Những tác phẩm và hoạ sĩ tranh phục hưng kinh điển

DHB Design tổng hợp những Bức tranh phục hưng đẹp giá trị nghệ thuật cao, các bạn cùng tìm hiểu.

Phục Hưng là một phong trào văn hóa thường được xem là bao gồm giai đoạn từ thế kỷ XV đến thế kỷ XVII, khởi đầu tại Firenze vào Hậu kỳ Trung Đại, sau đó lan rộng ra phần còn lại của châu Âu trên những quy mô và mức độ khác nhau

Danh mục bài viết

Tranh phục hưng là gì?

Tranh Phục Hưng là một thể loại tranh trang trí độc đáo và tinh tế, thường được tạo ra từ các chất liệu đa dạng. Các chất liệu này mang đến cho tranh Phục Hưng sự đẹp và độc đáo, và chúng thường được sử dụng để trang trí nội thất cho nhiều mục đích khác nhau.

Tranh Phục Hưng đã có mặt trong lịch sử nghệ thuật từ rất lâu. Đây là một trong những thể loại tranh trang trí được ưa chuộng nhất trong giai đoạn Phục Hưng.

Tranh Phục Hưng thường bao gồm nhiều chủ đề khác nhau như thiên thần, phụ nữ thời Phục Hưng, tình yêu lãng mạn, phong cảnh thời Phục Hưng, chân dung thời Phục Hưng và thậm chí cả tranh khỏa thân thời kỳ Phục Hưng. Tất cả những dòng tranh này đều được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất.

Hãy cùng khám phá thêm về những dòng tranh Phục Hưng này.

Tranh Phục Hưng là một thể loại tranh được sáng tạo trong giai đoạn Phục Hưng với những chủ đề chính như ca ngợi chủ nghĩa anh hùng, sức mạnh của con người, và tôn vinh tôn giáo.

Những tác phẩm tranh Phục Hưng thường được sáng tạo trong khoảng từ thế kỷ XIV đến XVII tại châu Âu. Đây là giai đoạn đặc biệt thịnh hành của nghệ thuật trên toàn thế giới, với sự phát triển mạnh mẽ trong nghệ thuật và văn hóa.
101 buc tranh phuc hung dep gia tri nghe thuat cao 33984 20 Những tác phẩm và hoạ sĩ tranh phục hưng kinh điển Những tác phẩm và hoạ sĩ tranh phục hưng kinh điển 101 buc tranh phuc hung dep gia tri nghe thuat cao 33984 19 Những tác phẩm và hoạ sĩ tranh phục hưng kinh điển Những tác phẩm và hoạ sĩ tranh phục hưng kinh điển 101 buc tranh phuc hung dep gia tri nghe thuat cao 33984 15 Những tác phẩm và hoạ sĩ tranh phục hưng kinh điển Những tác phẩm và hoạ sĩ tranh phục hưng kinh điển

➤➤➤ Xem thêm: Báo Giá Vẽ Tranh Tường Đẹp 2023

Tìm hiểu các giá trị nghệ thuật ẩn sau ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Thời kỳ Phục Hưng, có nguồn gốc từ tiếng Pháp là “Renaissance” (tái sinh), hoặc trong tiếng Ý gọi là “Rinascimento,” đánh dấu một sự tái sinh của giá trị nghệ thuật và tư tưởng cổ điển cùng sự phát triển rực rỡ của nền văn minh phương Tây. Hội họa Phục Hưng đại diện cho đỉnh cao của mỹ thuật và có vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Ý nghĩa của hội họa Phục Hưng – Giá trị nghệ thuật độc đáo

Ý nghĩa của Hội họa Phục Hưng mang tầm nhân văn to lớn, tôn vinh sức mạnh của con người và ca ngợi chủ nghĩa anh hùng. Đặc điểm độc đáo của thời kỳ này là sự chuyển từ chi tiết tường tận sang vẽ khái quát hóa hình thức với sự hoàng tráng. Các tác phẩm Phục Hưng thường được coi là biểu tượng của mẫu mực, thể hiện sức mạnh và chiều sâu không gian. Họa sĩ Phục Hưng đã tạo ra nhiều tác phẩm về cuộc sống hàng ngày và cả về tôn giáo, thiên thần và thánh thần, với mô tả đặc biệt về làn da mềm mại của phụ nữ và sức mạnh cơ bắp của nam giới. Nhìn vào các tác phẩm nghệ thuật Phục Hưng, ta có thể cảm nhận được yếu tố tôn giáo và lịch sự mà không cần phải đọc sách.

 

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Ngoài ra, ý nghĩa của Hội họa Phục Hưng còn thể hiện qua sự đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hiện đại như vẽ tranh sơn dầu, phát triển nghệ thuật giải phẫu tạo hình, phối cảnh, hình họa, luật xa gần, nhiếp ảnh, và nhiều lĩnh vực khác. Thời kỳ này đã sinh ra nhiều nhà nghệ thuật thiên tài nổi tiếng với những tác phẩm vĩ đại, là di sản vượt thời gian và luôn gây tranh cãi trong cộng đồng phê bình nghệ thuật.

 

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng 3

Một số tác giả và tác phẩm Phục Hưng tiêu biểu

Dưới đây là danh sách một số họa sĩ và tác phẩm tiêu biểu trong thời kỳ Phục Hưng:

Giotto di Bondone (1267 – 1337) – Giotto đã phá vỡ sự ảnh hưởng của nghệ thuật Byzantine và đem vào một thế giới nghệ thuật mới với hình tượng sống động.
Leonardo da Vinci (1452 – 1519) – Leonardo không chỉ là họa sĩ mà còn là một nhà bác học, đóng góp vào khoa học và nghệ thuật của châu Âu.
Michelangelo di Lodovico Buonarroti Simoni (1475 – 1564) – Michelangelo là một nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà thơ và họa sĩ tài ba.
Raphael Santi (1483 – 1520) – Raphael tổng hợp thành tựu của những nghệ sĩ trước để tạo nét độc đáo cho tác phẩm của mình.
Botticelli (1445 – 1510) – Botticelli là họa sĩ cuối cùng của thời kỳ Phục Hưng và nổi tiếng với các tác phẩm tôn giáo và truyền thuyết.
Những tác phẩm nghệ thuật Phục Hưng đang được sử dụng rộng rãi trong trang trí nhà ở, đặc biệt là trong phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển và cổ điển.

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Vào thành Jerusalem

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Trích bức bích họa Phán xét cuối cùng

– Leonar da Vinci (1452 – 1519)

Leonar da Vinci là một họa sĩ và đồng thời là nhà bác học xuất sắc am hiểu nhiều bộ môn khoa học xa hội và tự nhiên. Sự thông thái của ông đã mang đến những dấu vết liên tục trong lịch sử khoa học và nghệ thuật của Châu Âu qua rất nhiều thế kỷ.

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Nàng Monalisa

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Đức mẹ Đồng Trinh và Chúa hài đồng

– Michelanggelo di Lodovico Buonarroti Simoni (1475 – 1564)

Michelanggelo không chỉ là nhà điêu khắc nổi tiếng mà còn là một kiến trúc sư, một nhà thơ và một họa sỹ tài ba. Ở bất kỳ một lĩnh vực nào thì ông cũng để lại những tác phẩm tiêu biểu nổi tiếng và lưu giữ đến mai sau.

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Bức bích họa trên trần nhà nguyện

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Sự sáng tạo ra con người

– Raphael Santi (1483 – 1520)

Điểm nổi bật trong các tác phẩm nghệ thuật của Raphael không phải là sáng tạo cái mới mà là sự tổng hợp những thành tựu của những người đi trước để tạo nên nét độc đáo cho tác phẩm của mình. Ông cùng với Michelangelo và Leonar đã tạo nên một chuẩn mực, định hình cho sự phát triển của hội họa Phục Hưng.

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

The virgin of the rose

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Nàng La Donna Velata

­- Botticelli (1445 – 1510)

Botticelli chính là họa sĩ kết thúc của thời kỳ Phục Hưng. Ông được mệnh danh là một họa sĩ kỳ tài và tranh của ông rất nổi tiếng trong các mặt dụng công với các đề tài về tôn giáo, truyện ngụ ngon và tương huyền nhiệm.

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Đức mẹ và tám thiên thần

ý nghĩa của hội họa Phục Hưng

Lễ truyền tin

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ với mọi người về ý nghĩa của hội họa Phục Hưng cũng như là các họa sỹ và tác phẩm nổi tiếng của thời kỳ này. Và hiện nay thì các tác phẩm nghệ thuật Phục Hưng đang được sử dụng rộng rãi trong trang trí nhà ở, đặc biệt là trong phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển và cổ điển.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời