văn hóa, vậy còn ý nghĩa về phong thủy thì sao? Bức tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Trong phong thủy, thuyền buồm được xem là tượng trưng của kinh doanh bởi kinh doanh nhờ thuyền buồm mà đem lại các cuộc đàm phán làm ăn dễ dàng. Việc sử dụng tranh Thuận buồm xuôi gió trong những văn phòng, tranh treo ở phòng khách, phòng làm cho việc sẽ kích hoạt sự dễ dàng trong kinh doanh, giúp đơn vị lớn mạnh, luôn hướng về phía trước.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió

Người xưa đã với câu “Sơn quản nhân đinh, Quỷ quản tài” mang hàm ý đề cập Thủy là nơi khơi dậy những vận nguồn tài lộc của gia đình, mang lại rất nhiều tài lộc cho gia chủ.

Việc treo tranh thuận buồm xuôi gió mà thuộc hành Thủy trong nhà nghĩa là sẽ mang đến vận may, tài lộc cho gia đình mình, với những gia đình có người đi làm cho ăn xa nhà, tranh Thuận buồm xuôi gió với ý nghĩa mang lại vận may sẽ là một vật phẩm phong thủy giúp cầu bình an, giảm thiểu điều ko may cho người đi xa rất linh ứng.

Vì sao doanh nhân lựa chọn tranh thuận buồm xuôi gió

Doanh nhân thường lựa chọn tranh thuận buồm xuôi gió vì một số lý do sau:

Tận dụng cơ hội: Khi có một xu hướng tích cực hoặc một sự kiện thuận lợi đang diễn ra, doanh nhân nhận thấy rằng nắm bắt và tận dụng cơ hội này có thể đem lại lợi ích lớn. Bằng cách áp dụng các chiến lược và thay đổi hướng đi của doanh nghiệp để phù hợp với xu hướng đó, doanh nhân có thể tạo ra sự nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc đạt được thành công.

Tiết kiệm thời gian và tài nguyên: Khi doanh nhân lựa chọn tranh thuận buồm xuôi gió, họ không phải đối mặt với các rào cản hoặc trở ngại lớn. Thay vào đó, họ tận dụng những điều kiện đã có sẵn và sẵn lòng thực hiện những thay đổi nhỏ để tận dụng tốt hơn những cơ hội có sẵn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên so với việc phải đối mặt với những khó khăn lớn hơn trong việc thay đổi hoặc tạo ra một cơ hội mới.

Tăng khả năng thành công: Khi sử dụng chiến lược tranh thuận buồm xuôi gió, doanh nhân tạo ra một môi trường thuận lợi để phát triển và thành công. Bằng cách tận dụng những điều kiện đã có sẵn, họ có thể xây dựng trên những yếu tố tích cực hiện có và tận dụng những nguồn lực và quyền lực có sẵn để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Cần lưu ý rằng tranh thuận buồm xuôi gió không phải lúc nào cũng là chiến lược tốt nhất. Trong một số trường hợp, có thể cần thay đổi hướng đi, thích ứng với những thay đổi và chịu khó vượt qua những khó khăn để đạt được thành công dài hạn.

Tranh thuận buồm xuôi gió nên treo ở đâu?

Là một vật phẩm phong thủy, cách treo tranh Thuận buồm xuôi gió sẽ có tác động rất to lớn đến những vận khí năng lượng trong nhà, văn phòng, vì thế việc đặt tranh đúng vị trí là vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách treo tranh mạ vàng thuận buồm xuôi gió để những bác tham khảo:

 • Treo tranh Thuận buồm xuôi gió ở vị trí sao cho mũi thuyền hướng vào nhà với hàm ý định hướng cho tài lộc chảy vào gia đạo
 • nếu như gia chủ đang khiến cho việc tại những cơ quan nhà nước hoặc là người mang chức vụ quan yếu trong người thì nên đặt tranh theo hướng Bắc để giúp tuyến phố quan lộ hanh hao thông
 • nếu như gia chủ tự buôn bán hoặc khiến việc trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán thì nên treo tranh theo hướng Đông để lôi kéo vận khí, may mắn
 • những hướng Đông – Nam, Đông Bắc hay Tây Bắc cũng rất phù hợp để treo tranh vì sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, trí óc thông suốt, làm cho việc hiệu quả, kiếm được rộng rãi tiền.

ko nên treo tranh tại những vị trí sau:

 • Tranh thuận buồm xuôi gió kỵ sở hữu hướng Nam (hướng thuộc hành Hỏa), sẽ gây bất lợi cho các con phố công danh và sự nghiệp của gia chủ.
 • ko nên treo tranh trong phòng ngủ, trước phòng ngự sinh vì sẽ có ảnh hưởng không phải chăng tới vận mệnh và sức khỏe của gia đình.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với những tuổi nào?

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi: Tý, Hợi, Dần, Mão, Dậu, Thân.

Đầu tiên, tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy trong phong thủy. Địa chi ngũ hành – Tức là tuổi của mỗi người được phân chia theo luật ngũ hành:

 • Hành Thủy: Tý, Hợi
 • Hành Mộc: Dần, Mão
 • Hành Kim: Dậu, Thân
 • Hành Hỏa: Tỵ, Ngọ
 • Hành Thổ: Thìn, Mùi, Tuất, Sửu

Quan hệ mệnh hành Thủy với các hành khác trong ngũ hành:

 • Tương hợp: Thủy – Thủy hợp nhau.
 • Tương sinh xuất: Thủy sinh Mộc – tức là nước nuôi to cây. Nên tranh thuyền buồm sẽ tương sinh phải chăng nhất cho mệnh Mộc.
 • Tương sinh nhập: Kim sinh Thủy – Tức chủ sở hữu mệnh Kim vẫn sẽ hợp treo tranh thuyền buồm. Bên cạnh đó Kim hao Thủy lợi. Tức bức tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió vẫn hợp mệnh Kim nhưng khiến cho tổn hao mệnh Kim.

Kết luận: Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió hợp có tuổi nào?

 • Hợp nhất: Tuổi con Dần, Mão (thuộc hành Mộc)
 • Tương hợp: Tuổi con Tý Hợi (thuộc hành Thủy)
 • Hợp ít với: Tuổi con Dậu, Thân (thuộc hành Kim)

Một số Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió bạn nên treo: 

Tranh 3D “Thuận buồm xuôi gió”:

Dòng tranh phong thủy khổ lớn với giá cả phải chăng.

Bức tranh 3D “Thuận buồm xuôi gió” mang đến ấn tượng mạnh mẽ và làm thay đổi không gian sống của bạn. Kích thước lớn của tranh đem đến sự sang trọng và tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian phòng.

Những mẫu tranh 3D thuận buồm xuôi gió khổ lớn hấp dẫn hơn so với các tranh treo tường thông thường. Chất lượng in ấn hiện đại của chúng đảm bảo độ sắc nét và chân thực, không kém bất kỳ bức tranh vẽ tay nào.

Mặc dù có kích thước lớn, tranh thuận buồm xuôi gió dán tường vẫn có giá trị vô cùng hợp lý. Sự kết hợp giữa kích thước và giá thành phù hợp làm cho dòng tranh này thích hợp cho việc trang trí phòng khách và phòng làm việc.

Tranh gỗ “Thuận buồm xuôi gió”:

Tác phẩm điêu khắc gỗ đẹp nhất.

Dòng tranh điêu khắc gỗ luôn thu hút sự quan tâm với sự tỉ mĩ và tài nghệ của nghệ nhân. Những tác phẩm gỗ được điêu khắc cầu kỳ, chi tiết và tinh xảo, tạo nên sự kỳ diệu khó tin.

Mẫu tranh gỗ “Thuận buồm xuôi gió” là một trong những dòng tranh điêu khắc gỗ phổ biến nhất, thường liên quan đến phong thủy và ý nghĩa tốt. Các tác phẩm này không chỉ đẹp mắt mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc.

Việc tạo ra một bức tranh gỗ “Thuận buồm xuôi gió” không chỉ đơn thuần là việc điêu khắc, mà còn là việc truyền tải cảm xúc và ý nghĩa mà tác phẩm mang lại. Chất liệu gỗ được lựa chọn kỹ càng, có khả năng chống nước và mối mọt, màu sắc tinh tế và thanh lịch.

Là mẫu tranh quà tặng treo tường rất được đam mê và ưa thích ngày nay. Bức tranh sở hữu ngoại hình 1 tấm hoặc ghép bộ 3 tấm, 5 tấm rất đẹp. Màu sắc tươi sáng, căng bóng. Được ép một lớp lụa bảo vệ tranh, thuận lợi vệ sinh.

Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió bằng canvas

Là cái tranh thuyền buồm được in trên nền vải canvas mang những hình ảnh thuyền buồm tiên tiến. Với người dùng nào thích đặt những cái tranh thuyền biển in ép gỗ sang chất liệu canvas đều được. Tranh canvas nhẹ, đơn giản mà hiện đại…

Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió bằng sơn dầu

Là dòng tranh được vẽ bằng sơn dầu với các trục đường nét uyển chuyển, mềm mại. Bức tranh sở hữu màu sắc chân thật, thắm thiết và rất có hồn. Những bức tranh thuyền buồm vẽ sơn dầu thường kết hợp sở hữu phong cảnh sông núi hữu tình rất đẹp.

loại tranh thuận buồm xuôi gió bằng thêu

Là tranh thuyền buồm được thêu từng nét kĩ càng, kỹ lưỡng. Tranh thêu cao cấp được đặt thêu từ làng nghề thêu truyền thống Quất Động. 1 Trong số ít làng nghề thêu truyền thống còn lại của Việt Nam.

Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió bằng gỗ 

Là bức tranh thuyền buồm, thuận buồm xuôi gió được làm cho từ gỗ hương, gõ đỏ,… phổ thông cái gỗ khác nữa. Tranh thuận buồm xuôi gió gỗ hương được làm cho trong khoảng gỗ hương nguyên tấm. Ko ghép nối, ko lẫn gỗ tạp, không mối mọt cong vênh.

Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió làm bằng đồng

Tranh đồng “Thuận buồm xuôi gió”: Món quà tân gia ý nghĩa.

Nếu bạn đang tìm kiếm món quà tân gia đẹp và ý nghĩa, tranh đồng “Thuận buồm xuôi gió” là một lựa chọn tuyệt vời. Dòng tranh này kết hợp giữa ý nghĩa phong thủy và độ bóng bẩy của đồng, tạo nên sự sang trọng và may mắn.

Với chất liệu đồng, bức tranh thuận buồm xuôi gió trở nên đẹp mắt hơn và có giá trị cao hơn. Hình ảnh thuyền buồm vàng óng ánh tượng trưng cho sự thành công và thịnh vượng trong kinh doanh.

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió là 1 mẫu tranh được sản xuất với chất liệu bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ. Được chạm khắc các hoa văn hoạ tiết trên bề mặt miếng dát đồng thau để tạo thành 1 bức tranh. Và được đóng khuôn bằng gỗ hoặc khuôn bằng đồng tuỳ theo đề nghị của người mua. Bức tranh cũng là hình ảnh thuyền buồm với ý nghĩa thuận buồm xuôi gió.

Mẫu Tranh thuận buồm xuôi gió làm bằng đá 

Là cái tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thuyền buồm được gắn bằng đá. Hay còn được gọi là mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đính đá. Chất liệu của tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió : Aquamarine xanh lơ, Ruby đỏ gốc lục silanka đỏ mận chín, Saphia xanh nước biển, Opanl xanh lông công, trắng, canxit…vẽ trên nền Mika tổng hợp.

Mẫu Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng, dát vàng

Tranh mạ vàng thuận buồm xuôi gió là sự hài hòa tuyệt vời giữa tinh hoa của trị giá truyền thống và giá trị thẩm mỹ. Mô tả chiều sâu văn hóa, song song suy tôn đẳng cấp của không gian sống.

Tranh tráng gương “Thuận buồm xuôi gió”:

Tranh tráng gương “Thuận buồm xuôi gió”: Sự hoàn hảo trong mỗi chi tiết.

Dòng tranh tráng gương thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp. Những tác phẩm này được làm từ kính hoặc pha lê, mang đến vẻ đẹp bóng bẩy và sự bền bỉ.

Bức tranh tráng gương “Thuận buồm xuôi gió” kết hợp giữa độ trong suốt của gương và vẻ đẹp của pha lê, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Dòng tranh này không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện ý nghĩa thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Ngắm nhìn những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp, ý nghĩa

Hiện nay, các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đang được ưa chuộng và săn đón của khá nhiều quý khách hàng.

Các bức tranh này không chỉ giúp cho không gian sống của gia đình bạn trở nên tươi mới và nổi bật hơn, mà còn mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ nữa.

Hiện nay DHB Design có đội ngũ hoạ sĩ nhiều năm kinh nghiệm, triển khai vẽ tranh tường, tranh sơn dầu, tranh phong cảnh… Hiện DHB Design có Gallery tại HN, HCM, ĐN.

Họa sĩ Công Huyền Tôn Nữ Thiên Hà: Là một người gốc Huế, thuộc dòng tộc “Công Huyền Tôn Nữ” đam mê hội họa, công việc chính là sáng tác và có thực hiện việc chép tranh.

Hoạ sĩ Thiên Hà là người gốc Huế, ngay từ nhỏ chị đã được làm quen với hội hoạ, chị có nhiều tác phẩm sáng tác, và đặc biệt chị rất yêu thích vẽ thể loại chân dung. Hiện tại chị đang vẽ tại một phòng tranh tại Sài Gòn, trên phố Tạ Hiện. Theo tìm hiểu của chúng tôi được biết,  Hoạ sĩ Hà là đời thứ 5 của vua Minh Mạng.

– Hoạ sĩ Cao Nhung, tốt nghiệp trường Mỹ thuật TPHCM, có hơn 10 năm kinh nghiệm

– Hoạ sĩ Hạnh Nguyễn, tốt nghiệp trường Mỹ thuật Hà Nội, có hơn 15 năm kinh nghiệm

Hinh anh con thuyen re song dap gio tuong trung cho nhung nguy hiem diem khong may deu bien mat 1349x2048 1 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 brop4818 tranh canvas thuan buom xuoi gio son dau dep nhat 1 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023  PCS13 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 cung mot chu de nhung tranh thuan buom xuoi gio co nhieu hinh thuc the hien khac nhau 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 Chon dung huong treo tranh de mang lai mang lai nhung nguon nang luong tich cuc tuoi moi cho gia chu 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gửi tới bạn những thông tin thú vị về dòng tranh đẹp, đầy ý nghĩa này nhé!

Tìm hiểu xu hướng, nhu cầu vẽ tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió là mẫu tranh treo tường đẹp ý nghĩa với hình ảnh trung tâm là chiếc thuyền buồm no căng gió đứng ở vị trí chủ đạo của toàn bộ bức tranh.

Xung quanh của hình ảnh con nuôi căng buồm có thể là không gian biển cả mênh mông hoặc khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ kết hợp vô cùng đẹp và mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt lành.

BRO6522 Tranh Thuan Buom Xuoi Gio Son Dau In Canvas Mau Dep 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Theo quan niệm phương đông, tranh thuận buồm xuôi gió mang lại những  ý nghĩa vô cùng sâu sắc và đặc biệt  trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống, từ thuận và từ buồm là 2 từ dùng chỉ về phương hướng, sự di chuyển dễ dàng hướng đến một phía, với ý chỉ sự thuận lợi xuôi lọt trong công việc.

5abaeca0408b672baca3d07dae208414 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Từ buồm và từ xuôi gió chỉ đến hình ảnh thuyền buồm muốn đi nhanh hơn phải có gió đẩy. Vì thế hướng gió mà xuôi chiều thì thuyền buồm càng đi nhanh tới đích, Vì thế trong kinh doanh, việc treo những bức tranh thuận buồm xuôi gió sẽ  giúp chủ nhân của nó luôn thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, nhanh chóng đi đến thành công hơn.

Đặc điểm của mẫu tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với người mệnh gì trong phong thủy ngũ hành?

Tranh thuận buồm xuôi gió với hình ảnh thuyền buồm và sóng nước làm chủ đạo. Vì thế đây là dòng tranh thuộc hành Thủy. Trong quan niệm ngũ hành phong thủy, hành thủy thì sẽ hợp người mệnh Thủy (tương hợp) và người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Tuy nhiên, hành Thủy sẽ khắc với mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) và không tốt cho mệnh Kim.

bro5276 tranh treo tuong thuan buom xuoi gio trang tri 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Tuy nhiên, với một số mẫu tranh thuận buồm xuôi gió được thiết kế thêm nhiều yếu tố khác như đồi núi, gam màu đỏ, màu cam và màu vàng,… Thì những người mệnh Kim, Hỏa và Thổ cũng sẽ vô tư treo tranh mà không cần suy nghĩ.

Bởi lẽ, khi bức tranh sở hữu yếu tố tương sinh với mệnh của gia chủ thì nó tự khắc sẽ cân bằng vượng khí trong phong thủy, mang lại những may mắn, suôn sẻ và thuận lợi trong con đường sự nghiệp công danh và cuộc sống cho gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với người tuổi nào?

Dựa vào đặc điểm của phong thủy ngũ hành phía trên, ta dễ nhận thấy treo tranh thuận buồm xuôi gió có rất nhiều tuổi treo được. Hợp nhất sẽ là những tuổi: Tuổi Dần hay tuổi Mão (thuộc hành Mộc). Tuổi Tý hoặc  tuổi Hợi (thuộc hành Thủy). Tuổi Dậu và tuổi Thân (thuộc hành Kim),…

BRO6473 Tranh Doi Thuyen Buom Xuoi Gio Ra Khoi 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Các chất liệu và không gian treo phù hợp của tranh thuận buồm xuôi gió

– Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió rất đa dạng về chất liệu tranh. Phải kể đến các dòng tranh được ưa chuộng nhất hiện nay như: tranh vẽ thuận buồm xuôi gió, tranh thuận buồm xuôi gió bằng gỗ hay tranh thêu thuận buồm xuôi gió… Đặc biệt, ngày nay còn có cả dòng tranh thuận buồm xuôi gió in vải canvas.

– Không gian lý tưởng thường được lựa chọn treo tranh thuận buồm là không gian phòng khách, phòng làm việc tại gia,… Hoặc là tại các văn phòng làm việc công ty, phòng giám đốc hay phòng họp, phòng hội nghị,…

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp ý nghĩa phong thủy

Khi treo tranh thuận buồm xuôi gió, điều quan trọng nhất mà mỗi gia chủ cần lưu ý chính là hướng của mũi thuyền. Vì thế nên, khi treo tranh thuận buồm xuôi gió gia chủ nên hướng mũi thuyền vào trong nhà với hàm ý hướng tài lộc và may mắn vào nhà.

bro5910 tranh chiec thuyen can buom ngoai khoi 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Đây cũng là lý do mà khi đi mua tranh bạn nên chọn mũi thuyền là quay sang trái hay quay sang phải, để phù hợp với hướng nhà và nội thất nhà bạn nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh theo hướng Bắc hoặc hướng Đông. Bởi hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc sẽ giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Và hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, vượng khí trong cả ngôi nhà.

Một số mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp, hợp phong thủy

Tranh thuận buồm xuôi gió và mặt trời:

Mặt trời tỏa ánh sáng ánh hào quang và mang tới năng lượng tích cực. Mặt trời cũng là điểm nhấn tăng thêm nét đẹp nổi bật và ý nghĩa của những bức tranh thuận buồm xuôi gió, giúp cân bằng âm dương hài hòa. Dưới đây là một vài mẫu tranh đẹp với hình ảnh mặt trời và thuyền buồm căng gió để quý khách tham khảo.

Tranh có hình ảnh thuận buồm xuôi gió và chim:

Rất nhiều khách hàng thích những bức tranh có điểm xuyến thêm hình ảnh chim, động vật. Nó thể hiện cho sức sống tươi vui, sự chuyển động và bình an… Mỗi loài chim được thể hiện trong tranh cũng như số lượng và những ý nghĩa riêng, đặc biệt. 

FSPT 05 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Tranh thuận buồm xuôi gió có phong cảnh sơn thủy hữu tình

Một bức tranh không chỉ cần mang những ý nghĩa tốt đẹp mà trước tiên nó phải đẹp, nổi bật và có tính thẩm mỹ cao. Nhất là khi đặt tranh trong không gian phòng khách gia đình càng đòi hỏi tới sự hài hòa, mang tới tinh thần thư thái, nhẹ nhàng cho người ngắm nhìn. Sau đây là một vài mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp có phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình mà có thể quý khách tham khảo:

1c338e9e0a635271a2778510b1071b15 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023   495471f8a4224adef149641d7eef338d 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 bro5276 tranh treo tuong thuan buom xuoi gio trang tri 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 bro5910 tranh chiec thuyen can buom ngoai khoi 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 BRO6473 Tranh Doi Thuyen Buom Xuoi Gio Ra Khoi 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 BRO6522 Tranh Thuan Buom Xuoi Gio Son Dau In Canvas Mau Dep 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Dòng tranh thuận buồm xuôi gió ghép bộ trẻ trung rất được ưa chuộng:

Các mẫu tranh thuyền buồm xuôi gió được ghép từ bộ 3 tấm hay 5 tấm đang rất được yêu thích và ưa chuộng với sự đa dạng và phù hợp với nhiều không gian như phòng khách, phòng ăn hay văn phòng phòng làm việc, phòng giám đốc,… mang đến vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa trẻ trung và năng động cho không gian. 

Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp với gam màu vàng, hồng và đỏ:

Trong bức tranh thuận buồm xuôi gió luôn có sự xuất hiện của hình ảnh nước. Bởi vậy nên,nó nghiêng về hành Thủy. Tuy nhiên nếu như mẫu tranh này có thêm những gam màu vàng, màu hồng và màu đỏ…làm chủ đạo thì bức tranh này lại nghiêng về hành Hỏa. Đây là dòng tranh rất thích hợp với những người có mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Màu vàng, cam, hồng đỏ cũng là màu sắc đặc trưng của mặt trời, của ánh nắng đang chiếu rọi xuống mặt nước, mặt biển trông rất đẹp và đầy ý nghĩa.

Xêm thêm một số hình ảnh tranh thuận buồm xuôi gió

6 buc tranh thuan buom xuoi mang gio tai loc den cho ban4 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 nguoi menh thuy se thich hop voi tranh thuan buom xuoi gio nhat 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 Thuan buom xuoi gio 02 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 thuan buom xuoi gio la gi y nghia trong phong thuy 14369 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 tranh dinh da LV064 thuan buom xuoi gio 130x65 493 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

tranh thuan buom xuoi gio hop tuoi nao5 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023
Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

tranh thuan buom xuoi gio 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Bảng giá tranh treo tường tại Đà Nẵng update tháng 1/2023

STTKÍCH THƯỚCGIÁ
240 cm x 50 cm1.000.000đ
350 cm x 60 cm1.500.000đ
460 cm x 80 cm2.400.000đ
570 cm x 90 cm3.150.000đ
bang bao gia tranh son dau 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023 1001+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Lời kết: 

Trên đây là những thông tin về dòng tranh thuận buồm xuôi gió dành cho bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy truy cập vào trang để được tư vấn và cung cấp thêm thật nhiều những thông tin cần thiết để giúp bạn lựa chọn và thiết kế dòng tranh này sao cho phù hợp và mang lại thật nhiều điều tốt đẹp cho gia đình mình nhé!

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã nhiều hơn biết tranh thuận buồm xuôi gió hợp mệnh gì, tuổi nào để lựa chọn thích hợp giúp tranh phát huy giá trị thấp nhất cũng như phương pháp treo bức tranh hợp phong thủy trong nhà.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời